x close

เรื่องย่อละคร สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ
สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ ละครช่อง เวิร์คพอยท์

กำกับการแสดงโดย : ธนวัฒน์ แท่งทอง
ผลิตโดย : บริษัท รฤก โปรดั๊กชั่น จำกัด
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.15-22.15 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข 23

เรื่องย่อสาวน้อยร้อยหม้อ


          เรื่องราวเริ่มจาก กะทิ สาวซ่าฝีปากแซ่บจากนครนายก เธอเข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยในกรุงเทพฯ เพื่อต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้น และหาเงินเลี้ยงแม่ จะได้ให้แม่หยุดพักเลิกขายข้าวแกงที่บ้านนอก หลังจากเรียนจบมากะทิจึงได้เอาเงินเก็บจากการทำงานพิเศษเป็นพริตตี้มาหุ้นกับเพื่อนเปิดร้านชาบูสมุนไพร ร้านทำท่าจะไปได้ดี แต่ดันถูกแฟนเพื่อน ที่เป็นหุ้นส่วนโกงเงิน แถมหลอกกะทิให้ไปเซ็นสัญญากู้เงินนอกระบบ กว่าจะรู้ตัวเพื่อนกับแฟนก็ชิ่งหนีไปปล่อยให้กะทิถูก เฮียคะนอง เจ้าหนี้นอกระบบ ส่งคนมาล่าตัว

          แล้วโชคชะตาก็นำพาให้กะทิได้เจอกับ ปลัดลิขิต ซึ่งเข้ามาทำธุระในกระทรวงที่กรุงเทพฯ ขณะที่กะทิกำลังวิ่งหนีการตามล่าของแก๊งทวงหนี้ กะทิทำกระเป๋าเงินตก ปลัดเห็นจึงช่วยเก็บแล้ววิ่งตามไปหวังจะส่งคืนให้ แต่กะทิเข้าใจผิดคิดว่าปลัดเป็นพวกแก๊งทวงหนี้จะมาจับตัวเธอ กะทิจึงได้เอาไม้ตีหัวปลัด จากนั้นกะทิก็มุ่งตรงกลับบ้านไทรงาม บ้านเกิด ไปหาแม่กับน้าชายทันที แต่ในที่สุดโชคชะตาก็นำพากะทิกับปลัดให้ได้พบเจอกันอีกครั้ง เพราะปลัดลิขิตเป็นปลัดอำเภออยู่ที่บ้านเกิดของเธอเอง

          หลังจาก ป้าแช่ม แม่ของกะทิ รู้เรื่องความซวยของกะทิทั้งหมดจึงได้ขอยืมเงินปลัดเอาไปใช้หนี้ให้กะทิ ปลัดซึ่งเป็นลูกค้าประจำร้านข้าวแกงของป้าแช่ม เห็นว่าป้าแช่มเป็นคนดี แถม แกง น้องชายป้าแช่ม ก็ยังเป็นผู้ช่วยปลัดอีกด้วยจึงให้ยืมเงินไป และที่สำคัญกะทิกับปลัดก็เคยเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันที่ตัวเมือง เรียกว่าเป็นคนบ้านเดียวกัน แต่กะทิก็รู้สึกไม่ชอบหน้าปลัด เพราะเคยทะเลาะกันสมัยเด็ก ๆ แถมปลัดดูขี้เก๊กพูดจาไม่ค่อยเข้าหู
          กะทิบอกกับปลัดว่าจะไปทำงานกรุงเทพฯ หาเงินมาคืนปลัดให้เร็วที่สุด แกงจึงได้ยุให้กะทิไปช่วยงานบ้านปลัดแทน เพราะปลัดตัวคนเดียวแถมทำงานหนักมากไม่มีใครดูแล ป้าแช่มเห็นด้วยเลยบังคับให้กะทิไปทำเพื่อเป็นการไถ่โทษในการเอาไม้ตีหัวปลัดด้วย กะทิหัวหมอเลยวางแผนจะเรียกราคาค่าทำงานแพง ๆ จะได้หมดหนี้ไว ๆ ในที่สุดทั้งคู่ก็ได้มาอยู่ร่วมชายคาเดียวกัน และทะเลาะกันทุกวันจนบ้านแทบแตก

          ความวัวยังไม่ทันหายความควายก็เข้ามาแทรก เมื่อ แนท แฟนเก่าผู้สร้างแผลในใจจนทำให้ปลัดหัวใจด้านชา กลับมาหาปลัดอีกครั้ง แนทเคยขอเลิกตรง ๆ กับปลัดด้วยเหตุผลที่ปลัดไม่สามารถช่วยเธอเรื่องการเงินได้ เธอจึงต้องเลือกไปอยู่กินกับ แมน นักธุรกิจหนุ่มอีกคนซึ่งเป็นเพื่อนกับปลัดสมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกันที่กรุงเทพฯ กลายเป็นรักสามเส้าที่เป็นแผลในใจปลัดมาจนถึงวันนี้

          แต่มาครั้งนี้แนทมาด้วยความบอบช้ำและมาขออาศัยอยู่กับปลัดเพราะว่าทะเลาะกับแมนมา แนทเล่าให้ปลัดฟังว่าหลังจากแต่งงานแมนก็เปลี่ยนไปกลายเป็นคนเจ้าชู้ ตอนนี้ตัวเองทุกข์ใจมากเพราะเลือกคนผิด ปลัดบอกแนทว่าอยู่นี่ไปก่อนก็ได้ถ้าสบายใจแล้วค่อยกลับ ภายหลังแนทบังเอิญไปรู้ว่าปลัดมีมรดกเป็นที่ดินกว่าห้าสิบไร่ แถมยังมีคนมาติดต่อซื้อที่เพื่อไปทำโรงงานให้ราคากว่ายี่สิบล้านบาท แนทจึงตัดสินใจกลับไปบอกเลิกแมนที่ธุรกิจกำลังจะล้มละลายทันที

          ด้วยเซ้นส์ของผู้หญิงด้วยกันกะทิจึงรู้สึกว่าแนทไม่ได้รักปลัดด้วยใจจริงเลย บวกกับกะทิมักปะทะกับความร้ายของแนทอยู่เป็นประจำ กะทิจึงรู้ว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา ต่อหน้าปลัดก็แสดงว่าตัวเองเป็นคนดี แต่ลับหลังก็แสดงธาตุแท้ออกมา แต่เหนือฟ้ายังมีฟ้า กะทิจึงเอาเรื่องของแนทไปปรึกษากับ ครูอ้อย เพื่อนสาว เพื่อหาทางเอาคืน

          และแล้วกะทิก็เปิดปฏิบัติการวางแผนฉีกหน้ากากจอมปลอมของแนท กะทิทำทุกวิถีทางเพื่อให้ปลัดได้รู้ธาตุแท้ของแนท แต่ยิ่งไปฟ้องปลัดกะทิกลับถูกด่าตอกหน้ากลับมาแทน หรือไปเจอหลักฐานเกี่ยวกับแนทจะมาฟ้องปลัด แนทก็ดันฉลาดชิงสารภาพแถมใช้มารยาหลอกล่อปลัดเอาตัวรอดได้ทุกครั้ง ปลัดเลยเชื่อว่ากะทิอคติกับแนทและอิจฉาที่แนทสวยกว่า ปลัดสบประมาทกะทิว่า "คนอย่างคุณไม่มีแฟน คุณไม่มีวันเข้าใจความรักหรอกว่ามันเป็นยังไง ใครจะมาเอาคนอย่างคุณ" และนี่คือจุดเปลี่ยนที่ทำให้กะทิลุกขึ้นมาตั้งปฏิญาณกับตัวเองว่า จะต้องทำทุกวิถีทางให้ปลัดหันมามองตัวเอง และชอบตัวเองให้ได้ เพื่อเป็นการลบคำสบประมาทที่ปลัดได้ดูถูกไว้

          กะทิรู้ว่าปลัดเป็นคนชอบกินอาหารไทยมาก ก็เลยไปขอให้แม่ช่วยสอนทำอาหารให้เพื่อใช้พิชิตใจปลัดในสไตล์แม่ศรีเรือน ป้าแช่มงงมากว่าจู่ ๆ ทำไมกะทิถึงอยากเรียนรู้การทำอาหารไทย เพราะแต่ก่อนเอาช้างมาลากก็ไม่ยอมเข้าครัว แต่ป้าแช่มเห็นแก่ความตั้งใจของกะทิ เลยงัดไม้ตายอาหารไทยที่ตัวเองเคยได้ร่ำเรียนมาจากคุณหญิงย่าสมัยอยู่ที่พระนคร นั่นก็คือ 10 เมนูอาหารไทยตำรับชาววัง กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน บทพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่สอง มัสมั่นแกงแก้วตา หอมยี่หร่ารสร้อนแรง ชายใดได้กลืนแกง แรงอยากให้ใฝ่ฝันหา กะทิอึ้ง ๆ ว่าทำไมแม่เก่งขนาดนี้ ป้าแช่มเล่าให้ฟังว่า ก่อนที่จะหลงคารมพระเอกลิเกอย่างพ่อแกจนหนีตามมาอยู่ที่นครนายกเนี่ยตอนเด็ก ๆ ที่บ้านฐานะดีมาก มีเชื้อสายพระยา เคยอยู่กับคุณหญิงย่า คุณหญิงย่าเลยสอนตำรับอาหารชาววังให้ วันนี้ดีใจที่จะให้กะทิได้สืบทอดต่อไป ของดีงามอย่างไทยมันจะได้ไม่ตายไปพร้อมกับแม่

          หลังจากนั้นกะทิจึงได้ลงมือฝึกวิทยายุทธอาหารไทยจากป้าแช่มอย่างตั้งใจ ทุกวันกะทิจะเข้าครัวบ้านปลัดและทำอาหารเอาใจปลัดไล่ไปทีละเมนูตามที่แม่สอนมา แต่ทำยังไงปลัดก็ยังไม่ชอบรสชาติที่กะทิทำ ปลัดบอกว่าหน้าตาอาหารดีมากซึ่งแตกต่างจากหน้าคนทำ แต่รสชาติมันไม่โดนใจเหมือนกับนิสัยคนทำ กะทิโมโหสุด ๆ จนเกือบจะต่อยปากปลัดแต่ก็กลั้นใจไว้ กะทิจึงกลับไปปรึกษาขอสูตรความอร่อยจากป้าแช่มเพิ่มอีก ป้าแช่มบอกว่าสอนไปหมดแล้ว ว่าของแบบนี้มันไม่มีสูตร เพราะแม่ใช้ใจปรุง มันก็เหมือนกับความรัก มันก็ไม่มีสูตรทำให้ใครมารักเราได้ มันต้องใช้ใจทำ

          กะทิยังคงมุ่งมั่นกับภารกิจใช้สูตรอาหารของแม่พิชิตใจปลัด ซึ่งปลัดก็เริ่มเห็นในความตั้งใจของกะทิมากขึ้นทุกวัน บวกกับกะทิได้ออกไปช่วยงานปลัดมากขึ้นจึงได้เรียนรู้นิสัยของกันและกันมากขึ้น ได้รู้ว่าแท้จริงปลัดไม่ได้เป็นคนขี้เก๊ก ปลัดเป็นคนอบอุ่น มีน้ำใจ บ้าพลัง ชอบช่วยเหลือคนอื่น ถึงบางครั้งการช่วยเหลืออาจจะดูผิดจังหวะจนนำมาซึ่งความวุ่นวาย แต่ชาวบ้านก็รักปลัดทุกคน เพราะปลัดมีอุดมการณ์ที่ช่วยเหลือชาวบ้านและประเทศชาติ เป็นข้าราชการที่ตั้งใจจะทดแทนคุณแผ่นดิน

          วันดีคืนดี ต่อพงศ์ ลูกชายสุดหล่อทายาททางการเมืองของ กำนันไพศาล ที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอกก็มาจีบกะทิ ต่อพงศ์เป็นเพื่อนเรียนโรงเรียนเดียวกับกะทิและปลัด แต่ต่อพงศ์กับปลัดอยู่ห้องเดียวกันเป็นคู่แข่งกันมาตลอดสมัยเรียนก็เรียนแพ้ปลัด แข่งกีฬาก็แพ้ปลัด ต่อพงศ์เลยเกลียดปลัด และจะทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะปลัดให้ได้ในทุกเรื่อง การที่มาจีบกะทิก็เพื่อต้องการเอาชนะปลัดเช่นกัน เพราะต่อพงศ์เชื่อว่าปลัดชอบกะทิ

          ต่อพงศ์มาหากะทิที่บ้านทุกวัน แถมยังมาเอาใจป้าแช่มเรียกว่าเข้าทางแม่ ป้าแช่มเองก็รู้ว่ากำนันไพศาลเป็นคนไม่ดีมีธุรกิจผิดกฎหมายเลยไม่อยากให้กะทิไปยุ่งวุ่นวายกับบ้านนี้ ซึ่งแกงก็เห็นด้วย แถมออกตัวเชียร์ให้เอาปลัดมาเป็นหลานเขยดีกว่า แต่ต่อพงศ์ก็ยังคงตามตื๊อจีบกะทิเพื่อต้องการเอาชนะปลัด ต่อพงศ์เลยชอบชวนไปกินข้าวที่บ้าน ปลัดเห็นเป็นช่องทางที่ดีในการที่จะไปสืบค้นข้อมูลธุรกิจไม้เถื่อนของกำนันไพศาล จึงใช้ความเป็นเจ้าหนี้ขู่บังคับให้กะทิไปกินข้าวกับต่อพงศ์ ที่สำคัญต้องให้ตัวเองไปที่บ้านต่อพงศ์ด้วย กะทิจึงจำยอม

          ส่วนแนทที่เห็นความสัมพันธ์ของปลัดกับกะทิว่าเริ่มจะใกล้ชิดและผูกพันกันมากขึ้น แนทจึงคิดหาทางตัดไฟแต่ต้นลม แนทจึงตัดสินใจเรียกกะทิมาคุย ทั้งสองสาวจึงเปิดอกคุยกันแบบแมน ๆ ยิ่งกว่าผู้ชาย แนทบอกให้กะทิออกไปจากชีวิตปลัดซะ กะทิบอกไม่มีทางของอย่างนี้ใครดีใครได้ แนทยืนยันว่าปลัดไม่มีทางรักกะทิแน่นอน เพราะปลัดยังลืมแนทไม่ได้ กะทิบอกว่าของแบบนี้รอฟังจากคำพูดจากปากปลัดเองดีกว่าว่าปลัดจะเลือกใคร

          แนทเห็นท่าไม่ดีรู้ว่างานนี้กะทิเอาจริง จึงหาทางร่วมมือกับต่อพงศ์ โดยแนทจะวางแผนหาทางให้กะทิลงเอยกับต่อพงศ์ให้ได้ ส่วนต่อพงศ์ก็จะต้องช่วยแนทรักกับปลัดให้ได้ และในที่สุดแนทก็ใช้ไม้ตายวางแผนยั่วยวนจับปลัดทำสามี กะทิรู้ทันเลยงัดไม้ตายไปตามเอาสามีแนทที่กรุงเทพฯ ให้มารับแนทกลับไปซะ สามีคือแมนซึ่งเคยเป็นเพื่อนกับปลัดจึงได้ตามมาที่นครนายก แต่แนทก็ไม่ยอมกลับบอกว่าจะอยู่กับปลัดที่นี่ แมนจึงขอปลัดพักที่บ้านนี้สัก 2-3 วันเพื่อจะง้อแนท ปลัดยินดีและอนุญาต จึงทำให้ภาพรักสามเส้าของปลัดสมัยเรียนมหาวิทยาลัยเกิดขึ้นอีกครั้งที่นี่

          แต่ในที่สุดแมนก็ง้อแนทได้สำเร็จ แมนยืนยันว่าถึงบริษัทตัวเองจะล้มละลายแต่ก็เตรียมการโยกย้ายเงินเก็บอีกบริษัทหนึ่งแล้ว รับรองไม่ทำให้ครอบครัวลำบากและจะรีบตั้งตัวใหม่เพื่อแนท ปลัดเห็นว่าแมนมีความตั้งใจจริงจึงช่วยพูดให้แนทกลับไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ กะทิสงสารปลัดที่ต้องถูกแนททิ้งไปอีกครั้ง กะทิเลยพยายามเอาใจและทำดีกับปลัดอย่างหน้ามือเป็นหลังมือ

          ระหว่างทางนั้น กำนันไพศาล และนายอำเภอ ร่วมมือกันวางแผนจะฮุบที่ดินของปลัด และปลัดเองก็สืบจนพบต้นตอเรื่องค้าไม้เถื่อนของกำนัน กำนันไพศาลรู้เข้าเลยกะใช้ช่วงที่คนกำลังวุ่น ๆ จะให้คนไปหลอกล่อปลัดให้ออกไปจากงานเพื่อจะได้สั่งเก็บ แต่บังเอิญกะทิไปรู้ความลับของแผนนี้เข้า กะทิจึงรีบตามไปช่วยปลัดจนตัวเองกลับเป็นฝ่ายถูกยิงซะเอง ปลัดพากะทิหนีลูกน้องกำนันจนหลงเข้าในป่า แต่ในที่สุดปลัดกับกะทิก็จนมุมอีกครั้ง ปลัดต่อสู้กับมือปืนอย่างดุเดือดจนในที่สุดแกงกับเจ้าหน้าที่ก็ตามมาช่วยไว้ทัน และนำตัวกะทิส่งโรงพยาบาล ส่วนกำนันไพศาลกับนายอำเภอก็ถูกตำรวจจับไปดำเนินคดี

          ระหว่างนั้นกะทิก็พยายามฟื้นฟูร้าน และดันเมนูต่าง ๆ ให้ติดในเว็บอร่อยร้อยล้าน เพื่อต่อยอดโครงการ ตลาดร้อยปี ที่ปลัดเดินเรื่องอยู่ ด้วยการฝึกทำอาหารตำรับชาววังให้นักชิมจากเว็บอร่อยร้อยล้านมาชิมเพื่อโปรโมทร้าน แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อนักชิมได้อ้วกหลังจากชิมไป ทำให้กะทิเสียความมั่นใจไปสุด ๆ

          ฝ่ายปลัดเองก็ล้มป่วยลงกะทันหัน หมอ ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของปลัด ก็มาวินิจฉัยว่าปลัดเคยสมองได้รับความกระทบกระเทือนจากครั้งที่เคยรถคว่ำตอนเด็ก มันเลยส่งผลไปถึงสมองในบางส่วนจนทำให้เป็นเนื้องอกในสมอง ที่ผ่านมาก็ไม่มีใครรู้เรื่องนี้เลยสักคน ระหว่างที่อยู่โรงพยาบาลปลัดได้ข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เลยครุ่นคิดหาวิธีไปช่วยกะทิทั้งที่ตัวเองป่วยอยู่ ด้วยการชวนหมอและคนในหมู่บ้าน ให้แวะไปที่ร้านข้าวแกงร้อยหม้อ พร้อม Live สด ถึงรสชาติที่หากินแบบนี้ไม่ได้ จนทำให้คนเริ่มกลับมาอุดหนุนที่ร้านอีกครั้ง และเมนูที่ทำให้นักชิมจากเว็บอร่อยร้อยล้านให้รางวัลและขึ้นชื่อ ก็คือ ไข่ฟูโหระพา เป็นเมนูเด็ดไป

          เรื่องทั้งหมดทำท่าจะจบลงด้วยดีปลัดกับกะทิกำลังจะเข้าใจกัน แต่ปลัดก็ล้มป่วยลงกะทันหัน กะทิพยายามนึกภาพย้อนไปถึงได้รู้ว่าที่ปลัดมักจะมีอาการปวดหัวบ่อย ๆ ตอนแรกตัวเองก็คิดว่าปลัดจะแกล้งใช้งานตัวเอง หมอบอกว่าปลัดเคยมาเล่าให้ฟ้งว่าตัวเองไม่รู้จะอยู่ได้อีกนานแค่ไหน เลยตั้งใจจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่สร้างความดีตามรอยในหลวงท่าน อยากสร้างประโยชน์ให้กับแผ่นดินให้มากที่สุด หมอบอกว่าตอนนี้อาการปลัดหนักมากคงต้องส่งตัวไปผ่าตัดที่กรุงเทพฯ อย่างเร่งด่วน กะทิรู้สึกเสียใจมากที่เกิดเรื่องแบบนี้กะทิจึงตามไปดูแลปลัดอย่างไม่ห่าง

          ในวันที่จะผ่าตัดกะทิเข้าไปหาปลัดเพื่อจะอวยพรให้ปลัดผ่านพ้นการผ่าตัดไปด้วยดี ซึ่งในวันนั้นแนทก็มาเฝ้าดูอาการปลัดด้วย ปลัดพยายามจะบอกกับกะทิเรื่องแนทว่า "ตัวเองยอมรับว่ายังลืมแนทไม่ได้ ที่ผ่านมายังรัก แนทอยู่ แต่ กะทิ....................." ด้วยอาการปวดหัวกำเริบจึงทำให้ปลัดบอกความจริงกับกะทิไม่จบประโยค ทำให้กะทิเข้าใจผิดว่าปลัดยังรักแนทอยู่ กะทิจึงตัดสินใจยอมเสียสละไปบอกกับแนทว่าจะไม่ยุ่งกับปลัดอีก เพราะปลัดยังคงไม่ลืมเธอ แนทได้ยินก็งง ๆ เพราะแนทรู้ว่าตลอดเวลาที่อยู่กับปลัด ปลัดไม่ได้รักแนทเหมือนก่อน แถมปลัดมีใจให้กับกะทิ

          ในขณะเดียวกันอาการปลัดกลับแย่ลง กะทิกับแนทเลยวิ่งเข้าไปดูในห้องฉุกเฉิน กะทิร้องไห้เสียใจเข้าไปจับมือปลัดและบอกปลัดว่า "คุณอย่าเพิ่งเป็นอะไรไปนะ ฉันยังไม่ได้บอกสิ่งนี้กับคุณเลย....ฉันรักคุณ" แนทได้ยินแล้วรู้สึกเห็นใจ และยอมแพ้หัวใจของกะทิแต่นั้นเป็นต้นมา

          ในที่สุดปลัดก็ได้รับการผ่าตัดเรียบร้อยและกลับมาทำงานที่อำเภอต่อ ในวันที่ปลัดเปิดโครงการตลาดร้อยปีในหมู่บ้านนั้น ชาวบ้านและคนที่เดินทางมาจากที่อื่น ๆ ได้มาชิมอาหารเด็ดฝีมือกะทิที่ขึ้นชื่อ ไข่ฟูโหระพา และเห็นภาพความน่ารักของปลัดหนุ่มกับพริตตี้สาว ที่ช่วยกันยกระดับหมู่บ้านให้เป็นแหล่งวัฒนธรรมที่สำคัญของอำเภอ กะทิบอกปลัดเรื่องที่แม่เคยบอกว่า "การทำหารให้อร่อยมันไม่มีสูตรตายตัวมันต้องใช้ใจทำ มันก็เหมือนกับความรัก การที่เราจะทำให้ใครมารักเรานั้นมันไม่มีสูตร แต่มันต้องใช้ใจพิสูจน์" กะทิแอบบอกรักกับปลัดกลาย ๆ และชวนให้ปลัดมาเป็นแฟน... ติดตามชมละคร สาวน้อยร้อยหม้อ ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.15-22.15 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข 23 ละคร สาวน้อยร้อยหม้อ เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561

รายชื่อนักแสดงนำในละคร สาวน้อยร้อยหม้อ

กันต์ กันตถาวร  รับบท  ปลัดลิขิต 
ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์  รับบท  กะทิ
สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์  รับบท  แกง
สุนารี ราชสีมา  รับบท  ป้าแช่ม
นลิน โฮเลอร์  รับบท  ครูอ้อย
ทองภูมิ สิริพิพัฒน์  รับบท  ต่อพงศ์
ณภศศิ สุรวรรณ  รับบท  แนท
ศานติ สันติเวชกุล  รับบท  กำนันไพศาล
สุพจน์ จันทร์เจริญ  รับบท  เฮียคะนอง
รัชเมศฐ์ ไชยพิชญารัตน์  รับบท  แมน
อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม  รับบท  หมอ

สาวน้อยร้อยหม้อ สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

สาวน้อยร้อยหม้อ

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร สาวน้อยร้อยหม้อ อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2561 เวลา 12:05:10 34,253 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP