เรื่องย่อ แก๊งเก๋าเขย่าครัว

แก๊งเก๋าเขย่าครัว

แก๊งเก๋าเขย่าครัว ละครช่อง ไทยพีบีเอส

เรื่องย่อแก๊งเก๋าเขย่าครัว

          บอส (อรรณพ ทองบริสุทธิ์) กราฟิกดีไซน์เนอร์หนุ่มที่กำลังมองหางานใหม่ เพราะอยากก้าวหน้าในอาชีพการงาน แต่สุดท้ายกลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เพราะพ่อของบอสมาเสียชีวิตลงกะทันหัน ทำให้บอสได้รับมรดกและต้องมาดูแลกิจการ ร้านเบ๊โภชนา ต่อจากพ่อ บอสคิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะได้เปลี่ยนจากพนักงานกินเงินเดือน มาเป็นเจ้าของกิจการตามความฝัน แต่แล้วความจริงที่ไม่สวยงามเหมือนในฝันก็คือ พนักงานทุกคนในร้านเป็นคนแก่ที่ทำงานมาตั้งแต่สมัยที่พ่อของบอสเพิ่งเปิดร้านใหม่ ๆ

          เรื่องราวความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น เมื่อบอสต้องมาเจอพนักงานรุ่นใหญ่อย่าง แก๊งสามเก๋า มี ลุงหนิม (ญาณี ตราโมท) ผู้จัดการร้านที่คิดเงินได้รวดเร็วและแม่นยำ จนได้ฉายาว่า หนิม ลูกคิดเหล็ก ลุงหม่อม (ชลิต เฟื่องอารมย์) เด็กเสิร์ฟ ที่เสิร์ฟแม่นมากไม่เคยพลาด ฉายา หม่อม ถนัดเสิร์ฟ และป้าเกตุ (ดวงใจ หทัยกาญจน์) เชฟกะทะเหล็กยุคแรก ๆ ฉายา เกตุ 5 ตะหลิว
          ด้วยความไม่เข้าใจกันจึงทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ขึ้นจนทำให้บอสแทบอยากจะขายร้านทิ้ง แต่หลังจากที่บอสพยายามหาทางแก้ไขปัญหาและตัดสินใจทำร้านต่อไป ลิน (สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ) แฟนสาวของบอส ก็ถือโอกาสจัดงานเลี้ยงวันเกษียณให้พ่อของเธอที่ร้านเบ๊โภชนา เพื่อให้บอสได้แก้มืออีกครั้ง ทางด้านแก๊งสามเก๋าก็ยังคงทำงานด้วยระบบแบบเดิม ๆ บอสจึงตัดสินใจให้แก๊งสามเก๋าเริ่มหัดใช้เครื่องมือที่ทันสมัยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น วิทยุสื่อสาร แท๊บเล็ต แต่ก็ยังเกิดปัญหาวุ่นวายในร้านอีกเหมือนเดิม

          ลุงสุนทร (รอง เค้ามูลคดี) พ่อของลินในชีวิตหลังวัยเกษียณ ทำให้มีเวลามาดูแลกิจการร้านสปาของลินมากขึ้น แต่กลับโดนลินต่อว่าและทะเลาะกันเพราะมาวุ่นวายในร้านมากเกินไป ทำให้ลุงสุนทรน้อยใจเลยไปปรึกษากับ วิฑูรย์ (เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง) รุ่นพี่สมัยตอนที่ทำงานด้วยกัน

          เช้าวันรุ่งขึ้นลินพบว่าพ่อหายตัวไป จึงรีบไปปรึกษาบอสที่ตัวเองเป็นต้นเหตุ ทำให้พ่อหายตัวไป เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป เมื่อความคิดที่แตกต่างของคนทั้งสองวัย กลายเป็นปัญหาที่ทำให้ไม่เข้าใจกัน ติดตามชมเรื่องราวความอลวนของคน 2 วัย ที่จะมาสร้างความป่วนชวนฮาได้ในซิตคอม แก๊งเก๋าเขย่าครัว ที่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.30-19.00 น. ทางไทยพีบีเอส แก๊งเก๋าเขย่าครัว เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561

บทโทรทัศน์โดย : สุรัชต์ สิทธิพรชัย, เอกสิทธิ์ โกสินทโรบล, พงศ์เศรษฐ์ ลักษมีพงศ์, กรพรหม นิยมศิลป์, ปรัชญา ถาวรธรรมรัตน์ และ ธาตรี จิตรพลี
กำกับการแสดงโดย : สุรัชต์ สิทธิพรชัย

รายชื่อนักแสดงนำใน แก๊งเก๋าเขย่าครัว

สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ  รับบท  ลิน
อรรณพ ทองบริสุทธิ์  รับบท  บอส
ญาณี ตราโมท  รับบท  ลุงหนิม
ดวงใจ หทัยกาญจน์  รับบท  ป้าเกตุ
รอง เค้ามูลคดี  รับบท  สุนทร
ชลิต เฟื่องอารมย์  รับบท  ลุงหม่อม
วิชัย จงประสิทธิ์พร  รับบท  เอก

แก๊งเก๋าเขย่าครัว

แก๊งเก๋าเขย่าครัว

แก๊งเก๋าเขย่าครัว

แก๊งเก๋าเขย่าครัว

แก๊งเก๋าเขย่าครัว

แก๊งเก๋าเขย่าครัว

แก๊งเก๋าเขย่าครัว

แก๊งเก๋าเขย่าครัว

ข้อมูลจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ แก๊งเก๋าเขย่าครัว โพสต์เมื่อ 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 23:36:28 1,981 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP