x close

เรื่องย่อ รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น ละครช่อง 7

เรื่องย่อรักหวานบ้านวุ่น


          เมื่อ น้ำหวาน (เหม่เหม-ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล) สาวน้อยวัยใสที่กำลังจะเอนทรานซ์แต่ไม่รู้จะเรียนคณะอะไร ?! ผู้ปกครองจึงส่งมาอยู่กับ น้ำว่าน (เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) พี่สาวสุดห้าว นักศึกษาปี 2 คณะบัญชี วันที่น้องสาวมากรุงเทพฯ น้ำว่านติดเรียนเลยให้ เสาเอก (เกรท-สพล อัศวมั่นคง) เพื่อนร่วมบ้านเช่าหนุ่มปี 2 คณะสถาปัตยกรรม ไปรับน้ำหวานที่ขนส่ง แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้น โจรวิ่งราวกระเป๋าน้ำหวาน น้ำหวานจึงวิ่งตามแต่พลาดชนกับเสาเอกทำให้คนชั่วหนีรอดไปได้

          น้ำหวานต่อว่าเสาเอกที่มาขวางทาง ทำให้เขาเห็นหน้าเธอเต็ม ๆ ว่าเป็นคนเดียวกับที่น้ำว่านให้มารับ แต่น้ำหวานไม่เชื่อ เสาเอกเลยโทร. ให้น้ำว่านเคลียร์เองถึงยอมกลับด้วย ซึ่งน้ำว่านไม่ค่อยจะเต็มใจให้น้องสาวอยู่ด้วย เพราะแอบแชร์บ้านเช่ากับเพื่อนผู้ชายจะได้ประหยัด แต่ไม่เคยบอกเรื่องนี้กับที่บ้าน ทำให้น้ำหวานแทบช็อก ! เมื่อเจอผู้ชายหุ่นล่ำ 3 หนุ่ม อยู่ร่วมชายคาบ้านเช่า น้ำว่านรีบบอกความจริงกับน้ำหวานที่หน้าตาเต็มไปด้วยคำถามสารพัด โชคดีที่ เน็ก (ซาน่า-สิมิลัน สะกุณชะลายา) เพื่อนสาวปี 2 ว่าที่คุณหมอ ที่เรียนคณะแพทยศาสตร์ กลับมาพอดี เลยช่วยอธิบายเรื่องราวทั้งหมดให้น้ำหวานเข้าใจ

          เหตุการณ์จะดีอยู่แล้วถ้าน้ำหวานไม่บังเอิญไปเจอ ต้นสน (ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) นักศึกษาหนุ่มคณะนิติศาสตร์ปี 2 ปากหวานเจ้าเสน่ห์ ที่กำลังนัวเนียใกล้ชิดกับ ฟิล์ม (เซินเจิ้น-พสธร ทรงถาวรทวี) หนุ่มปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ ในห้องน้ำบ้านเช่า น้ำหวานกรี๊ดลั่นจนทุกคนตกใจมารวมตัวกันที่โถงบ้าน และทำความรู้จักอย่างเป็นทางการ
          สุดท้ายน้ำว่านต้องยอมให้น้องสาวอยู่ด้วย เพื่อแลกกับการรักษาความลับเรื่องบ้านเช่าเอาไว้ โดยมีข้อแม้ให้อยู่ได้ชั่วคราวเพราะ คุณอิงอร (ใหม่-ณัฐฐา ลอยด์) เจ้าของบ้านเช่า เขี้ยวมาก อยู่ ๆ ก็จะไล่ให้เด็ก ๆ ไปหาที่อยู่ใหม่ เพราะจะขายบ้านหลังนี้ ทุกคนไม่ยอม ต้นสนจึงใช้ความรู้ด้านกฎหมายที่เรียนมาต่อรองจนสำเร็จ พี่เบล (ร็อคกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ) ผู้ติดตามคุณอิงอร โล่งใจเพราะแอบเอาใจช่วยเด็ก ๆ อยู่ ผิดกับ แอร์ (ฟีนิกซ์-กิตติภัส ตียหิรัญวัฒนา) ลูกชายคนโตจอมเฉื่อยแฉะ และ ออย (คุกกี้-ญดา สุวรรณปัฏนะ) ลูกสาวคนเล็กขี้วีนของคุณอร ที่เชียร์ให้ยึดบ้านเช่า

          ไม่นานก็มีคนร้ายลอบวางเพลิงบ้านเช่าเด็ก ๆ กลางดึก โชคดีที่น้ำหวานเห็นจึงโวยวายจนคนร้ายหนีไป สมาชิกในบ้านรีบช่วยกันดับเพลิง ความดีครั้งนี้ทำให้ทุกคนลงคะแนนเสียงให้เธอได้อยู่ต่อ น้ำว่านไม่กล้าขัดเพื่อน ๆ แถมพี่ ๆ ยังช่วยกันแนะนำคณะต่าง ๆ ในมหาวิทยาลัยให้น้ำหวานเลือกตามความชอบอีก เมื่อมีน้องใหม่มาเยือน ต้นสนกับฟิล์มก็ไม่พลาดแย่งกันขายขนมจีบ มีแต่เสาเอกที่ไม่ค่อยถูกโรคกับน้ำหวานตั้งแต่แรก

          ความวุ่นวายไม่ได้มีแค่คนในบ้านเช่า..แต่ยังมี ซุนหลี (ตั๊ก-วริศรา อาจมนตรี) เฟรชชี่ปี 1 ที่ฝันอยากเป็นเน็ตไอดอลโด่งดังในโลกโซเชียล มาป่วนทุกคนบ่อยครั้ง เพราะเธอมีพี่น้ำว่านเป็นไอดอล พอรู้ว่าน้ำหวานเป็นน้องแท้ ๆ ซุนหลีพาลอิจฉาไม่ชอบหน้าซะงั้น ด้าน เฮียเซ็ง (เอ-วีระชัย หัตถโกวิท) เจ้าของร้านอาหารตามสั่งใกล้ ๆ บ้านเช่า และเป็นพ่อจอมเฮี้ยบของซุนหลี ไม่อยากให้ลูกสาวไปวุ่นวายกับคนอื่นแต่ก็ห้ามไม่ได้สักที ถึงจะอยู่บ้านซุนหลีก็ได้แต่นั่งเล่นมือถือขายของออนไลน์ตลอดเวลา ให้ช่วยเสิร์ฟช่วยส่งอาหารก็ชักสีหน้า นอกจากให้เอาข้าวไปส่งบ้านเช่าซุนหลีจะไวมาก

          พักนี้พวก ออย กับ แอร์ มาหาเรื่องเด็ก ๆ ที่บ้านเช่าบ่อย เพราะอยากให้ทุกคนออกไป จะได้ขายที่ตรงนี้ตามคำสั่งคุณแม่ แต่พี่เบลเห็นว่าไม่ถูกต้อง เลยโอนเอนมาเข้าข้างเด็ก ๆ แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าน้ำว่านให้น้องสาวมาอยู่ด้วย ออยมาเจอน้ำหวานแย่งตุ๊กตากับเสาเอกสองคน เธอไม่พอใจมาก คิดว่าจะมาแย่งหัวใจพี่เสาเอกไป ออยเห็นน้ำหวานเป็นศัตรูทันที ผิดกับแอร์ที่หลงรักน้องน้ำหวานเข้าแล้ว แถมยังเป็นสายเปย์ทุ่มเทให้ทุกสิ่ง

          เรื่องราวที่บ้านเช่าชุลมุนชุลเกมีปัญหาไม่เว้นวัน ขนาดตอนไปเรียนที่มหาวิทยาลัยก็ยังมีเรื่องไม่หยุดหย่อน เมื่อเสาเอกต้องคอยห้ามศึกแห่งศักดิ์ศรีระหว่าง พี่วุ้นเส้น (หมิว-สิริลภัส กองตระการ) เจ้าของร้านน้ำหุ่นเซี้ยะน่าเจี๊ยะที่คอยป้อนคำหวานเสาเอกแข่งกับ พี่ก้อย (หมวย ชวนชื่น) หัวหน้าแก๊งวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาดมั่นแต่ชอบหลีเด็กหนุ่มตลอดเวลา ซ้ำยังมี 2 ลูกน้องหัวโจก คือ เก่ง (ชลูด เบบี้โจ๊ก) ขี้โม้ ขี้ประจบ ใครมีผลประโยชน์เก่งช่วยถวายหัว และ กล้า (ตี๋ เบบี้โจ๊ก) ลูกน้องคนซื่อที่ชอบถูกเก่งแกล้งตัดหน้าเสมอ

          พี่ก้อยจะใช้ให้ เก่ง กับ กล้า จัดการใครก็ได้..ยกเว้นน้องน้ำหวานคนสวยขวัญใจหนุ่มวิน แต่เอาเข้าจริงกะเจ๊วุ้นเส้นฤทธิ์แรง เก่ง กับ กล้า ก็ไม่สู้เช่นกัน ทุกครั้งไม่ว่าเกิดเรื่องอะไรในมหาวิทยาลัยซอกมุมไหน ไม่มีทางพลาดสายตา พี่เผือก (บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ) ภารโรงบ้าพลัง..ชอบเล่นกล้ามเป็นชีวิตจิตใจ และยังชอบเผือกสมชื่อจริง..จริ๊ง พี่เผือกมีไม้ตีแมลงวันเป็นอาวุธประจำกาย แต่จะเขินหนักมากเวลาเจอสาวน่ารัก ๆ มีคติประจำใจว่า "ผู้หญิงถูกเสมอ ส่วนผู้ชายผิดตลอด" และผู้หญิงสุดยอดขวัญใจพี่เผือก คือ น้องเน็ก เพราะเป็นว่าที่คุณหมอรักสุขภาพเหมือนกันเด๊ะ แต่พี่เผือกจะแพ้ทางปากเจ๊วุ้นเส้นเถียงกันเมื่อไหร่ไม่เคยชนะ

          จากที่แอบปิ๊ง ! น้องเน็กมาตลอด เวลาเห็นเธอกลับบ้านคนเดียวพี่เผือกจะอาสาปั่นจักรยานคู่ใจมาส่งที่บ้านเช่า พอมาถึงกลับเจอพวก คุณอิงอร-แอร์-ออย กำลังอาละวาดหาเรื่องว่าน้ำหวานขโมยของต้องไล่ออกจากบ้าน เด็ก ๆ ต่างก็ไม่ยอมเถียงกันโวยวาย เพราะคุณอิงอรจะเอาตำรวจมาจับน้ำหวานเข้าคุก พี่เบลพยายามหย่าศึกแต่ยิ่งยุ่งเหยิงไม่มีใครยอมใคร คราวนี้ น้ำหวาน ต้องแย่แน่ ๆ จะมีอัศวินขี่ม้าขาวมาเคลียร์ปัญหาให้บ้านเช่านี้เลิกวุ่นวายได้ไหม ?! เอาใจช่วยเด็ก ๆ ให้ผ่านวิกฤตให้ได้ในซิทคอมเฮฮา..แฝงสาระดี ๆ ใน รักหวานบ้านวุ่น ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 รักหวานบ้านวุ่น เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561

บทประพันธ์โดย : ทศพล ศิริวิวัฒน์
บทโทรทัศน์โดย : กิตติณัฐ ณัฐรวีทศ
กำกับการแสดงโดย : อัครพล บัวแตง
ผลิตโดย : บริษัท ภาพไท จำกัด
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ช่อง 7 HD กด 35

รายชื่อนักแสดงนำใน รักหวานบ้านวุ่น

เหม่เหม-ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล  รับบท น้ำหวาน
เกรท-สพล อัศวมั่นคง  รับบท เสาเอก
เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์  รับบท น้ำว่าน
ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์  รับบท ต้นสน
ซาน่า-สิมิลัน สะกุณชะลายา  รับบท เน็ก
เซินเจิ้น-พสธร ทรงถาวรทวี  รับบท ฟิล์ม
คุกกี้-ญดา สุวรรณปัฏนะ  รับบท ออย
ฟีนิกซ์-กิตติภัส ตียหิรัญวัฒนา  รับบท แอร์
ตั๊ก-วริศรา อาจมนตรี  รับบท ซุนหลี
ใหม่-ณัฐฐา ลอยด์  รับบท อิงอร
เอ-วีระชัย หัตถโกวิท  รับบท เฮียเซ็ง
ร็อคกี้-สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ  รับบท พี่เบล
หมิว-สิริลภัส กองตระการ  รับบท วุ้นเส้น
บ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ  รับบท พี่เผือก
หมวย ชวนชื่น  รับบท ก้อย
ชลูด เบบี้โจ๊ก  รับบท เก่ง
ตี๋ เบบี้โจ๊ก  รับบท กล้า

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น รักหวานบ้านวุ่น

รักหวานบ้านวุ่น

ข้อมูลจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ รักหวานบ้านวุ่น อัปเดตล่าสุด 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:48:12 4,599 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP