เรื่องย่อ Bangkok Ghost Stories

Bangkok Ghost Stories

Bangkok Ghost Stories ซีรีส์ช่อง 3

เรื่องย่อBangkok Ghost Stories


          กรุงเทพมหานคร อาจเป็นเมืองสวรรค์ตามความหมายของมันในตอนกลางวัน แต่เมื่อความมืดเข้าปกคลุม ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เพราะวิญญาณและคนตายจะกลับมาปะปนอยู่กับเรา คนที่เดินสวนกับเราบนถนน คนที่นั่งอยู่ข้าง ๆ เราบนรถเมล์ หรือแม้แต่คนที่สบตากับเราในร้านอาหาร บางทีคนเหล่านั้นอาจเป็นวิญญาณที่ยังมีสิ่งติดค้าง และรอวันที่จะสะสางสิ่งเหล่านั้นให้เสร็จสิ้น

          ขอต้อนรับสู่ Bangkok Ghost Stories ซีรีส์ที่รวบรวมเรื่องราวความหลอน ที่จะทำให้คุณมองกรุงเทพฯ ไม่เหมือนเดิม โดย Bangkok Ghost Stories มีทั้งหมด 10 ตอน คือ ดีเจคลื่นแทรก, วอร์ดผวากะดึก, ห้องเลี้ยงผี, จิตกร, สวย...สะพรึง, บ้านเลขที่ 303, แชต แชร์ ช็อก, แท็กซี่ผีโบก, คนแบกผี, รถเมล์เที่ยวสุดท้าย เตรียมสัมผัส 10 เรื่องราว 10 ความผวา ที่จะเปลี่ยนแสงสีในยามค่ำคืนของกรุงเทพมหานคร ให้กลายเป็นฝันร้ายอันมืดมิดที่ทุกคนจะต้องหลับไม่ลง ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 22.50-23.50 น. ทางช่อง 3 ออริจินอล และช่อง 33 Bangkok Ghost Stories เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561

ดีเจคลื่นแทรก

เรื่องย่อ ดีเจคลื่นแทรก

          เรื่องราวของดีเจหนุ่มฝีปากกล้าชื่อว่า โต อดีตเคยโด่งดังแต่ตอนนี้ตกอับ สปอนเซอร์ต่างพากันถอนตัว เรตติ้งรายการตกฮวบจนแทบจะหลุดผังออกอากาศ ดีเจโตจึงผันตัวมาทำรายการปรึกษาปัญหาชีวิต ด้วยสไตล์ดีเจปากดี แนะนำวิธีแบบขวานผ่าซากต่อทุกสายที่โทร. เข้ามา กลับกลายเป็นที่ชื่นชอบจนเป็นกระแสในโลกโซเชียล

          และในคืนหนึ่งเขาได้รับสายปริศนาจากทางบ้านที่โทร. เข้ามาขอความช่วยเหลือ แต่ด้วยความพูดไม่คิดของดีเจโต ทำให้เด็กสาวกระโดดตึกฆ่าตัวตายจริง ๆ หลังจากคืนนั้นหญิงสาวคนเดิมสายเดิมยังคงโทร. เข้ามาพูดเป็นข้อความเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ดีเจโตรู้แล้วว่านี่ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ แต่เขากำลังถูกวิญญาณตามหลอกหลอน เขาจึงตัดสินใจสืบว่าผู้หญิงคนนั้นคือใคร ? เพื่อจะหาทางยุติเรื่องราวชวนสยองครั้งนี้ให้ได้ !!

กำกับการแสดงโดย : กิรติ นาคอินทนนท์
กำกับภาพโดย : ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน ดีเจคลื่นแทรก

แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม รับบท ดีเจโต
หงหยก-จันษก กิตติวัฒนากร  รับบท ผีมีน
ทอม-อิสรา นาดี รับบท พี่หนุ่ย (โปรดิวเซอร์)
อิน-ณิชชาภัทร เตชากรภัทร์ รับบท ฟ้า

วอร์ดผวากะดึก

วอร์ดผวากะดึก

เรื่องย่อ วอร์ดผวากะดึก

          ค่ำคืนกลางดึกที่เงียบสงัด ภายในวอร์ด 7 ไร้เสียงผู้คนวอแวเฉกเช่นตอนกลางวัน มีแต่เสียงเครื่องช่วยหายใจ และเสียงร้องโหยหวนที่ดังออกมาจากห้องของ เพียงพิศ คนไข้เคสพิเศษที่เข้ามาทำการรักษา และในทุกคืนเธอจะเห็นร่างผู้หญิงนางรำที่คอยหลอกหลอนทำให้อาการ คลุ้มคลั่งของเธอหนักหนาขึ้น จนร่ำลือกันว่าวอร์ดนี้ผีดุ

          เลยเป็นหน้าที่ของ รสริน พยาบาลสาวไฟแรง ที่เข้ามาดูแลเคสนี้โดยเฉพาะ เธอเชื่อว่า ถ้าพยาบาลยังกลัวแล้วคนไข้จะพึ่งใครได้ และนี่เป็นจุดเริ่มต้นความผวาที่จะทำให้ รสริน ได้พบเจอบางสิ่งที่เร้นลับที่ไม่มีใครหน้าไหนกล้าเข้ามาที่วอร์ดนี้กลางดึก อีกต่อไป...

กำกับการแสดงโดย : พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว
กำกับภาพโดย : ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน วอร์ดผวากะดึก

ชุติมา นัยนา รับบท เพียงพิศ
โฟกัส จีระกุล  รับบท  รสริน
จิรกิตติ์ สุวรรณภาพ รับบท สุวิทย์
ศราทิพย์ เพชรสุทธิ์ รับบท ดวงพร

ห้องเลี้ยงผี

ห้องเลี้ยงผี

เรื่องย่อ ห้องเลี้ยงผี

          ห้องพักหมายเลข 404 ในบูทีคโฮเทลแห่งหนึ่งถูกปิดตาย พนักงานต่างร่ำลือว่าเจ๊หน่อยเจ้าของโรงแรมปิดห้องนั้นไว้ให้เป็น ห้องเลี้ยงผี ด้วยเหตุนี้ใครต่อใครต่างก็เลี่ยงที่จะเข้าใกล้ห้อง 404 จะเว้นก็แต่บอม ลูกคนเดียวของเจ๊หน่อยที่ไม่เชื่อเรื่องผี ๆ พวกนี้ แต่ถึงอย่างนั้นบอมก็ไม่เคยยุ่งกับห้องเลี้ยงผีนี้เลย

          จนกระทั่งเขาเกิดคบหากับมากิ ลูกค้าที่เข้ามาพักที่โรงแรม และมากิเดือดร้อนเรื่องเงิน บอมตัดสินใจแอบเปิดห้อง 404 ให้ลูกค้าเข้าพักในช่วงที่เจ๊หน่อยไม่สบาย เพื่อหาเงินช่วยมากิ ลูกค้าที่เข้าพักในห้อง 404 ต่างก็ต้องเจอกับเหตุการณ์ประหลาด จนอยู่กันไม่ได้ หน่ำซ้ำเจ๊หน่อยยังป่วยหนักขึ้นเรื่อย ๆ ที่แท้มีอะไรกันแน่ที่อยู่ในห้อง 404 เรื่องราวทั้งหมดจะลงเอยอย่างไร บอมจะหาทางรอดจากห้องเลี้ยงผีได้หรือไม่ !!

กำกับการแสดงโดย : ปัญจพงศ์  คงคาน้อย
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน ห้องเลี้ยงผี

ทราย เจริญปุระ  รับบท เจ๊หน่อย
เอิร์ท-ธวัชพร รัตนประเสริฐ รับบท บอม
อัญชลี แวงวัน  รับบท  มากิ
วันทนีย์ ชนะชัยยั่งยืน  รับบท  ป้าแก้ว

จิตกร

จิตกร

เรื่องย่อ จิตรกร

          ในคฤหาสน์เก่าแก่หลังหนึ่ง ไวท์ สาวสวยที่มีเรือนร่างชวนหลงใหล ก้าวเท้าเข้าไปสมัครเป็นนางแบบเปลือยให้ จิตรกร ผู้สวมหน้ากากอำพรางใบหน้าได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นใหม่ แท้จริงแล้วเธอตั้งใจมาแกะรอยตามหา พิงค์ น้องสาวที่หายตัวไปอย่างลึกลับ

          ภาพของเธอใกล้สมบูรณ์มากขึ้นเท่าไหร่ ไวท์ก็ยิ่งถูกคุกคามจากผีในคฤหาสน์แห่งนี้รุนแรงขึ้นเท่านั้น เธอจึงต้องทำทุกอย่างให้เจอตัวพิงค์ก่อนที่จิตรกรผู้นี้จะวาดภาพเสร็จ ทว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับจิตรกรเริ่มถลำลึกลงเรื่อย ๆ กลายเป็นความเสน่หาที่ยากจะถอนตัว แม้ไม่รู้เลยว่าภายใต้หน้ากากนั้น ..เขาปกปิดอะไรไว้ !?...

กำกับการแสดงโดย : กิรติ นาคอินทนนท์
กำกับภาพโดย : ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน จิตกร

อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม รับบท  จิตกร
ข้าว-จุฑารัตน์ แก้วมณี รับบท  ไวท์ (พี่สาว)
มิลาน เกตุสุวรรณ รับบท พิ้งค์ (น้องสาว)

สวย...สะพรึง

สวย...สะพรึง

เรื่องย่อ สวย...สะพรึง

          พลอย, นิด และมายด์ 3 สาวสวยประจำคลินิกศัลยกรรมเสริมความงาม รวมตัวกันหารายได้เสริมจากการขายครีมที่ไม่ได้คุณภาพ ธุรกิจกำลังไปได้ดี จนกระทั่งทั้งสามคนโดนบางสิ่งบางอย่างไล่ล่า

          ทั้ง 3 คนพยายามคิดว่าวิญญาณที่ตามไล่ล่าพวกเธอนั้นคืออะไร ? แต่กว่าพวกเธอจะรู้ความจริงนั้นเวลาก็เหลือน้อยลงทุกที เมื่อพวกเธอเริ่มทยอยตายทีละคน และความตายแต่ละครั้งไม่ธรรมดา เพราะยิ่งพวกเธอมีหน้าตาสะสวยเท่าไร ยิ่งต้องตายด้วยสภาพสยดสยองมากเท่านั้น !!

กำกับการแสดงโดย : อลงกต เอื้อไพบูลย์
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน สวย...สะพรึง

คาริสา สปริงเก็ตต์ รับบท พลอย
น้ำหวาน-รักษ์ณภัค วงศ์ธนทัศน์ รับบท มายด์
เมย์ ฮาส  รับบท  นิด
สุมณฑา สวนผลรัตน์ รับบท ป้าสุข (แม่บ้าน)
ลลิตา นะมณเฑียร รับบท ส้ม (ลูกสาวแม่บ้าน)

บ้านเลขที่ 303

เรื่องย่อ บ้านเลขที่ 303


          ทอง ยามหนุ่มที่เพิ่งมาทำงานในหมู่บ้านเพียงไม่กี่วัน ก็ต้องตาต้องใจกับบ้านเศรษฐีเก่าหลังหนึ่ง ที่มีชายชราอาศัยอยู่เพียงลำพัง

          จนกลางดึก เขาผันตัวเป็นหัวขโมยแอบย่องเข้าไปค้นหาทรัพย์สินของมีค่าหวังจะได้เงินมาง่าย ๆ แต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิด เมื่อการก้าวเท้าเข้าสู่บ้านหลังนี้ทำให้เขาได้พบกับความลับสุดโหด ซึ่งใครก็ตามที่ล่วงรู้แล้วจะไม่มีวันได้กลับไปอีก ทองต้องทำทุกวิถีทางให้ตัวเองหลุดพ้นจากสิ่งลึกลับที่พันธนาการเขาไว้บนความเป็นความตาย เพราะทางรอดเดียวคือ ..ต้องหนีออกจากบ้านหลังนี้ให้ได้ ...

กำกับการแสดงโดย : กิรติ นาคอินทนนท์
กำกับภาพโดย : ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน บ้านเลขที่ 303

นะโม-ทองเปาด์ ทองกำเหนิด รับบท ยามทอง
อาวอ-จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท  ลุงเจ้าของบ้าน
ฐรินดา ศุจิธรรม  รับบท  เพลง (ลูกสาว)
เค แหลมสิงห์ รับบท หัวหน้ายาม

แชต แชร์ ช็อก

แชต แชร์ ช็อก

เรื่องย่อ แชต แชร์ ช็อก

          มิลค์ และ ลูกหมี เป็นบล็อกเกอร์สาวสวยที่โด่งดังจากการรีวิวเครื่องสำอางในอินเทอน์เน็ต จนมียอดฟอลโลเว่อร์ถล่มทลาย หนึ่งในนั้นคือ ทศ ชายหนุ่มแสนซื่อที่ถูกมิลค์หลอกให้รักทั้ง ๆ ที่ไม่เคยเจอตัวเป็น ๆ กันมาก่อน เขายอมทุ่มเทเปย์เธอหมดเนื้อหมดตัว

          คืนหนึ่งลูกหมียุให้มิลค์คุยวิดีโอคอลกับทศ โดยไม่คาดคิดเลยว่าเขาจะไลฟ์ฆ่าตัวตายให้ดูสด ๆ แบบเรียลไทม์ !! กลายเป็นจุดเริ่มต้นของความหายนะทั้งหมด เมื่อคลิปวิดีโอโหดสยองนี้ถูกส่งต่อให้ใครอีกหลายคนดู ทศจึงกลับมาทวงสัญญาที่มิลค์เคยให้ไว้ก่อนเขาตาย !!

กำกับการแสดงโดย : มรว.เฉลิมชาตรี ยุคล
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน แชต แชร์ ช็อก

ส้วม-สุขพัฒน์ โล่ห์วัชรินทร์ รับบท ทศ
นิว-ปทิตา อัชยาตมวิทยา รับบท มิลค์
ดรีม-ณัฐณิชา เหลืองอนันต์คุณ รับบท ลูกหมี (เบบี๋ แบร์)

แท็กซี่ผีโบก

แท็กซี่ผีโบก

เรื่องย่อ แท็กซี่ผีโบก

         คืนหนึ่งบนถนนสายเปลี่ยว นวย คนขับแท็กซี่ผู้เคยชินกับการปฏิเสธผู้โดยสาร ต้องจำใจรับ แดงและเล็ก คู่หูท่าทางมีพิรุธขึ้นรถมาพร้อมกระเป๋าใบใหญ่ เหมารถไปไกลถึงด่านอรัญประเทศ

          ตั้งแต่เริ่มออกเดินทางก็สัมผัสได้ว่ามีบางสิ่งตามมาหลอกหลอนทุกคนอย่างไม่ลดละ นวยสงสัยว่าผู้โดยสารของเขาอาจเป็นคนนำพาความน่ากลัวแบบ "ไม่น่ารับพวกมันขึ้นมาเลย" แล้วทำไมความซวยต้องมาตกอยู่ที่เขา ซึ่งไม่เกี่ยวข้องด้วย นวยจะทำอย่างไร ..เมื่อความหลอนครั้งนี้เขาไม่อาจปฏิเสธได้...

กำกับการแสดงโดย : อิสรา นาดี
กำกับภาพโดย : ศักดิ์ชัย ศิริธนาคร
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน แท็กซี่ผีโบก

เอ เชิญยิ้ม (เอกรินทร์ อารีย์รักษ์) รับบท นวย
อาร์ตี้-ธนฉัตร ตุลยฉัตร รับบท แดง
บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์ รับบท เล็ก

คนแบกผี

คนแบกผี

เรื่องย่อ คนแบกผี

          มอส เด็กเกรียนที่ถูกพ่อบังคับให้ใส่ชุดลูกเสือทำงานจิตอาสาเป็นเวลา 1 คืน เพื่อชดใช้ที่เขาเมาแล้วไปแว้นจนเกิดอุบัติเหตุเข้า โดยมี ฟร้อง กับ บิว เพื่อนก๊วนเดียวกันพ่วงไปด้วยแบบไม่เต็มใจ ทั้งสามบังเอิญเจอ อ๊อฟและเต๋า เจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพ จึงขอติดรถไปช่วยเหลือสังคมอย่างกล้า ๆ กลัว ๆ

          ภารกิจนี้ต้องอยู่กับศพพบความเฮี้ยนแบบเต็มสตรีม เมื่อบนรถมีแต่ศพกับผีถ้าหนีก็โดนพ่อด่า จนไม่แน่ใจว่าหมดคืนนี้การเป็นจิตอาสาครั้งแรกในชีวิตของพวกเขา ..จะจบลงอย่างสมบูรณ์ หรือจบชีวิตกันแน่ !?...

กำกับการแสดงโดย : ไมค์-ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ
กำกับภาพโดย : ทยา นิ่มเจริญพงษ์
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน คนแบกผี

ธาม-ธามไท แพลงศิลป์  รับบท เต๋า
โอม-ภวัต จิตต์สว่างดี รับบท มอส
ปอน-คุณพัทธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ  รับบท  ฟร้อง
เจ-จตุพร แดงอุไร  รับบท  บิว
พาส-พัชรพล สันติพร  รับบท  อ๊อฟ

รถเมล์เที่ยวสุดท้าย

เรื่องย่อ รถเมล์เที่ยวสุดท้าย

          นนท์ พนักงานออฟฟิศธรรมดา ๆ ที่ชีวิตต้องวนเวียนอยู่กับการทำงานหนักจนดึกดื่นคืนแล้วคืนเล่า นนท์รู้สึกว่าชีวิตของเขาช่างน่าเบื่อ จืดชืดไร้สีสัน กระทั่งคืนหนึ่งนนท์ก็ได้พบกับหญิงสาวที่เขารู้สึกพิเศษ บนรถเมล์เที่ยวสุดท้าย แม้จะเป็นเพียงการแอบมองเธอข้างเดียว แต่นั่นก็ทำให้ชีวิตของเขามีความสุขมากกว่าเดิม

          และมันก็มาพร้อมกับจุดเริ่มต้นของเรื่องราวแปลกประหลาด ทุกครั้งที่นนท์ได้พบหญิงสาวลึกลับบนรถประจำทางเที่ยวสุดท้าย เขาจะต้องเผลอหลับไป และตื่นขึ้นมาเมื่อรถเมล์วิ่งสุดสาย พร้อมกับได้พบกับวิญญาณที่ไล่ล่าเขา แม้นนท์จะรู้สึกหวาดกลัวกับวิญญาณที่เขาได้พบบนรถเมล์เที่ยวสุดท้าย แต่นนท์ก็ยังอยากขึ้นรถคันนั้นเพียงเพื่อจะได้พบหญิงสาวลึกลับอีกสักครั้ง แม้มันจะนำมาซึ่งความหวาดผวาก็ตามที...

กำกับการแสดงโดย : ทิวา เมยไธสง, วรวุฒิ ถวิลย์วิศิษฏ์วัฒน์
กำกับภาพโดย : ทิวา เมยไธสง
ผลิตโดย : บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำใน รถเมล์เที่ยวสุดท้าย

ชิน ชินวุฒิ รับบท นนท์
แพน ภิญญดา รับบท หญิงสาวลึกลับ

ข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Bangkok Ghost Stories โพสต์เมื่อ 4 เมษายน 2561 เวลา 19:34:06 42,666 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP