เรื่องย่อละคร ทายาททองหยิบ

ทายาททองหยิบ ทายาททองหยิบ

ทายาททองหยิบ ทายาททองหยิบ

ทายาททองหยิบ ละครช่อง 7

เรื่องย่อทายาททองหยิบ


          เสือ (เติม-เติมเศวตชัย นาคสุข) พ่อค้าออนไลน์ชื่อดังในโลกโซเชียล กำลังจะกู้เงินเพื่อนำสินค้าล็อตใหญ่จากเมืองจีนเข้ามา ซึ่งถ้าทำสำเร็จเขาจะขอน้อง หมวยลี่ (แพทตี้-พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ) แฟนสาวเน็ตไอดอล แต่งงาน

          แต่เมื่อถึงเวลาต้องจ่ายเงินค่าของ เงินที่เตรียมไว้อันตรธานไปพร้อมกับน้องหมวยลี่และหนุ่มล่ำขี่บิ๊กไบค์ จากที่เคยมีทุกอย่าง เสือต้องหนีเจ้าหนี้มาอาศัย ศักดา (ตอง-พชรพล ศุขอร่าม) พนักงานธนาคารสุดเนิร์ด เพื่อนสนิทเพียงคนเดียวตั้งแต่สมัยเรียน

          วันหนึ่งเสือได้รับโทรศัพท์จากทนายความแจ้งว่า คุณยายสารภี (ณัฐนี สิทธิสมาน) เสียชีวิต ความทรงจำที่เสือมีต่อยายคือ ยายทำขนมทองหยิบอร่อยมากเท่านั้นเอง โดยทนายบอกว่าเขาเป็นผู้ได้รับมรดกตึกแถวร้านขนมพร้อมทรัพย์สินเงินสดในบัญชีกว่าสิบล้าน เขาดีใจและตั้งใจจะขายร้านเพื่อนำเงินมาใช้หนี้

           แต่เมื่อไปถึงร้านขนมเสือได้พบ หนูพุก (จาด้า อินโตร์เร) ผู้หญิงน่ารักอ่อนโยน แถมยังดีกรีไม่ธรรมดา เพราะเรียนจบคณะคหกรรมศาสตร์ และกำลังต่อโทด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารด้วย เธอเข้ามาอยู่กับคุณยายเพราะอยากเรียนการทำขนม ซึ่งคุณยายยินดีรับไว้และถ่ายทอดวิชาให้เธออย่างหมดเปลือก ซึ่งหนูพุกเข้าใจผิดคิดว่าเสือเป็นพวกนายหน้าค้าที่ดินที่จะมากว้านซื้อที่ ส่วนเสือก็เข้าใจผิดคิดว่า หนูพุกเป็นเด็กในร้านที่คิดจะฮุบร้าน จนทนายโทร. มาบอกความจริงกับหนูพุก

          หนูพุกเกลี้ยกล่อมให้เสือสืบทอดกิจการ เพราะขนมทองหยิบทองหยอดของคุณยายเป็นสูตรโบราณ ใส่ใจทุกรายละเอียด หาได้ยากในปัจจุบัน แต่เขายืนยันจะขายร้าน พร้อมไล่ หนูพุก กับ จุ๋มจิ๋ม (เป๊ป-เขมิกา สุขประสงค์ดี) และ ต๊อกแต๊ก (โบกัส-ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์) ให้ไปอยู่ที่อื่น แต่เสือต้องช็อก เมื่อทนายความเปิดพินัยกรรมแล้วบอกว่า "เสือต้องรับช่วงต่อกิจการร้านขนมให้ครบหนึ่งปีถึงจะได้กรรมสิทธิ์ขาด รวมถึงเงื่อนไขที่ต้องทำให้ร้านไม่ขาดทุนติดต่อกันสามเดือนอีกด้วย ถ้าเสือทำไม่ได้เขาจะไม่ได้อะไรเลยสักแดงเดียว" เจอแบบนี้เสือต้องตื๊อหนูพุกให้ช่วยงานที่ร้าน เสือร้องขอความเห็นใจว่าถ้าเขาไม่ได้ร้านและทรัพย์สินมรดกจะต้องโดนเจ้าหนี้เล่นงาน หนูพุกจึงยื่นเงื่อนไขว่าเมื่อครบหนึ่งปี เขาต้องยกแบรนด์และสูตรขนมให้เธอทั้งหมดโดยระหว่างนี้เสือต้องมาเป็นลูกมือ เสือตอบตกลงเพราะไม่มีทางเลือก

           ร้านขนมเปิดบริการอีกครั้ง เมื่อคนในชุมชนได้ยินว่าหลานยายสารภีมารับช่วงต่อก็แวะเวียนมาหา ทั้ง เจ๊แหม่ม (เจเน็ต เขียว) สาวใหญ่สุดเปรี้ยวเจ้าของร้านชำ ลุงผวน (ชาลี ดีเด็ด) และ ไมเคิล (ติสท์-ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี) คู่ลุงหลานต่างวัยวินมอเตอร์ไซค์ และ เฮียอ๋า (วิทยา เจตะภัย) เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวขี้งก กับ เบลล่า (ไอซ์-ณธษา เวชประสิทธิ์) ลูกสาวสุดเอ็กซ์ที่ติดใจเสือ

          กิจการร้านขนมไปได้ดี เขาเริ่มพัฒนาฝีมือการทำขนมจนพอได้ พร้อม ๆ กับทำความรู้จักกับคุณยายที่เสียไป จากหนูพุกที่เล่าให้ฟังว่า คุณยายเป็นเจ้าของที่ดินส่วนใหญ่แถวนี้ แต่ขายให้ชาวบ้านในราคาถูก คนในชุมชนจึงรักและเคารพคุณยายสารภีมาก แต่ไม่ใช่กับ แก๊งหมูหมากาไก่ กำนันหมู (เวนย์ ฟอลโคเนอร์) และ ผู้ใหญ่มา (พงศนารถ วินศิริ) สองพี่น้องผู้ทรงอิทธิพลประจำชุมชน และลูกน้อง 2 คนคือ กา (เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ) และ ไก่ (โมทย์-ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์) เพราะกำนันหมูและผู้ใหญ่มา หวังจะกว้านซื้อที่ดินไปขายนายทุน

          เสือนำสกิลด้านโซเชียลมาใช้โปรโมทร้าน ทำให้คนเริ่มอุดหนุนมากขึ้นยอดขายพุ่งกระฉูด แต่ทว่าการเปิดหน้าของเขาลงสื่อออนไลน์ก็ได้ดึงดูดเจ้าหนี้เก่ามาด้วย ความสัมพันธ์ของเสือกับหนูพุกดีขึ้นในลักษณะคู่กัดคู่หยอก วันหนึ่งหมวยลี่กลับมาออดอ้อนขอเสือให้อภัย

          นอกจากเรื่องรักเก่าวุ่น ๆ จะกลับมาป่วนใจ แผนการฮุบที่ดินส่งนายทุนของกำนันหมูกับผู้ใหญ่มาก็ทวีความรุนแรงขึ้น เสือจะเลือกปกป้องมรดกหรือจะถอดใจขายต่อเอาเงิน ความรักครั้งเก่าจะกลับมาหรือไม่ ในเมื่อความรักครั้งใหม่กำลังผลิบาน การเดินทางจากหน้าจอของพ่อค้าออนไลน์สู่หม้อทองเหลืองของแม่ค้าขนมครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร ? ติดตามได้ใน ทายาททองหยิบ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Official Fanpage BBTV Channel 7 หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

บทประพันธ์โดย : คงกะพัน ไชยมะโน, พิชญ อยู่เป็นแก้ว
บทโทรทัศน์ บทประพันธ์โดย : กนกพร อดุลย์เศรณี, วิวิธ แก้วทิพย์, สวนีย์ อุทุมมา
กำกับการแสดงโดย : ชลวิชฐ์ จิรายุเจริญศักดิ์
ผลิตโดย : บริษัท ปรากฏการณ์ดี จำกัด
ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7 สี
                     
รายชื่อนักแสดงนำในละคร ทายาททองหยิบ

เติมเศวตชัย นาคสุข  รับบท  เสือ
จาด้า อินโตร์เร  รับบท  หนูพุก
พชรพล ศุขอร่าม  รับบท  ศักดา
วิทยา เจตะภัย  รับบท  เฮียอ๋า
ณธษา เวชประสิทธิ์  รับบท  เบลล่า
ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี  รับบท  ไมเคิล
เจเน็ต เขียว  รับบท  เจ๊แหม่ม
เขมิกา สุขประสงค์ดี  รับบท  จุ๋มจิ๋ม
ธีระธันญ์ ขจรชัยเดชาวัฒน์  รับบท  ต๊อกแต๊ก
เวนย์ ฟอลโคเนอร์  รับบท  กำนันหมู
พงศนารถ วินศิริ  รับบท  ผู้ใหญ่มา
ชาลี ดีเด็ด  รับบท  ลุงผวน
ปริเยศ อังกูรกิตติ  รับบท  กา
ปราโมทย์ เทียนชัยเกิดศิลป์  รับบท  ไก่
พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ  รับบท  หมวยลี่
ณัฐนี สิทธิสมาน  รับบท  คุณยายสารภี

ทายาททองหยิบ ทายาททองหยิบ

ทายาททองหยิบ ทายาททองหยิบ

ทายาททองหยิบ ทายาททองหยิบ

ทายาททองหยิบ ทายาททองหยิบ

ทายาททองหยิบ ทายาททองหยิบ

ทายาททองหยิบ ทายาททองหยิบ

ข้อมูลจาก เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ทายาททองหยิบ โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2561 เวลา 20:39:47 5,611 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP