เรื่องย่อละคร รักปรุงรส

          รักปรุงรส เป็นเรื่องราวของคู่ปรับที่ไม่ลงรอยกัน ระหว่างหญิงสาวเจ้าของโฮมสเตย์ที่กำลังปรับปรุง กับชายหนุ่มเจ้าของร้านอาหารที่มาเช่าพื้นที่ในโฮมสเตย์

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส ละครช่อง 7

เรื่องย่อรักปรุงรส


          ข้าวแช่ (บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส) หนุ่มหล่อมาดนุ่มละมุนใจ หลังจากเรียนจบหลักสูตรด้านอาหารได้ไม่นานเขาก็ตัดสินใจบินกลับจากอเมริกาทันที เพราะทราบข่าวว่า สาธิต (เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม) ผู้เป็นพ่อ เลิกกับ แม่โสภา (ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม) ข้าวแช่มีความหวังอยากให้พ่อกับแม่ปรับความเข้าใจกัน จึงออกมาตามหาโสภาที่บ้านเกิดของแม่ แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะโสภาชิงหนีหน้าไปซะก่อน ข้าวแช่ตัดสินใจปักหลักรอแม่ที่ชุมชนแห่งนี้ โดยขอเช่าพื้นที่หน้า "ปั้นฝัน โฮมสเตย์" ของ น้าไม้ (หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ) เพื่อนสนิทของแม่ เปิดร้านอาหาร "บ้านข้าวแช่" โดยชวน โจ (เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์) เพื่อนสนิท มาร่วมเป็นหุ้นส่วน

          ในช่วงที่ข้าวแช่ตามหาแม่โสภาในชุมชน ก็บังเอิญได้เจอกับ ตะปู (อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย) สาวห้าวขาลุย ลูกสาวคนเดียวของน้าไม้ ข้าวแช่แอบได้ยินเรื่องที่ตะปูถูกจ้างให้ออกจากงาน จึงทำให้ตะปูเหม็นขี้หน้า "นายข้าวบูด" ตั้งแต่แรกเจอ แถมยังต้องคอยระแวงว่าข้าวแช่จะเปิดโปงความลับของตน เพราะตะปูบอกกับน้าไม้, ป้าสุ (ตุ้ม-รสริน จันทรา) และ น้าคเชน (มอร์ริส เค) ว่าลาออกจากงานเพื่อกลับมาช่วยกิจการของครอบครัว แม้ว่าจะไม่มีใครเชื่อตะปูเลยก็ตาม

          แต่งานที่โฮมสเตย์ไม่ง่ายแบบที่ตะปูคิด เพราะนอกจากต้องดูแลแขกที่มาพัก ตะปูยังต้องรับมือกับพายุดราม่าจากพ่อที่พร้อมจะปล่อยโฮเมื่อมีใครจี้ปมเรื่องเมียรักที่ตายจากไป ไหนจะต้องแก้เรื่องวุ่น ๆ ที่มาจากนิสัยขี้ลืมของป้าสุ อีกทั้งยังต้องผจญกับความป่วนของบรรดาเพื่อนบ้าน อย่าง 2 แม่ลูกสุดแสบ เจ๊แดง (ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน) แม่ค้าที่งานขายเป็นงานรอง แต่งานจ้องจะหม่ำน้าไม้เป็นงานหลัก และ มะหมิว (ฝน-ปริตา ไชยรักษ์) ลูกสาวที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับตะปูมาตั้งแต่เด็ก แถมด้วย ไท (เบน-สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ) เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อที่คอยหาเรื่องมาให้ตะปูได้ทุกวัน และ จี๊ด (นินิว-กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท) น้องสาวของไท ที่มักมีวิธีหารายได้แปลก ๆ กับแขกที่มาพักอยู่บ่อย ๆ

          ยังไม่ทันที่ตะปูจะตั้งรับกับมรสุมความป่วนของทุกคนได้ ไทก็มาทวงสัญญาที่ตะปูเคยบอกว่าจะเปิดร้านกาแฟเก๋ ๆ ด้วยกันที่โฮมสเตย์ ตะปูรับปากไทว่าทุกอย่างจะเรียบร้อย แต่แล้วตะปูก็ต้องหน้าแตก ! เพราะข้าวแช่ชิงเช่าพื้นที่ปาดหน้าไปหมาด ๆ ตะปูทั้งเสียหน้าทั้งเจ็บใจ จึงตั้งตัวเป็นคู่กัดกับข้าวแช่พร้อมหาวิธีแก้เผ็ดสารพัดเพื่อเขี่ยให้ข้าวแช่ออกไปจากชุมชน และเป็นฝ่ายขอยกเลิกสัญญาไปเอง

          แต่ยิ่งนานวันที่ข้าวแช่เข้ามาเปิดร้านอาหารที่นี่ กลับเป็นการเยียวยาจิตใจน้าไม้ในเรื่องที่เคยสัญญากับโสภาว่าทั้งคู่จะเปิดร้านอาหารร่วมกัน อีกทั้งยังช่วยเหลือทุกคนที่ปั้นฝัน โฮมสเตย์ ให้มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ส่วนตะปูเองก็เริ่มมองเห็นความอบอุ่นและแง่มุมดี ๆ ของข้าวแช่มากขึ้น ข้าวแช่เองก็ได้รู้ว่าแท้จริงแล้วตะปูก็มีมุมน่ารักอยู่เหมือนกัน

          ในขณะที่ทุกอย่างกำลังจะลงเอยด้วยดี วันครบกำหนดต่อสัญญาเช่าก็มาถึง ตะปูได้รับมอบหมายจากน้าไม้ให้เลือกว่าจะทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับไท หรือจะยอมให้ข้าวแช่ต่อสัญญาเช่าร้านรวมถึงเริ่มต้นสัญญารักฉบับใหม่กับเธอ ฮิ้ว... งานนี้มาเต็มทั้งสูตรรักและสูตรอาหาร สนุก ซึ้งครบรส แถมดูแล้วยังพาให้ท้องร้องจนต้องสะกิดคนข้าง ๆ ชวนกันไปหม่ำข้าว ห้ามพลาด !! ติดตามชมละคร รักปรุงรส ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และ Facebook Live Fanpage : Ch7HD หรือรับชมย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV ละคร รักปรุงรส เริ่มตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2561
 
บทประพันธ์โดย : ดอกแก้ว
บทโทรทัศน์โดย: จอมใจ, ชัยรัตน์
กำกับการแสดงโดย : ภูมิภัทร สังวาลย์วรกุล
ผลิตโดย : บริษัท เฮาส์ ออฟ มรรค จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำในละคร รักปรุงรส

บิ๊ก-ณทรรศชัย จรัสมาส  รับบท  ข้าวแช่
อ้อม-อังคณา วรรัตนาชัย  รับบท  ตะปู
เบน-สันติราษฎร์ กุลนพเกียรติ  รับบท  ไท
ฝน-ปริตา ไชยรักษ์  รับบท  มะหมิว
เติร์ก-ณัฐชนน ภูวนนท์  รับบท  โจ
นินิว-กัญญารัตน์ พงศ์กัมปนาท  รับบท  จี๊ด       
หนุ่ม-สันติสุข พรหมศิริ  รับบท  น้าไม้   
มอร์ริส เค  รับบท  คเชน
ท็อป-ดารณีนุช ปสุตนาวิน  รับบท  เจ๊แดง
ตุ้ม-รสริน จันทรา  รับบท  ป้าสุ
เจี๊ยบ-วัชระ ปานเอี่ยม  รับบท  สาธิต
ขวัญ-ขวัญฤดี กลมกล่อม  รับบท  โสภา

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส รักปรุงรส

รักปรุงรส

รักปรุงรส

รักปรุงรส

รักปรุงรส

รักปรุงรส

รักปรุงรส

รักปรุงรส

รักปรุงรส

ข้อมูลจาก 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร รักปรุงรส โพสต์เมื่อ 28 มิถุนายน 2561 เวลา 22:26:32 3,478 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP