x close
drama > ข่าวละคร

บทสรุป เลือดข้นคนจาง กับคำพิพากษาคดี ใครฆ่าประเสริฐ บางคนติดคุก ..บางคนรอด ?

| 48,700 อ่าน

         เปิดบทสรุป คดีปริศนา ใครฆ่าประเสริฐ ในละคร เลือดข้นคนจาง พร้อมเฉลยความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นบ้าง และคำพิพากษาคดีนี้ มีใครโดนอะไรบ้าง ต้องไปดู

         ทำเอาผู้ชมทั้งลุ้นทั้งปวดหัวกันมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับปริศนา ใครฆ่าประเสริฐ ที่ค่อย ๆ เฉลยออกมาในละคร เลือดข้นคนจาง ที่ล่าสุด (9 พฤศจิกายน 2561) เรื่องราวก็ดำเนินมาจนถึง 2 ตอนสุดท้าย เราได้รู้ความจริงแล้วว่า คนที่ลงมือฆ่าประเสริฐก็คือ เมธ โดยมี เหม่เหม ผู้เป็นลูกสาวช่วยปกปิดหลักฐาน ส่วนสาเหตุก็เนื่องมาจากรู้ความจริงว่า คริส เมียของ ประเสริฐ วางยาจนทำให้เมียคนแรกของเมธแท้งและฆ่าตัวตาย กระทั่งบุกไปถึงบ้าน และสถานการณ์บีบคั้น จนทำให้เมธยิงประเสริฐแบบไม่ได้ตั้งใจนั่นเอง

         โดยในตอนล่าสุดนี้ เมธ (แท่ง ศักดิ์สิทธิ์) ได้สารภาพความจริงทั้งหมดต่อศาล พร้อมทั้งเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ทาง เหม่เหม จะมาเล่าขั้นตอนการช่วยปกปิดหลักฐานอย่างมืออาชีพของตนเองต่อศาลเช่นกัน ซึ่งศาลชั้นต้น ได้พิพากษาคดีนี้ โดย เมธ มีความผิดฐานฆ่าผู้อื่น โทษจำคุกตลอดชีวิต ฐานมีอาวุธปืนมีทะเบียนของผู้อื่น จำคุก 1 ปี คำสารภาพเป็นประโยชน์ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 25 ปี

         ขณะที่ เหม่เหม แจ้งความเท็จ มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ช่วยทำลายหลักฐาน โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่มีเหตุบรรเทาโทษ เพราะทำเพื่อช่วยบิดา ศาลจะไม่ลงโทษก็ได้ โดยจำเลยรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง แต่ไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน จึงรอลงอาญา 2 ปี คุมความประพฤติ 1 ปี และต้องไปรายงานตัว 4 ครั้งทำกิจกรรมบริการสังคม 24 ชั่วโมง

         ส่วนเต้ย แอบเข้าบ้านกู๋เมธ มีความผิดฐานบุกรุก โทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ใช้กล้องแอบถ่ายเหม่เหม เป็นการกระทำอนาจาร โทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ยอมความได้ ส่วนกรณีทำลายหลักฐาน มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่จำเลยมีอายุ 18 ปีเศษ ศาลลดโทษให้กึ่งหนึ่ง จำเลยรับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง แต่ไม่เคยต้องโทษมาก่อน เห็นสมควรให้โอกาสกลับตนเป็นพลเมืองดี จึงรอลงอาญา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี รายงานตัว 4 ครั้ง ทำกิจกรรมบริการสังคม 24 ชั่วโมง เช่นเดียวกับเหม่เหม

         สำหรับกรณีของ คริส ที่ผสมยาพิษให้พิมดื่มเพื่อให้แท้งลูก มีความผิดฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส โทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน ถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่ 1 หมื่น ถึง 2 แสนบาท ประกอบกับทำให้พิมแท้งลูกโดยที่ไม่ยินยอม ต้องระวังโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 1.4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นเกิน 20 ปี คดีจึงขาดอายุความไปเรียบร้อยแล้ว
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บทสรุป เลือดข้นคนจาง กับคำพิพากษาคดี ใครฆ่าประเสริฐ บางคนติดคุก ..บางคนรอด ? โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 01:27 48700 อ่าน
TOP