เรื่องย่อละคร ฝันให้สุด Dream Teen

          ฝันให้สุด Dream Teen ละครช่อง ไทยพีบีเอส ละครวัยรุ่นน้ำดี ที่ตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวในอีกแง่มุมหนึ่งของนักเรียนอาชีวะ ที่ใครหลายคนอาจมองข้ามไป แล้วคุณจะรู้ว่า...อาชีวะก็มีดีไม่แพ้ใคร ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561

ฝันให้สุด Dream Teen ละครช่อง ไทยพีบีเอส

เรื่องย่อฝันให้สุด Dream Teen

          เรื่องราวของสถาบันอาชีวะ ชื่อเทคโนโลยีบูรณาภาพที่กำลังจะถูกปิดตัวลงเพราะปัญหาการเงิน และภาพลักษณ์ด้านลบอย่างหนัก ทำให้อาจารย์ตะวัน เจ้าของโรงเรียนอาชีวะเอกชนแห่งนี้ ทนดูโรงเรียนที่ปั้นมากับมือ ปิดตัวลงไม่ได้ เพราะการบริหารกิจการต่อของลูกชาย ผอ.บารมี ที่ดูเหมือนไม่ใส่ใจ เพราะในใจลึก ๆ เขาต้องการให้สถาบันแห่งนี้ถูกยุบ เพื่อนำที่ดินไปขายทอดตลาด

          เป็นเหตุให้ อ.ตะวัน ต้องออกมากู้เงิน กู้วิกฤต แต่การจะขอเงินกู้จาก บริษัท ซีเอ็ดเทค จำกัด มหาชน ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของโครงการพัฒนาสถาบันอาชีวะศึกษาเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน หรือเรียกย่อ ๆ ว่า พอย. โครงการนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาสังคม เพื่อยกระดับมาตรฐานสถาบันอาชีวศึกษาของไทยในมิติใหม่ จึงไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากชื่อเสียที่เด็กนักเรียนได้ก่อไว้มีแต่ภาพลบ

          เป็นเหตุให้ อ.ตะวัน ต้องขอความช่วยเหลือจาก อ.ก้อง ศิษย์เก่าเทคโนโลยีบูรณาภาพ อาจารย์ประจำโรงเรียนหญิงล้วนชื่อดังที่กำลังจะได้เลื่อนตำแหน่ง แต่เขาต้องยอมลดเงินเดือนและโอกาสเพื่อกลับมากู้วิกฤต ตอบแทนอาจารย์ตะวันที่เคยเปลี่ยนให้เขาเป็นคนใหม่ ซึ่งการจะกู้ชื่อเสียให้กลับมาดีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เมื่อเหล่าอาจารย์ต้องเผชิญหน้ากับ ทิพย์ จากบริษัท ซีเอ็ดเทค จำกัด มหาชน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและประเมินผลคุณภาพการเรียน การสอน การบริหาร รวมทั้งสภาพแวดล้อมของเทคโนโลยีบูรณาภาพ

          ทิพย์เป็นคนตงฉิน แถมเนียบสุด ๆ จนใครต่อใครรู้จักกิตติศัพท์ และเธอมีอคติกับเด็กอาชีวะเป็นทุนเดิม เนื่องจากได้สูญเสียเพื่อนรักไปเพราะถูกลูกหลงระหว่างที่เด็กช่างตีกัน เธอจึงไม่ปล่อยให้สถาบันแห่งนี้ผ่านเกณฑ์การขอเงินกู้ไปได้ง่าย ๆ อ.ตะวัน กับ อ.ก้อง และเหล่าลูกศิษย์ จึงต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือ ค่อย ๆ ปรับปรุงสภาพของโรงเรียน เพื่อต้อนรับการมาของ จนท.ทิพย์ เพื่อสร้างภาพให้ดูดี เพื่อผ่านผลการประเมิน ซึ่ง อ.ก้องจะมีเวลาแค่เพียงหนึ่งเทอมเท่านั้นเพื่อรับมือกับวิกฤติในครั้งนี้ หากเทอมใหม่สภาพโรงเรียนยังไม่ดีขึ้น และไม่มีนักเรียนเพิ่มขึ้น นั่นก็หมายถึงการปิดฉากอย่างสมบูรณ์ของเทคโนโลยีบูรณาภาพ

          เป็นเหตุให้เหล่านักเรียนจอมแสบ ไปจนถึงพวกไก่อ่อน ต้องออกโรงปกป้องสถาบันเอาไว้ให้ได้ โดยมี ฟิก หนุ่มมากพรสวรรค์สามารถซ่อมได้ทุกอย่าง และเพื่อนซี้ เหน่ง กับ จ้อน ที่เปรียบดังเป็นมือขวาและซ้าย คอยช่วยเหลือและสนับสนุน และที่ขาดไม่ได้ คือสาวสวยคนเดียวของทีม น้ำหวาน ผู้เป็นขั้วตรงข้ามกับคำว่าซ่อม คือทำให้ทุกอย่างเสีย พังได้อย่างง่ายดาย จนถูกขนานนามว่า น้ำหวาน ลัดวงจร

          ฟิกแอบชอบน้ำหวานมาก แต่ไม่เคยกล้าเสนอหน้า เพราะเวลาอยู่ใกล้น้ำหวานเขามักจะอายจนไม่กล้าพูดความในใจ แต่ที่น้ำหวานไม่รู้คือ เหตุผลเดียวที่ฟิกอยากให้สถาบันแห่งนี้อยู่รอด ไม่ใช่เพราะรักเทิดทูนสถาบันอะไรเลย แต่ทั้งหมดฟิกทำไปเพราะอยากอยู่ใกล้ ๆ น้ำหวาน จนเรียนจบไปด้วยกัน ถ้าโรงเรียนปิด เขาคงไม่มีโอกาสได้เจอเธออีก แต่ปัญหาเดียวคือ เธอกำลังหลงคบรุ่นพี่ น็อต รุ่นพี่หัวโจกของโรงเรียน ฟิกจะจัดการปัญหาเหล่านี้อย่างไร

          การกอบกู้เทคโนโลยีบูรณาภาพก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะการแบ่งแยกภายในสถาบัน มีกลิ่นไม่ชอบมาพากล เมื่อ ผอ.บารมี ลูกชายของ อ.ตะวัน บริหารโรงเรียนในแบบขอไปที โดยมีเป้าหมายลับ ๆ ที่จะปล่อยให้สถาบันนี้ถูกปิด เพราะต้องการขายที่ดินเพื่อเอาเงินไปใช้หนี้ก้อนใหญ่ จนกระทั่ง อ.ตะวัน มีปากเสียงกับลูกชาย จนต้องเข้าโรงพยาบาลกะทันหัน ความหวังเดียวที่เหลืออยู่ คือ อ.ก้อง ที่ต้องรักษาเทคโนโลยีบูรณาภาพ ไม่ให้ถูกยุบ เป็นอันขาด

          เรื่องราววุ่น ๆ ในความรักหนุ่มสาวของ ฟิกและน้ำหวาน ก็เริ่มก่อตัวขึ้น พร้อมกับการรวมพลังของเด็กอาชีวะเพื่อปกป้องสถาบัน ก่อนที่เส้นตายจะมาถึง และความสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์กับผู้ตรวจสอบ ก็เริ่มก่อตัวอย่างช้า ๆ จน จนท.ทิพย์ เริ่มไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ อ.ก้อง ทำให้เธอคือความรัก หรือเพียงเพราะอยากซื้อใจเธอเพื่อสถาบันคาบเส้นแห่งนี้กันแน่ อ.ก้องจึงต้องพิสูจน์ถึงความจริงใจที่มีให้จนท.ทิพย์ และทำให้ทุกคนเห็นว่าเทคโนโลยีบูรณาภาพ แห่งนี้คู่ควรจะได้ไปต่อ

          โดยแผนการสุดท้ายที่จะทำให้สถาบันแห่งนี้ มีชื่อเชิดหน้าชูตาในสื่อสังคมได้ คือการลงแข่งขันหุ่นยนต์ชิงแชมป์ระหว่างสถาบันอาชีวะ และโรงเรียนสายสามัญ พวกเขาจะเป็นตัวแทนของการศึกษาวิชาชีพ ที่จะประกาศให้คนทั้งประเทศรู้ว่า อาชีวะก็เจ๋งและมีดีไม่แพ้ใคร ติดตามชมละคร ฝันให้สุด Dream Teen ได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง ไทยพีบีเอส กดหมายเลข 3 ละคร ฝันให้สุด Dream Teen เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2561 อ่านเรื่องย่อเพิ่มเติมทาง www.thaipbs.or.th/DreamTeen "แล้วคุณจะรู้ว่า...อาชีวะก็มีดีไม่แพ้ใคร"

กำกับการแสดงโดย : ทวีวัฒน์ วันทา  

รายชื่อนักแสดงนำในละคร ฝันให้สุด Dream Teen

นิธิดล ป้อมสุวรรณ รับบท  อาจารย์ป้อม
ญานนีน ภารวี ไวเกล รับบท  น้ำหวาน
ภีมพล พาณิชย์ธำรง รับบท  ฟิก
จินตนัดดา อัตถวิบูลย์ รับบท  เจ้าหน้าที่ทิพย์
ทูน หิรัญทรัพย์ รับบท  อ.ตะวัน
สุพจน์ จันทร์เจริญ รับบท  ผอ.บารมี
จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร รับบท  พ่อฟิก
ธัญวิสิฎฐ์ เสียงหวาน รับบท  ยอด
ธนบัตร งามกมลชัย รับบท  น๊อต

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร ฝันให้สุด Dream Teen โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2561 เวลา 15:04:25 2,349 อ่าน
TOP