เรื่องย่อละคร กองพันรักลั่นฟ้า

          กองพันรักลั่นฟ้า ละครช่อง 7 เมื่อหนุ่มนักเรียนนอกคิดประชดพ่อ ด้วยการสมัครเป็นทหารเกณฑ์ในกองทัพอากาศ เรื่องราวสุดชุลมุนภายในกองพันจึงเกิดขึ้น มิหนำซ้ำ เขายังต้องเป็นไม้เบื่อไม้เมากับลูกสาวสุดแสบของผู้บังคับบัญชา แต่ยิ่งใกล้ชิด ความรู้สึกของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป คู่กัดจึงกลายเป็นคู่ใจโดยไม่รู้ตัว ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561

กองพันรักลั่นฟ้า ละครช่อง 7

เรื่องย่อกองพันรักลั่นฟ้า

          พล พิเศษ (อั๋น-ชยพล บุนนาค) หนุ่มหล่อ ทะเล้น ขี้เล่น ลูกชายเจ้าของบริษัท พ.การชำนาญช่าง จบคณะวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยชื่อดังต่างประเทศ แต่กลับมาเจอ พงษ์พัฒน์ (หมู-กลศ อัทธเสรี) พ่อของตัวเอง อยู่กับ แพรพรรณ (เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา) ภรรยาใหม่ พลรับไม่ได้ที่พ่อพาผู้หญิงเข้ามาอยู่ในบ้านแทนที่แม่ จึงประชดด้วยการทำสิ่งที่พ่อกลัวที่สุดนั่นคือการเกณฑ์ทหาร ! และสุดท้ายพลก็จับได้ใบแดงประจำการ ทอ. หรือทหารอากาศ พงษ์พัฒน์จะบ้า... การตรวจเลือกทหารกองเกินเป็นไปอย่างครึกครื้น เพราะมี อุทิศ จิตคุณไสย (ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) หนุ่มอีสานปรมาจารย์ด้านคุณไสย มี FC ถือป้ายไฟเชียร์ ทุกคนมั่นใจว่าอาจารย์หนุ่มไม่ติดทหารแน่ ๆ แต่พอจับได้ใบแดงเท่านั้นแหละอุทิศถึงกับช็อกจนเข่าทรุด เหล่าแฟนคลับปรบมือชื่นชมให้ อุทิศทำหน้าชื่น แต่อกตรมขมไปทั้งคอไปอีก...

          ถัดมาคือ เข้มแข็ง ระทวย (โตส-อัครัช จิตตะศิริ) หนุ่มใต้ใจนักเลง มาพร้อมตะกรุดหลวงพ่อวัดดัง ที่อมเอาไว้ในปากแต่ยังไม่ทันได้แสดงอิทธิฤทธิ์ เข้มเผลอกลืนตะกรุดลงคอเฉย เข้มจึงได้ใบแดงอีกคน และคนสุดท้าย ระเบียบ พับเพียบกราบ (บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์) หนุ่มเหนือขี้อ้อนว่าที่เจ้าบ่าวกำลังจะลั่นระฆังวิวาห์ เขาเชื่อว่าความรักจะชนะทุกอย่าง แต่วันนี้ระเบียบก็ได้รู้ว่าใบแดงชนะทุกสิ่ง !! ระเบียบทรุดลงไปร้องไห้เล่นใหญ่รัชดาลัยหนักมาก จนแฟนสาวได้แต่ยืนตาปริบ ๆ

          การคัดเลือกทหารจบลงพลเห็นโจรกำลังงัดรถจึงเข้าขัดขวาง พลชิงกระเป๋ามาได้แต่คนร้ายหนีไป ลั่นฟ้า (ใจบัว ฮิดดิง) มาเจอคิดว่าพลเป็นขโมยงัดรถของเธอ พลจะอธิบายแต่โดนลั่นฟ้าตีเข่าจนทรุด ตำรวจมาไกล่เกลี่ยจึงรู้ว่าเป็นการเข้าใจผิด พลต่อว่าลั่นฟ้าชุดใหญ่จะให้เธอขอโทษ แต่พอโดนพลหาว่าเป็นพวกป่าเถื่อนชอบใช้กำลัง ลั่นฟ้าเลยปรี๊ดจัด ! ไม่ยอมทั้งขอโทษหรือขอบคุณพล

          พอเข้ากรมพลได้เจอ หมวดกริช (อ้น-กรกฎ ตุ่นแก้ว) เพื่อนสนิทสุดซี้ตั้งแต่สมัยเด็ก ๆ ก่อนที่พลจะไปเรียนต่อต่างประเทศ ทั้งคู่ดีใจมากที่ได้เจอกันอีกครั้ง พลขอให้กริชทำตัวเหมือนว่าเขาเป็นแค่พลทหารธรรมดาคนหนึ่งพอ เพราะจะทำให้กริชดูไม่ดีที่มาสนิทสนมกับพลทหารคนอื่นจะว่าได้

          เช้าวันแรกของการวิ่งออกกำลังกายเหล่าพลทหารเกณฑ์รวมถึงพลและเพื่อน ๆ ก็ได้รู้ว่าลั่นฟ้า นักศึกษาปีสุดท้ายที่มาฝึกงานด้านไอทีในค่ายทหาร เป็นลูกสาวสุดรักสุดหวงของ พลอากาศตรี นภดล (สุเมธ องอาจ) อย่าริอาจกระตุกหนวดเสือเป็นอันขาด ลั่นฟ้ามากับ มิ้น (เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์) พยาบาลสาวฝึกงานในค่าย เพื่อนสนิทของเธอ ทั้งสองขี่จักรยานผ่านไปพลจำลั่นฟ้าได้ทันที ยิ่งพอเห็นรอยยิ้มสดใสของลั่นฟ้า หัวใจของพลก็เต้นแปลก ๆ แล้วโชคก็เข้าข้างเมื่อบ้านของพลอากาศตรี นภดล เกิดไฟดับ จ่าเมืองแมน (ศรีหลอด สีใส) ครูฝึกสายโหด จึงส่งพลผู้มีความรู้เรื่องไฟฟ้าไปซ่อม เปรี้ยว (เกด-ธัญญา รัตนมาลากุล) สาวใช้สายเผือก นั่งเฝ้าจนแทบจะสิงพล ผู้ชายอะไรหล่อวัวตายควายผสมพันธุ์

          นอกจากนี้ยังมี ใบตอง (น้ำฝน-ปริตา ไชยรักษ์) สาวสวยประจำค่ายทหารอากาศ ชอบมาเจ๊าะแจ๊ะกับหมวดกริชบ่อย ๆ เพราะหวังว่าสักวันจะได้เป็นคุณนายผู้หมวด ใบตองจึงไม่ถูกกับมิ้นเพราะมิ้นแอบชอบหมวดกริชเงียบ ๆ มานานแล้ว ในค่ายนี้ยังมี จ่าพรเทพ (ต๋อง ชวนชื่น) ครูฝึกสายฮา เพื่อนรักจ่าเมืองแมน ทั้งสองแข่งกันจีบ สายหยุด (แตน-ราตรี วิทวัส) แม่ค้าร้านอาหารตามสั่งสุดแซ่บปากสะท้านประจำค่าย แม่ของใบตอง

          พลกับลั่นฟ้าปะทะคารมกันบ่อยครั้ง ทั้งคู่เริ่มเห็นมุมที่ดีของกันและกัน พลเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ กับลั่นฟ้า จนกระทั่ง ธี (เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ) ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ฐานะร่ำรวย มาตกหลุมรักลั่นฟ้า ธีพยายามจีบลั่นฟ้าแต่เธอไม่เคยชายตามองแม้แต่น้อย

          ชีวิตของพลในค่ายทหารถึงจะสนิทกับระเบียบและอุทิศ แต่พวกเขาก็ไม่ค่อยลงรอยกับเข้มแข็ง เจอที่ไหนแทบจะมีเรื่องกันที่นั่น พลพบกับความเปลี่ยนแปลงและต้องปรับตัวมากมาย ในขณะที่ยังมีแผลใจที่ยังไม่เคลียร์กับพ่อ

          ในวันเยี่ยมญาติเหล่าทหารใหม่ต่างมีความสุข พลกลับเศร้าเพราะคิดว่าพ่อคงไม่มา พลไม่รู้ว่าพงพัฒน์แอบปลอมตัวให้หมวดกริชพาเข้ามาแอบดูลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่างเงียบ ๆ ใบตองจึงตามสืบจนรู้ว่าพลเป็นลูกชายมหาเศรษฐี งานนี้ใบตองจึงเปลี่ยนแผนจากคุณนายผู้หมวดกริช กลายมาเป็นเมียเจ้าสัวของพลดีกว่า เธอพยายามอยู่นานแต่ไม่เคยได้ฟีดแบ็กจากพลสักที

          ยิ่งนานวันพลก็หลงเสน่ห์ของลั่นฟ้าจนถอนตัวกลับไม่ทัน และพอรู้ว่าหมวดกริชก็ชอบลั่นฟ้าเหมือนกัน พลก็กังวลว่ากริชอาจจะเลิกคบเขาถ้ารู้ว่าเขาก็ชอบลั่นฟ้า ทำให้บางครั้งพลก็แอบเปิดทางให้กริชเดินหน้าเข้าหาลั่นฟ้า จนลั่นฟ้าเข้าใจผิดคิดว่าพลเกลียดและไม่อยากเจอหน้าเธอ ยิ่งพลสนิทกับมิ้นมากขึ้นลั่นฟ้าก็คิดว่าพลชอบมิ้น หมวดกริชเองก็รู้สึกขัดใจทุกครั้งที่เห็นพลกับมิ้นใกล้ชิดกัน โดยที่กริชเองก็ไม่รู้ตัวว่าชอบมิ้นอยู่ ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมรับใจของตัวเอง

          เรื่องราวชุลมุนวุ่นวายในกองพันนี้จะสนุกสนานขนาดไหน ความสัมพันธ์พ่อลูกระหว่างพลกับพ่อจะได้รับการเยียวยาหรือไม่ ด้านความรักพลจะเด็ดหัวใจยัยดอกฟ้าอย่างลั่นฟ้ามาครอบครองได้อย่างไร ? ติดตามชมได้ในซิตคอม กองพันรักลั่นฟ้า ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 ซิตคอม กองพันรักลั่นฟ้า เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม 2561

บทประพันธ์โดย : เสาวคนธ์
บทโทรทัศน์โดย : อรุณแก้ว, วิมลรัตน์
กำกับการแสดงโดย : อัครพล บัวแตง
ผลิตโดย : บริษัท มงคลดี โปรดักชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำในละคร กองพันรักลั่นฟ้า

อั๋น-ชยพล บุนนาค  รับบท  พล
ใจบัว ฮิดดิง  รับบท  ฟ้า
อ้น-กรกฎ ตุ่นแก้ว  รับบท  หมวดกริช
เกรซ-บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์  รับบท  มิ้น
โตส-อัครัช จิตตะศิริ  รับบท  เข้มแข็ง
บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์  รับบท  ระเบียบ      
ป๊อป-ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล  รับบท  อุทิศ
น้ำฝน-ปริตา ไชยรักษ์  รับบท  ใบตอง
เยส-ปริเยศ อังกูรกิตติ  รับบท  ธี
ศรีหลอด สีใส  รับบท  จ่าเมืองแมน
ต๋อง ชวนชื่น  รับบท  จ่าพรเทพ
แดง-ปาณสกุณา หลงเจริญลาภ  รับบท  นภา
เกด-ธัญญา รัตนมาลากุล  รับบท  เปรี้ยว
แตน-ราตรี วิทวัส  รับบท  สายหยุด        
สุเมธ องอาจ  รับบท  พลอากาศตรี นภดล
แต๊งกิ้ว ชวนชื่น  รับบท  ใบตาล     
หมู-กลศ อัทธเสรี  รับบท  พงษ์พัฒน์
เอ๋-วชิรา เพิ่มสุริยา  รับบท  แพรพรรณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร กองพันรักลั่นฟ้า โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16:05:17 10,777 อ่าน
TOP