เรื่องย่อ เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ

          เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ ละคร LINE TV เมื่อโลกของคนกับผีมาบรรจบกัน ความจริงที่ต้องค้นหาซ่อนความทรงจำแสนเจ็บปวด ทุกเงื่อนไขจะทำให้ความผูกพันระหว่าง 2 โลกเป็นไปได้หรือไม่ ติดตามชมได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ ละครช่อง LINE TV

เรื่องย่อเขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ

         กว่าจะรู้ตัวอีกที เมษ (สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์) ก็ตายไปกว่า 20 ปี โดยไม่มีใครเคยมาเหลียวแล ผีขี้เหงาอย่างเขาจึงทำได้เพียงนั่ง ๆ นอน ๆ รอเวลาที่จะถึงวันเชงเม้งของแต่ละปี แต่ปีนี้ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ธันวา (โอม-ภวัต จิตต์สว่างดี) เด็กหนุ่มวัยสิบปี ที่บังเอิญปีนี้เขามาเชงเม้งที่ข้าง ๆ หลุมของเมษ และไม่รู้อะไรดลใจให้ธันวาเกิดรู้สึกสงสารหลุมศพของเมษ เลยให้ลูกอมรูปหัวใจที่ติดกระเป๋ามาด้วย โดยที่ธันวาไม่รู้เลยว่าลูกอมสื่อความรู้สึกนั้นจะเป็นจุดเริ่มต้นของความประทับใจในตัวธันวา และเด็กน้อยสัญญาว่าจะกลับมาอีก ความใส่ใจของธันวาจึงทำให้เมษเริ่มรู้สึกดีกับธันวาขึ้นมาทีละนิด ความสัมพันธ์เดินทางแบบนี้ไปทุก ๆ ปี ซึ่งการที่เมษยังวนเวียนไม่ไปเกิด คือสิ่งที่คับข้องใจ ทำให้ธันวาอยากจะเรียนกฏหมายเพื่อจะหาคำตอบให้ได้ว่าสาเหตุการตายของเมษเป็นเพราะอะไร จนในที่สุดเขาตัดสินใจพาวิญญาณของเมษไปอยู่ด้วย

          เรื่องราวความรัก 2 โลกของคนและวิญญาณจึงเกิดขึ้น และเติบโตไปพร้อมกับการค้นหาปริศนาการตายอย่างมีเงื่อนงำ แม้จะแตกต่างกันแค่ไหน แต่เมื่อมีความรัก ทุกอย่างก็มีคำตอบในตัวของมันเอง มาเอาใจช่วยเมษกับธันวาได้ใน เขามาเช้งเม้งข้างๆหลุมผมครับ ที่ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. บน LINE TV เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

  • กำกับการแสดงโดย : นพณัช ชัยวิมล
  • ผลิตโดย : จีเอ็มเอ็ม ทีวี

รายชื่อนักแสดงนำใน เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ

  • สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์  รับบท  เมษ
  • โอม-ภวัต จิตต์สว่างดี  รับบท  ธันวา
  • ซิง-หฤษฎ์ ชีวการุณ  รับบท  เขียวเข้ม
  • ชิม่อน-วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์  รับบท  ปริ๊น
  • จีจี้-สโรชา บุรินทร์  รับบท  ปรายฟ้า
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ เขามาเชงเม้งข้างๆหลุมผมครับ โพสต์เมื่อ 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16:37:49 11,572 อ่าน
TOP