x close

เปิดบทสรุป ใบไม้ที่ปลิดปลิว ตอนจบ นิรา ตายหรือไม่-มะนาว รับกรรมยังไงบ้าง !?

          บทสรุปละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว ตอนจบ หลังคนดูลุ้นหนักมาก นิรา ฆ่าตัวตาย ตามต้นฉบับนิยายหรือไม่ แล้วคนอื่นต้องเจอกับชะตากรรมอย่างไรกันบ้าง

          ทำเอาคนดูหายใจไม่ทั่วท้อง ทั้งเกร็งและลุ้นกันสุด ๆ เลยทีเดียว สำหรับละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว ตอนจบ ที่หลายคนต่างลุ้นว่า ชีวิตของ นิรา (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) จะปลิดปลิวตามชื่อละคร และจบลงแบบโศกนาฏกรรม ฆ่าตัวตายตามแบบต้นฉบับเวอร์ชั่นนิยายหรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้สาวใบเฟิร์นก็บอกว่า ตนเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะมีการถ่ายตอนจบไว้หลายแบบ

          อ่านข่าว : ใบเฟิร์น ลุ้นตอนจบ ใบไม้ที่ปลิดปลิว ตนเองก็ไม่รู้ เพราะมีถ่ายไว้หลายแบบ !

          กระทั่งล่าสุด (20 สิงหาคม 2562) ในละคร ใบไม้ที่ปลิดปลิว ตอนจบ ผู้ชมต่างก็ใจหายใจคว่ำ กับการระเบิดพลังส่งท้ายของ ใบเฟิร์น ในบท นิรา หลังจากถูก "มะนาว" (ยิปซี คีรติ) ปล่อยข่าวแฉความจริงเกี่ยวกับตัวเธอ จนนิราถูกโจมตีหนัก ทั้งอึ้ง ทั้งช็อก เหมือนทั้งโลกพังทลาย ความสุขเล็ก ๆ ที่ตั้งใจไว้ ก็สลายไปในพริบตา จนเธอสติหลุด กินยาทำร้ายตัวเอง กรีดร้อง คลุ้มคลั่ง ก่อนจะเจอกับครอบครัวและ อาชัช (ดีเจพุฒ พุฒิชัย) ที่พยายามห้ามไม่ให้เธอฆ่าตัวตาย แต่สุดท้าย นิรา ก็ตัดสินใจเอามีดปาดคอตัวเอง จนเลือดสาดกระจาย...

          อ่านข่าว : ใบเฟิร์น ระเบิดอารมณ์-สติหลุด พีคส่งท้ายบท นิรา ใน ใบไม้ที่ปลิดปลิว ตอนจบ

          งานนี้ทำเอาหลายคนใจตกไปอยู่ที่ตาตุ่ม คิดว่าละครจะจบลงแบบนี้ ตรงที่นิราต้องตาย แต่แล้วกลับมีจุดพลิกล็อก หักจากต้นฉบับ เมื่อมีเสียงของนิรา ให้ข้อคิดทั้งกับตัวเองและคนอื่น บอกว่า "รู้มั้ยว่า ก่อนที่คนเราจะตาย เราจะรู้สึกว่าชีวิตมีค่ามาก ในนาทีที่ทุกอย่างกำลังจะดับลง เราจะอยากกลับไปทำทุกอย่างให้ดีที่สุด อยากกลับไปยกโทษให้คนที่เราเคยโกรธ เคยเกลียด อยากกลับไปบอกรักคนที่เรารักอีกครั้ง เราจะเข้าใจทุกอย่างได้ในนาทีสุดท้าย ว่าจริง ๆ แล้วเราอดทนได้มากกว่าที่เราคิด มีคุณค่ามากกว่าที่เรารู้สึก ถ้าเรารักตัวเองมากพอ"

          อ่านข่าว : พี่ฉอด ขอโทษ ทมยันตี หลังเปลี่ยนบท ใบไม้ที่ปลิดปลิว ตอนจบ รับมีการถกกันหนักมาก

          จากนั้นเราก็ได้เห็น นิรา จากทุกคนไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ของตัวเอง ไปเยี่ยมหลุมศพของลุงพล และเล่าถึงบทสรุปของทุกคนที่ได้รับผลของการกระทำทุกอย่างของตนเอง

          - อารังรอง (แตงโม นิดา) ยอมหย่ากับ อาชัช (ดีเจพุฒ) แล้วก็อยู่ดูแลพ่อของนิรา (แซม ยุรนันท์) ที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า คอยเฝ้ารอและคิดถึงลูกมาก ๆ
          - มะนาว (ยิปซี คีรติ) ที่ปล่อยข่าวทำลายนิรา ก็ถูกสังคมโจมตีจากสิ่งที่เธอทำ คือการฆ่าคนทางอ้อม ถูกปาไข่กลางถนน โดนคนด่าเละในโซเชียล
          - นิรา มามีชีวิตในต่างแดน แต่งหน้าให้กับเด็ก ๆ และเจอเด็กผู้ชายที่เป็นเหมือนตัวเองในอดีต แต่งชุดเจ้าหญิง แต่ดูไม่มั่นใจ เธอจึงช่วยแต่งหน้าให้
          - ชัชวีร์ หมอ และคนที่นิรารัก แม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่นิราก็รู้สึกว่าตัวเองยังโชคดี ที่ยังได้อยู่บนโลกใบเดียวกับคนที่ตนเองรัก ได้รู้ว่าเขายังสบายดี แม้เราจะไม่ได้พบกันอีก แต่เราก็ยังอยู่ด้วยกันเสมอ... ในความรู้สึก

          ความรักของ "นิรา" จะยังอยู่ที่เดิมเสมอ เธอจะเก็บความรัก ความหวังดี ที่เคยได้จากทุกคน มาเป็นพลังที่จะมีชีวิตต่อไป และสัญญากับตัวเองว่า จะมีความสุขกับชีวิตให้มากที่สุด และถ้าวันหนึ่งเธออภัยให้กับตัวเองได้แล้ว เธอก็อาจจะกลับไปหาคนที่รัก...

          เรียกว่าแม้จะเป็นตอนจบที่ต่างกับฉบับนิยาย แต่ก็มีความสวยงามในตัวเอง ให้ทั้งข้อคิด และกำลังใจกับผู้ชม จนหลายคนประทับใจไม่น้อยเลยทีเดียว
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดบทสรุป ใบไม้ที่ปลิดปลิว ตอนจบ นิรา ตายหรือไม่-มะนาว รับกรรมยังไงบ้าง !? โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 16:27:15 57,079 อ่าน
TOP