x close

เรื่องย่อละคร กุหลาบร้ายกลายรัก


กุหลาบร้ายกลายรัก ละครกุหลาบร้ายกลายรัก ละครช่อง3

ละครกุหลาบร้ายกลายรัก บทประพันธ์โดย : ชลาลัย
ละครกุหลาบร้ายกลายรัก บทโทรทัศน์โดย : ทะเลชมภู
ละครกุหลาบร้ายกลายรัก กำกับการแสดงโดย : คฑาเทพ ไทยวานิช
ละครกุหลาบร้ายกลายรัก ผลิตโดย : บริษัท ดวงมาลีมณีจันทร์ จำกัด
ละครกุหลาบร้ายกลายรัก ควบคุมการผลิตโดย : จันทร์จิรา จูแจ้ง
ละครกุหลาบร้ายกลายรัก ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อกุหลาบร้ายกลายรัก

          เนตรชนก (ภีรนีย์ คงไทย) เป็นลูกสาวคนเดียวของ เทพไท (ธนากร โปษยานนท์) ซึ่งรักลูกสาวเยี่ยงชีวิต และไม่เคยขัดใจเธอเลยแม้แต่น้อยรวมทั้ง เนื้อนวล (จินตหรา สุขพัฒน์) ผู้เป็นย่าทั้งรักทั้งสงสารหลานสาวเพราะเห็นว่ากำพร้าแม่ตั้งแต่เด็ก ๆ จึงชดเชยให้ด้วยความรักและตามใจแม้ว่า ทัดไท (สุรชัย สมบัติเจริญ) ผู้เป็นปู่จะเคยปรามไม่ให้ตามใจมากเกินไป เนตรชนกจึงเติบโตมาราวกับเป็นเทวดานางฟ้า เป็นที่ 1 ของบ้านเป็นศูนย์รวมความรัก ซึ่งเธอไม่ยอมให้ใครมาพรากสิ่งเหล่านี้ไปจากเธอเป็นอันขาด

          และเมื่อมีสมาชิกใหม่ที่บังอาจย่างก้าวเข้ามาในอาณาจักรของเธอในฐานะแม่เลี้ยง และแย่งความรักความสนใจไปจากเธอโดยเฉพาะจากพ่อผู้เป็นที่รัก และรักเธอที่สุด สงครามช่วงชิงความรักจึงเกิดขึ้นแต่เป็นสงครามที่เกิดขึ้นฝ่ายเดียวเพราะ ศศิมล (วรันลักษณ์ ศิริมะณีวัฒนา) ว่าที่แม่เลี้ยงคนใหม่ ไม่เคยคิดตอบโต้ใด ๆ เพราะความรักที่เธอมีให้เทพไทจึงยอมอดทนทุกอย่าง

          แต่สิ่งที่เนตรชนกกระทำต่อศศิมลสร้างความไม่พอใจอย่างมากแก่ ชนม์ชนก (วรินทร ปัญหกาญจน์) พี่ชายของศศิมลเขารักน้องสาวเขามาก และไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายเป็นอันขาด เนตรพยายามขัดขวางเกือบจะสำเร็จแต่ศศิมลท้องเทพไทจึงขอแต่งงาน เนตรป่วนงานแต่งเกือบล่มแล้วก็ขับรถหนีไป ชนม์ชนกขับรถตามเนตรไป เมื่อรถติดไฟแดง ชนม์ก็ลากเนตรลงจากรถและจูบเนตรกลางสี่แยกไฟแดง ทำให้เนตรโกรธมากจึงขับรถชนรถของชนม์ แต่โชคดีไม่เป็นอะไรมากทั้งคู่

          เมื่อศศิมลเข้าไปอยู่ในบ้านเทพไท เนตรก็กลั่นแกล้งต่าง ๆ นา ๆ แกล้งให้กินเต้าหู้ที่เกลียด ขับรถไปทิ้งกลางทางด่วน หลอกให้ถักเสื้อให้อย่างหามรุ่งหามค่ำจนล้มป่วยและเอาเสื้อไปเผาไฟ ชนม์โกรธมากจึงลากเนตรไปโรงแรมม่านรูดแล้วถอดเสื้อเนตรมาเผาบ้าง แล้วพาไปปล่อยในซอยหน้าบ้านให้ใส่เสื้อไหม้เป็นรู ๆ เดินกลับบ้านเป็นการแก้แค้น เนตรจึงทั้งเกลียดทั้งแค้นชนม์มาก

          ชัชชัย (ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว) และ คุณหญิงเปรมปรีดิ์ (สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ) พ่อแม่ของศศิมลเป็นห่วงจึงชวนให้ไปพักฟื้นที่บ้าน เทพไทจึงไปค้างด้วย เนตรตามไปค้างด้วยและไปแย่งห้องนอนศศิมล เทพไทโกรธมากจึงลากเนตรกลับบ้านกลางดึกทะเลาะกันอย่างรุนแรง เนตรเสียใจประชดพ่อด้วยการออกไปเที่ยวทุกวัน

          คืนหนึ่งเนตรกลับบ้านดึกผิดปกติ ศศิมลจึงไปยืนรอหน้าบ้าน เนตรเข้าเกียร์ผิดจึงถอยหลังพุ่งไปทางศศิมล เทพไทออกมาเห็นและดึงศศิมลไปพ้นรถ เขาโกรธมากจึงต่อว่าเนตรและหลุดปากพูดออกไปว่าเขาไม่มีลูกสาวที่ใจคอโหดเหี้ยมอย่างเนตร ทำให้เนตรน้อยใจจึงหนีออกไปอยู่บ้าน อุ่น (จุฑามาศ ปลั่งสุชน) ไม่ยอมเอาอะไรไปแม้แต่อย่างเดียว ไม่ว่าพ่อหรือใครไปขอร้องเนตรก็ไม่ยอมกลับ

          เนตรออกหางานทำด้วยความมุ่งมั่น แม้จะต้องลำบากขึ้นรถเมล์ก็ไม่ท้อถอย ชนม์รู้สึกทึ่ง ความรู้สึกเกลียดชังเริ่มน้อยลงกลายเป็นความเห็นใจมากกว่า เพราะเขารู้จริง ๆ แล้วเนตรไม่ได้เป็นคนร้ายกาจอะไร ทุกอย่างที่เธอทำไปเพราะรักและหวงพ่อเท่านั้น

          ทิพย์ธิดา (เจนสุดา ปานโต) สาวไฮโซ นักธุรกิจสาวชื่อดังมาติดพันชนม์และมีอะไรกัน เมื่อชนม์เริ่มมาพัวพันกับเนตร ทำให้ทิพย์ธิดาไม่พอใจและยิ่งเกลียดเนตร เคน (ธนา เอี่ยมนิยม) เพื่อนจอมเจ้าชู้ของเนตรแอบชอบทิพย์ธิดา ทำอุ่นซึ่งแอบรักเคนอยู่ได้แต่น้อยใจ แต่เคนก็ไม่เคยเห็นอุ่นอยู่ในในสายตายเลย

          ชนม์คิดจะพาครอบครัวไปพักตากอากาศที่รีสอร์ทแสงเทียนของตนที่เกาะ เทพไทจึงคิดที่จะให้เนตรมาด้วย เพื่อที่จะได้ปรับความเข้าใจกัน จึงบอกให้เคนกับอุ่นหลอกว่าได้ตั๋วฟรี แต่เนตรรู้ความจริงจึงโกรธมาก ชนม์ให้เนตรไปพักห้องเดียวกันกับศศิมล แต่เนตรไม่ยอม จึงวิ่งออกไปจนถูกต่อต่อย ชนม์จึงต้องคอยดูแลตลอด

          ทิพย์ธิดาไม่พอใจจึงไปต่อว่าเนตรที่ทำให้เธอต้องหนีออกไปจากรีสอร์ทไปหมดสติหน้ารีสอร์ทของ แทนสิทธิ์ (ชานนท์ ทิพย์กนก) หนุ่มเจ้าชู้หล่อเนี้ยบเจ้าของรีสอร์ทคู่แข่งของชนม์ได้มาพบเนตรหมดสติจึงพาไปพักจนอาการดีขึ้น ความเป็นสุภาพบุรุษของแทนสิทธิ์ทำให้เนตรหลงไว้ใจยอมรับเขาเป็นเพื่อน

          เนตรกลับมาที่รีสอร์ทชนม์ก็พบรังต่อที่มีคนเอามาโยนไว้และจู่ ๆ ไฟก็ดับเนตรเดินไปไกลก็รู้สึกกลัวเมื่อมีคนมาจับแขนก็ตกใจจึงหยิบท่อนไม้ตีหัวเขา พอไฟสว่างขึ้นจึงรู้ว่าคนที่เธอตีหัวคือชนม์ เนตรตกใจจึงไปตามคนมาช่วยพาชนม์ไปส่งโรงพยาบาล ชนม์รู้ว่าเนตรเป็นคนตีหัวเขาแต่ชนม์ไม่ได้บอกกับตำรวจ แต่ชนม์บอกกับเนตรว่ามีข้อแม้เนตรจะต้องทำกับข้าวให้ชนม์กิน 1 มื้อ เนตรทำอาหารออกมาแทบกินไม่ได้ อุ่นจึงไปขอให้ศศิมลมาช่วยสอน แต่เนตรไม่ยอมจึงได้แค่ถ่ายวิดีโอมาให้ดู และเนตรก็ทำอาหารให้ชนม์กินอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ผ่าน

          เมื่อหมดภาระเนตรก็ไม่ขอข้องเกี่ยวกับชนม์อีก และขอให้เรื่องนี้เป็นความลับ แต่ชนม์ได้บอกเรื่องนี้กับศศิมล และศศิมลก็ได้หลุดปากบอกเทพไท จึงทำให้เทพไทโกรธเนตรมาก และไปต่อว่าเธอ เนตรโกรธมากที่ชนม์ไม่รักษาสัญญา และอุ่นก็เผลอไปบอกเคน ทำให้เนตรเสียใจมากที่คนรอบข้างไว้ใจไม่ได้ เนตรจึงตกลงไปทำงานกับแทนสิทธิ์ ชนม์เป็นห่วงจึงหาเรื่องไปทำงานที่รีสอร์ทเพื่อที่จะได้ดูแลเนตร ทิพย์ธิดาตามมาแสดงตัวเป็นแฟนชนม์ ทำให้เคนอกหักและก็ได้อุ่นปลอบตามเคย

          เนตรทำงานฝ่ายการตลาดเธอจึงไปพบโฮมสเตย์แห่งหนึ่งสวยงามมาก แต่ไม่ค่อยมีแขกมาพัก เนตรจึงช่วยฟื้นฟูโฮมสเตย์ ความใกล้ชิดทำให้ชนม์กับเนตรเปิดหัวใจให้กันและชนม์ให้แหวนเนตรเพื่อขอหมั้น เนตรตกลงรับหมั้น ทิพย์ธิดามีอาการแพ้ท้องเธอจึงขอให้ชนม์แต่งงานด้วย แต่ชนม์มีข้อแม้ถ้าคลอดลูกแล้วจะต้องตรวจดีเอ็นเอถ้าไม่ใช่ลูกเขาจะต้องหย่าทันที

          ศศิมลคลอดลูกทุกคนในบ้านให้ความสนใจละลืมเนตรไปเลย ทำให้เธอรู้สึกเหมือนสูญเสียทุกอย่างเสียทั้งคนรักเสียทั้งครอบครัว จึงทำให้เธอแค้นชนม์ที่คิดว่าเขาหลอกให้รัก เพื่อเป็นการแก้แค้นเนตรจึงตัดสินใจกลับไปทำงานและรับปากว่าจะช่วยแทนสิทธิ์แก้แค้นชนม์ทุกอย่าง และเนตรก็ตกลงที่จะแต่งงานกับแทนสิทธิ์เมื่อลูกของทิพย์ธิดาคลอด ชนม์ก็แอบเอาดีเอ็นเอไปตรวจและพบว่าไม่ใช่ลูกเขา ชนม์จึงรีบไปบอกกับเนตรว่าเขาเป็นอิสระแล้ว แต่เนตรบอกกับชนม์ว่าเขาได้รับปากว่าจะแต่งงานกับแทนสิทธ์ไปแล้ว ทิพย์ธิดาเสียใจมากที่ลูกของเธอไม่ใช่ลูกของชนม์ทำให้เธอเสียสติเป็นบ้า อุ่นจึงขอให้เคนรับเลี้ยงดูเด็กคนนี้และอุ่นจะรับเป็นแม่เอง เคนจึงขออุ่นแต่งงาน

          ชุมชนโฮมสเตย์สืบรู้ว่าแทนสิทธิ์อยู่เบื้องหลังการทำลายโฮมสเตย์จึงขอให้ชนม์ไปบอกเนตรให้ยกเลิกงานแต่ง แต่เนตรไม่เชื่อจนกระทั้งเห็นหลักฐาน เนตรจึงไปขอยกเลิกงานแต่งงานแต่แทนสิทธิ์ไม่ยอมใช้กำลังขืนใจแต่ชนม์มาด้วยได้ทัน แทนสิทธิ์จับตัวศศิมลและลูกเป็นตัวประกัน ชาวบ้านและเทพไทไปตามตำรวจมาจับแทนสิทธิ์ไว้ได้ เนตรเพิ่งรู้ตัวว่ารักน้องเล็กมากและละอายใจที่เคยทำร้ายศศิมล สุดท้ายเนตรก็ยอมเข้าใจและให้อภัยพ่อ และยอมรับศศิมลกับลูกได้ บทสรุปของชนม์และเนตรจะเป็นอย่างไรทั้งคู่จะได้ครองรักกันหรือไม่ติดตามชมได้ใน ละครกุหลาบร้ายกลายรัก ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.30 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครกุหลาบร้ายกลายรัก เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2554

รายชื่อนักแสดงนำในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก

วรินทร  ปัญหกาญจน์   รับบท   ชนม์ชนก   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
ภีรนีย์  คงไท   รับบท   เนตรชนก   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
ธนากร  โปษยานนท์   รับบท   เทพไท   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
วรันลักษณ์  ศิริมะณีวัฒนา   รับบท   ศศิมล   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
เจนสุดา  ปานโต   รับบท   ทิพย์ธิดา   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
จินตหรา  สุขพัฒน์   รับบท   เนื้อนวล   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
สุรชัย  สมบัติเจริญ   รับบท   ทัดไท   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
สรวงสุดา  ลาวัณย์ประเสริฐ   รับบท   คุณหญิงเปรมปรีดิ์   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
ไพบูลย์เกียรติ  เขียวแก้ว   รับบท   ชัชชัย   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
จุฑามาศ  ปลั่งสุชน   รับบท   อุ่น   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
ธนา  เอี่ยมนิยม   รับบท   เคน   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
ชานนท์  ทิพย์กนก   รับบท   แทนสิทธิ์   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
อรุณี  ไชยปรีชาวิทย์   รับบท   แอนนา   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
สิริมา ไชยปรีชาวิทย์   รับบท   ส้ม   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
ลลิตา  ไพศาล   รับบท   เค้ก   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
ปาริชาติ  บุตรดีหงส์   รับบท   เดือน   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
อนามิกา  อัครจิรัฏฐิกาล   รับบท   ดาว   ในละคร กุหลาบร้ายกลายรัก
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร กุหลาบร้ายกลายรัก อัปเดตล่าสุด 2 มีนาคม 2554 เวลา 13:54:41 15,284 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP