x close

เรื่องย่อละคร รักซับซ้อน

          รักซับซ้อน เรื่องย่อละครช่อง Gmm25 เรื่องราวของ 1 หญิง 3 ชาย กับความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน อย่าไว้ใจใครสักคน ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2563
รักซับซ้อน

รักซับซ้อน ละครช่อง Gmm25

เรื่องย่อรักซับซ้อน

          เรื่องราวของ พฤกษ์ (เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ) เป็นพนักงานบริษัท เป็นคนหน้าตาดี บุคลิกดี ขยันทำงาน แต่ยังไม่มีแฟน เมื่อพ่อแม่ของพฤกษ์ถามว่าทำไมไม่มีแฟน เขาจึงบอกว่าไม่มีเวลาหา ความจริงเขามีความรักแบบชายรักชาย แต่ไม่กล้าเปิดเผย กลัวพ่อแม่จะเสียใจ เพราะไม่มีใครเชื่อว่าเพศที่สามจะมีความรักจริงได้ อย่างมากก็เป็นคู่นอนกัน

          แต่พฤกษ์เชื่อเสมอว่าไม่ว่าเพศอะไร ต้องมีความรักอยู่จริง เขาจึงลองหาเพื่อนชายผ่านทางโซเชียลมีเดีย จนได้เจอ วศิน (กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา) ซึ่งเป็นอาจารย์สอนมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อายุมากกว่าพฤกษ์หลายปี พฤกษ์คุยกับวศินผ่านข้อความหลายเดือนจนสนิท จนวศินอยากเจอพฤกษ์ ตอนแรกพฤกษ์ไม่กล้า เพราะไม่เคยมีความสัมพันธ์กับผู้ชายมาก่อน แต่เพราะคุยกับวศินมานานพอสมควร ได้ติดตามดูภาพและชีวิตของวศินผ่านเฟซบุ๊กจนยอมรับว่าเริ่มหลงรักวศิน พฤกษ์จึงตัดสินใจไปเจอวศิน

          ตอนแรกพฤกษ์ทั้งเกร็ง ทั้งอาย กลัวสายตาคนอื่นจะรู้ว่าตัวเขากับวศินไม่ใช่เพื่อนธรรมดา แต่วศินวางตัวดี เพราะวศินเป็นอาจารย์ จึงมีความกลัวเสียชื่อ และทำตัวเป็นพี่ชายที่ดี ทำให้พฤกษ์รู้สึกดี เริ่มสบายใจขึ้นเหมือนคุยกับพี่ชายคนหนึ่ง หลังจากนั้นวศินก็นัดพฤกษ์ทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กินข้าว ดูหนัง ซื้อของ ฯลฯ เพื่อให้รู้จักกันและกันมากขึ้น จนกระทั่งวศินขอคบกับพฤกษ์เป็นแฟน พฤกษ์ตกลง แต่ขอให้ปิดความสัมพันธ์นี้เป็นความลับ เพราะพฤกษ์ไม่ต้องการให้พ่อแม่รู้ว่าเขารักผู้ชาย วศินรับรองว่าจะไม่มีใครรู้ว่าพฤกษ์กับวศินคบกัน

          เมื่อวศินพาพฤกษ์มาที่บ้าน ทำให้พฤกษ์รู้ว่าทำไมวศินมั่นใจว่าจะไม่มีใครรู้ว่าพฤกษ์กับวศินเป็นคู่รักกัน เพราะวศินคบกับ มะปราง (พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช) อาจารย์ที่สอนมหาวิทยาลัยเดียวกัน และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน พฤกษ์อึ้งว่าตกลงวศินขอคบกับเขา แต่อยู่กับมะปรางได้ยังไง วศินจึงบอกว่าเขาไม่ได้รักมะปรางเลย แต่เพราะเขาต้องรักษาภาพลักษณ์ จึงต้องมีมะปรางไว้เพื่อกันไม่ให้คนอื่นรู้ว่าเขาเป็นเกย์ พฤกษ์ยังสงสัยว่ามะปรางรู้ไหมว่าวศินรักผู้ชาย และวศินคบกับพฤกษ์แบบไหน วศินบอกว่ามะปรางรู้ เพราะเขาบอกมะปรางทุกอย่าง และมะปรางรับได้ เธอรักเขา เธอยอมให้วศินทำทุกอย่างที่ทำแล้วมีความสุข

รักซับซ้อน

          แม้วศินจะพูดอย่างนั้น แต่พฤกษ์ก็ยังไม่สบายใจเวลาวศินพาเขาไปบ้าน และอยู่ด้วยกัน 3 คน แม้มะปรางจะแสดงตัวเป็นมิตรกับพฤกษ์ มะปรางทำให้พฤกษ์เห็นว่าเธอรับความสัมพันธ์นี้ได้ เพราะเธอรักวศิน แต่ทำยังไงพฤกษ์ก็ไม่ชินกับความสัมพันธ์ที่มีทั้งผู้หญิงและผู้ชายอย่างนี้ พฤกษ์จึงขอเลิกกับวศิน แต่วศินตามง้อและดูแลเอาใจพฤกษ์ แสดงให้เห็นว่าเขารักพฤกษ์ เขาไม่ได้อยากอยู่กับมะปราง แต่พฤกษ์กับวศินหัวอกเดียวกัน คือไม่สามารถแสดงเพศสถานะจริงให้ครอบครัวและสังคมรู้ได้ พฤกษ์จึงใจอ่อนยอมกลับไปคบกับเขา

          หลังจากพฤกษ์ยอมคบกับวศินครั้งที่สอง เขารู้สึกว่ามะปรางดูเปลี่ยนไป ดูไม่ค่อยเป็นมิตรแล้วมีอาการนิ่งจนน่ากลัวยิ่ง วศินแสดงความแคร์พฤกษ์ต่อหน้ามะปราง ลับหลังวศิน มะปรางต่อว่าพฤกษ์ ว่าเลิกกับวศินแล้วจะกลับมาอีกทำไม หรือแกล้งเลิกเพื่อเรียกร้องความสนใจจากวศิน พฤกษ์จึงได้รู้ว่า มะปรางที่เคยเป็นมิตรกับเขาตอนแรก แท้จริงมะปรางเกลียดเขา มะปรางทำเป็นแสดงว่ารับได้ต่อหน้าวศิน แต่ความจริงมะปรางรับไม่ได้ พฤกษ์จึงคุยกับวศินว่ามะปรางพูดอะไรกับเขา แต่วศินไม่เชื่อพฤกษ์ เพราะวศินอยู่กับมะปรางมานาน ถ้ามะปรางรับไม่ได้คงเลิกกับวศินนานแล้ว ไม่ทนอยู่อย่างนี้ วศินใช้ความรักกล่อมให้พฤกษ์เลิกสนใจมะปราง แล้วคิดถึงแต่ความรักของเรา

          พฤกษ์พยายามจะสนใจแต่วศิน โดยชวนเขาไปทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ดูหนัง เล่นกีฬา ฯลฯ เหมือนที่เขาเคยทำกันตอนรู้จักกันใหม่ ๆ แต่ตอนนี้จะมีมะปรางตามวศินมาด้วยทุกครั้ง และมะปรางจะแสดงตัวเป็นคู่รักของวศินเวลาอยู่ต่อหน้าสังคม ส่วนพฤกษ์ถูกแสดงเป็นแค่น้องชาย ทำให้พฤกษ์แอบคิดว่ามะปรางกำลังเล่นสงครามประสาททำให้เขาทนไม่ได้และเลิกกับวศิน แต่พฤกษ์ไม่เลิก เพราะเมื่อกลับถึงบ้าน วศินแสดงตัวต่อหน้ามะปรางว่ารักพฤกษ์ ทำให้พฤกษ์ไม่โกรธมะปราง แต่กลับสงสารที่มะปรางรู้ว่าวศินรักผู้ชาย แต่ยังหลอกสังคมว่าเขารักเธอ มะปรางเกลียดที่พฤกษ์สงสารเธอ จึงบอกพฤกษ์ว่าเธออยู่กับวศินมานาน วศินไม่เคยรักผู้ชายคนไหนจริง แต่ละคนก็แค่คู่นอน แต่เธอคือคู่ชีวิตของเขา ถ้าวันหนึ่งวศินต้องเลือกระหว่างเธอกับผู้ชาย มะปรางมั่นใจว่าวศินเลือกเธอ !

         ตอนแรกพฤกษ์ไม่อยากจะต่อสู้อะไรกับมะปราง แต่พอเห็นมะปรางเหยียดหยามความรักของเพศที่สามอย่างเขา ทำให้พฤกษ์ตั้งใจคบกับวศินอย่างจริงจัง เพื่อเอาชนะมะปราง แต่พฤกษ์ไม่คิดว่ามะปรางจะแอบเล่นสกปรก โดยมะปรางแอบแนะนำ อ้น (จูเนียร์-กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์) เพื่อนรุ่นน้องให้วศินรู้จัก อ้นอายุน้อยกว่าพฤกษ์ เป็นคนช่างคุย ช่างเอาใจ อยู่กับใครคนนั้นก็สนุกด้วย พฤกษ์รู้ว่ามะปรางต้องการดันอ้นให้วศินแทนที่พฤกษ์ แต่พฤกษ์บอกมะปรางว่าเขาไม่ยอมง่าย ๆ แต่มะปรางบอกว่าเธอไม่คิดแผนตื้น ๆ อย่างนั้นหรอก

รักซับซ้อน

          พฤกษ์ไม่เข้าใจว่ามะปรางคิดจะทำอะไร จนกระทั่งอ้นมาตีสนิทกับพฤกษ์ แม้พฤกษ์รู้ว่าอ้นเป็นศัตรูหัวใจ แต่เวลาอยู่กับอ้น พฤกษ์ยังรู้สึกสนุกสนาน สบายใจ และเป็นกันเอง เวลาอ้นนัดพฤกษ์ไปไหนด้วยกัน พฤกษ์ ไม่อยากไปเพราะกระดากที่จะไปกับคนที่มายุ่งกับแฟนตัวเอง แต่เพราะความเป็นกันเองของอ้น และแอบขี้อ้อน เอาใจ ทำให้พฤกษ์ใจอ่อนไปไหนมาไหนกับอ้น จนอ้นชวนพฤกษ์ไปคอนโดเขา ตอนแรกพฤกษ์ไม่คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น แต่เพราะความใกล้ชิดและความน่ารักของอ้น ทำให้พฤกษ์เผลอใจมีอะไรกับอ้น พฤกษ์กลัววศินรู้ แต่อ้นรับปากว่าจะไม่บอกวศิน

          วศินเริ่มไม่ค่อยมีเวลาให้พฤกษ์ เพราะเขามักไปไหนมาไหนกับอ้น ทำให้พฤกษ์ไม่พอใจ แต่พฤกษ์ก็สับสนตัวเองว่าเขาหึงวศินหรืออ้นกันแน่ พฤกษ์แอบดักเจออ้น เพื่อเคลียร์ว่าอ้นรู้สึกยังไงกับวศิน อ้นสารภาพว่าเขารักวศิน พฤกษ์โกรธและถามว่าถ้าอ้นรักวศินแล้วมานอนกับพฤกษ์ทำไม อ้นพูดอย่างรู้สึกว่าเป็นเรื่องปกติว่าอ้นก็นอนกับวศินเหมือนกัน และนอนก่อนนอนกับพฤกษ์อีก ทำให้พฤกษ์รู้สึกรังเกียจตัวเอง เขาไม่โอเคกับความสัมพันธ์ที่มีผู้ชาย 3 และผู้หญิง 1 แบบนี้ อีกทั้งมะปรางก็ยังมาพูดตอกย้ำว่ารสนิยมทางเพศอย่างพฤกษ์ก็มีค่าแค่คู่นอน ไม่มีความรักหรอก พฤกษ์โกรธกับคำพูดดูถูกของมะปราง จึงพลั้งมือตบมะปราง มะปรางร้องให้วศินช่วย วศินกับอ้นมาช่วยมะปราง และถามพฤกษ์ว่าเกิดอะไรขึ้น พฤกษ์จึงตัดสินใจสารภาพความจริงว่าเขานอนกับอ้น โดยหวังว่าวศินจะเลิกยุ่งกับอ้น แต่วศินกลับบอกว่าอ้นบอกเขาแล้ว และเขาก็ดีใจที่พฤกษ์มีความสุขกับครอบครัวของเรา พฤกษ์อึ้ง ตอนนี้พฤกษ์รู้แล้วว่าที่มะปรางพาอ้นเข้ามา ไม่ใช่แค่ใช้อ้นแทนที่พฤกษ์ แต่มะปรางใช้อ้นทำให้พฤกษ์เห็นรสนิยมที่แท้จริงของวศินต่างหาก

          เรื่องราวความสัมพันธ์ที่มีผู้ชาย 3 และผู้หญิง 1 บทสรุปสุดท้ายความรักของพวกเขาจะจบลงเช่นไร ใครจะจบ หรือ ใครจะเจ็บที่สุด ? ติดตามชมกันต่อได้ใน Club Friday The Series 12 Uncharted Love รักซ่อนเร้น ตอน รักซับซ้อน ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.15 น. ทางช่อง GMM25 Club Friday The Series 12 Uncharted Love รักซ่อนเร้น ตอน รักซับซ้อน เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม 2563

  • บทประพันธ์โดย : มาวิน อักษรา
  • กำกับการแสดงโดย : เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
  • ผลิตโดย : ค่าย CHANGE2561

รายชื่อนักแสดงนำในละคร รักซับซ้อน

  • พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช รับบท มะปราง
  • กอล์ฟ-อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา รับบท วศิน
  • เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ รับบท พฤกษ์
  • จูเนียร์-กรวิชญ์ สูงกิจบูลย์ รับบท อ้น

ข้อมูลจาก
CHANGE2561

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร รักซับซ้อน โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2563 เวลา 14:25:58 20,114 อ่าน
TOP