x close

เรื่องย่อ บทเพื่อนบทเพลง

          บทเพื่อนบทเพลง Friend Forever The Series เรื่องย่อละครช่อง 9 Mcot ติดตามเรื่องราวมิตรภาพลูกผู้ชายผ่านบทเพลงสุดไพเราะได้ในมิวสิเคิล บอยเลิฟ เรื่องแรกของประเทศไทย ทุกวันเสาร์ เวลา 23.00 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
บทเพื่อนบทเพลง Friend Forever The Series

บทเพื่อนบทเพลง Friend Forever The Series ละครช่อง 9 Mcot

เรื่องย่อบทเพื่อนบทเพลง Friend Forever The Series

          แทน (เลโอ-พีรพันธ์ จึงเจริญพาณิชย์) หนุ่มวัยรุ่นที่กำลังจบมหาวิทยาลัย ใช้ชีวิตโดยไร้จุดหมายหลังจากสูญเสียแม่ไป และเป็นช่วงเวลาที่ ออย (ไต๋-ธนภัทร ขจรชัยกุล) ได้กลับมายังบ้านของแทนหลังจากขาดการติดต่อไปถึงสองปี ทำให้แทนรู้สึกสับสน เพราะออยคือน้องข้างบ้านคนสนิท การย้ายออกไปของออยเมื่อครั้งนั้นทั้งคู่ไม่ได้ร่ำลากันแม้แต่น้อย ระหว่างที่ออยพักอยู่ที่บ้านแทน ภาพอดีตของทั้งสองคนเริ่มย้อนคืนมา จากแทนคนเหงา 2020 กลับมาเป็นแทนจอมซ่า ขี้เล่นและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม

          วันหนึ่ง พ่อของแทนปรากฏตัวขึ้น แทนและออยตกใจเป็นอย่างมากเพราะแม่บอกว่าพ่อเสียชีวิตไปนานแล้ว การกลับมาครั้งนี้ของพ่อทำให้แทนยิ่งเจ็บปวดใจ และคนเดียวที่จะทำให้แทนก้าวผ่านไปได้คือออย

บทเพื่อนบทเพลง Friend Forever The Series

          ซี (แบงค์-ณฐวัฒน์ ธนทวีประเสริฐ) น้องข้างบ้านคนสนิทของแทน ได้รับทุนเรียนต่อที่โรงเรียนกรีนฟิลด์คอลเลจ ที่กรุงเทพฯ ซีต้องปรับตัวหลาย ๆ อย่างเพื่อให้เข้ากับโรงเรียนใหม่ ซีได้พบกับ ติณ (ฮาร์ท-ศุภวัฒน์ วิสุทธิเทพกุล) เพื่อนใหม่ไฮโซลูกคุณหนู คอยตื๊อให้ซีสอนกีตาร์ให้ และเป็นคนคอยอยู่ข้าง ๆ ทำให้ซีไม่เป็นกังวลกับโรงเรียนใหม่ที่ต่างจากโรงเรียนเดิมของเขา

          ซีกับติณสนิทกันมากขึ้นเพราะเล่นกีตาร์ด้วยกัน แต่ก็ยังมีเพื่อนที่เคยสนิทของติณ ไม่ชอบหน้าซีและคอยแกล้งซีตลอด เมื่อซีสอนกีตาร์ติณจนสามารถเล่นได้ กลับถูกแฟนสาวบอกเลิก ซีจึงต้องคอยอยู่เคียงข้างและเป็นกำลังใจให้ติณ ซีถูกกล่าวหาว่าทุนที่ได้มานั้นเพราะมี อาจารย์กฤษ อาจารย์ชมรมดนตรี ใช้เส้นสายและเลี้ยงดูซีอยู่ ซีและติณต่างต้องก้าวผ่านเรื่องราวเจ็บปวดในช่วงวัยรุ่นไปให้ได้ ด้วยกำลังใจที่เขาต่างมีให้กัน .......สุดท้ายแล้วทั้งคู่จะเป็นอย่างไร ต้องไปติดตามชมกันต่อในซีรีส์ บทเพื่อนบทเพลง Friend Forever The Series ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 23.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 และสามารถชมย้อนหลังได้ทาง AIS PLAY ซีรีส์ บทเพื่อนบทเพลง Friend Forever The Series เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

  • กำกับการแสดงโดย : ณธวรรศว์ ปิยานนท์พงศ์
  • ผลิตโดย : กอนโดล่า เอนเตอร์เทนเม้นท์ และ แบล็คบล็อค สตูดิโอ
  • ควบคุมการผลิตโดย : ดอร์เช่-ธีรเดช พวงศิริ

รายชื่อนักแสดงนำใน บทเพื่อนบทเพลง Friend Forever The Series

เลโอ-พีรพันธ์ จึงเจริญพาณิชย์  รับบท  แทน
ไต๋-ธนภัทร ขจรชัยกุล  รับบท  ออย
แบงค์-ณฐวัฒน์  ธนทวีประเสริฐ  รับบท  ซี
ฮาร์ท-ศุภวัฒน์ วิสุทธิเทพกุล  รับบท  ติณ

ขอบคุณข้อมูลจาก
กอนโดล่า เอนเตอร์เทนเม้นท์, แบล็คบล็อค สตูดิโอ และ เฟซบุ๊ก Friend Forever Series

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ บทเพื่อนบทเพลง โพสต์เมื่อ 21 กันยายน 2563 เวลา 15:19:50 11,440 อ่าน
TOP