x close

ชาคริต แย้มนาม ใส่สุดในบท ขุนช้าง กับที่มา ทำไมใน วันทอง การแสดงถึงแตกต่าง

          ชาคริต แย้มนาม เปิดที่มาแสดงบท ขุนช้าง ในละคร วันทอง หลังคนสงสัยทำไมการแสดงออกทางอารมณ์ถึงไม่เหมือนเวอร์ชั่นอื่น

          ออกอากาศวันแรกก็เรียกกระแสตอบรับจากคอละครได้อย่างล้นหลาม สำหรับ วันทอง ปี 2020 โดยเฉพาะบทบาทของ ขุนช้าง ที่ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ชาคริต แย้มนาม มาถ่ายทอดบทบาทนี้ เรียกว่าตีบทแตกกระจุยสมศักดิ์ศรีนักแสดงนำจริง ๆ

          อ่านข่าว : ชาคริต แย้มนาม ปังเว่อร์ !! ตีบท ขุนช้าง แตกกระจุยเล่นดีสมศักดิ์ศรีพระเอก

          อย่างไรก็ตาม มีหลายคนสงสัยว่าทำไมการแสดงออกทางอารมณ์หรือท่าทางของขุนช้างเวอร์ชั่นนี้จึงดูแตกต่างเวอร์ชั่นที่ผ่าน ๆ มา ซึ่ง ชาคริต ก็เคยให้สัมภาษณ์ไว้ในสกู๊ปละครทาง ช่องวัน 31 ถึงการตีความบทบาทขุนช้างดังต่อไปนี้

ขุนช้าง ขุนแผน ในความทรงจำเป็นอย่างไร

          ชาคริต : เราก็จะได้ยินเรื่องราวว่า ขุนแผนเป็นนักรบที่เก่งกล้า นางวันทองก็สวยมาก ๆ เราฟังแล้วก็เฮ้ย ทำไมไม่มีใครสนใจขุนช้าง ตัวละครตัวนี้น่าสนใจมาก จนอยู่ดี ๆ พี่สันต์ พี่ป้อน พี่บอย บอกจะทำวันทอง เราก็แบบขุนช้างนะ ก็ได้ขุนช้างจริง ๆ

การพลิกโฉมจาก ชาคริต เป็น ขุนช้าง ต้องใช้ความอดทน

          ชาคริต : คือถ้า 80 คิว มันก็ต้องทำทุกวัน 80 วัน ก็เป็นเรื่องของการหล่อชิ้นส่วนต่าง ๆ หล่อหัว หล่อตัว เพื่อให้ทางทีมเอฟเฟกต์ไปทำพุงแบบซีทรูก็ต้องเหมือนจริงที่สุด อันนั้นก็จะเป็นซิลิโคนนิ่ม หนักอยู่ประมาณ 8 กิโลกรัม ครั้งหนึ่งในชีวิต ขอทีเดียวแล้วก็ไม่ต้องทำอีกเลย เพราะคงไม่มีอะไรที่ต้องทนทุกข์ทรมานขนาดนี้อีกแล้ว

สิ่งที่ยากที่สุดในการเป็นขุนช้าง

          ชาคริต : ตัวของขุนช้างในเรื่องไม่ใช่คนดี วิธีการของเขาคือไม่เล่ห์ก็กล ที่เขา (ทีมงาน) บอกเรามาก็คือ ออทิซึม+ไบโพลาร์ มีสติ มีความนึกคิด มีความรู้สึก มีความรัก แล้วเวลารักมันก็จะรุนแรง บวกกับไบโพลาร์ที่อารมณ์ขึ้น-ลง ที่สำคัญด้วยความที่เขาผิดปกติมันก็จะมีความอัจฉริยะบางอย่าง นั่นก็คือความฉลาดแกมโกงของเขา เราต้องการเล่นให้มันสมกับความผิดปกติที่เขาเป็น แล้วก็ออกมาให้มีความเป็นมนุษย์มากที่สุด ถือเป็นหนึ่งในบทบาทที่ท้าทายมาก และดีใจที่เราอยู่ในวงการนี้เป็นนักแสดงมา คงไม่มีอะไรสุดไปกว่านี้แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก วันบันเทิง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาคริต แย้มนาม ใส่สุดในบท ขุนช้าง กับที่มา ทำไมใน วันทอง การแสดงถึงแตกต่าง อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2564 เวลา 10:32:53 20,340 อ่าน
TOP