x close

โซเชียลกระหึ่ม ! ติด #แบนเดอะเดบิวต์อวสานไอดอล ซัดลอกเลียน BNK48-ดราม่าเกินจริง

          ชาวเน็ตถกสนั่น แห่ติดแฮชแท็ก #แบนเดอะเดบิวต์อวสานไอดอล หลังปล่อยตัวอย่างซีรีส์ เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล" (THE DEBUT) ซัดลอกเลียน BNK48-เนื้อหาดราม่าเกินจริง ล่าสุดต้นสังกัด BNK48 และ CGM48 ออกแถลงการณ์แล้ว

          ทำเอาโลกโซเชียลไฟลุกขึ้นมาเลยทีเดียว สำหรับซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล (THE DEBUT) ที่มีคิวออนแอร์ในเร็ว ๆ นี้ ทาง WeTV ซึ่งได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับเนื้อหาตีแผ่ด้านมืดของวงการไอดอล เปิดเบื้องลึกเบื้องหลังเรื่องลับของเหล่าไอดอลและโอตะที่คนไม่เคยรู้มาก่อน นำแสดงโดย เก้า จิรายุ และ พลอย พลอยไพลิน พร้อมนักแสดงสาววัยรุ่นที่มารับบทเป็นวงไอดอลอีกมากมาย

          หลังจากมีการปล่อยตัวทีเซอร์ออกมาให้ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ทันไรก็เกิดดราม่าขึ้นมาทันที จนเกิดแฮชแท็ก #แบนเดอะเดบิวต์อวสานไอดอล ติดอันดับ 1 ในโลกทวิตเตอร์ เมื่อชาวเน็ตหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า ตัวไอดอลในซีรีส์นั้นมีความคล้ายคลึงกับ BNK48 และ CGM48 ซึ่งเป็นไอดอลที่มีอยู่จริง ทั้งการฟอร์มวง เสื้อผ้า ตำแหน่งวง พิธีการจบการศึกษา การมอบรางวัล กิจกรรมการจับมือ ซึ่งถือเป็นลิขสิทธิ์ 48 ที่ต้องซื้อลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่น จนเกิดการตั้งคำถามว่าทางซีรีส์ได้ดำเนินการสร้างอย่างถูกต้องหรือไม่ แบบนี้เข้าข่ายละเมิดลิขสิทธิ์หรือเปล่า

          นอกจากนี้ชาวเน็ตยังติงเรื่องเนื้อหาที่แซ่บและสร้างดราม่าเกินจริง ทั้งประเด็นสมาชิกในวงไม่ถูกกัน มีการทะเลาะวิวาทด้วยความอิจฉา แถมยังมีการก๊อบปี้คาแรกเตอร์ตัวละครจากสมาชิกวง BNK48 ไปด้วย รวมไปถึงประเด็นวันเกิดของสมาชิกคนหนึ่งใน BNK48 ไปสอดคล้องกับวันตายของตัวละครหนึ่งในซีรีส์ด้วย อีกทั้งยังมีการใช้คำรุนแรงว่า ไอดอลชั้นต่ำ ส่งผลให้กลุ่มแฟนคลับของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง BNK48 และ CGM48 ออกมาแสดงความไม่พอใจเป็นจำนวนมาก

          ล่าสุด (7 มีนาคม 2564) บริษัท Independent Artist Management (IAM) ต้นสังกัดผู้ดูแลวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 และ CGM48 ออกแถลงการณ์จาก 48 Group Thailand แสดงจุดยืน เรียกร้องให้ผู้ผลิตทบทวนเนื้อหาซีรีส์ดังกล่าวแล้ว

          โดยในแถลงการณ์ระบุว่า "พวกเรา 48 Group Thailand ในนามทั้ง BNK48 และ CGM48 ต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุก ๆ ท่านที่ยืนหยัดอยู่เคียงข้างพวกเรา รวมถึงอยู่เคียงข้างเมมเบอร์ทุก ๆ คนที่ต่อสู้และพยายาม เพื่อให้การเกิดขึ้นของระบบไอดอลในประเทศไทยได้รับการยอมรับ และที่สำคัญเพื่อให้ระบบนี้เป็นหนึ่งในอาชีพแก่เด็กที่มีความฝันในรุ่นต่อ ๆ ไป ให้ได้รับโอกาสเฉกเช่นที่พวกเธอเคยได้รับมา

          จากกระแสของคอนเทนต์ที่ออกมาในขณะนี้ ทางเราขอแสดงจุดยืน เพื่อเรียกร้องให้ผู้ผลิตทบทวนเนื้อหาที่มีโอกาสจะสร้างความคลาดเคลื่อนต่อความเข้าใจของคนภายนอกต่อรูปแบบของการเป็นไอดอลที่สมาชิกและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนได้สร้างมา

          ทั้งนี้ หากคอนเทนต์ที่จะมีการเผยแพร่ต่อไป มีการอ้างอิง หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของวงหรือเมมเบอร์ เราจะขอต่อสู้เพื่อเรียกร้องความถูกต้องกลับคืนมา"

          อย่างไรก็ตาม ภายหลังมีแถลงการณ์ออกมาประเด็นดังกล่าวก็ยังเป็นที่พูดถึงในทวิตเตอร์ จนทำให้แฮชแท็ก #แบนเดอะเดบิวต์อวสานไอดอล ติดเทรนด์อย่างต่อเนื่อง และมีแฮชแท็ก #WeLove48Thailand ให้กำลังใจสาว ๆ BNK48 และ CGM48 ด้วย
เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล

เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล

เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล

เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล

เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล

เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล

เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล

เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล

เดอะ เดบิวต์..อวสานไอดอล

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
โซเชียลกระหึ่ม ! ติด #แบนเดอะเดบิวต์อวสานไอดอล ซัดลอกเลียน BNK48-ดราม่าเกินจริง โพสต์เมื่อ 8 มีนาคม 2564 เวลา 11:33:49 13,396 อ่าน
TOP