x close

เรื่องย่อ รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ Groovin’On

          รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ Groovin’On เรื่องย่อซีรีส์ Pops ที่พร้อมพาทุกคนสนุกไปกับซีรีส์รัก ดนตรีแจ๊ส และบรรยากาศของเมืองเชียงใหม่ที่ทุกคนจะต้องตกหลุมรัก ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564
รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ Groovin’On

รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ Groovin’On ซีรีส์ Pops

เรื่องย่อรักนี้ต้องอิมโพรไวส์ Groovin’On

          อัลโต้ (เก้า จิรายุ) นักศึกษาคณะดนตรีเอกกีตาร์แจ๊ส ลูกชายของอดีตศิลปินดัง ที่กำลังจะเรียนจบและตั้งเป้าหมายว่าจะไปศึกษาต่อ และไปใช้ชีวิตเป็นนักดนตรีแจ๊สอยู่เมืองนอก นักดนตรีกีตาร์แจ๊สมือหนึ่งของรุ่นผู้มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม ที่ต้องมาพบกับบททดสอบครั้งใหญ่ของชีวิต เมื่อปัญหาถาโถมเข้ามาไม่หยุดหย่อน เริ่มจากเขาไม่ได้ทุนการศึกษาที่ตั้งใจ อกหักเลิกกับแฟน ตกงานจากการเล่นดนตรีในโรงแรมหรู และที่เลวร้ายที่สุดก็คือ ได้ทราบข่าวว่าพ่อของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ นั่นเป็นเหตุให้เขาต้องกลับไปที่จังหวัดเชียงใหม่เพื่อร่วมงานศพของพ่อ และรับมรดกชิ้นใหญ่ที่เขาไม่เคยอยากได้ นั่นคือ บาร์แจ๊สเล็ก ๆ ที่เชียงใหม่ ที่มีชื่อว่า Out of the Blues มรดกเดียวที่พ่อได้ทิ้งเอาไว้ให้ โดยที่อัลโต้ไม่ได้รู้สึกเต็มใจนัก ผิดกับ ซอล (อ๊ะอาย กรณิศ) น้องสาวของเขา ที่เกลียดพี่ชายที่ไม่เคยกลับมาดูดำดูดีที่บ้าน ซอลเต็มใจอาสาจะดูแลและสานต่อตำนานร้านของพ่อ แต่ผิดแค่ตรงที่ซอลอายุเพียง 19 ปี เท่านั้น

          หลังจากที่ถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องกลับมาดูแลร้าน ด้วยความหยิ่งทะนงของอัลโต้นั่นเอง ทำให้เกิดความบาดหมางขึ้นระหว่างสมาชิกเก่าในวง Out of the blues ของพ่อกับอัลโต้ จนทำให้วงแตก และเป็นที่มาของการเปิดออดิชั่นเพื่อฟอร์มวงขึ้นใหม่ กลายเป็น Out of the blues วงใหม่ในเจเนอเรชั่นของรุ่นลูก โดยมี ปุย (มิลลี่ ศิริชฎา) นักเปียโนสาวสวย เพื่อน ม.ปลาย ที่แอบชอบอัลโต้มาตลอด นาย (พีท พีรพล) มือกลองหนุ่มขี้เล่น รูมเมตของอัลโต้ที่มหาวิทยาลัย และ น้าหมู (ปั๋ง ประกาศิต) เพื่อนสนิทของพ่ออัลโต้ ผู้ใหญ่ใจดีแถมยังอารมณ์ดี เป็นมือเบสประจำวงที่คอยสอนประสบการณ์ชีวิตดี ๆ รวมถึง ขวัญ (วาววา ณิชชา) หญิงสาวปริศนาจากกรุงเทพฯ ลูกค้าเจ้าประจำที่อยากจะเข้ามาช่วยเหลือร้าน หรือบางทีก็ดูจะจุ้นจ้านกับร้านมากไปสักหน่อย นอกจากนี้ยังมี อาธนิต (แมว จิรศักดิ์) นักดนตรีชื่อดังในตำนาน ที่ถูกขนานนามว่าเป็นมือเทพกีตาร์แจ๊สจากยุค 90

รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ Groovin’On

            องอาจ (อิงค์ อชิตะ) พ่อของอัลโต้ คือหนึ่งในนักกีตาร์แจ๊สมือเก๋าในตำนาน คู่หูเก่าของธนิตที่ผันตัวมาเปิดบาร์แจ๊สเล็ก ๆ ที่เชียงใหม่ หลังพบรักกับ เมย์ (กบ เสาวนิตย์) แม่ของอัลโต้ นักร้องมากความสามารถ ที่เชื่อและศรัทธาในความฝันอย่างแรงกล้า และได้เลือกเดินตามความฝันไปไกลถึงต่างแดน

          แล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป อัลโต้และพรรคพวกจะนำพาร้านแจ๊สเล็ก ๆ ร้านนี้ฟันฝ่าอุปสรรคนานาไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่ ความผูกพัน ความฝัน ความรัก และดนตรี เส้นทางชีวิตของพวกเขาเหล่านี้จะมาบรรจบกันได้หรือไม่ ติดตามรับชมซีรีส์รักจังหวะใหม่ Groovin’On รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. ทาง POPS App และทางเว็บไซต์ pops.tv พิเศษ ! รับชมซีรีส์ Groovin’On รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ ตอนที่ 1 และ 2 พร้อมกันก่อนใครได้ในวันเสาร์ที่ 27 มีนาคม 2564

รายชื่อนักแสดงนำใน รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ Groovin’On

  • เก้า จิรายุ ละอองมณี  รับบท  อัลโต้
  • วาววา ณิชชา โชคประจักษ์ชัด  รับบท  ขวัญ
  • อ๊ะอาย กรณิศ เล้าสุบินประเสริฐ  รับบท  ซอล
  • มิลลี่ ศิริชฎา ร่วมฤดีกูล  รับบท  ปุย
  • พีท พีรพล สุนทรญาณกิจ  รับบท  นาย
  • ปั๋ง ประกาศิต โบสุวรรณ  รับบท  หมู
  • แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม  รับบท  ธนิต
  • อิงค์ อชิตะ ปราโมช ณ อยุธยา  รับบท  องอาจ
  • กบ เสาวนิตย์ นวพันธ์  รับบท  เมย์

ขอบคุณข้อมูลจาก
POPS Worldwide Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ รักนี้ต้องอิมโพรไวส์ Groovin’On อัปเดตล่าสุด 23 มีนาคม 2564 เวลา 10:44:46 9,934 อ่าน
TOP