x close

เรื่องย่อ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

          ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ เรื่องย่อซีรีส์ช่อง อมรินทร์ ทีวี เตรียมพบกับซีรีส์กึ่งสารคดี ที่จะมาไขเรื่องราวความเป็นมาของ ไอ้ไข่ ตำนานที่กลายมาเป็นความเชื่อ ความศรัทธา และปาฏิหาริย์ที่ใคร ๆ ต่างก็นับถือ ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์ เวลา 22.30 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564
ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ซีรีส์ช่อง อมรินทร์ ทีวี

เรื่องย่อไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

          ปาฏิหาริย์แห่งการ ขอได้ ไหว้รับ ทำให้ ไอ้ไข่ ถูกร่ำลือจนกลายเป็นกระแสความศรัทธาจากมหาชนทั่วประเทศ นำมาสู่ซีรีส์ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ที่จะนำเสนอเรื่องราวแห่งความเชื่อ ปาฏิหาริย์ ความเป็นมาของตำนานไอ้ไข่ เรื่องจริงจากคำบอกเล่าของผู้ที่เคยเกี่ยวข้อง

          จากแรงบันดาลใจ แรงศรัทธาอันล้นหลามของประชาชนจากคำร่ำลือที่ว่า ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ไม่เลือกชนชั้น ไม่เลือกวรรณะ ไม่ว่าคุณคือใคร ขอแค่คุณบอกกล่าวมา ขอแค่คุณเป็นผู้ปฏิบัติดี บารมีไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ พร้อมที่จะช่วยเหลือทุกผู้ทุกคนดังนิยามที่เรียกขานกันว่า ขอได้ ไหว้รับ ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกเรื่องเดียวที่ขออนุญาตอย่างถูกต้อง โดยมีหนังสือรับรองอย่างเป็นทางการจาก วัดเจดีย์ โดย พระครูพุทธเจติยาภิมณฑ์ เจ้าอาวาสวัดเจดีย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ตัวแทนเจ้าของลิขสิทธิ์ไอ้ไข่ ให้นำเนื้อหาเรื่องราวของไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ไปจัดสร้างเป็นละครชุดกึ่งสารคดีเรื่องนี้

          เรื่องราวจะออกมาในรูปแบบละครผสมสารคดี เปิดเรื่องด้วยภาพสารคดี สลับกับบทสัมภาษณ์บุคคลที่เกี่ยวข้องจริง รวมถึงผู้ศรัทธาที่เคยได้รับผลพรจากการอธิษฐานต่อไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ก่อนจะพาย้อนสู่อดีตด้วยภาพละครจำลองเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ของไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ทั้งหมด 6 เรื่อง รวม 8 ตอน

          เริ่มด้วยตอนแรก เปิดปูมหลัง ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ตอน 2-3 ตำนานผู้ใหญ่เที่ยง หรือ เที่ยงหักเหล็ก ตอน 4-5 ตำนานขุนพันธรักษ์ราชเดช กับ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ตอน 6 เรื่องของผู้ที่ได้รับพรและโชคลาภจาก ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ตอน 7 ตำนานกองร้อยทหารพรานยุคปราบปรามคอมมิวนิสต์ ตอน 8 ตำนานการแกะรูปสลักไม้ไอ้ไข่ของผู้ใหญ่เที่ยง เมืองอินทร์ ซึ่งใน 8 ตอนนี้ นอกจากมีนักแสดงนำของแต่ละตอนมาถ่ายทอดแล้ว ยังได้รับเกียรติจากแขกรับเชิญคนสำคัญที่มาร่วมบอกเล่าเหตุการณ์ที่ได้เคยสัมผัสหรือรับรู้เรื่องราวอิทธิฤทธิ์ของไอ้ไข่ในมุมของแต่ละท่าน รับรองว่าทั้ง 8 ตอน เนื้อหารายละเอียดเข้มข้น ทั้งในเนื้อละครและตัวสารคดีที่ร้อยเรียงเข้าด้วยกันอย่างน่าติดตาม
               
     ติดตามชมซีรีส์ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 22.30 น. ทางช่อง อมรินทร์ ทีวี HD 34 และรับชมย้อนหลังได้ทาง AIS Play เวลา 23.30 น. ซีรีส์ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 2 เมษายน 2564

  • กำกับการแสดงโดย : บอย-พิชิต ธรรมชาติ
  • ผลิตโดย : บริษัท ฮอลลีวู้ด (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท บ้าบิ่น ครีเอชั่น จำกัด

รายชื่อนักแสดงนำในซีรีส์ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์

  • ไดมอนด์ ฐานพัฒน์ โชคสุวรรณาคิน  รับบท  ไอ้ไข่
  • แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม  รับบท  ขุนพันธรักษ์ราชเดช
  • ฟิลลิปส์ ณัทธนพล ทินโรจน์ รับบท  ผู้ใหญ่เที่ยง เมืองอินทร์
  • พลอย ศรนรินทร์ บุญผ่อง  รับบท  มณี
  • อาย ปาลิตา เชื้อสาวะถี  รับบท  ผกา

ขอบคุณข้อมูลจาก
บริษัท ฮอลลีวู้ด (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท บ้าบิ่น ครีเอชั่น จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ อัปเดตล่าสุด 1 เมษายน 2564 เวลา 18:25:20 13,398 อ่าน
TOP