x close

วันทอง ตอนจบ ที่สุดแห่งการแกงคนดู ฉีกจากต้นฉบับ ปรับอารมณ์แทบไม่ทัน !

          วันทอง ตอนจบ ส่งท้ายด้วยความเซอร์ไพรส์ กับมหกรรมแกงคนดูหม้อใหญ่ เรื่องราวต่างไปจากต้นฉบับจริง ๆ ทำหลายคนปรับอารมณ์แทบไม่ทัน พีคในพีค !
 
วันทอง ตอนจบ

ภาพจาก ช่องวัน 31

          สร้างความฮือฮาอย่างถล่มทลายเลยทีเดียว สำหรับละคร วันทอง ตอนจบ ทางช่องวัน 31 ซึ่งละครเรื่องนี้โปรยมาตั้งแต่แรกว่า "วันทองครั้งนี้ ไม่ใช่วรรณคดีที่คุณเคยรู้จัก" แถมมีข่าวว่ามีการถ่ายตอนจบไว้ 2 แบบ จนคนลุ้นมากว่า "วันทอง" จะถูกประหารจนตายตามต้นฉบับไหม หรือจะมีจุดพลิกล็อกอะไรหรือเปล่า
 

อ่านข่าว : บทสรุป วันทอง ตอนจบ น้ำตาท่วมลานประหาร ลุ้นจนหยดสุดท้าย ตายหรือไม่ !?
 

วันทอง ตอนจบ

ภาพจาก ช่องวัน 31

วันทอง ตอนจบ

ภาพจาก ช่องวัน 31

          ล่าสุด (20 เมษายน 2564) เมื่อละคร วันทอง ตอนจบ ออนแอร์ คนดูต่างก็ลุ้นกันตัวโก่งว่าพระไวย (ตงตง กฤษกร) จะขออภัยโทษแล้วมาช่วย แม่วันทอง (ใหม่ ดาวิกา) ทันหรือไม่ ขณะเดียวกันหลายคนก็เห็นใจขุนช้าง (ชาคริต แย้มนาม) ที่พยายามทำทุกทางเพื่อช่วยเมียรัก แม้จะต้องขัดกับใครก็ตาม จะต้องตายแทนก็ยอม ส่วนขุนแผน (ป้อง ณวัฒน์) ก็โดนด่ายับ เพราะตั้งใจทำตามคำสั่ง พาวันทองไปลานประหาร ไม่พยายามช่วยเมียสักนิด ได้แต่ตาแดงก่ำ มองดูวันทองถูกประหารอย่างเดียว
 

          โดยสุดท้ายแล้วพระไวยก็มาช่วยแม่ไม่ทัน ทำให้ วันทอง ถูกประหารชีวิต ซึ่งเป็นไปตามบทประพันธ์ต้นฉบับเรื่อง ขุนช้าง ขุนแผน นั่นเอง ทำเอาหลายคนโวยช่องว่าคำที่โปรโมตมาตอนแรกคือหลอกคนดูให้ลุ้น เพียงแต่สอดแทรกเรื่องสิทธิ ความเท่าเทียม แต่สุดท้ายก็จบตามวรรณคดีอยู่ดี ขณะหลายคนก็เสียน้ำตาให้กับฉากสุดบีบคั้นหัวใจในลานประหาร ด้านขุนช้างก็ถึงกับเสียสติ
 

วันทอง ตอนจบ

ภาพจาก ช่องวัน 31

วันทอง ตอนจบ

ภาพจาก ช่องวัน 31

         แต่แล้วในเบรกถัดมา คนดูต่างก็อึ้งไปตาม ๆ กัน เมื่อขุนแผนได้เดินทางกลับไปยังถ้ำที่เคยมีความหลังกับวันทอง แล้วมองไปรอบ ๆ ถ้ำ ในบรรยากาศระทึกใจ แล้วพบกับ วันทอง ในชุดนุ่งขาวหุ่มขาวโผล่มาด้านหลัง ชวนสงสัยว่าเป็นตัวจริง หรือวิญญาณ หรือมาจากความคิดของขุนแผนกันแน่
 

         ก่อนจะมีการเฉลยว่า เธอคนนี้ก็คือ "วันทอง" ตัวจริง ส่วนคนที่อยู่ในลานประหารคือกุมารทองที่แปลงกายไปตามแผนการของขุนแผน เพราะไม่ยอมให้วันทองต้องตายนั่นเอง เป็นแผนที่หลอกทั้งคนในเรื่องทั้งคนดูได้อย่างแนบเนียนสุด ๆ เปลี่ยนอารมณ์ตามแทบไม่ทันกันเลยทีเดียว กลายเป็นตำนานแกงคนดูหม้อใหญ่
 

วันทอง ตอนจบ

ภาพจาก ช่องวัน 31

วันทอง ตอนจบ

ภาพจาก ช่องวัน 31

          ส่วนบทสรุปส่งท้ายในส่งท้าย ของวันทอง ตอนจบ ก็คือวันทองโกรธขุนแผนที่ทำแบบนี้ เพราะสุดท้ายเธอก็ไม่ได้เป็นคนเลือกชีวิตตัวเองอยู่ดี ขณะที่ขุนแผนบอกว่าวันทองก็ยังได้อยู่ในสถานที่นี้ ที่เธอเป็นคนเลือกเอง ซึ่งวันทองก็บอกว่า เป็นที่ที่มีความทรงจำกับผู้ชายที่เธอรัก ในตอนที่เขารักเธอเพียงคนเดียว ส่วนแนวคิดของวันทองนั้นก็ไม่ผิด เพียงแต่อาจเกิดเร็วเกินไป และตอนนี้หลายอย่างก็มีความเปลี่ยนแปลงไปแล้วเพราะเรื่องของเธอนั่นเอง เพียงแต่มันไม่คุ้มที่จะต้องแลกด้วยชีวิต
 

          เรียกได้ว่าเป็นตอนจบที่เซอร์ไพรส์ และไม่เหมือนเรื่องราว วันทอง ที่เคยรู้จัก ตามที่ทางช่องประกาศไว้แต่แรกจริง ๆ !
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วันทอง ตอนจบ ที่สุดแห่งการแกงคนดู ฉีกจากต้นฉบับ ปรับอารมณ์แทบไม่ทัน ! อัปเดตล่าสุด 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:16:32 87,962 อ่าน
TOP