x close

Jirisan ซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ นำทีมโดย จวนจีฮุน ฟอร์มดี เรตติ้งกระฉูด

          Jirisan ซีรีส์เกาหลีแนวดราม่าเรื่องเยี่ยม ถ่ายทอดเรื่องราวน่าตื่นเต้นและความลับที่ซ่อนอยู่ในขุนเขาจีรีซาน และการกลับมาอย่างเต็มภาคภูมิของยัยตัวร้าย จวนจีฮุน จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันได้เลย
Jirisan จีรีซาน

          เปิดตัวไปอย่างสวยงาม กวาดเรตติ้งถล่มทลาย กับ Jirisan (지리산) ซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ เรื่องราวเสี่ยงอันตรายของทีมเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ากับภารกิจค้นหาเด็กหนุ่มที่สูญหายในเขตอุทยานแห่งชาติเขาจีรี หรือ จีรีซาน ในประเทศเกาหลีใต้ ที่ทำเอาคนดูต้องลุ้นเอาใจช่วยกันสุดฤทธิ์ จนสร้างสถิติเรตติ้งเปิดตัวสูงสุดของซีรีส์ที่ออกอากาศช่วงสุดสัปดาห์ของช่อง tvN ด้วยเรตติ้ง 9.1% ในวันแรก (วันที่ 23 ตุลาคม) และในตอนที่ 2 ก็ได้มาถึง 10.7% การันตีเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นจากฝีมือของนักเขียน คิมอึนฮี ที่เคยมีผลงานสร้างชื่อมาแล้วจากเรื่อง Kingdom, Signal แท็กทีมกับผู้กำกับ อีอึงบก จากเรื่อง Goblin, Mr. Sunshine, Sweet Home และยังได้ท็อปสตาร์เกาหลีใต้ที่หวนกลับคืนวงการอย่าง จวนจีฮุน และ จูจีฮุน มาเป็นนักแสดงนำ ถ่ายทอดการทำงานของเจ้าหน้าที่ได้อย่างลงตัว พร้อมยกทีมนักแสดงฝีมือดีอย่างเต็มพิกัด

          โดย Jirisan ผลงานซีรีส์เรื่องพิเศษ ฉลองครบรอบ 15 ปี ของช่อง tvN มีทั้งหมด 16 ตอน กำหนดฉายตอนแรกวันที่ 23 ตุลาคม 2564 และตอนใหม่ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ บนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com

แนะนำตัวละคร Jirisan (จีรีซาน)

          นอกจากเรื่องราวดราม่าสุดเข้มข้น และปมปริศนาสุดซับซ้อนต่าง ๆ ที่มีในซีรีส์ Jirisan แล้ว ต้องบอกเลยว่าความน่าสนใจของซีรีส์เรื่องนี้ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะนักแสดงนำที่รับบทตัวละครต่าง ๆ ในเรื่องนี้สุดจัดมาก ๆ แต่ละคนล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิง นำทีมโดยดาราชั้นนำดังต่อไปนี้

ซออีคัง (รับบทโดย จวนจีฮุน)

Jirisan จีรีซาน

          จวนจีฮุน นางเอกดังระดับเอเชีย โด่งดังครองใจแฟน ๆ มานานจากบทบาทยัยตัวร้าย ที่มีภาพลักษณ์สง่างาม หรูหรา สวยเหมือนนางฟ้า แนวโรแมนติก คอมเมดี้ จากซีรีส์หลาย ๆ เรื่อง แต่เรื่องนี้เธอพลิกบทบาทมารับบทสาวแกร่ง ซออีคัง เจ้าหน้าที่ระดับสูงของอุทยานจีรีซาน ผู้รู้และเชี่ยวชาญทุกซอกทุกมุมของภูเขาจีรี จนได้ฉายาว่า ภูติผีภูเขา (Mountain Ghost God) และ ปีศาจซอ (Devil Seo) ประสบการณ์ที่สั่งสมมาทำให้มีซออีคังมีความรู้มากพอที่จะตามรอยนักปีนเขาที่หลงทางโดยอาศัยแค่ใบไม้หรือต้นหญ้าแค่เพียงหย่อมเดียว ภายในจิตใจของเธอมองว่า ภูเขาจีรีซานแห่งนี้เป็นสถานที่ที่น่ากลัว ลึกลับ และโหยหาอยากจะจากไป แต่ท้ายที่สุดเธอก็ต้องอยู่ที่นี่เพื่อคุณย่าของเธอ จนกระทั่งได้พบกับ คังฮยอนโจ เจ้าหน้าที่น้องใหม่ ที่เข้ามาเปลี่ยนมุมมองและความคิดที่มีต่อภูเขา จนได้กลายมาเป็นคู่หูและคนสนิทของเธอ

คังฮยอนโจ (รับบทโดย จูจีฮุน)

Jirisan จีรีซาน

          จูจีฮุน นักแสดงและนายแบบสุดเท่ ผู้โด่งดังเป็นที่รู้จักมาจากซีรีส์ยอดฮิตและภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมอย่าง Princess Hours, Along with the Gods : The Two Worlds และ Kingdom ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น คังฮยอนโจ เจ้าหน้าที่น้องใหม่ของอุทยาน ที่จบการศึกษาจากโรงเรียนทหารและเป็นอดีตผู้หมวด เขาเคยประสบเหตุบนภูเขาจีรีซาน จนทำให้มองเห็นภาพการตายที่เกิดขึ้นบนภูเขาซึ่งตัวเองก็ไม่เข้าใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่เขาเชื่อว่านี่คือสิ่งที่ภูเขาต้องการให้เขาทำหน้าที่ช่วยผู้ประสบภัยทั้งหลายเหล่านั้น ฮยอนโจจึงกลายมาเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า และได้พบกับเจ้าหน้าที่อาวุโส ซออีคัง จนได้กลายเป็นคู่หูที่ไว้วางใจซึ่งกันและกัน จนกระทั่งฮยอนโจได้ค้นพบบางสิ่งที่น่ากลัวซึ่งซ่อนอยู่ในภูเขาจีรี และสิ่งนี้เริ่มเปลี่ยนมุมมองของเขาเกี่ยวกับภูเขาที่สวยงามและผู้คนที่นั่น

โจแดจิน (รับบทโดย ซองดงอิล)

Jirisan จีรีซาน

          ซองดงอิล นักแสดงรุ่นเดอะของวงการบันเทิงเกาหลี หลายคนคงจะคุ้นตาจากบทบาทพ่อของด๊อกซอน (ฮเยริ) จากซีรีส์ Reply 1988 และพ่อของ ซีวอน (อึนจี วง Apink) ในเรื่องนี้เขาได้รับบทเป็น โจแดจิน หัวหน้าสำนักงานสาขาของอุทยาน ผู้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลอุทยาน เขาเป็นคนซื่อสัตย์และมีความรับผิดชอบต่องานของเขา แม้จะเป็นที่เคารพนับถืออย่างกว้างขวางในฐานะเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า แต่เขาก็ล้มเหลวในชีวิตครอบครัว ภูเขาจีรีซานเป็นสิ่งเดียวที่แดจินเหลืออยู่ ดังนั้นเขาจึงอุทิศชีวิตต่อไปเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น และถือว่าชีวิตของลูกน้องเป็นความรับผิดชอบของตัวเอง

จองกูยอง (รับบทโดย โอจองเซ)

Jirisan จีรีซาน

          โอจองเซ สุดยอดนักแสดงสมทบของวงการบันเทิงเกาหลี รับบทเป็น จองกูยอง เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าที่ใช้ชีวิตตามคติที่ว่า "ฉันต้องดูแลตัวเองก่อนถึงจะดูแลคนอื่นได้" ดังนั้นเขาจึงทำงานเต็มที่ในเวลางาน และใช้วันลาหยุดแบบเต็มพิกัดเหมือนกัน ลึก ๆ แล้วเขาเป็นคนจิตใจดีและมีความสนิทสนมอย่างลึกซึ้งกับเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ

          นอกจากนี้ยังมีนักแสดงชั้นนำอย่าง โจฮันซอล, จูมินคยอง, โกมินชี, จูจินโม, คิมก๊กฮี และ คิมยองอ๊ก ร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย

           เรื่องราวลึกลับและเข้มข้นของ Jirisan ยังมีให้ผู้ชมแฟนซีรีส์ได้ลุ้นกันอย่างต่อเนื่อง มีปมต่าง ๆ และความซับซ้อนมากมายที่ทิ้งไว้ให้ได้ติดตาม ใครที่กำลังอยากดูหรือสนใจเกี่ยวกับภารกิจสุดระทึกของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า ไม่ควรพลาดเรื่องนี้เลย

ขอบคุณข้อมูลจาก
Soompi.com (1), Soompi.com (1), Mydramalist.com และ iQiyi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Jirisan ซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ นำทีมโดย จวนจีฮุน ฟอร์มดี เรตติ้งกระฉูด อัปเดตล่าสุด 1 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:41:49 8,376 อ่าน
TOP