x close

ต้อนรับปีเสือ ช่อง 8 พร้อมล่า ปล่อยโผละครปี 2565 แซ่บครบรส สุดทุกอารมณ์

          เปิดโผละครช่อง 8 ปี 2565 จัดเต็ม ครบทุกรส มัจฉาอันดา, ร่านดอกงิ้ว, กระสือลำซิ่ง, บ่วงใบบุญ, ศีรษะมาร, เล่ห์ลุนตยา, มงกุฎกรรม และ เรือนชฎานาง
ละครช่อง 8 ปี 2565

          ตอกย้ำสถานีความบันเทิงคุณภาพ สำหรับสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ล่าสุดขอเดินเครื่องเต็มสูบ ต้อนรับปีเสือ ทวงบัลลังก์ความเป็นที่หนึ่งของละครแซ่บครบรส ดูละคร ดูช่อง 8 กดเลข 27 ด้วยการเปิดโผละครปี 2565 พร้อมด้วยรายชื่อนักแสดงแถวหน้าของวงการ ที่ตบเท้าร่วมงาน สาดฝีมือกันอย่างคับคั่ง ถือว่าเป็นปีที่ช่วงชิงเรตติ้ง และมีการแข่งขันอย่างดุเดือด ทำให้วงการโทรทัศน์กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากซบเซาเพราะสถานการณ์โควิด 19 ไปพักใหญ่

          โดยงานนี้ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ยังยืนหยัดในการผลิตคอนเทนต์ละครคุณภาพ เพื่อตอบสนองฐานแฟนละครช่อง 8 ที่มีอยู่เดิม พร้อมงัดกลยุทธ์ดึงฐานแฟนละครกลุ่มใหม่ ให้เข้ามารับชมคอนเทนต์ละครเพิ่มขึ้น โดยละครที่จะได้รับชมกันในปี 2565 จะเป็นเรื่องอะไร แนวไหน ใช่เรื่องที่คุณรอคอยหรือไม่ ไปดูกัน

มัจฉาอันดา

ละครช่อง 8 ปี 2565

          เริ่มจากละครแนวโรแมนติก แฟนตาซี มัจฉาอันดา โดยเป็นเรื่องราวของความรักที่เกิดขึ้นระหว่างมนุษย์อย่าง ขุนนเรน กับธิดาเงือก อันดา แห่งสมุทรแดนเหนือ ที่หนีการตามล่าของ สินธู ราชาเงือกแห่งสมุทรแดนใต้ และเรื่องราวของการแย่งชิง คทาสมุทร ถือว่าเป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่น่าจับตา เพราะนอกจากความแฟนตาซี จุดขายของเรื่องนี้คือความพีเรียด ที่จะดึงเสน่ห์ของความเข้มข้น เพิ่มความแฟนตาซีเหนือจินตนาการลงไป แฟนละครจะไม่เคยได้รับชมละครแนวนี้ที่ไหนมาก่อนแน่นอน

          พร้อมกันนี้ยังได้นางเอกสาว ยีน เกวลิน มารับบทเงือกสาว ประกบคู่กับ กอล์ฟ อนุวัฒน์ และเรื่องนี้ยังได้เห็นสาว กระแต อาร์สยาม กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญด้วยการสวมบทร้าย แฝงความเซ็กซี่แบบจัดเต็ม ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ กิก ดนัย, มะลิ โคทส์, อานัส ฬาพานิช, บอส โตนนท์, แพง ภิชาภัช, ต่าย ชัชฎาภรณ์, กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์, เต้ นันทศัย, อมยิ้ม จุฬาลักษณ์, ลูลู่ อาร์สยาม, ใหญ่ ศิระ ฯลฯ รับรองได้ว่าเข้มข้นครบรส ฉากและซีจีอลังการตื่นตาตื่นใจ

ร่านดอกงิ้ว

ละครช่อง 8 ปี 2565

          ต่อด้วยละครรสแซ่บ ที่ฟังแค่ชื่อเรื่องก็ชวนสะดุ้ง อย่างละคร ร่านดอกงิ้ว ละครแนวดราม่าเข้มข้น เรื่องราวเกี่ยวกับศักดิ์ศรีของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่กลายเป็นของเล่นเพราะความเลวทรามของผู้ชาย บทเรียนจากชีวิตที่ย่อยยับสอนให้เธอใช้ความเห็นผิดเพื่อแก้แค้น แค่นี้ก็รู้แล้วว่าจะแซ่บขนาดไหน

          การันตีด้วยนักแสดงอินเนอร์เบอร์ใหญ่ กับการร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรกอย่างสาว ยุ้ย จีรนันท์ มารับบทเด่นพร้อมปะทะความแรงกับเหล่านักแสดงมากฝีมือ เบนซ์ ปุณยาพร, ออย ธนา, บีม กวี, ธันน์ ธนากร, แมทธิว ดีน ฯลฯ พร้อมกันนี้ยังได้เห็นดาวรุ่งสาวของช่อง 8 อย่าง นนนี่ ณัฐชา มาประกบคู่กับหนุ่มต่างช่อง ทอย ปฐมพงศ์ ที่โคจรมาร่วมงานกันครั้งแรก ต้องจับตาว่าจะดราม่าแค่ไหน แต่บอกได้คำเดียวว่าแซ่บจนห้ามกะพริบตา

กระสือลำซิ่ง

ละครช่อง 8 ปี 2565

          มากันที่ละครแนวคอมเมดี้ปนสยองขวัญอย่างเรื่อง กระสือลำซิ่ง ละครที่ผนวกรวมความน่ากลัวของกระสือ เพลง และคอมเมดี้ เข้าไว้ด้วยกันอย่างเข้มข้น โดยผลงานการจัดละครเรื่องแรกของผู้จัด เชียร์ ฑิฆัมพร ทางช่อง 8 แถมงานนี้ผู้จัดสาวขอควบ 2 ตำแหน่ง ทั้งจัดเอง เล่นเอง ประกบพระเอกหนุ่มมาดทะเล้น อินดี้ อินทัช โดยเป็นเรื่องราวของ นินะ หญิงสาวที่ก้าวเข้ามาเป็นนักร้อง แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอต้องโชคร้ายเพราะกลายเป็นกระสือ แล้ว แคน คนรัก หนึ่งในตัวแปรสำคัญของเรื่อง จะหาทางแก้คำสาปร้าย และร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคนี้ได้หรือไม่ คงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่นอน

          พร้อมกันนี้ยังมีนักร้องลูกทุ่งชื่อดังที่ร่วมแสดงในเรื่องนี้อย่าง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม, ธัญญ่า อาร์สยาม, ลาดา อาร์สยาม ที่มาร่วมสร้างความสนุกในเรื่องนี้ ร่วมด้วยนักแสดงชั้นแนวหน้าของวงการมากมายอย่าง น้ำหวาน กรรณาภรณ์, ซัน ประชากร, ชู้ด เชิดชนินทร์, โฟกัส จีระกุล, ป๊ากิ๊ก เกียรติ, แทค ภรัณยู, ฮันนี่ ภัสสร, โก๊ะตี๋ อารามบอย, คิง ก่อนบ่าย ฯลฯ โดยซีจีกระสือที่ทุกคนจะได้เห็นนั้น ผู้จัดเชียร์พิถีพิถันทุ่มงบออกแบบใหม่ให้ดูหลอนกว่าเดิม อีกทั้งเรื่องนี้ยังจะได้ฟังบทเพลงสนุก ๆ ที่แต่งขึ้นมาใหม่จากนักร้องเสียงคุณภาพจากค่ายอาร์สยาม ที่รับรองว่าแฟนละครจะได้สัมผัส 2 รสชาติ ทั้งความหลอนและสนุกและเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงและความฮา เรียกว่าเด็กดูได้ผู้ใหญ่ดูดีอย่างแน่นอน

บ่วงใบบุญ

ละครช่อง 8 ปี 2565

          ต่อด้วยละครแนวพีเรียดดราม่า บ่วงใบบุญ เรื่องราวของดอกรัก คุณนายประจำบ้านเรือนบุญ ที่ดูดี สวยสง่า หมั่นเข้าวัด ทำบุญ และถือศีล แต่เบื้องหลังมีความทะเยอทะยาน ถีบตัวเองจากสาวใช้ขัดดอก จนมาเป็นเมียรองของคุณพระบุญญานุภาพ เธอใช้เล่ห์เหลี่ยมมารยาจนคุณพระยอมแยกบ้านให้ เบื้องหลังความงดงาม และคำพูดหวานหู คือการคบชู้สู่ชาย ทุกคนในบ้านยอมเชื่อฟังคำสั่งของคุณนายดอกรัก เว้นแต่ ใบบุญ หลานสาวที่เกิดจากลูกชายที่เป็นจิตเภทกับลูกสะใภ้ ใบศรี ที่เป็นใบ้ ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง จอย ศิริลักษณ์ กลับมารับละครอีกครั้งในรอบหลายปี กับบทคนใบ้ชีวิตสุดรันทด ปะทะคารมเดือดกับนักแสดงชั่วโมงบินสูง กวาง กมลชนก ที่เรื่องนี้เธอพลิกมาเล่นแบบร้ายสุดขั้ว

          แค่นี้ไม่พอ ยังได้นักแสดงนำชายการันตีรางวัลผลงานมากมายอย่าง โอ อนุชิต พร้อมด้วย เขตต์ ฐานทัพ, พีท ทองเจือ ที่จะมาทำให้เรื่องราวเข้มข้นขึ้น และถือเป็นความโชคดีของนักแสดงดาวรุ่งดวงใหม่ของช่อง 8 อย่าง โอห์ม ฐิติวัฒน์, จูน ชลฤดี, โบว์ลิ่ง ปริศนา, แอนนา เสืองามเอี่ยม, ปุ๊กปิ๊ก ฌอร์ลชัญ และ อาร์ม สุกวิณ ที่ได้ร่วมประชันบทบาทกับนักแสดงมากฝีมือหลายท่าน ถือได้ว่าเป็นบทที่ท้าทายของดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตามอง รวมถึง 2 ซุปตาร์ดาวค้างฟ้าที่จะมาประชันบทบาทกันอีกด้วย

ศีรษะมาร

ละครช่อง 8 ปี 2565

          เปลี่ยนโหมดชวนขนหัวลุก กับละครผีระดับตำนานอย่างเรื่อง ศีรษะมาร ละครแนวดราม่าลึกลับ ที่เป็นเรื่องราวของ ปิลันธา หรือ ปี๋ สาวไฮโซที่มีพลังจิตด้านมืด เธอประสบอุบัติเหตุจนร่างและหัวแยกขาดออกจากกัน เธอได้รับการผ่าตัดต่อศีรษะเข้าใหม่จากนายแพทย์ปิติ ผู้เป็นอา โดยใช้ร่างจากบรรดาหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อ การกลับมาของละครสุดปังในรอบ 27 ปี โดยได้นางเอกสาว หยาด หยาดทิพย์ ราชปาล มารับบทปี๋ในเวอร์ชั่นนี้ หลังจากที่หยาดเคยเล่นเป็นปี๋ตอนเด็กในเวอร์ชั่นเก่า

          เสริมทัพด้วยนางเอกลูกรักของช่อง 8 อย่างสาว ยีน เกวลิน ศรีวรรณา ที่จะมารับบทคู่ปรับและฟาดประชันฝีมือกับสาวหยาด ประกบคู่กับพระเอก สมาร์ท กฤษฎา พรเวโรจน์ ร่วมด้วย วิลลี่ แมคอินทอช, ชิน ชินวุฒ, แทค ภรัณยู, บอส พุทธิพงษ์, น้ำหวาน เดอะเฟซ, โกโก้ อารยะ ฯลฯ และเรื่องนี้ยังได้เห็นดาวรุ่งดวงใหม่ของช่อง 8 อย่างหนุ่ม ภูมิ ภูริพันธ์ มาพลิกบทบาทครั้งสำคัญให้แฟน ๆ ได้ทึ่งในความสามารถ ต้องมาร่วมลุ้นและดูกันว่า ศีรษะมารในเวอร์ชั่น 2022 จะออกมาฟีเว่อร์ ร่วมสมัย แค่ไหน ต้องติดตาม

เล่ห์ลุนตยา

ละครช่อง 8 ปี 2565

          มากันที่ละครพีเรียดฟอร์มยักษ์แห่งปี เล่ห์ลุนตยา หนึ่งในซีรีส์ชุดผีผ้า บทประพันธ์ชื่อดังของ พงศกร ที่มีแรงบันดาลใจมาจากเบื้องหลังความเป็นมาของวัฒนธรรมผ้าพม่าที่ละเอียดอ่อน ละครที่หลายคนจับตามอง และเป็นกระแสตั้งแต่ปล่อยภาพฟิตติ้ง พูดถึงความอลังการของเสื้อผ้า เพราะได้ ผศ. ดร.กิตติกรณ์ นพอุดมพันธุ์ หรือ อาจารย์ตุ้ย ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญเรื่องผ้ามาออกแบบเครื่องแต่งกาย ซึ่งผ้าลุนตยาผืนสีชมพูที่ให้นักแสดงนำหลักอย่าง ยุ้ย ใช้นุ่งนั้น มีมูลค่าถึง 6 หลัก สร้างความฮือฮาแก่ชาวเน็ตและแฟนนิยายเรื่องนี้ได้ไม่น้อย

          โดยละครเรื่องเล่ห์ลุนตยา เป็นเรื่องราวของอาถรรพ์ผ้าลุนตยาสีชมพู ที่มาพร้อมเรื่องราวสุดลี้ลับที่รอการค้นหาคำตอบ โดยงานนี้ได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง ยุ้ย จีรนันท์ ที่มารับบท มินพยู เจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ ที่ต้องเป็นวิญญาณถูกจองจำในผ้าลุนตยา มาถ่ายทอดบทสำคัญนี้ ประชันบทบาทกับนางเอกสาว วาววา ณิชชา ที่มาฝากฝีมือการแสดงที่หน้าจอช่อง 8 เป็นครั้งแรก ประกบกับพระเอก ไนกี้ นิธิดล ร่วมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมือ นำโดย ฟลุค จิระ, เทียน อัจฉรี, คารีสา สปริงเก็ตต์, วิลลี่ แมคอินทอช, อองตวน ปินโต, โกสินทร์ ราชกรม, พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, อนันต์ เสมาทอง, สิตางค์ ปุณภพ, มิ้ม รัตนาภรณ์, สตางค์ นภัสร์นันท์ ฯลฯ โลเคชั่นจะสวยได้กลิ่นอายของพม่ามากน้อยแค่ไหน และเรื่องราวจะสนุกเข้มข้นชวนหลอนอย่างไร ต้องห้ามพลาด

มงกุฎกรรม

ละครช่อง 8 ปี 2565

          และแล้วก็ถึงคิวของละครดราม่าน้ำดีเรื่อง มงกุฎกรรม จากบทประพันธ์ดังของ สมหมาย เลิศอุฬาร โดยผลงานของผู้จัดคนเก่ง เอ๊ะ อิศริยา เรื่องราวความดราม่าของผู้หญิงที่ชื่อ จันทร์ กับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เธอต้องเอาชนะและผ่านมันไปให้ได้ แค่ดีกรีของผู้จัดที่ยืนหนึ่งเรื่องละครดราม่า ก็การันตีแล้วว่าจะออกมาเข้มข้นถึงใจแค่ไหน อีกทั้งเรื่องนี้ยังได้ แอน สิเรียม คืนสังเวียนมารับบทดราม่าสุดรันทดอีกครั้ง ประชันบทบาทกับ อ่ำ อัมรินทร์ ที่โคจรมาร่วมงานกันที่หน้าจอช่อง 8 เป็นครั้งแรก

          เสริมทัพด้วยนักแสดงมากฝีมือ อาทิ ออย ธนา, ฟิล์ม ฉัตรดาว, แพร พิไลรัมภา, ปรัชญ์ อิทธิชัยเจริญ, ป้าจิ๊ อัจฉราพรรณ, จอย นฤมล ฯลฯ พร้อมกันนี้ยังได้เห็นพระเอกหนุ่มป้ายแดง ภูมิ ภูริพันธ์ ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวเรื่องแรก ประกบคู่กับนางเอกหน้าหวาน น้ำตาล ทิพนารี และเรื่องนี้ยังได้เห็น 2 นิวเจนดวงใหม่ของช่อง 8 อย่างหนุ่ม ไกด์ กันตพล และสาว ซาร่า ชัชชญา มาชิมลางละครเรื่องแรกกับบทบาทรุ่นลูกสุดเข้มข้น ประกบนักแสดงมืออาชีพมากมาย ด้วยภาษีของผู้จัดเอ๊ะที่ยืนหนึ่งเรื่องละครดราม่า บวกกับการตกปากรับคำของนักแสดงรุ่นใหญ่ แอน สิเรียม ที่กล้ามาเล่นบทบาทสุดหินนี้ ก็การันตีแล้วว่าเรื่องนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน เตรียมผ้าซับน้ำตาความดราม่า และเฝ้าหน้าจอช่อง 8 รอไว้ได้เลย

เรือนชฎานาง

ละครช่อง 8 ปี 2565

          ปิดท้ายด้วยละครดราม่าสยองขวัญเรื่อง เรือนชฎานาง จากผู้จัด ต่าย นัฐฐพนท์ ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ความแรงบนหน้าจอช่อง 8 จากผลงานละครเรื่อง เรือนร่มงิ้ว มาแล้ว ล่าสุดขอสานต่อความปัง ด้วยการหยิบบทประพันธ์ของ ภาคินัย มาสร้างเป็นละครอีกครั้ง โดยยังอยู่กันที่เรื่องราวของความน่ากลัวสยองขวัญเล่าผ่านชฎา ที่เป็นเรื่องราวของความแค้นความสัมพันธ์พี่น้องในครอบครัว ผ่านการเล่าเรื่องราวของนาฏศิลป์ไทยที่เป็นสื่อกลางความหลอนในครั้งนี้ สะท้อนผ่านเรื่องราวคนในครอบครัวที่หวังดีจนเกินไปแต่ไม่เท่ากัน จนนำพาไปสู่ความริษยา ความโลภ ความแค้น และนำไปสู่ความตาย

          งานนี้ได้นางเอก พิ้งค์กี้ สาวิกา มาร่วมสร้างตำนานบทใหม่อีกครั้ง กับบทผีสาวสุดอาฆาตแค้นกับอาถรรพ์ของชฎาประจำตระกูล ร่วมประชันบทบาทกับ หนูนา หนึ่งธิดา ที่มาร่วมงานกับช่อง 8 ครั้งแรก และนางเอกลูกหม้อช่อง 8 นนนี่ ณัฐชา ที่ในเรื่องจะได้เห็นสาวนนนี่พลิกบทบาทครั้งสำคัญ พร้อมกันนี้ยังได้พระเอก นิว วงศกร มาเสริมทัพ ถ่ายทอดเรื่องราวสุดลึกลับ แค่ลายเซ็นของผู้จัดต่าย ก็การันตีได้แล้วว่าแฟนละครต้องเตรียมตัวพบกับละครแนวสืบสวนสอบสวน ดราม่า โรแมนติก สยองขวัญ ที่มีความหักมุมและเซอร์ไพรส์อย่างคาดไม่ถึงแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก
ช่อง 8

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ต้อนรับปีเสือ ช่อง 8 พร้อมล่า ปล่อยโผละครปี 2565 แซ่บครบรส สุดทุกอารมณ์ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:56:02 16,225 อ่าน
TOP