x close

ประวัติ โรอุน SF9 ไอดอลบอยแบนด์ สู่เส้นทางนักแสดงเจ้าบทบาท

          เปิดประวัติ โรอุน SF9 ไอดอลบอยกรุ๊ป ที่กระโดดมาจับงานแสดงซีรีส์ และได้รับผลตอบรับและกระแสดีเกินคาด กับบทบาทหลักใน The King’s Affection
โรอุน SF9 rowoon

ภาพจาก Instagram ewsbdi

          ฟินกันทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับซีรีส์เกาหลีแนวย้อนยุคอย่าง The King’s Affection ราชันผู้งดงาม ที่ได้นางเอกสาวเจ้าบทบาทอย่าง พัคอึนบิน ประกบคู่กับ โรอุน วง SF9 ไอดอลนักแสดงที่แจ้งเกิดในสายซีรีส์ โดยไต่เต้ามาจากบทสมทบก่อนจะได้ขึ้นแท่นเป็นพระเอกเต็มตัวจนเปรี้ยงปร้าง สร้างเรตติ้งถล่มทลาย และสำหรับการโคจรมาเจอกันในซีรีส์เรื่องนี้ บอกเลยว่า เคมีของทั้งคู่นี่ฟินเกินคาดจริง ๆ เพราะทุกครั้งที่ทั้งคู่ได้เข้าฉากร่วมกัน เรตติ้งของตอนนั้น ๆ จะพุ่งกระฉูดเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ไม่ต้องรอช้า เราไปทำความรู้จักกับหนุ่ม โรอุน คนนี้กันดีกว่าว่าเป็นอย่างไร มายังไงถึงกระโดดมาสู่เส้นทางนักแสดงได้
โรอุน SF9 rowoon

ภาพจาก Instagram ewsbdi

ประวัติ โรอุน

          โรอุน (Rowoon หรือ 로운) ชื่อจริงคือ คิมซอกอู (Kim SeokWoo หรือ 김석우) เจ้าของความสูง 191 เซนติเมตร เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 1996 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นทั้งสมาชิกของ SF9 วงบอยแบนด์ชื่อดังในวงการ K-Pop นักแสดง และนายแบบภายใต้สังกัดค่าย FNC Entertainment
    
          โรอุน ชิมลางในเส้นทางการแสดงจากละครโทรทัศน์เรื่อง School 2017 ทางช่อง KBS2 กับบทบาทสนับสนุนที่ปรากฏตัวเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จากนั้นเขาก็ได้รับบทนำเป็นครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง Extraordinary You ทางช่อง MBC ในปี 2019 ซึ่งเป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนยอดนิยมเรื่อง July Found by Chance กับบท ฮารุ (Haru) จากผลงานการแสดงเรื่องนี้ทำให้โรอุนโด่งดังในฐานะนักแสดงอย่างรวดเร็ว และได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Actor) ในงาน MBC Drama Awards ด้วย

          หลังจากนั้น โรอุนก็มีผลงานทางการแสดงมาเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น Find Me in Your Memory (2020), Was It Love? (2020), She Would Never Know (2021) และล่าสุดกับซีรีส์เรื่องเยี่ยม The King's Affection ในปี 2021

โรอุน SF9 rowoon

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Netflix

โรอุน ซีรีส์ The King’s Affection

          สำหรับผลงานล่าสุดของ โรอุน กับซีรีส์โรแมนติกดราม่าอิงประวัติศาสตร์เรื่อง The King’s Affection หรือในชื่อไทยว่า ราชันผู้งดงาม ดัดแปลงมาจากการ์ตูนเกาหลีเรื่อง Yeonmo (ยอนโม) ของ ลีซอยัง (Lee So Young : 이소영) เป็นเรื่องราวขององค์หญิง ดัมอี (Dam Yi) รับบทโดย พัคอึนบิน ที่ถูกบังคับให้แปลงตัวเองเป็นผู้ชายเพื่อทำหน้าที่เป็น องค์ชายอีฮวี (Lee Hwi) ผู้ซึ่งเป็นฝาแฝดชายซึ่งถูกสังหารจากผู้ตรวจการเพราะความเข้าใจผิด และได้พบกับ จองจีอุน (Jung Ji Woon) รับบทโดย โรอุน จากวง SF9 พระอาจารย์ขององค์รัชทายาท ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่อีฮวีต้องปิดบังความลับเกี่ยวกับตัวตนของเธอเอาไว้ ยิ่งไปกว่านั้น จองจีอุนเองก็เริ่มสับสนต่อความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขา เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป โปรดติดตามชมความสนุกของซีรีส์ The King's Affection ราชันผู้งดงาม ได้ทาง Netflix

ผลงานโรอุน

โรอุน SF9 rowoon

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Netflix

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • Click Your Heart (2016) รับบท Kim Ro Woon
 • School 2017 (2017) รับบท Issue / Kang Hyun Il
 • About Time (2018) รับบท Choi Wi Jin
 • Where Stars Land (2018) รับบท Go Eun Seob
 • Extraordinary You (2019) รับบท Ha Ru / Number 13
 • Find Me in Your Memory (2020) รับบท Joo Yeo Min
 • Was It Love? (2020) รับบท Ro Woon
 • She Would Never Know (2021) รับบท Chae Hyun Seung
 • The King's Affection (2021) รับบท Jung Ji Woon
โรอุน SF9 rowoon

ภาพจาก Instagram ewsbdi

โรอุน กับรางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Best New Actor จากเรื่อง Extraordinary You ในงาน 2019 MBC Drama Awards (2019)
 • รางวัล Best Couple Award, Netizen Award และ Best New Actor จากเรื่อง The King's Affection ในงาน 2021 KBS Drama Awards (2021)
โรอุน SF9 rowoon

ภาพจาก Instagram ewsbdi

          ครบเครื่องจริง ๆ สำหรับ โรอุน เพราะเป็นไอดอลร้องเพลงก็สุดเท่ คาริสม่ากระจาย มาแสดงซีรีส์เป็นพระเอกก็ละมุน เข้าถึงทุกบทบาท ถ่ายทอดอารมณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมขนาดนี้ สาว ๆ ที่ไหนเห็นแล้วจะอดใจไม่ตกหลุมรักหนุ่มคนนี้ได้กันล่ะ สาว ๆ คนไหนอยากติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวและไลฟ์สไตล์ของหนุ่ม โรอุน ก็สามารถไปฟอลโลว์กันที่ Instagram ewsbdi ได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
mydramalist.com, asianwiki.com, Instagram ewsbdi, เฟซบุ๊ก SF9official และ เฟซบุ๊ก Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ โรอุน SF9 ไอดอลบอยแบนด์ สู่เส้นทางนักแสดงเจ้าบทบาท โพสต์เมื่อ 6 มกราคม 2565 เวลา 16:46:06 51,829 อ่าน
TOP