x close

เรื่องย่อละคร เจ้าหญิงพิกุลทอง

          เจ้าหญิงพิกุลทอง เรื่องย่อละครช่อง 7 เจ้าหญิงพิกุลทอง บรรจงสร้างใหม่ เวอร์ชั่นล่าสุด 2022 ได้ ปูเป้ เกศรินทร์ ประกบคู่พระเอกน้องใหม่ ต้น กฤชสร ด้วยโปรดักชั่นสุดเจ๋ง ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2565
เจ้าหญิงพิกุลทอง

เจ้าหญิงพิกุลทอง ละครช่อง 7

เรื่องย่อเจ้าหญิงพิกุลทอง

          เจ้าหญิงพิกุลทอง เป็นธิดาของ ท้าวสัณนุราช กับพระมเหสีคือ นางพิกุลจันทรา ผู้ครองเมืองสรรพบุรี เมื่อย่างเข้าวัยสาว ความงามของนางเป็นที่เลื่องลือว่ายากที่จะหาผู้หญิงคนใดเสมอเหมือนได้ ซึ่งนอกจากเวลาพูดกับใครจะมีดอกพิกุลทองร่วงจากปากแล้ว ยังมีเส้นผมที่หอมอีกด้วย

          วันหนึ่งนางพิกุลทองเกิดร้อนรุ่มกลุ้มอุรา จึงได้ลาท้าวสัณนุราชไปเล่นน้ำกับพระพี่เลี้ยงในลำธาร ท้าวสัณนุราชจึงให้วางตาข่ายและทุ่นไว้รอบท่าน้ำ เพราะโหรทำนายว่านางจะต้องพลัดพรากจากเมือง

          จะกล่าวถึงพญาแร้งชื่อว่า ท้าวสุบรรณปักษา บินมาเห็นซากสุนัขเน่าลอยมา จึงโฉบนำกลับไปจิกกินใกล้บริเวณที่นางพิกุลทองกับพี่เลี้ยงเล่นน้ำอยู่ นางพิกุลทองได้กลิ่นเหม็นเน่าจึงใช้ให้พี่เลี้ยงไปดูก็พบพญาแร้งกำลังกินซากนั้นอยู่ จึงได้พากันด่าว่าแล้วขับไล่ด้วยคำหยาบช้าต่าง ๆ นานา ฝ่ายท้าวปักษาโกรธจัด กล่าวว่าสุนัขเน่านี้คืออาหารของตนอยู่แล้ว นางพิกุลทองเป็นลูกเจ้าท้าวพระยาไม่น่ามากล่าวเจรจาด่าว่าขับไล่ตนเช่นนี้ ว่าแล้วก็บินหนีไป แต่ท้าวปักษาก็ยังคิดจะแก้แค้นนางพิกุลทองให้ได้ จึงออกอุบายแปลงกายเป็นหนุ่มรูปงามไปขออาศัยอยู่ที่กระท่อมท้ายสวนขวัญของเมืองสรรพบุรี แล้วคอยเนรมิตทองคำให้ 2 ตายายใช้จนร่ำรวย โดยบอกว่าไปพบตอนขุดเผือกมัน

เจ้าหญิงพิกุลทอง

          อยู่มาวันหนึ่งจึงรบเร้าขอให้ 2 ตายายเข้าไปสู่ขอนางพิกุลทองมาเป็นภรรยา 2 ตายายฟังแล้วหัวใจแทบวาย กล่าวว่าคิดเกินตัวอย่างนี้จะถูกประหารเจ็ดชั่วโคตร ท้าวปักษาแปลงจึงแสร้งทำเป็นตรอมใจใกล้ตาย 2 ตายายจึงจำใจเข้าไปทูลสู่ขอนางพิกุลทองจากท้าวสัณนุราช ท้าวสัณนุราชทราบความดังกล่าวก็กริ้วจัด กล่าวว่าถ้าคิดว่าหลานชายมีบุญวาสนาจะได้คู่กับนางจริง ให้สร้างสะพานเงินสะพานทองจากท้ายสวนมาถึงพระราชวังภายใน 3 วัน มิเช่นนั้นจะประหารทั้งโคตร

          2 ตายายหลังจากกลับมาถึงบ้านแล้วก็นั่งซึม เอาแต่ร้องไห้แล้วต่อว่าท้าวปักษาที่หาเรื่องเดือดร้อนมาให้ ครั้นท้าวปักษาได้ทราบเรื่องว่าต้องสร้างสะพานทอง จึงกล่าวปลอบใจว่าถ้าตนทำไม่เสร็จจะยอมตายแทน 2 ตายายจึงค่อยโล่งใจบ้าง พอตกค่ำท้าวปักษาก็บอกว่าจะขอออกไปทำธุระข้างนอก จากนั้นก็แปลงเป็นพญาแร้งขนาดมหึมาบินกลับไปยังเขานินทะกาลา แล้วเกณฑ์ไพร่พลทั้งหลายให้มาช่วยสร้างสะพานจนแล้วเสร็จ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้ในละคร เจ้าหญิงพิกุลทอง ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 น. ทางช่อง 7 HD กด 35 ละคร เจ้าหญิงพิกุลทอง เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2565

  • กำกับการแสดงโดย : ภิพัชพนธ์ อภิวรสิทธิ์
  • ควบคุมการผลิตโดย : สยาม-สยม สังวริบุตร

รายชื่อนักแสดงนำใน เจ้าหญิงพิกุลทอง

  • ปูเป้ เกศรินทร์ น้อยผึ้ง
  • ต้น กฤชสร เปรมปรีดิ์

ขอบคุณข้อมูลจาก
ช่อง 7 และ ค่าย สามเศียร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อละคร เจ้าหญิงพิกุลทอง อัปเดตล่าสุด 3 มีนาคม 2565 เวลา 22:33:16 56,931 อ่าน
TOP