x close

คริสตัล อดีตเกิร์ลกรุ๊ป f(x) สาวสวยที่หันมาจับผลงานทางการแสดงแบบอยู่หมัด

          ประวัติ คริสตัล สาวสวยหน้ายูนีค มากความสามารถ จากไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปสุดปัง ที่หันมาเอาดีทางการแสดง ไม่ว่าจะบทบาทไหน เธอก็เอาอยู่ !
คริสตัล ช็อง krystal jung

ภาพจาก Instagram vousmevoyez

          เป็นอีกหนึ่งคนที่วางมือจากไมค์ในวงการเพลง K-Pop แล้วหันมาเอาดีทางการแสดงแบบเต็มตัว กับสาวคริสตัล อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดัง f(x) ที่ตอนนี้กลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลี และมีผลงานออกสู่สายตาผู้ชมมากมายทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ ล่าสุดกับการรับบทนำในซีรีส์ชื่อแปลกอย่าง Crazy Love ประกบพระเอกหนุ่มสุดเท่อย่าง คิมแจอุค ซึ่งเรื่องราวจะเป็นยังไงก็คงต้องไปรอลุ้นติดตามกัน แต่ก่อนจะไปดูผลงานเรื่องล่าสุดของเธอคนนี้ เราไปทำความรู้จักกับคริสตัลคนสวยกันก่อนดีกว่าค่ะ
คริสตัล ช็อง krystal jung

ภาพจาก Instagram vousmevoyez

ประวัติคริสตัล

          คริสตัล (Krystal หรือ 크리스탈) ชื่อภาษาเกาหลีคือ จองซูจอง (Jung Soo Jung / Jeong Su Jeong หรือ 정수정) เกิดวันที่ 24 ตุลาคม 1994 ที่ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เธอเป็นน้องสาวของ เจสสิก้า (Jessica) อดีตสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ประดับชาติอย่าง Girls' Generation ก่อนที่คริสตัลจะเข้ามาเป็นเด็กฝึกในค่าย SM Entertainment และได้เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ปตามพี่สาวของเธอกับวง f(x) สำหรับการศึกษา คริสตัลจบการศึกษาชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียนพหุศิลป์ฮันลิม (Hanlim Multi Art High School) และกำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยซองคยูนกวาน (Sungkyunkwan University) ในสาขาการละคร (Theatre)

          คริสตัลเริ่มต้นเส้นทางบันเทิงในปี 2002 กับผลงานโฆษณาทางโทรทัศน์ จากนั้นในปี 2006 เธอก็ได้เข้าเป็นเด็กฝึกในค่าย SM เพื่อฝึกฝนทักษะการร้องและเต้นเพื่อเดบิวต์เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ป และมุ่งความฝันไปเป็นไอดอลอย่างเต็มตัว ในระหว่างที่เป็นไอดอลออกซิงเกิลและอัลบั้มอยู่นั้น คริสตัลได้ชิมลางการเป็นนักแสดงทั้งจากรายการโชว์ต่าง ๆ รวมถึงเริ่มมีผลงานทางการแสดงออกมาให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมหลายต่อหลายชิ้น โดยผลงานที่เป็นงานชิ้นเดบิวต์ในวงการบันเทิงของเธอคือ ซีรีส์เรื่อง More Charming By Day (2010)

          จนกระทั่งเมื่อเดือนตุลาคม 2021 มีประกาศออกมาจากค่าย SM ว่าคริสตัลได้หมดสัญญาการเป็นนักร้องและออกจากค่ายอย่างเป็นทางการ ก่อนที่เธอจะเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับค่าย H& Entertainment และผลงานชิ้นล่าสุดของเธอก็คือซีรีส์เรื่อง Crazy Love ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มสุดเซอร์ คิมแจอุค

คริสตัล ช็อง krystal jung

ภาพจาก เฟซบุ๊ก KBSdrama

คริสตัล ซีรีส์ Crazy Love

          สำหรับซีรีส์เรื่องล่าสุดของสาวคริสตัล กับ Crazy Love ที่รับบทเป็น อีชินอา (Lee Shin Ahn) เลขาสาวผู้ขยันทำงาน มีความรับผิดชอบ แต่มีบุคลิกเก็บตัว ไม่สุงสิงกับใคร โดยเธอจะคอยจัดการงานต่าง ๆ ในฐานะเลขาส่วนตัวของ โนโกจิน (รับบทโดย คิมแจอุค) ครูสอนคณิตศาสตร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสาขาการศึกษาเอกชนและเป็น CEO ของ GOTOP Education นับเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบด้วยรูปลักษณ์ที่หล่อเหลา ไอคิวสูง และฐานะการเงินที่มั่งคั่ง ทำให้เขามีอุปนิสัยที่หลงตัวเองเล็กน้อย จนมาวันหนึ่งอีชินอาได้รู้ว่าเธอจะมีชีวิตเหลืออยู่อีกไม่นาน ส่วนโนโกจินก็ถูกขู่ฆ่า ทำให้ทั้งคู่ต้องมาปลอมตัวสวมรอยเป็นคู่หมั้นคู่หมายกัน เรื่องราวความรักของทั้งคู่จะโรแมนติก ดิบเถื่อน และชุลมุนขนาดไหน คงต้องไปติดตามกันต่อที่แอปพลิเคชัน Disney+ ได้เลยค่ะ

ผลงานคริสตัล

คริสตัล ช็อง krystal jung

ภาพจาก เฟซบุ๊ก KBSdrama

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • More Charming By The Day (2010) รับบท Jung Soo Jung (ตัวเอง)
 • High Kick! The Revenge of the Short Legged (2011) รับบท Ahn Soo Jung
 • Potato Star 2013QR3 (2013) รับบท Soo Jung
 • The Heirs (2013) รับบท Lee Bo Na
 • My Lovely Girl (2014) รับบท Yoon Se Na
 • The Legend of the Blue Sea (2016) รับบท Min Ji
 • The Bride of Habaek (2017) รับบท Mu Ra / He Ra
 • Prison Playboo (2017) รับบท Kim Ji Ho
 • Player (2018) รับบท Cha Ah Ryung
 • Search (2020) รับบท Son Ye Rim
 • Police University (2021) รับบท Oh Kang Hee
 • Crazy Love (2022) รับบท Lee Shin Ah
คริสตัล ช็อง krystal jung

ภาพจาก Instagram vousmevoyez

ภาพยนตร์

 • I AM. (2012) รับบท ตัวเอง
 • Woman, Man ให้เสียงพากย์
 • SMTOWN The Stage (2015) รับบท ตัวเอง
 • More Than Family (2020) รับบท Kim To Il / Choi To Il
 • Sweet & Sour (2021) รับบท Han Bo Yeong
 • Cobweb (2022) รับบท Han Yoo Rim

          นอกจากผลงานที่เป็นละครหรือซีรีส์ทางโทรทัศน์และภาพยนตร์แล้ว คริสตัลยังเคยไปปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ยอดฮิตของเกาหลีใต้อีกมากมาย เช่น Infinite Challenge, Star King, Radio Star, Happy Together, Strong Heart, Running Man, King of Idol, Amazing Saturday รวมถึงมีรายการโชว์ของวงและส่วนตัว เช่น Hello f(x), f(x) Koala, Amazing f(x), Go! f(x), Jessica & Krystal, Krystal: Charging Crystals และ Jessica & Krystal - US Road Trip ด้วย

คริสตัล ช็อง krystal jung

ภาพจาก Instagram vousmevoyez

คริสตัล กับรางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Best Couple Award คู่กับ คังมินฮยอก (Kang Min Hyuk) จากเรื่อง The Heirs ในงาน 2nd DramaFever Awards (2014)
 • รางวัล Most Popular Actress จากเรื่อง My Lovely Girl ในงาน 2015 (51st) BaekSang Arts Awards (2015)
 • รางวัล Best New Actress จากเรื่อง Police University ในงาน 2021 KBS Drama Awards (2021)
คริสตัล ช็อง krystal jung

ภาพจาก Instagram vousmevoyez

          ครบเครื่องทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงาม ทักษะทางการร้องเพลงที่ยอดเยี่ยม คาริสม่ากระจายบนเวที และฝีมือทางการแสดงที่หาตัวจับได้ยาก ทำให้สาวคริสตัลกลายเป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามที่ประดับวงการ ช่วยเพิ่มสีสันและสร้างผลงานดี ๆ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชื่นชมอยู่เรื่อย ๆ ใครที่คิดว่าโดนเสน่ห์ของสาวคนนี้ตกเข้าให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องไพเราะเสนาะหู หรือผลงานทางการแสดง อยากสมัครเป็นแฟนคลับติดตามไลฟ์สไตล์และผลงานของคริสตัล ก็สามารถไปฟอลโลกันที่ Instagram : vousmevoyez ได้เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
kprofiles.com, mydramalist.com, asianwiki.com, Instagram : vousmevoyez และ เฟซบุ๊ก KBSdrama

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คริสตัล อดีตเกิร์ลกรุ๊ป f(x) สาวสวยที่หันมาจับผลงานทางการแสดงแบบอยู่หมัด อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2565 เวลา 16:58:37 9,052 อ่าน
TOP