x close

เรื่องย่อ The Last Happy New Year

          The Last Happy New Year เรื่องย่อละครช่อง One วันปีใหม่ วันแห่งความสุข ที่ไม่สุขอีกต่อไป ความเชื่อในความรักที่แตกต่าง และรอยร้าวทุกความสัมพันธ์ มาร่วมเคาต์ดาวน์สู่ปีใหม่ที่ยากจะเริ่มใหม่ กับ The Last Happy New Year ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์ เวลา 21.15 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2565
The Last Happy New Year

The Last Happy New Year ละครช่อง One

เรื่องย่อ The Last Happy New Year

          จากอีเมลที่ส่งเข้ามาในรายการพี่อ้อยพี่ฉอดตัวต่อตัว ทำให้เราได้รู้ว่า ถึงแม้ว่าโลกนี้จะเต็มไปด้วยความรักที่เลวร้าย แต่ก็ยังมีความรักดี ๆ ให้เราได้ชื่นใจ ทันทีที่ก้าวเข้าสู่เวลาเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม พลุถูกยิงขึ้นฟ้าสว่างไสว เป็นสัญญาณเริ่มต้นของปีใหม่ ใครบางคนกระซิบคำว่า "สวัสดีปีใหม่" ข้าง ๆ หูของอีกคน พร้อมด้วยรอยยิ้มของความหวังที่จะเริ่มต้นก้าวไปด้วยกันต่อไป ในขณะที่บางคนได้แต่กระซิบบอก "สวัสดีปีใหม่" กับคนที่ไม่มีโอกาสได้ยิน เรื่องราวชีวิตของคนสองคู่ ที่มีความตั้งใจที่สวนทางกันในความรัก และความดี

          ความรักของ วิว (กรีน อัษฎาพร) ผู้หญิงที่หลงรักกีฬาชกมวยเป็นชีวิตจิตใจ จนถึงกับไปสมัครเรียนที่ค่ายมวย ค่ายหนึ่ง และได้เจอกับ เอกภพ (ก๊อต จิรายุ) แชมป์มวยที่เธอเคยชื่นชม จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน

          เริ่มต้นความรักได้ไม่นาน วิวก็ไปเห็นคลิปสัมภาษณ์เอกภพในรายการทีวีรายการหนึ่ง และได้รู้ความจริงว่าเอกภพคือนักโทษประหารที่เพิ่งได้รับการอภัยโทษออกมาจากคุก ชีวิตของเอกภพที่ผ่านมาต้องอยู่กับความเลวร้าย ความรุนแรง การใช้กำลัง การทำร้ายกัน ไปจนถึงยาเสพติดซึ่งมีทั้งการเสพและขาย ซึ่งแน่นอน แม้ว่าเอกภพจะกำลังพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง แต่ครอบครัวของวิวก็ไม่เห็นด้วยอย่างรุนแรง และสั่งให้เลิกคบกัน

The Last Happy New Year

          ด้วยความรักทำให้วิวยอมทุกอย่าง แม้แต่การเดินออกจากครอบครัวของตัวเอง พยายามดิ้นรนสู้ชีวิต ด้วยการทำงานหาเงินมาสร้างชีวิตครอบครัว ในขณะที่เอกภพก็พยายามต่อสู้ที่จะเลิกยาให้ได้ ด้วยการหักดิบ ซึ่งต้องทนทุกข์ทรมานมากมาย ทั้งสองคนจับมือกันต่อสู้ฟันฝ่า ทั้งจากสภาวะเศรษฐกิจ เงินทอง สภาพความเจ็บป่วยของร่างกาย จนถึงอดทนต่อการดูถูกเหยียดหยาม และการไม่ยอมรับจากครอบครัวและสังคมที่พวกเขาอยู่

          ตลอดเวลาของการต่อสู้ วิวกับเอกภพจับมือกันแน่น ถึงแม้ว่าหลายครั้งที่เอกภพพยายามบอกวิว ว่าให้ปล่อยมือจากเขาไปเถอะ เพื่อที่วิวจะได้ไปเจอชีวิตที่ดีกว่ากับผู้ชายที่มีอนาคตที่ดีกว่าเขา แต่วิวก็ไม่เคยยอมแพ้ความยากลำบากที่ผ่านมาร่วมกัน ทำให้วิวกับเอกภพคิดว่า การเป็นคนดีทำไมจึงยากขนาดนี้ แต่ทั้งสองคนก็ยังสู้ต่อ

          ความหวังสูงสุดในชีวิตคือการที่เอกภพจะมีสุขภาพแข็งแรงและได้กลับมาชกมวยอีกครั้ง ซึ่งถ้าเขาสามารถพิสูจน์ตัวเองให้กลับมาชนะ และเป็นแชมป์ได้อีก ไม่ใช่แค่เพียงอนาคตของครอบครัวจะดีขึ้นเท่านั้น แต่นั่นคือการพิสูจน์ความสำเร็จของความอดทนที่ดูเหมือนห่างไกลที่จะไปให้ถึง

The Last Happy New Year

          ในขณะที่คนบางคู่ ใช้ความรักและความถูกต้องนำทางชีวิตไปอย่างยากลำบาก ก็มีคนบางคู่ ที่มีชีวิตที่ดีอยู่แล้ว แต่ยังคิดอยากจะเล่นสนุกกับชีวิต พลอย (เกรซ กาญจน์เกล้า) และ วินิจ (ฟลุค จิระ) เป็นคนรักที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมานาน จากความรัก ความหวาน ในตอนเริ่มต้น ก็กลับกลายเป็นความชินชาและเบื่อหน่าย จนถึงวันที่ทั้งสองคนสงสัยว่าทำไมชีวิตคู่ของการอยู่ด้วยกัน ในวันนี้มันไม่มีความสุขเหมือนที่ผ่านมา ทั้งสองคนต่างก็พยายามแก้ไขปัญหาร่วมกัน

          และเมื่อ พลอย ได้ไปคุยกับ อาร์ต (สายลับ วีระชัย) เด็กหนุ่มรุ่นน้องที่เดินเข้ามาในชีวิต พลอยมีความสัมพันธ์กับอาร์ต โดยพลอยหลอกอาร์ตว่าวินิจเป็นพี่ชาย และหวังว่าความสัมพันธ์ที่มีความตื่นเต้นแปลกใหม่ ความสุขเหมือนเดิม แต่ยิ่งเวลาผ่านไป ความรู้สึกของพลอยก็กลับไปลึกซึ้งกับอาร์ตมากขึ้น จนถึงวันหนึ่งพลอยก็เอ่ยปากขอเลิกกับวินิจ

          บทสรุปความรักของ วิว และ พลอย เพื่อนที่เคยรักกันมาก แต่เพราะความเข้าใจผิดกันจะทำให้ทั้งคู่เคลียร์ใจกันได้หรือไม่ และความรักของ วิว กับ พลอย จะจบลงอย่างไร คำตอบอยู่ใน Club Friday The Series – Love Seasons Celebration ตอน The Last Happy New Year ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 21.15 น. ทางช่อง One 31 Club Friday The Series – Love Seasons Celebration ตอน The Last Happy New Year เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 8 เมษายน 2565 "การเป็นคนดีนั้นไม่ยาก หากเรามีสติมากพอที่จะควบคุมชีวิตตัวเองให้อยู่ในทางที่ควร..."

  • กำกับการแสดงโดย : โอ๋ คฑาเทพ ไทยวานิช
  • ผลิตโดย : CHANGE2561
  • ควบคุมการผลิตโดย : พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา, เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย

รายชื่อนักแสดงนำใน The Last Happy New Year

  • กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล  รับบท  วิว
  • ก๊อต จิรายุ ตันตระกูล  รับบท  เอกภพ
  • เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า  รับบท  พลอย
  • ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ  รับบท  วินิจ
  • สายลับ วีระชัย ขวัญอำไพพันธุ์  รับบท  อารต์

ขอบคุณข้อมูลจาก
CHANGE2561

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ The Last Happy New Year โพสต์เมื่อ 7 เมษายน 2565 เวลา 16:37:06 11,947 อ่าน
TOP