x close

ประวัติ จ้าวลู่ซือ นางเอกจีนสุดฮอต เจ้าของรอยยิ้มสดใสจนหัวใจแทบละลาย

           จ้าวลู่ซือ นางเอกจีน เจ้าของรอยยิ้มสดใสที่ตกแฟน ๆ เข้าด้อมได้อย่างไม่นับถ้วน จากผลงานซีรีส์สุดปังมากมาย จนคำว่า ดาราจีนตัวท็อป ไม่เกินจริง

จ้าวลู่ซือ zhao lusi

ภาพจาก Weibo 赵露思的微博

          แฟน ๆ ซีรีส์จีนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับสาวน้อยสุดน่ารักที่มาพร้อมดวงตาใสแป๋ว และรอยยิ้มสดใส จ้าวลู่ซือ ซึ่งในปี 2023 นี้ ถือว่าเป็นปีทองของเธออย่างต่อเนื่อง จากกระแสซีรีส์จีนแนวปัจจุบันยอดฮิตอย่าง แอบรักให้เธอรู้ (Hidden Love) ที่ประกบคู่กับพระเอก เฉินเจ๋อหย่วน ด้วยความที่เคมีพระนางเข้ากันแบบเรียลสุด ๆ รวมถึงประโยคไวรัล "เขาเป็นเหมือนแอร์ส่วนกลาง" (หมายถึงพระเอกซึ่งดีกับทุกคน) กลายเป็นกระแสทั้งในจีนและติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในไทย อีกทั้งเธอยังมีผลงานซีรีส์จีนโบราณฟอร์มยักษ์เป็นที่จดจำมากมาย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปทำความรู้จักกับ จ้าวลู่ซือ นางเอกสุดฮอตนาทีนี้กันเลย
จ้าวลู่ซือ zhao lusi

ภาพจาก Instagram rooosyzh09

ประวัติ จ้าวลู่ซือ

          จ้าวลู่ซือ (Zhao Lu Si : 赵露思) หรือ Rosy Zhao, Lucy Zhao นักแสดงหญิงและนักร้องชาวจีน ภายใต้สังกัด YinheKuyu Media เกิดวันที่ 9 พฤศจิกายน 1998 ที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน ประเทศจีน จบการศึกษาสาขาแฟชั่นดีไซน์ จากมหาวิทยาลัยหมิงเต้า (Mingdao University) ไต้หวัน

          ก่อนที่ จ้าวลู่ซือ จะรันวงการบันเทิงนั้น เธอเคยตกเป็นกระแสในโลกอินเทอร์เน็ต เนื่องจากรูปเซลฟี่ของเด็กผู้หญิงวัยมัธยมหน้าตาน่ารัก ผมหน้าม้า ตากลมโตของเธอ ถูกนำไปแชร์จนโด่งดัง กลายเป็นเน็ตไอดอลไปโดยปริยาย จากนั้นในปี 2016 จ้าวลู่ซือ ในวัย 17 ปี ได้เข้าร่วมการคัดเลือกนักร้องในรายการ Super Girl ทางช่อง Mango TV และหลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นพิธีกรรายการวาไรตี้ Huo Xing Qing Bao Ju

          ต่อมาในปี 2017 เธอก็เริ่มเดบิวต์งานแสดงด้วยบทบาทนักแสดงสนับสนุนในเว็บดราม่าเรื่อง Cinderella Chef สูตรรักซินเดอเรลล่า และบทบาทรองในภาพยนตร์เรื่อง City of Rock ในปีเดียวกัน จนกระทั่งปี 2018 เธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นกับบทบาทนักแสดงสมทบในละครโรแมนติกเรื่อง Untouchable Lovers หงส์ขังรัก และบทบาทนักแสดงนำครั้งแรกในละครเรื่อง Oh! My Emperor ฮ่องเต้ที่รัก ประกบคู่กับ กู่เจียเฉิง และ เซียวจ้าน ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนทำให้เธอเป็นที่สนใจมากขึ้น และขึ้นแท่นมาเป็นนางเอกในที่สุด นอกจากนี้ การรับบทนางเอกเต็มตัวเป็นครั้งแรกของ จ้าวลู่ซือ ก็ยังคงความปังสุด ๆ เพราะคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจาก Golden Bud Network Film and TV Festival ครั้งที่ 3 มาครองได้สำเร็จอีกด้วย

จ้าวลู่ซือ zhao lusi

ภาพจาก Instagram rooosyzh09

          ความฮอตของนางเอกสาวหน้าสวย ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น เพราะยังมีผลงานการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่องทุกปี แต่ละเรื่องที่ออกฉายก็โกยเรตติ้งได้อย่างถล่มทลาย ทั้งซีรี่ส์จีนแนวโรแมนติกสมัยใหม่ อย่าง I Hear You แว่วเสียงรัก (2019), Prodigy Healer หมออัจฉริยะ (2019), Love Better Than Immortality บุปผาวสันต์ จันทราสารทฤดู (2019), ภาพยนตร์เรื่อง Autumn Fairy Tale (2019), The Romance of Tiger and Rose ข้านี่แหละองค์หญิงสาม (2020), The Long March of Princess Changge สตรีหาญ ฉางเกอ (2021), Please Feel at Ease Mr.Ling สะดุดรักมิสเตอร์หลิง (2021), A Female Student Arrives at the Imperial College ศิษย์สาวป่วนสำนัก (2021)

          และโดยเฉพาะในปี 2022 ที่เธอมีผลงานซีรีส์พีเรียดประกบกับพระเอกดังแถวหน้าอย่าง หยางหยาง ในเรื่อง Who Rules The World เทียบท้าปฐพี และ Love Like the Galaxy ดาราจักรรักลำนำใจ คู่กับ อู๋เหล่ย ซึ่งทั้งสองเรื่องโด่งดังทั้งในจีนและอีกหลายประเทศ จนทำให้มีแฟน ๆ มากมายหลงรัก จ้าวลู่ซือ เพราะไม่เพียงแค่ความสวยสดใสเท่านั้น แต่ฝีมือทางการแสดงของเธอนั้นยังน่าทึ่งและมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง

          นอกจากผลงานการแสดงแล้ว จ้าวลู่ซือ ยังมีทักษะการร้องเพลงและเล่นดนตรี ดังจะเห็นได้จากการร้องเพลงประกอบซีรีส์หลายเรื่อง, การเล่นเครื่องดนตรีกู่เจิง ตลอดจนความสนใจด้านกีฬา ทั้งการยิงธนู, ยิมนาสติก และปัจจุบันเธอยังอยู่ในบทบาทนักธุรกิจด้วยการเปิดคาเฟ่ขนมหวาน ชื่อว่า "Rosy Wylie" ที่เมืองเหิ้งเตี้ยน ในมณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน

จ้าวลู่ซือ ซีรีส์ แอบรักให้เธอรู้ (Hidden Love)

จ้าวลู่ซือ zhao lusi

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Youku Thailand

          สำหรับผลงานเรื่องล่าสุดของ จ้าวลู่ซือ กับ แอบรักให้เธอรู้ Hidden Love เป็นซีรีส์จีนที่ จ้าวลู่ซือ รับบทเป็น ซางจื้อ ที่ตกหลุมรัก ต้วนเจียสวี่ เพื่อนสนิทของพี่ชาย แต่ด้วยการเข้าใจผิดบางอย่าง ทำให้ทั้งคู่ต้องห่างเหินจนขาดการติดต่อกันไป จนกระทั่งทั้งคู่ได้เจอกันอีกครั้ง และระหว่างที่ทั้งสองมีปฏิสัมพันธ์ใกล้ชิดกันในแต่ละวัน พวกเขาก็ค่อย ๆ ตกหลุมรักกันในที่สุด
จ้าวลู่ซือ zhao lusi

ภาพจาก Instagram rooosyzh09

ผลงาน จ้าวลู่ซือ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก WeTV

ภาพจาก เฟซบุ๊ก WeTV

ซีรีส์และละครโทรทัศน์ จ้าวลู่ซือ

  • Untouchable Lovers (2018) รับบท Ma Xue Yun
  • Cinderella Chef (2018) รับบท Liu Yi Yi
  • Oh! My Emperor : Season One (2018) รับบท Luo Fei Fei
  • Oh! My Emperor : Season Two (2018) รับบท Luo Fei Fei
  • I Hear You (2019) รับบท Bei Er Duo
  • Prodigy Healer (2019) รับบท Ye Yun Shang
  • Love Better Than Immortality (2019) รับบท Chun Hua
  • Love of Thousand Years (2020) รับบท Qin Chuan
  • The Romance of Tiger and Rose (2020) รับบท Chen Xiao Qian
  • Dating in the Kitchen (2020) รับบท Gu Sheng Nan
  • The Long Ballad (2021) รับบท Li Le Yan
  • Please Feel at Ease Mr. Ling (2021) รับบท Gu An Xin
  • A Female Student Arrives at the Imperial College (2021) รับบท Sang Qi
  • Hu Tong (2022) รับบท Tian Zao
  • Who Rules The World (2022) รับบท Bai Feng Xi
  • Love Like the Galaxy : Part 1 (2022) รับบท Cheng Shao Shang / Niao Niao
  • Love Like the Galaxy : Part 2 (2022) รับบท Cheng Shao Shang / Niao Niao
  • Hu Tong (2022) รับบท Tian Zao
  • Hidden Love (2023) รับบท Sang Zhi
  • Gen Z (2023) รับบท Sun Tou Tou
  • The Last Immortal (2024) รับบท A Yin / Feng Yin
จ้าวลู่ซือ zhao lusi

ภาพจาก เฟซบุ๊ก WeTV

ภาพยนตร์ จ้าวลู่ซือ

  • City of Rock (2017) รับบท นางพยาบาล
  • Autumn Fairy Tale (2019) รับบท En Xi
  • 1921 (2021) รับบท Liu Qing Yang
จ้าวลู่ซือ zhao lusi

ภาพจาก Instagram rooosyzh09

ผลงานเพลง จ้าวลู่ซือ

  • See to fall into the sea of love (2018) เพลงประกอบละคร Oh! My Emperor OST
  • Love Brain young Girl (2019) เพลงประกอบละคร Spring Flower, Autumn Moon OST
  • Time words (2020) เพลงประกอบละคร The Romance of Tiger and Rose OST
  • l like you (2020) เพลงประกอบละคร Dating in The Kitchen OST
  • Water Fountain (2021)
  • 多么愿你是我恒久的歌 (2021) เพลงประกอบละคร The Long Ballad OST
  • 捡到你的下雨天 (2021) เพลงประกอบละคร Please Feel at Ease Mr. Ling OST
จ้าวลู่ซือ zhao lusi

ภาพจาก Instagram rooosyzh09

จ้าวลู่ซือ กับรางวัลที่ได้รับ

  • รางวัล Newcomer Award จากเรื่อง Oh! My Emperor ในงาน Golden Bud–The Third Network Film And Television Festival (2019)
  • รางวัล Best Actress (Web series) จากเรื่อง The Romance Of Tiger And Rose ในงาน 7th The Actors of China Awards Ceremony (2020)
  • รางวัล Best Actress จากเรื่อง The Romance Of Tiger And Rose ในงาน Hengdian Film and TV Festival of China (2020)
  • รางวัล Breakthrough Actors of the Year จากเรื่อง The Romance Of Tiger And Rose ในงาน Tencent Video All Star Awards 2020 (2020)
  • รางวัล Asian Star Award จากเรื่อง The Long Ballad–Li Leyan ในงาน 16th Seoul International Drama Awards (2021)
จ้าวลู่ซือ zhao lusi

ภาพจาก Instagram rooosyzh09

          ด้วยความเก่ง ความพยายาม และความสามารถของ จ้าวลู่ซือ ทำให้เธอเอาอยู่ทุกบทบาทในงานแสดง ไม่ว่าจะเป็นบทสาวโก๊ะ สาวสู้ชีวิต หรือบทดราม่าหนัก ๆ ทั้งแนวปัจจุบันหรือพีเรียดแฟนตาซีย้อนยุค เธอก็ตีบทแตกกระจุย อีกทั้งยังเป็นนางเอกไม่ห่วงสวย มักจะสร้างเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้างและแฟนคลับอยู่เสมอ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมถึงมีแต่คนรักและเอ็นดู จ้าวลู่ซือ นางเอกสาวสวยตัวเล็กตัวน้อยสุดน่ารักคนนี้

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ขอบคุณข้อมูลจาก : Weibo @赵露思的微博, mydramalist.com (1), mydramalist.com (2), dailycpop.comInstagram rooosyzh09, Youku และ WeTV
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ จ้าวลู่ซือ นางเอกจีนสุดฮอต เจ้าของรอยยิ้มสดใสจนหัวใจแทบละลาย อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2566 เวลา 13:44:55 148,387 อ่าน
TOP