x close

เรื่องย่อ Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง

          Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง เรื่องย่อซีรีส์ Viu เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการจะสร้างตัวตนให้เป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงโด่งดัง หรือแม้กระทั่งความปรารถนาที่จะเอาชนะใจคนที่ตนหลงรัก พวกเขาจึงได้รวมตัวกันตั้งวงที่ชื่อว่า KHA 22 แต่ละคนต่างมุ่งมั่นกับเป้าหมายของตนเอง จนไม่ทันได้สังเกตว่าความสําเร็จที่หอมหวานนั้นอาจจะกําลังนําพาชีวิตของพวกเขาเดินไปอีกเส้นทางหนึ่งที่ยากจะย้อนกลับ ท่ามกลางความรัก มิตรภาพ สงครามเพลงแรป และชื่อเสียงที่ได้มา พวกเขาและเธอต้องแลกด้วยสิ่งสำคัญบางอย่างในชีวิต ติดตามชมได้ทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565
Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง

Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง ซีรีส์ Viu

เรื่องย่อ Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง

          เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่เติบโตมาโดยมีพื้นฐานครอบครัวแตกต่างกันออกไป อีกทั้งแต่ละคนยังมีปมเรื่องราวในชีวิตที่ไม่อาจลืมได้ พวกเขาจึงต้องการที่จะสร้างตัวตนให้เป็นที่ยอมรับ เป็นที่ชื่นชอบของผู้คน และมีชื่อเสียงโด่งดัง หรือแม้กระทั่งความปรารถนาที่จะเอาชนะใจคนที่ตนเองหลงรัก แต่ละคนต่างมุ่งมั่นกับเป้าหมายของตัวเอง จนไม่ทันได้สังเกตว่าความสําเร็จที่หอมหวานนั้นอาจจะกําลังนําพาชีวิตของพวกเขาเดินไปอีกเส้นทางหนึ่งที่ยากจะย้อนกลับ ความสําเร็จและชื่อเสียงที่ได้มาอาจจะต้องแลกด้วยสิ่งสำคัญบางอย่างในชีวิต

          โดยมี ปืน (นนกุล ชานน) หนุ่มหล่อดีกรีนักเรียนนอก ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะสร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง หลังจากกลับมาไทยก็เกิดความคิดที่อยากจะตั้งวงแรป โดยชักชวน หรั่ง (ดรีม ศุภกฤต) เพื่อนสนิทวัยเด็กที่เป็นแรปเปอร์สายแบตเทิล และ แทน (แทน ทันยุค) รุ่นพี่แรปเปอร์ยุค 90’s ที่ตอนนี้ผันตัวมาโปรดิวซ์เพลง ให้มาทําเพลงด้วยกัน ทว่าแม้จะปล่อยเพลงออกมา 3-4 เพลงแล้วยอดวิวก็ไม่กระเตื้อง แต่เมื่อปืนได้พบเจอกับ ไวน์ (มารีน่า ศดานันท์) สาวสวยผู้มีเสียงไพเราะชวนหลงใหล ปืนก็ตัดสินใจดึงไวน์เข้ามาร่วมวงทันที

          การเข้าร่วมของไวน์บวกกับไอเดียทําเพลงใหม่ที่ฉีกกรอบเพลงแรป ร่วมด้วยเนื้อหาเสียดสีรุนแรงของปืน ทําให้วงโด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน ชื่อวง KHA-22 ของพวกเขาถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในวงกว้าง พร้อมทั้งความสัมพันธ์ระหว่างปืนและไวน์ที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น

Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง

          แต่ในอีกมุมหนึ่ง หวังดี (กันส์ เสฐพงษ์) เด็กหนุ่มจืด ๆ วัย 18 ที่ตกหลุมรักเพื่อนสาวคนสนิทอย่าง แหม่ม (เม วริศรา) ซึ่งเป็นถึงดาวโรงเรียน แถมเธอยังทุ่มเทสุดตัวเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นไอดอล หวังดีรู้สึกว่าแหม่มอยู่สูงเกินเอื้อม เขาจึงต้องการพิสูจน์ตัวเองให้แหม่มเห็น หวังดีลองผิดลองถูกอยู่หลายครั้งจนมาพบกับ วง KHA-22 ที่กําลังโด่งดัง และมีห้องทําเพลงอยู่ข้าง ๆ ห้องของเขา หวังดีเห็นโอกาสจึงพยายามขอเข้าร่วมวง

          หลังจากผ่านบททดสอบหลายครั้ง สกิลการแต่งเพลงของหวังดีก็ไปเตะตาปืน เขาจึงยอมให้หวังดีเข้าร่วมวง โดยมีแทนและไวน์ที่เห็นด้วย แต่หรั่งไม่ค่อยสนับสนุนไอเดียนี้ของเพื่อนซี้เท่าไหร่นัก และในขณะที่หวังดีชื่นชมปืนมาก เขาก็หวังว่าจะเป็นเหมือนปืนในสักวันหนึ่ง

          ในเวลาเดียวกันนั้นยอดวิวเพลงดังของวง KHA-22 ก็พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ แต่ด้วยเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากปมเรื่องครอบครัวของปืน ทําให้ปืนต้องทะเลาะมีปากเสียงกับ ปัน (นุ่น พิชชาธร) น้องสาวเพียงคนเดียวของเขา เพราะประโยคที่อยู่ในเพลงล้วนคัดลอกมาจากไดอารี่ส่วนตัวของปัน

Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง

          ด้านหวังดีที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของวงแล้วก็กระหยิ่มใจ ที่เขาดูจะเข้าใกล้แหม่มซึ่งเป็นสาวในดวงใจของเขาได้มากขึ้น แต่เขาไม่รู้เลยว่าแหม่มคือคนคนเดียวกับ มันนี่ ศิลปินฝึกหัดสาวที่กําลังมีสัมพันธ์กับปืน พี่ชายที่เปรียบเสมือนไอดอลของเขาอยู่

          เมื่อปืนเริ่มเอาใจออกห่าง ก็เป็นการเปิดโอกาสให้หรั่งเข้ามาใกล้ชิดกับไวน์มากขึ้น จนถลําลึกไปสู่จุดที่ยากจะหันหลังกลับ หากมีใครล่วงรู้ความลับนี้สายสัมพันธ์ของเพื่อนรักทั้งสองคงต้องจบลง ท่ามกลางไรห์มที่ร้อยเรียงออกมา และเสียงบีตของดนตรีฮิปฮอป ความฝันที่ต่างคนต่างต้องการไขว่คว้า มิตรภาพระหว่างเพื่อน ความสัมพันธ์ที่ทับซ้อนเกี่ยวโยงกันยุ่งเหยิง ชื่อเสียง เงินทอง การปิดบังความลับ และกระแสโซเชียลมีเดีย พวกเขาจะสามารถมุ่งไปจนถึงฝั่งฝันได้หรือไม่
 
          ร่วมไล่ล่าความฝันไปพร้อมกันกับพวกเขาในได้ในซีรีส์ Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง ที่ออกอากาศทุกวันอังคาร-พุธ เวลา 20.00 น. ทาง Viu (วิว) เท่านั้น โดยสามารถดาวน์โหลด Viu (วิว) ฟรีได้ทั้ง App Store, Google Play และสมาร์ตทีวี หรือคลิกเว็บไซต์ www.viu.com ซีรีส์ Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง เริ่มตอนแรกวันอังคารที่ 10 พฤษภาคม 2565

  • กำกับการแสดงโดย : ต้อม นิธิศ วงษ์เทศ
  • Music Director โดย : เดียร์ ศุภณัฐ ปรีย์วัฒนานันท์ (T-BIGGEST)

รายชื่อนักแสดงนำใน Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง

  • นนกุล ชานน สันตินธรกุล  รับบท  ปืน
  • มารีน่า ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า  รับบท  ไวน์
  • ดรีม ศุภกฤต ถิ่นจันทร์  รับบท  หรั่ง
  • กันส์ เสฐพงษ์ เอวสุข  รับบท  หวังดี
  • เม วริศรา อัศวพัฒนากุล  รับบท  แหม่ม หรือ มันนี่
  • แทน ทันยุค สุ่มจินดา  รับบท  แทน
  • นุ่น พิชชาธร สันตินธรกุล  รับบท  ปัน

ขอบคุณข้อมูลจาก
Viu และ Benetone Films Originals

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องย่อ Wannabe ฝัน-กล้า-บ้า-ดัง อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:10:18 11,564 อ่าน
TOP