x close

ประวัติ ซอเยจี นักแสดงสาวหน้าหมวย เสน่ห์แรง กับลุคสวยสง่าสะกดทุกสายตา

          พาไปรู้จัก ซอเยจี นักแสดงสาวมากความสามารถ ที่จะทำให้ทุกคนตกหลุมรักในความทุ่มเทให้กับงานและไลฟ์สไตล์ที่สดใสของเธอ
seo ye ji ซอเยจี

ภาพจาก goldmedalist.com

          ซอเยจี ถือเป็นชื่อที่แวดวงบันเทิงเกาหลีคุ้นหูคุ้นตากันดีมาตั้งแต่ปี 2013 เพราะไม่ใช่นักแสดงหน้าใหม่ของวงการแต่อย่างใด แต่เธอเข้าวงการมาร่วม 7 ปี พร้อมกับมีผลงานผ่านตามาแล้วมากมาย ทั้งโฆษณา, มิวสิกวิดีโอ, ซีรีส์, ภาพยนตร์ และการถ่ายแบบ ซึ่งซีรีส์ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดี เรตติ้งพุ่งกระฉูดของ เยจี คือ It’s Okay to Not Be Okay ในบทบาท โกมุนยอง นักเขียนสาวกับลุคคุณนายหญิงสุดเฉียบ และล่าสุด เธอกลับมาทวงบังลังก์ความสวยสง่าอีกครั้งกับซีรีส์เรื่องเยี่ยม Eve ทำให้ชื่อของ ซอเยจี กลายเป็นที่น่าจับตามองทั้งจากสื่อในเกาหลีและต่างประเทศว่าเธอคนนี้เป็นใครกันแน่ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ ซอเยจี นักแสดงสาวหน้าสวย ผู้เข้ากับลุคสวยหรูดูแพงกันค่ะ
seo ye ji ซอเยจี

ภาพจาก goldmedalist.com

ประวัติ ซอเยจี

          ซอเยจี (Seo Yea Ji / Suh Ye Ji / Seo Ye Ji : 서예지) นักแสดงหญิงและนางแบบชาวเกาหลีใต้ เกิดวันที่ 6 เมษายน 1990 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ด้านการศึกษาเธอเรียนจบชั้นมัธยมปลายที่ Youngshin High School จากนั้นก็ไปเรียนต่อระดับปริญญาตรีด้านสื่อสารมวลชน ที่ Complutense University of Madrid ประเทศสเปน เพราะมีความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กว่าอยากจะทำอาชีพเป็นผู้ประกาศข่าว จากการไปเรียนต่อที่ต่างประเทศนี้ ทำให้เธอสามารถพูดภาษาสเปนได้อย่างคล่องแคล่ว

          ในช่วงแรก ซอเยจี ไม่มีแผนที่จะเดินทางในเส้นทางบันเทิงเลย แต่หลังจากได้พบกับซีอีโอของค่าย Made in Chan Entertainment ที่ชักชวนให้ลองมาแคสต์งานโฆษณา ซึ่งเธอก็ตอบตกลงและได้แสดงในโฆษณาของ SK Telecom ในเดือนมีนาคม 2013 หลังจากนั้นอีก 2 เดือน เยจีก็ได้แสดงในภาพยนตร์สั้นเรื่อง Love ของโทรศัพท์ Samsung Galaxy S4 ต่อมาก็ได้เดบิวต์ในฐานะนักแสดงหญิงอย่างเต็มตัวในละครซิตคอมเรื่อง Potato Star 2013QR3 ทางช่อง tvN ซึ่งออกอากาศทั้งหมด 120 ตอนตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน 2013 ถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2014

          ต่อมา ซอเยจี ได้แสดงในละครประวัติศาสตร์เรื่อง Diary of a Night Watchman ทางช่อง MBC ในปี 2014 ซึ่งการได้รับบทบาทสำคัญในเรื่องนี้ทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MBC Drama Awards ประจำปี 2014 ในประเภทนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ตามมาด้วยการปรากฏตัวในละครโทรทัศน์เรื่อง Super Daddy Yeol (2015) ทางช่อง tvN และละครโทรทัศน์เรื่อง Last (2015) ของ jTBC

          หลังจากที่แฟน ๆ ได้ดูฝีไม้ลายมือทางการแสดงของ ซอเยจี จากละครเรื่อง Last แล้ว เธอก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมในวงกว้าง จนได้รับโอกาสร่วมแสดงในภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์สุดฮิตเรื่อง The Throne (2015) ซึ่งในเรื่องนี้ เยจี รับบทเป็นราชินีจองซอน ตามมาด้วยภาพยนตร์เรื่อง Circle of Atonement (2015) และในระหว่างนั้น เธอก็ยังได้ปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอของบอยแบนด์ชาวเกาหลีใต้ Big Bang ชื่อเพลง Let's Not Fall In Love (2015) ด้วย

seo ye ji ซอเยจี

ภาพจาก goldmedalist.com

          ในปี 2016  ซอเยจี ได้รับบทนักแสดงนำในละครเรื่อง Moorim School : Saga of the Brave (2016) ทางสถานี KBS และได้แสดงผลงานภาพยนตร์เรื่อง Seondal : The Man Who Sells the River (2016) ตามมาด้วยบทบาทสมทบในละคร Hwarang : The Poet Warrior Youth (2016–17) ของช่อง KBS

          หลังจากสัญญาระหว่าง ซอเยจี และค่าย Made in Chan Entertainment สิ้นสุดลงในปี 2016 เธอก็ได้มาเป็นนักแสดงในสังกัดค่าย King Entertainment ต่อไป ในปี 2017 ซอเยจี ได้รับการยกย่องจากผู้ชมว่าเป็น ราชินีทริลเลอร์คนใหม่ (New Thriller Queen) จากการแสดงในซีรีส์ละครโทรทัศน์ลึกลับระทึกขวัญเรื่อง Save Me หลังจากนั้นในปี 2018 เธอก็ได้แสดงในภาพยนตร์ประเภท 4DX VR เรื่องแรกของโลกชื่อ Stay With Me ประกบคู่กับ คิมจองฮยอน (Kim Jung Hyun) และในปีเดียวกัน เยจี ได้รับบทเป็นทนายความสาวที่มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์ในละครเรื่อง Lawless Lawyer ทางช่อง tvN คู่กับ อีจุนกิ (Lee Joon Gi) ละครเรื่องนี้ได้รับความนิยมในเชิงพาณิชย์และกลายเป็นหนึ่งในละครเกาหลีที่มีเรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์เคเบิลทีวี จนทำให้เยจีได้รับแต่งตั้งให้เป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจกิตติมศักดิ์ (An Honorary Police Officer) จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติของประเทศเกาหลีใต้เลยทีเดียว

          ต่อมาเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2020 ซอเยจี ได้เข้าร่วมกับสังกัดค่ายใหม่คือ Gold Medalist และเริ่มต้นผลงานการแสดงชิ้นใหม่ทันที กับผลงานซีรีส์แนวโรแมนติกเรื่องฮิตอย่าง It's Okay to Not Be Okay ที่รับบทบาทนำคู่กับพระเอกหนุ่มค่าตัวแพง คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun) ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ได้รับการยกย่องจากสื่อต่างประเทศว่าเป็นหนึ่งในการแสดงระดับนานาชาติที่ดีที่สุดของปี 2020 จนทำให้ความนิยมของ ซอเยจี เพิ่มสูงขึ้นและได้รับความสนใจจากสื่อในเกาหลีและต่างประเทศด้วย

          และในปี 2022 นี้ ซอเยจี ก็มีผลงานชิ้นล่าสุดออกมาฝากแฟน ๆ กับซีรีส์เรื่อง EVE ที่สามารถรับชมได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Viu และ iQiyi

ผลงาน ซอเยจี

seo ye ji ซอเยจี

ภาพจาก goldmedalist.com

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • Potato Star 2013QR3 (2013) รับบท Noh Soo Yeong
 • Night Watchman's Journal (2014) รับบท Park Soo Ryeon
 • Super Daddy Yeol (2015) รับบท Hwang Ji Hye
 • Last (2015) รับบท Shin Na Ra
 • Moorim School (2016) รับบท Shim Soon Duk
 • Another Miss Oh (2016) รับบท Seo Hee
 • Hwarang (2016) รับบท Princess Sook Myung
 • Save Me (2017) รับบท Im Sang Mi
 • Lawless Lawyer (2018) รับบท Ha Jae Yi
 • It's Okay to Not Be Okay (2020) รับบท Go Mun Young
 • Eve (2022) รับบท Lee Ra El / Kim Sun Bin
seo ye ji ซอเยจี

ภาพจาก goldmedalist.com

ภาพยนตร์

 • The Throne (2015) รับบท Queen Jung Soon
 • Circle of Atonement (2015) รับบท Kang Yoo Shin
 • Seondal : The Man Who Sells the River (2016) รับบท Gyu Yeong
 • Another Way (2017) รับบท Jung Won
 • The Bros (2017) รับบท Sa Ra
 • Stay With Me (2018) รับบท Yeon Soo
 • Warning : Do Not Play (2019) รับบท Park Mi Jung
 • Quantum Physics (2019) รับบท Sung Eun Young
 • Recalled (2021) รับบท Kim Soo Jin
seo ye ji ซอเยจี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก iQIYI Thailand

ซอเยจี กับรางวัลที่ได้รับ

 • รางวัล Best Artist Award จากเรื่อง It's Okay to Not Be Okay ในงาน 2020 Asia Artist Awards (2020)
 • รางวัล Excellence Award, Actress in a Miniseries และรางวัล Popular Star Award, Actress จากเรื่อง It's Okay to Not Be Okay ในงาน 2021 APAN Star Awards (2021)
 • รางวัล Most Popular Actress จากเรื่อง It's Okay to Not Be Okay ในงาน  2021 BaekSang Arts Awards (2021)
seo ye ji ซอเยจี

ภาพจาก goldmedalist.com

          ปังจนฉุดไม่อยู่แล้วจริง ๆ สำหรับนักแสดงสาวสุดฮอต ซอเยจี คนสวยของวงการบันเทิงเกาหลี ที่ไม่ว่าจะรับบทบาทไหนก็เอาอยู่ จนมีผลงานออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันไม่เว้นแต่ละปีเลยทีเดียว หากใครอยากเป็นแฟนตัวยงของสาวหน้าหมวย เสน่ห์แรงคนนี้ สามารถติดตามไลฟ์สไตล์ของเธอได้ที่ Instagram goldmedalist_official

ขอบคุณข้อมูลจาก
mydramalist.com, asianwiki.com, goldmedalist.com, Instagram goldmedalist_official และ iQIYI

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ประวัติ ซอเยจี นักแสดงสาวหน้าหมวย เสน่ห์แรง กับลุคสวยสง่าสะกดทุกสายตา อัปเดตล่าสุด 23 มิถุนายน 2565 เวลา 10:11:16 4,534 อ่าน
TOP