x close

ประวัติ โกยุนจอง นักแสดงสาวดาวรุ่งพุ่งแรง ที่หลายคนจับตามอง

          เปิดประวัติ โกยุนจอง ดาวรุ่งพุ่งแรงสาวสวยดาเมจแรงเกินต้าน ที่ทำเอาหนุ่ม ๆ ต้องตกหลุมรักเธออย่างท่วมท้น
โกยุนจอง go yoon jung

ภาพจาก Instagram goyounjung

          เมื่อเอ่ยถึงดาราเกาหลีใต้สุดฮอตในยุคนี้ แน่นอนจะต้องมีชื่อของ โกยุนจอง นักแสดงสาวดาวรุ่ง ที่มีผลงานเป็นที่น่าจับตามาแล้วมากมายในซีรีส์เรื่องฮิต ไม่ว่าจะเป็น He is Psychometric (2019), Sweet Home (2020), Law School (2021) และล่าสุดกับบทบาท นักซู นักฆ่าสาวแสนสวยจากซีรีส์เรื่อง Alchemy of Souls ที่ทำเอาแฟน ๆ ซีรีส์ให้ความสนใจและเรียกร้องให้มีฉากของเธอออนแอร์ออกมาอีกเยอะ ๆ เรียกว่า โกยุนจอง ได้กลายมาเป็นดาราเกาหลีหญิงอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในวงการบันเทิงของเกาหลีใต้ไปแล้ว ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ โกยุนจอง นักแสดงคลื่นลูกใหม่สุดสวยที่มีฝีมือทางการแสดงสุดเริดคนนี้กันค่ะ

ประวัติ โกยุนจอง

          โกยุนจอง (Go Yoon Jung : 고윤정) เกิดวันที่ 22 เมษายน 1996 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสตรีโซล สาขาศิลปะร่วมสมัย

          โกยุนจอง เป็นนักแสดงและนางแบบชาวเกาหลีใต้ ภายใต้การบริหารของบริษัท MAA โดยเธอเริ่มเข้าร่วมในฐานะนางแบบและนักแสดงตั้งแต่เรียนจบ ในช่วงแรก ยุนจอง มีผลงานเป็นนางแบบโฆษณาผลิตภัณฑ์กีฬามากมาย จนกระทั่งในปี 2019 เธอมีผลงานทางการแสดงเป็นเรื่องแรกชื่อ He Is Psychometric โดยประกบคู่กับพระเอกสุดฮอต คิมซูฮยอน

โกยุนจอง go yoon jung

ภาพจาก Instagram goyounjung

          ต่อมาในปี 2020 ยุนจอง ได้รับบทเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ทาง Netflix เรื่อง The School Nurse Files และในปีเดียวกันนั้นเองเธอก็ได้ปรากฏตัวในซีรีส์ของ Netflix อีกครั้งกับเรื่อง Sweet Home ซึ่งก็ทำให้ชื่อของเธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในแวดวงซีรีส์เกาหลี

          ตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นมา โกยุนจองก็มีผลงานทางการแสดงมาอย่างต่อเนื่องทั้งซีรีส์ ละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์ ก่อนจะมาได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากบทบาทของ นักซู นักฆ่าสาวผู้เลอโฉม จากซีรีส์เรื่องดัง Alchemy of Souls ในปี 2022 ที่บอกเลยว่าเธอได้ตกแฟน ๆ ซีรีส์เกาหลีได้อยู่หมัดด้วยภาพลักษณ์ที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็นออร่าความขาวใส บวกกับหน้าตาที่สวยจิ้มลิ้มน่ารักครบรสแบบฉบับสาวหวานซ่อนเปรี้ยว และฝีไม้ลายมือทางการแสดงที่สวมบทบาทได้อินจนโดนใจใครหลายคน

โกยุนจอง go yoon jung

ภาพจาก Instagram goyounjung

ผลงาน โกยุนจอง

โกยุนจอง go yoon jung

ภาพจาก Instagram goyounjung

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

  • He Is Psychometric (2019) รับบท Kim So Hyun
  • The School Nurse Files (2020) รับบท Choi Yoo Jin
  • Sweet Home (2020) รับบท Park Yu Ri
  • Law School (2021) รับบท Jeon Ye Seul
  • Moving (2022) รับบท Jang Hee Soo
  • Rookie Cops (2022) รับบท นักแสดงรับเชิญ
  • Alchemy of Souls (2022) รับบท Nak Su
  • Alchemy of Souls: Light and Shadow (2022) รับบท Naksu / Cho Yeong

ภาพยนตร์

  • Hunt (2022) รับบท Jo Yoo Jung
โกยุนจอง go yoon jung

ภาพจาก Instagram goyounjung

          เรียกว่าปังไม่หยุดของจริง สำหรับ โกยุนจอง เพราะแม้จะเป็นนักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ เพิ่งเข้าวงการมาไม่นาน แต่มีผลงานและทักษะการแสดงที่โดดเด่น น่าจับตามอง ไหนจะใบหน้าสุดปังแบบฟ้าประทาน จนทำให้เธอได้รับโอกาสให้เป็นนางแบบให้กับเครื่องสำอางและสกินแคร์แบรนด์ดัง ๆ ระดับโลกอีกมากมายด้วย ใครที่อยากติดตามผลงานและไลฟ์สไตล์ของสาวสวยหน้าใสคนนี้ก็สามารถไปติดตามกันได้ที่ Instagram : goyounjung

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, asianwiki.com และ Instagram goyounjung

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ โกยุนจอง นักแสดงสาวดาวรุ่งพุ่งแรง ที่หลายคนจับตามอง อัปเดตล่าสุด 30 พฤศจิกายน 2565 เวลา 10:36:52 89,899 อ่าน
TOP