x close

ประวัติ ซงจุงกิ พระเอกหนุ่มหล่อเท่ ขวัญใจสาว ๆ เจ้าของฉายา สามีแห่งชาติ

          ประวัติ ซงจุงกิ ผลงานน่าสนใจ จากหนุ่มดอกไม้ที่กลายเป็นผู้ชายมาดแมน สุดเพอร์เฟกต์ ทั้งหน้าตา การงาน และล่าสุดหัวใจของเขาก็ไม่ว่างอีกแล้วค่า
ซงจุงกิ song joongki

ภาพจาก Instagram hi_songjoongki

          ซงจุงกิ ดารานักแสดงเกาหลีชื่อดัง เจ้าของฉายา สามีแห่งชาติ ของสาวไทยหลายคน ซึ่งมีผลงานโดดเด่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบทบาทของทนายวินเซนโซ่ จากซีรีส์เรื่อง Vincenzo, คิมแทโฮ ในภาพยนตร์เรื่อง Space Sweepers, อึนซอม และซายา จากซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่อง Arthdal Chronicles, ผู้กองยู จากซีรีส์ยอดฮิตอย่าง Descendants of the Sun และล่าสุดกับบท ยุนฮยอนอู จากซีรีส์สุดเข้มข้น Reborn Rich ต่างก็ทำให้แฟนคลับได้เห็นมุมมองใหม่ ๆ ของพระเอกสุดหล่อ ซงจุงกิ คนนี้อยู่เสมอ

          เรื่องการแสดงเรียกได้ว่า ซงจุงกิ ไม่แพ้ใคร แต่เรื่องหัวใจ หนุ่มคนนี้ก็ไม่ใช่ย่อยเช่นกัน เพราะหลังจากที่พระเอกหนุ่มหย่าขาดจากนางเอกสาว ซองเฮเคียว ต่อมาทางค่ายต้นสังกัดก็ออกมายืนยันว่า ซงจุงกิ กำลังออกเดตกับแฟนสาวนอกวงการชาวอังกฤษอยู่จริง (ซงจุงกิ ประกาศแต่งงานแฟนสาว หลังเปิดตัวไม่ถึงเดือน สุดแฮปปี้ เบบี๋มารอแล้ว) เรียกว่าทำเอาสาว ๆ แฟนคลับอกหักดังเป๊าะไปตาม ๆ กันเลย สำหรับใครที่เพิ่งเข้าวงการ K-Series ได้ไม่นาน อาจจะสงสัยว่า ซงจุงกิ คนนี้เป็นใครกันนะ ทำไมถึงครองใจแฟนคลับได้มากมายขนาดนี้ กระปุกดอทคอมเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้ ทั้งประวัติ ผลงาน และเรื่องหัวใจของเขากันค่ะ

ซงจุงกิ song joongki

ภาพจาก Instagram hi_songjoongki

ประวัติ ซงจุงกิ

          ซงจุงกิ (Song Joong Ki : 송중기) เกิดวันที่ 19 กันยายน 1985 ที่เมืองแทจอน ประเทศเกาหลีใต้ เป็นลูกคนกลางของครอบครัว โดยมีพี่ชาย 1 คน และน้องสาว 1 คน ในวัยมัธยม เขาเคยเป็นนักกีฬาแข่งขันสเกตความเร็วระยะสั้นระดับประเทศมาก่อน แต่ได้รับบาดเจ็บจนทำให้ต้องเลิกเล่นไป ในเรื่องของการเรียน เขาถือเป็นเด็กเรียนระดับหัวกะทิ สามารถทำคะแนนได้ 380 คะแนน จาก 400 คะแนน ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัยแห่งชาติ จนสอบเข้ามหาวิทยาลัยซองกยุนกวาน (Sungkyunkwan University) ก่อนจะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ในสาขาบริหารธุรกิจ (วิชาโทสาขากระจายเสียง) และเข้ารับการเกณฑ์ทหารเมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2013 ในจังหวัดคังวอน ประเทศเกาหลีใต้ ก่อนจะปลดประจำการในวันที่ 26 พฤษภาคม 2015
ซงจุงกิ song joongki

ภาพจาก Instagram hi_songjoongki

เรื่องความรักของซงจุงกิ

เมื่อวันจันทร์ที่ 26 ธันวาคม 2022 ซงจุงกิ ได้ปรากฏตัวบนโลกโซเชียลอีกครั้งหลังจากที่มีภาพหลุดเดินคู่กับผู้หญิงนิรนามที่สนามบินแห่งหนึ่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นแฟนสาวคนใหม่ ซึ่งทางต้นสังกัดของซงจุงกิ ค่าย High Zium Studio ก็ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า ซงจุงกิ กำลังคบหาดูใจกับแฟนสาวนอกวงการคนหนึ่ง ทั้งยังบอกอีกว่าซงจุงกิมีความรู้สึกที่ดีต่อผู้หญิงคนนี้อีกด้วย

ล่าสุด วันนี้ (30 มกราคม 2023) ซงจุงกิ ได้อัปเดตข่าวดีอย่างเป็นทางการผ่านแฟนคาเฟ่ว่า เขากำลังจะแต่งงานกับ Katy Louise Saunders และเตรียมตัวเป็นว่าที่คุณพ่อป้ายแดงด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ ซงจุงกิ ก็เคยเข้าพิธีแต่งงานกับนักแสดงหญิงชื่อดัง ซองเฮเคียว เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2017 ก่อนจะมีประกาศว่าทั้งคู่หย่าร้างกันเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2019

ซงจุงกิ song joongki

ภาพจาก Instagram hi_songjoongki

ผลงานการแสดง ซงจุงกิ

          ซงจุงกิ เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ภายใต้สังกัดสตูดิโอ HighZium (ชื่อเดิมคือ History D&C Entertainment) โด่งดังเป็นที่รู้จักจากละครแนวประวัติศาสตร์เรื่อง Sungkyunkwan Scandal (2010) และเป็นหนึ่งในสมาชิกดั้งเดิมของรายการวาไรตี้ชื่อดัง Running Man ก่อนจะได้มารับบทที่หลากหลายขึ้นในซีรีส์โทรทัศน์มากมาย รวมถึงภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศอย่าง A Werewolf Boy (2012) และ The Battleship Island (2017) ซึ่งทั้งสองเรื่องนี้อยู่ในรายชื่อภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดในเกาหลีใต้ด้วย
ซงจุงกิ song joongki

ภาพจาก Instagram hi_songjoongki

ผลงาน ซงจุงกิ

ซีรีส์ ซงจุงกิ / ละครโทรทัศน์ ซงจุงกิ

  • Get Karl! Oh Soo Jung (2007) รับบท แขกรับเชิญ
  • Love Racing (2008) รับบท นักศึกษา
  • My Precious You (2008) รับบท Jang Jin Ho
  • Triple (2009) รับบท Ji Poong Ho
  • My Fair Lady (2009) รับบท แขกรับเชิญ
  • Will It Snow for Christmas ? (2009) รับบท Han Ji Yong
  • Obstetrics and Gynecology Doctors (2010) รับบท Ahn Kyung Woo
  • Sungkyunkwan Scandal (2010) รับบท Goo Yong Ha
  • Tree With Deep Roots (2011) รับบท King Se Jong
  • The Innocent Man (2012) รับบท Kang Ma Roo
  • Descendants of the Sun (2016) รับบท Yoo Shi Jin
  • The Sound of Your Heart (2016) รับบท แขกรับเชิญ
  • Man to Man (2017) รับบท แขกรับเชิญ
  • Arthdal Chronicles Part 1 : The Children of Prophecy (2019) รับบท Eun Seom | Sa Ya
  • Arthdal Chronicles Part 2 : The Sky Turning Inside Out, Rising Land (2019) รับบท Eun Seom | Sa Ya
  • Arthdal Chronicles Part 3 : The Prelude To All Legends (2019) รับบท Eun Seom | Sa Ya
  • Vincenzo (2021) รับบท Vincenzo Cassano / Park Joo Hyung
  • Little Women (2022) รับบท Park Joo Hyung
  • Reborn Rich (2022) รับบท Jin Do Joon | Yoon Hyun Woo
ซงจุงกิ song joongki

ภาพจาก Instagram hi_songjoongki

ภาพยนตร์ ซงจุงกิ

  • A Frozen Flower (2008) รับบท No Tak
  • Five Senses of Eros (2009) รับบท Yu Jae Hyuk
  • The Case of Itaewon Homicide (2009) รับบท Jo Jung Pil
  • Hearty Paws 2 (2010) รับบท Dong Wook
  • Penny Pinchers (2011) รับบท Chun Ji Woong
  • Tears in the Antarctic (2012) รับบท คนบรรยาย
  • The Grand Heist (2012) รับบท Jung Goon
  • A Werewolf Boy (2012) รับบท Cheol Su
  • The Battleship Island (2017) รับบท Park Moo Young
  • The Battleship Island: Extended Cut (2017) รับบท Park Moo Young
  • Space Sweepers (2021) รับบท Kim Tae Ho
          นอกจากนี้ ซงจุงกิ ยังเคยปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ชั้นนำของเกาหลีใต้มากมาย เช่น เป็นพิธีกรในรายการเพลง Music Bank เป็นแขกรับเชิญในรายการวาไรตี้ของเกาหลี เช่น Infinite Challenge, Running Man, Strong Heart, Happy Together Season 3, Let's Go! Dream Team Season 2, Star Velo, I'm Real Song Joong Ki และ The Game Caterers Special และเป็นแขกรับเชิญในรายการวาไรตี้ของจีนอย่าง Happy Camp และ Keep Running Season 4
ซงจุงกิ song joongki

ภาพจาก Instagram hi_songjoongki

ซงจุงกิ กับรางวัลที่ได้รับ

  • รางวัล Producer's Choice Award จากเรื่อง Tree With Deep Roots ในงาน 2011 SBS Drama Awards (2011)
  • รางวัล Best Actor, Netizen Award และ Best Couple Award จากเรื่อง The Innocent Man ในงาน 2012 KBS Drama Awards (2012)
  • รางวัล Most Popular Actror และ iQiyi Global Star จากเรื่อง Descendants of the Sun ในงาน 2016 (52nd) BaekSang Arts Awards (2016)
  • รางวัล Grand Prize และ Best Couple Award จากเรื่อง Descendants of the Sun ในงาน 2016 (5th) APAN Star Awards (2016)
  • รางวัล Asia-Pacific Star Award ในงาน 2016 (5th) APAN Star Awards (2016)
  • รางวัล Grand Prize, Asia Best Couple Award และ Best Couple Award จากเรื่อง Descendants of the Sun ในงาน 2016 KBS Drama Awards (2016)
  • รางวัล Popularity Award ในงาน 2021 (42nd) Blue Dragon Film Awards (2021)
          ส่วนแฟนคลับที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์และผลงานของหนุ่ม ซงจุงกิ คนนี้ ติดตามกันได้ที่นี่นะคะ Instagram : hi_songjoongki

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ ซงจุงกิ

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, asianwiki.com, kprofiles.com และอินสตาแกรม hi_songjoongki
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ ซงจุงกิ พระเอกหนุ่มหล่อเท่ ขวัญใจสาว ๆ เจ้าของฉายา สามีแห่งชาติ อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2566 เวลา 18:10:58 24,284 อ่าน
TOP