x close

เรื่องย่อ ตรวนธรณี Chain Of Heart

          ตรวนธรณี Chain Of Heart เรื่องย่อละครช่อง 3 เชฟหนุ่ม ผู้จมอยู่กับอดีตที่เจ็บแค้นจากชายคนรักที่ถูกฆ่า ตัดสินใจทิ้งชีวิตที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่ กลับไปปกป้องครอบครัวคนรักที่กำลังตกอยู่ในอันตราย แต่กลับถูกหนุ่มแปลกหน้าและชายลึกลับขัดขวาง ทำให้สร้างความสับสนและหวั่นไหวในจิตใจ ว่าหนึ่งในนั้นคือ ชายคนรักที่ตายไปแล้ว ใช่หรือไม่ ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 22.40 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566

ตรวนธรณี Chain Of Heart ละครช่อง 3

เรื่องย่อ ตรวนธรณี Chain Of Heart ละครช่อง 3

          ดิน (ธนวัฒน์ สุขเฟื่องฟู) และ เคน (ศรุญสธร ธนวัชรวัฒน์) เรียนจบ ดิน มาเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เคน เป็นพนักงานออฟฟิศที่หลงใหลในการทำอาหาร เมื่อความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก้าวเข้าสู่ปีที่ 7 ดินได้รับมอบหมายจาก ดอน (รัชพงศ์ อโนมกิติ) เจ้าหน้าที่สืบสวนจากแผนกสืบสวนคดีร้ายแรง ให้ตามสืบคดีของ อินทร์ผา (เกียรติกมล ล่าทา) และ เอ๋ (กัญกนิษฐ์ มั่งมี) สองพี่น้องผู้ทรงอิทธิพลที่มีคดีติดตัวมากมาย ดินพลาดท่าถูกตามล่า ทำให้เคนต้องหนีตามไปด้วยจนถูกยิงตกหน้าผา ทางการว่าดินและเคนตายแล้ว

          เคนมีชีวิตรอดจากเหตุการณ์ที่ดิน ชายคนรัก ถูกไอ้นกกับพวกไล่ล่ายิงเสียชีวิตต่อหน้า กลางป่าใน จ.อุตรดิตถ์ หลังจากนั้นเคนได้หลบหนีมาตั้งหลัก ใช้ชีวิตเป็นผู้ช่วยเชฟที่ร้านอาหารจีนระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาว อยู่กับ ป๋าโจว จุนกั่ว (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) ซึ่งเป็นพ่อของเคน ที่ย่านไชน่าทาวน์ ในประเทศสิงคโปร์ เป็นระยะเวลาเกือบ 2 ปี แต่เคนยังคงจมดิ่งกับฝันร้ายครั้งนั้นมาโดยตลอด และยังคงมีความหวังอยู่ลึก ๆ ในใจว่าดินจะยังมีชีวิตอยู่

          แม้เคนจะปิดตายหัวใจ และมี ดีดี หนุ่มนักศึกษาไทย มาติดพัน คอยเอาใจอยู่ข้างกายไม่ห่าง แต่เคนกลับรู้สึกสั่นสะเทือนไหวหวั่นอย่างประหลาดเมื่อได้พบกับ ปีเตอร์ ลู่ (รวีวิชญ์ จิระพงษ์กานนท์) หนุ่มนักธุรกิจชาวไต้หวัน ผู้เข้ามาช่วยเหลือเขาจากเหตุการณ์แก๊งวัยรุ่นอันธพาลรุมทำร้าย หลังจากนั้นลู่ก็เริ่มเข้ามาผูกพัน จนดีดีต้องมาวางท่าเป็นหมาหวงก้าง กีดกันลู่ให้ห่างจากเคน

          เคนแอบหวังว่าดินจะยังมีชีวิตอยู่ที่ไหนสักแห่งมาตลอด แต่ความหวังก็พังทลายลงทันที เมื่อคู่รักสายโฉดอย่าง พายุ (อลงกรณ์ เชาวนปรีชา) เพื่อนสนิทของเคน กับ หิน (ปาหุณ จิยะเจริญ) พี่ชายของดิน เดินทางมาเพื่อบอกข่าวว่าพบร่างดินแล้ว และ พ่ออิฐ (ธนายง ว่องตระกูล) แม่แมว (ปริศนา กล่ำพินิจ) ของดิน กำลังจะจัดงานศพดินที่อุตรดิตถ์ ลึก ๆ แล้วเคนอยากกลับไปส่งร่างคนรักเป็นครั้งสุดท้าย แต่ป๋าก็กำลังเซ้งตึกใหม่เพื่อเปิดเป็นร้านอาหารไทยอย่างที่เคนฝันให้แล้ว เคนเลยต้องบอกปฏิเสธที่จะกลับไปงานศพของดิน

          คืนนั้นเคนถูกคนร้ายลอบฆ่า ! ดีดีเข้ามาช่วยจนบาดเจ็บปางตาย แต่โชคดีมีชายลึกลับชุดดำมาช่วยชีวิตเคนและดีดีเอาไว้ได้หวุดหวิด จนคนร้ายต้องหนีไป เคนหมดสติ ฟื้นที่คลินิกเถื่อน โดยไม่รู้ว่าคนที่ช่วยไว้นั้นเป็นใคร ? มีเพียงข้อความที่เขียนเตือนฝากเอาไว้ว่า "อันตราย อย่ากลับไปไทย" เคนประหลาดใจมาก พยายามจับต้นสายปลายเหตุที่เกิดขึ้นทั้งหมด แล้วชายชุดดำเป็นใคร ?

          พายุกับหินตกใจมากเมื่อรู้ว่าเคนตกอยู่ในอันตราย และเห็นด้วยว่าเคนไม่ควรกลับเมืองไทย แต่เมื่อ ทราย (นวพร จันทร์สุข) น้องสาวคนเล็กของดิน โทร. มาบอกว่าตำรวจจับพวกไอ้นกได้ ตำรวจต้องการคนไปชี้ตัวคนร้าย เคนเปลี่ยนใจทันที เคนตัดสินใจบอกลาป๋าเพื่อกลับไปสะสางเรื่องให้ดิน

          ที่งานศพ เคนไปปรากฏตัวโดยไม่ได้บอกกล่าวใคร สร้างความแตกตื่นให้กับหลายคนในงาน โดยเฉพาะ อินทร์ผา กับน้องสาวคือ เอ๋ และสารวัตรดอนคนสนิท เคนเกือบจะมีเรื่องกับอินทร์ผา จนพายุ หิน และผองเพื่อน บุ๋น, น็อต (ปัณณธร ปวรภูบดินทร์) กาย (ฐานวีร์ พงศ์พศวัต) ต้องรีบช่วยกันออกมา

          ร่างของดินถูกเผาไป เคนเศร้าเสียใจแอบไปหลบมุมร้องไห้ แต่บังเอิญเห็นชายลึกลับชุดดำปรากฏตัว เคนรีบตามไปจับตัว ทั้งคู่ต่อสู้กัน ชายชุดดำข่มขู่เคนไม่ให้อยู่ที่อุตรดิตถ์ ก่อนหลบหนีไป เคนสับสนว้าวุ่นใจ ชายชุดดำเป็นใคร ? ตามมาข่มขู่เพื่ออะไร ? แต่ที่สำคัญเคนกลับจดจำแววตาคู่นั้นได้

          เคนกลับไปห้องดิน ที่ร้านนวดงานดี แล้วแม่แมว แม่ของดิน เล่าเรื่องน่าประหลาดเกี่ยวกับวิญญาณของดินมาวนเวียนอยู่ในห้องแล้วทิ้งดอกหน้าวัวเอาไว้ เคนถึงกับอึ้งไป ทำให้เคนนึกถึงเรื่องเล่าตำนานหมู่ดาวของสาวทอผ้ากับชายเลี้ยงวัว ที่จะได้มาพบกันในวันที่เจ็ด เดือนเจ็ด และคำสัญญาที่ดินให้ไว้ว่า "ถ้าหากต้องแยกจากกัน เขาจะกลับมาพบเคนอีกครั้ง ในวันที่เจ็ด เดือนเจ็ด ที่สะพานประสานใจ กลางทุ่งนา" แล้วยังไง ดินยังอยู่ใช่หรือไม่ ? เคนเอนเอียงกับคำสัญญานี้ คาดหวังว่าจะเป็นเรื่องจริง

          ลูกน้องไอ้นกที่ถูกจับถูกประกันตัวออกมา ขณะที่พายุและหินจะพาเคนไปสถานีตำรวจเพื่อชี้ตัวคนร้าย ทันใดนั้นรถกระบะคันหนึ่งพุ่งชนรถของพายุและหินจนพลิกคว่ำ ชายที่ขับกระบะลงจากรถถือปืนตรงไปหาเคนที่สลบอยู่ ตั้งใจจะฆ่าเคน แต่ลู่ขับรถมาพบเสียก่อน ชายคนนั้นจึงขับกระบะหนีไป หลังจากนั้นลูกน้องของไอ้นกก็กลายเป็นศพอยู่ข้างถนนในคืนนั้น

          ลู่แสดงออกถึงความใส่ใจ ห่วงใยเคนอย่างชัดเจน แต่ก็วางท่าถอยห่างใส่หินกับพายุ หินขัดหูขัดตาไม่ชอบหน้า ไม่อยากให้ลู่เข้ามาใกล้เคน ไม่อยากให้ลู่มาแทนที่ดิน แต่ลู่ นักธุรกิจแปรรูปไม้ส่งออกได้ปีกว่า กลับเข้าหาเคนมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไม่แคร์ ไม่สนใจสายตาใครทั้งนั้น

          ลู่พาเคนไปตามหาบ้านของ กานต์ ลูกน้องที่ร้าน เพื่อไปเยี่ยม แต่พอไปถึงกลับพบว่าไม่มีคนชื่อกานต์ มีแต่ ไอ้ฝิ่น (ธนธรณ์ ไตรรงค์วิจิตร) เคนไม่รู้ว่าฝิ่นคือสายของไอ้นกที่ส่งไปประกบเคน และเป็นคนร้ายที่หมายสังหารเคนที่สิงคโปร์ก่อนหน้า และหนีมาได้ เคนถูกฝิ่นทำร้ายเกือบตาย แต่ลู่ตามมาช่วยทัน ฝิ่นหนี ลู่ไล่ตาม จนไปเห็นฝิ่นถูกรถกระบะของไอ้นกไล่ชนจนเสียชีวิต ลู่ช็อก พยายามจะจับไอ้นกไว้ แต่ไอ้นกหนีไปได้

          หลายสิ่งหลายอย่างถาโถมและพลิกผันไปหมด เคนตกอยู่ในอันตราย ลู่เล่าเรื่องที่พบทั้งหมดให้เคนฟัง เคนเตือนลู่ให้อยู่ห่างเขาก่อนที่จะเป็นอันตรายกับชีวิต ขณะเดียวกันเคนก็เล่าถึงสาเหตุที่มาที่ไปที่กำลังถูกไล่ล่าจากไอ้นก พายุ กับหิน และบุ๋น เพื่อตามหาและรับตัวเคนกลับไป กำชับให้เคนอย่ามากับลู่อีก เพราะลู่ไม่น่าไว้ใจ

          ที่อุตรดิตถ์ ไอ้นกตามประกบยิงเคน แต่ลู่เข้ามาช่วยเคนไว้ทันจนพลาดท่าถูกยิง เคนเจ็บแค้น รีบวิ่งไล่ตามจนกระชากหน้ากากคนร้ายได้ และพบความจริงว่ามันคือ ไอ้นก เคนต่อสู้กับไอ้นกอย่างดุเดือด จนเคนพลาดท่าจะถูกไอ้นกสังหาร แต่ทันใดชายชุดดำโผล่มาช่วยไว้ทัน ไอ้นกเผ่นหนีอีกครั้ง และเคนได้เห็นสร้อยเหล็กไหลที่คอชายชุดดำคนนั้น เคนรู้ทันทีว่าชายชุดดำคนนั้นคือ ดิน

          ทราย หิน และพายุ ตัดสินใจพาเคนมาอยู่ที่คอนโดในกรุงเทพฯ เพื่อความปลอดภัย ขณะที่ ชายอน (อิลฮงมิน) อาจารย์ศัลยแพทย์หนุ่ม คนรักของทราย ก็มาเปิดตัวเป็นที่ปรึกษาให้คลินิกศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าจากเกาหลีที่กรุงเทพฯ เช่นกัน

          ขณะที่เคนพักรักษาตัวด้วยจิตใจที่ร้อนรุ่มนึกถึงแต่ชายชุดดำ ดีดีก็โผล่มาเซอร์ไพรส์เคน ดีดีคอยดูแลเอาใจเคนอย่างที่เคย จนลู่มาเห็นคาตาถึงกับเลือดขึ้นหน้า ขณะที่เพื่อน ๆ ของเคนก็ไม่พอใจที่อยู่ดี ๆ ลู่ก็ตามมาโผล่ที่กรุงเทพฯ แต่แล้วก็พบความจริงว่าลู่เป็นเพื่อนของหมอชายอน

          เคนเล่นบทว่าคบดีดีแล้วมีความสุขให้ลู่เห็น เพื่อให้ลู่ยอมออกไปจากชีวิตเสีย แต่ลู่ไม่ยอมและตามตื๊อ ลู่ประกาศเป็นศัตรูกับดิน เพราะรู้ว่าเคนยังปักใจอยู่กับดิน ทั้งที่มันเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว

          อินทร์ผาเดือดดาลมากเมื่อรู้ว่าไอ้นกทำงานพลาด กำจัดเคนไม่ได้แล้วยังพลาดให้เคนเห็นหน้า จนข่าวไอ้นกรู้ไปถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง อินทร์ผาเลยสั่งให้ไอ้นกไปแก้ตัว ตามสืบให้ได้ว่าใครคือ ชายชุดดำ

          ขณะเดียวกันลู่ก็เข้าไปตีสนิทเอ๋ น้องสาวของอินทร์ผา เพื่อต้องการทำธุรกิจค้าไม้ด้วย แต่เอ๋ยังไม่ไว้ใจลู่ กลัวจะมาล่วงรู้เรื่องลักลอบไม้ผิดกฎหมายที่ทำอยู่เข้า

          แล้วคืนหนึ่งอินทร์ผาถูกรถลึกลับไล่ตามอย่างไม่ทันตั้งตัว อินทร์ผาต้องหนีหัวซุกหัวซุน อินทร์ผาได้เผชิญหน้ากับชายชุดดำเป็นครั้งแรก ชายชุดดำอาฆาตแค้นจะสังหารอินทร์ผา แต่ดอนมาช่วยเอาไว้ทัน ชายชุดดำหนีไปได้

          เมื่อวันที่เจ็ด เดือนเจ็ด..มาถึง เคนแอบเดินทางไปอุตรดิตถ์กับดีดีโดยไม่บอกใคร เพื่อมุ่งหน้าไปที่สะพานประสานใจ เคนตั้งใจจะไปรอพบดินอย่างมั่นใจว่าดินจะมาตามสัญญา

          ขณะที่อินทร์ผาแค้นจัด มั่นใจมากว่าชายชุดดำเป็นดิน เลยให้ไอ้นกไปจับตัวแม่แมวมา และสั่งพ่ออิฐ พ่อของดิน ให้บอกทรายว่าให้นำของที่ดินเอาไปเก็บซ่อนไว้ (กล้องถ่ายรูปเหตุการณ์ 2 ปีก่อน ที่ดินแอบถ่ายอินทร์ผาลักลอบตัดไม้และทำร้ายเจ้าหน้าที่) ไปไถ่ตัวแม่แมว โดยห้ามบอกให้ใครรู้ทั้งสิ้น

          ทรายเครียดและกลัวมาก มุ่งไปหาไอ้นกตามนัด โดยไม่รู้ว่าสิ่งที่ไอ้นกต้องการคืออะไร เมื่อไอ้นกไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ ไอ้นกจะฆ่าทรายทิ้ง แต่ชายชุดดำโผล่ไปช่วยทรายไว้ทันและฆ่าไอ้นกทันที

          เคนไปรออยู่ที่สะพานจนเวลาผ่านพ้น ไม่มีท่าทีว่าดินจะโผล่มา เคนเสียใจและผิดหวังมาก เหมือนอกหักซ้ำสองที่ดินไม่ยอมมาตามสัญญา มันหมายความว่าดินจะไม่มาอีกแล้ว เพราะจริง ๆ ดินไม่มีชีวิตอยู่อย่างที่เคนตั้งธงเอาไว้ใช่หรือไม่ ชายชุดดำปรากฏตัว แอบมองเคนมาจากมุมหนึ่งไกล ๆ ก่อนหันหลังจากไปโดยที่เคนไม่รู้ตัว

          ชายชุดดำบุกไปถึงเซฟเฮ้าส์ลับเพื่อช่วยแม่แมวจากอินทร์ผา แต่ถูกอินทร์ผาซ้อนแผน บีบบังคับให้เปิดหน้า ชายชุดดำไม่มีทางเลือกจำยอมเปิดเผยหน้า อินทร์ผาช็อก ชายชุดดำคือ ลู่

          ขณะเดียวกันเมื่อเคนรู้เรื่องจากทรายที่รอดจากไอ้นกไปได้ก็รีบพุ่งมาช่วยแม่แมว และได้เห็นภาพเดียวกับอินทร์ผา ทำให้เคนถูกตอกย้ำลงไปอีกว่า จริง ๆ แล้วดินไม่มีตัวตนอยู่จริง อย่างที่ลู่พร่ำบอกจริง ๆ เคนโกรธแค้นลู่อย่างหนักหน่วง แม่แมวถูกช่วยกลับมาอย่างปลอดภัย

          ขณะที่ลู่ไม่รู้ตัวว่าเคนรู้ความจริงแล้วว่าลู่เป็นใคร เคนหนีไป จิตตกดำดิ่งกับความเจ็บปวดและผิดหวังมาก เคนตัดสินใจไปโรงแรมที่ลู่อยู่ พร้อมกับความแค้นคุโชน พายุ หิน และบุ๋น ที่ตามสืบมาอย่างลับ ๆ ปะติดปะต่อเรื่องราวทั้งหมดจนรู้ว่าลู่เป็นใคร

          เคนลอบเข้าไปอยู่ในห้องที่โรงแรม รวบล็อกตัวลู่ รัวระบายความแค้นใส่ เคนรู้แล้วว่าลู่คือดินที่หนีไปศัลยกรรมกับชายอนเมื่อ 2 ปีก่อน เปลี่ยนตัวตนเป็นคนใหม่ เพื่อที่จะได้กลับมาหาและปกป้องเคนจากพวกอินทร์ผาที่หมายจะทำร้าย ทั้งสองได้ระบายความในใจต่อกันและกัน โดยที่รู้ว่าวันพรุ่งนี้อาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันอีกแล้ว แม้เคนจะขอร้อง แต่ลู่ก็ไม่รับปาก เพราะลู่ต้องการปิดบัญชีแค้นอินทร์ผาให้ได้

          เช้าวันต่อมาทรายถูกแก๊งอินทร์ผารวบตัวไป แต่อินทร์ผาก็ถูกตำรวจคอมมานโดของบุ๋นเข้าบุกค้นถึงบ้านจนต้องหลบหนี ขณะที่เคนไม่ยอมให้ลู่ได้ทำอย่างที่ต้องการ เคนฉีดยาสลบขังลู่ไว้ที่โรงแรม แล้วมุ่งไปช่วยทราย และตั้งใจจะปิดบัญชีจบเรื่องราวทั้งหมดนี้ด้วยตัวเอง ทุกสิ่งจะเป็นไปอย่างที่เคนหวังหรือไม่ ลู่จะทำอย่างไร สุดท้ายเคน กับ ดิน หรือ ลู่ จะได้กลับมาอยู่ด้วยกันหรือเปล่า กรรม (การกระทำ) เท่านั้นที่จะบอก ติดตามชมซีรีส์ ตรวนธรณี Chain Of Heart ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 22.40 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือ กด 3Plus ซีรีส์ ตรวนธรณี Chain Of Heart เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566

 • บทประพันธ์โดย : TJ - Tommy
 • บทโทรทัศน์โดย : ปีแสง, โรจนินทร์ ลีนะพรพัฒน์, พรพิชชา บุญบรรจง
 • กำกับการแสดงโดย : รุ่งรดิศ รุ่งอมรวานิช
 • ผลิตโดย : บริษัท แม็กซิม่อน โซลูชั่น จำกัด
 • ควบคุมการผลิตโดย : อัญธิศร เชาวนปรีชา, ศุภกิตติ์ กันอุปัทว์

รายชื่อนักแสดงนำใน ตรวนธรณี Chain Of Heart

 • ธนวัฒน์ สุขเฟื่องฟู  รับบท  ดิน/ธรณี
 • ศรุญสธร ธนวัชรวัฒน์  รับบท  เคน
 • รวีวิชญ์ จิระพงษ์กานนท์  รับบท  ปีเตอร์ ลู่
 • อลงกรณ์ เชาวนปรีชา  รับบท  พายุ
 • ปาหุณ จิยะเจริญ  รับบท  หิน
 • เกียรติกมล ล่าทา  รับบท  กำนันอินทร์ผา
 • กัญกนิษฐ์ มั่งมี  รับบท  เอ๋
 • ธราธิป กาญจนศรีศิลป์  รับบท  ฟู่น้อย
 • ธนายง ว่องตระกูล  รับบท  พ่ออิฐ
 • ปริศนา กล่ำพินิจ  รับบท  แม่แมว
 • ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี  รับบท  โจว จุนกั่ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่อง 3 และบริษัท แม็กซิม่อน โซลูชั่น จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ ตรวนธรณี Chain Of Heart อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2566 เวลา 01:20:49 23,304 อ่าน
TOP