x close

เรื่องย่อ Joseon Attorney A Morality

          Joseon Attorney A Morality เรื่องย่อซีรีส์ Viu คังฮันซู เป็นหมอความมือหนึ่งของฮันยังที่ไม่เคยแพ้คดีให้กับใคร ฮันซูเป็นชายผู้น่าหลงใหลที่รอบรู้เรื่องกฎหมาย และอียอนจู ผู้ซึ่งปิดบังสถานะองค์หญิงมารับบทเป็นสาวใช้ เปิดร้านวาณิชเพื่อคอยช่วยเหลือผู้คน เรื่องราวการฟ้องร้องที่ฮันซูต้องเจอจะพาเขาไปถึงจุดไหน จะมีชะตาแบบไหนที่เฝ้ารอยอนจู ยูจีซอน คู่หมั้นของนาง และฮันซูอยู่กันแน่ ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 21.30 น.

Joseon Attorney A Morality ซีรีส์ Viu

เรื่องย่อ Joseon Attorney A Morality

          เรื่องราวเกิดขึ้นในยุคสมัยโชซอน แม้แต่ในโชซอน ประเทศอนุรักษนิยมแห่งลัทธิขงจื๊อ ก็ยังมีหมอความที่คอยแก้ไขเรื่องไม่เป็นธรรมและปกป้องสิทธิให้กับผู้คน คังซังฮู (รับบทโดย อูโดฮวาน) ชายหนุ่มกำพร้าที่ศึกษาวิชากฎหมายตามบิดาซึ่งเคยเป็นเจ้าหน้าที่ตุลาการแห่งราชสำนัก จนเติบโตขึ้นในฐานะหมอความอัจฉริยะ ทำให้ทั้งชาย-หญิงไม่ว่าเด็กหรือแก่ต่างก็นิยมในตัวเขา ภายใต้ภาพลักษณ์สำทะเลเทเมาได้ซ่อนมันสมองแหลมคมไว้ภายใน เขาเป็นทนายความจอมเจ้าเล่ห์ที่วางแผนการฟ้องร้องอย่างพิถีพิถันและใช้ประโยชน์จากอารมณ์ของลูกค้าเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว เขามีเป้าหมายอันเด็ดเดี่ยวคือการแก้แค้นกลุ่มคนที่ทำให้พ่อแม่ของเขาต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควร

          คังฮันซูเปิดสำนักงานหมอความบนเรือสำเภาของตัวเอง ก่อนจะเปิดชัยชนะคดีแรกด้วยการเข้าไปพัวพันกับข้อพิพาทระหว่างคนขายเหล้าพลัมกับสมาคมตระกูลจางผู้มีอิทธิพล ชื่อเสียงอันเลื่องลือทำให้เขาได้พบกับ โซวอน (รับบทโดย โบนา) หญิงสาวเจ้าของร้านขายของที่ตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือ โดยหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วเธอมีชาติกำเนิดเป็น องค์หญิงอียอนจู พระราชธิดาของกษัตริย์องค์ก่อนผู้เคยตราบัญญัติกฎหมาย อันเป็นชนวนเหตุสำคัญที่ใครบางคนนำมาใส่ร้ายพ่อของคังฮันซูจนถูกลงโทษถึงแก่ความตาย โดยเธอได้ว่าจ้างให้เขาทำงานให้เพื่อหาทางแก้แค้น แต่ท้ายที่สุดเธอกลับกลายเป็นผู้ให้การสนับสนุนภารกิจของเขาในการปกป้องกฎหมายและปกป้องผู้บริสุทธิ์

          การเปลี่ยนแปลงนี้สะท้อนให้เห็นถึงการเติบโตของคังฮันซูในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย และในฐานะวีรบุรุษที่เห็นคุณค่าในการแสวงหาความยุติธรรมอย่างแท้จริง ติดตามชมความสนุกของซีรีส์ Joseon Attorney A Morality ได้ทุกวันศุกร์-เสาร์ เวลา 21.30 น. ทาง Viu

รายชื่อนักแสดงนำใน Joseon Attorney A Morality

  • อูโดฮวาน
  • โบนา
  • ชาฮักยอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, asianwiki.com และ Viu

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Joseon Attorney A Morality อัปเดตล่าสุด 6 เมษายน 2566 เวลา 22:42:35 9,622 อ่าน
TOP