x close

เรื่องย่อ Black Knight

          Black Knight เรื่องย่อซีรีส์ Netflix เรื่องราวของ 5-8 อัศวินขนส่งในตำนาน และ ซาวอล เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัย กับการต่อกรกับชอนมยองกรุ๊ปอันทรงอิทธิพล ที่ปกครองประเทศเกาหลีหลังล่มสลายจากมลพิษทางอากาศอันเลวร้าย จนไม่มีมนุษย์คนไหนสามารถเอาชีวิตรอดได้โดยปราศจากหน้ากากออกซิเจน ติดตามชมได้ในวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566
Black Knight

Black Knight ซีรีส์ Netflix

เรื่องย่อ Black Knight

          เป็นเรื่องราวในปี 2071 กรุงโซลที่เคยเป็นมหานครอันรุ่งเรือง ตอนนี้จมอยู่ใต้ผืนทราย และออกซิเจนที่ใคร ๆ ก็เคยเข้าถึงได้ง่าย ๆ ตอนนี้กลับต้องแจกจ่ายกันไปในปริมาณมากหรือน้อยตามชนชั้นทางสังคม โดยใช้คิวอาร์โค้ดที่ฝังอยู่บนหลังมือของแต่ละคนเป็นระบบแบ่งแยกชนชั้น ตอกย้ำให้ภาพความเหลื่อมล้ำในสังคมเด่นชัดยิ่งขึ้น

          เมื่อโลกประสบปัญหามลพิษทางอากาศจนผู้คนจำเป็นต้องพึ่งหน้ากากกรองอากาศเพื่อหายใจ แต่มีเพียง 1% ของเผ่าพันธุ์มนุษย์เท่านั้นที่เอาชีวิตรอดมาได้ ทำให้เกิดการแบ่งชนชั้นทางสังคมอย่างเข้มงวดในดินแดนอันแห้งแล้งของคาบสมุทรเกาหลี พนักงานขับรถส่งของกลายมาเป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญในระบอบนี้ และสำหรับเหล่าผู้ลี้ภัยแล้ว การประกอบอาชีพขับรถส่งของเป็นเพียงความหวังเดียวในการเอาชีวิตรอดของพวกเขาท่ามกลางความโกลาหล

          5-8 อัศวินขนส่งในตำนาน (รับบทโดย คิมอูบิน) เป็นเสมือนที่พึ่งของมวลมนุษยชาติ เมื่อเขาต้องทำหน้าที่ขนส่งออกซิเจนและสิ่งของจำเป็นให้กับประชาชนในเวลากลางวัน แต่ตกกลางคืนเขาจะกลายเป็นอัศวิน Black Knight ที่มีแผนจะพลิกระเบียบโลก ซึ่งชอนมยองกรุ๊ปได้วางไว้เพื่อผูกขาดโลกที่ล่มสลายใบนี้

Black Knight

          รยูซอก (รับบทโดย ซงซึงฮอน) ทายาทสุดอำมหิตของชอนมยองกรุ๊ป คือผู้ที่ยืนอยู่คนละข้างกับ 5-8 เพราะเขาต้องการสร้างโลกที่ไม่เหลือที่ยืนให้กับผู้ลี้ภัย

          ด้าน ซอลอา (รับบทโดย อีซม) ทหารหญิงประจำหน่วยข่าวกรองกลาโหม ต้องออกปากเตือน 5-8 ว่าสถานการณ์ความวุ่นวายนี้อาจบานปลายเกินควบคุม

          ในขณะที่ ซาวอล (รับบทโดย คังยูซอก) เด็กหนุ่มผู้ลี้ภัยที่ฝันอยากเป็น Black Knight ได้ปีนขึ้นรถบรรทุกของ 5-8 ด้วยความฮึกเหิมที่จะร่วมศึกนี้ด้วยอีกคน

          เตรียมพบกับโลกอนาคตที่จะทำให้คุณตะลึง แล้วมาร่วมลุ้นไปด้วยกันในซีรีส์ Black Knight ทาง Netflix ซีรีส์ Black Knight เริ่มสตรีมวันศุกร์ที่ 12 พฤษภาคม 2566

  • ผลงานต้นฉบับ : เว็บตูนเรื่อง Delivery Knight (เขียนโดย อียุนกยุน)
  • เขียนบทโดย : โจอึยซอก
  • กำกับการแสดงโดย : โจอึยซอก
  • ผลิตโดย : PROJECT318

รายชื่อนักแสดงนำใน Black Knight

  • คิมอูบิ  รับบท  5-8
  • ซงซึงฮอน  รับบท  รยูซอก
  • อีซม  รับบท  ซอลอา
  • คังยูซอก  รับบท  ซาวอล

ขอบคุณข้อมูลจาก : Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Black Knight อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2566 เวลา 16:13:28 22,318 อ่าน
TOP