x close

ประวัติ เซียวจ้าน ไอดอลหน้าหวาน นักแสดงและนักร้องสุดฮอตจากแดนมังกร

          รู้จัก เซียวจ้าน ไอดอลจีนที่ความสามารถครบครัน ทั้งฝีมือด้านการแสดงเฉิดฉาย ฮอตไม่หยุดฉุดไม่อยู่ รวมถึงผลงานเพลงที่ทำลายทุกสถิติการจัดจำหน่ายเพลงบนดิจิทัลของจีน
เซียวจ้าน xiaoxhan

ภาพจาก Weibo X玖少年团肖战DAYTOY

          เซียวจ้าน นักแสดงจีนสุดหล่อที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากซีรีส์จีน ปรมาจารย์ลัทธิมาร ละครโทรทัศน์ออนไลน์ที่ทำเอาสาว ๆ สายวายติดกันงอมแงม ยิ่งฉากที่เข้าคู่กับคู่จิ้น หวังอี้ป๋อ แล้วยิ่งฟินจิกหมอน เพราะเซียวจ้านทำออกมาได้ดีมากจริง ๆ สำหรับใครที่เป็นแฟนละครเรื่องนี้ อยากทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นกว่าเดิม ไปติดตามประวัติเซียวจ้านที่เรานำมาฝากกันได้เลย รับรองว่าอ่านแล้วจะต้องหลงรักผู้ชายคนนี้ที่ชื่อเซียวจ้านเพิ่มขึ้นกว่าเดิมร้อยเท่าพันเท่าอย่างแน่นอน
เซียวจ้าน xiaoxhan

ภาพจาก Weibo X玖少年团肖战DAYTOY

ประวัติเซียวจ้าน

          เซียวจ้าน (Xiao Zhan / Sean Xiao : 肖战) นักแสดงและนักร้องชาวจีน เกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 1991 ที่เมืองฉงชิ่ง ตั้งแต่วัยเด็กเขาเริ่มหัดวาดรูปและเล่นไวโอลิน ในส่วนของการศึกษาเขาจบจากสาขา Modern International Art Design Academy ที่ Chongqing Technology and Business University โดยในช่วงสมัยเรียนมหาวิทยาลัย เซียวจ้านเคยเป็นสมาชิกของคณะกรรมการวรรณกรรมของชั้นเรียนและคณะนักร้องประสานเสียงด้วย นอกจากนี้ ในปี 2012 เขายังได้ก่อตั้งสตูดิโอถ่ายภาพร่วมกับเพื่อน ๆ และทำหน้าที่เป็นช่างภาพหลัก ต่อมาเมื่อจบการศึกษาในปี 2014 และก่อนเดบิวต์ เซียวจ้านก็เคยทำงานเป็นช่างภาพและนักออกแบบกราฟิกมาก่อน
เซียวจ้าน xiaoxhan

ภาพจาก Weibo X玖少年团肖战DAYTOY

เซียวจ้าน กับผลงานด้านเพลง

          ในปี 2015 คุณครูของเซียวจ้านได้ให้คำแนะนำว่าเขาควรไปเข้าร่วมในรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อ X-Fire ที่มีเป้าหมายในการฝึกฝนเด็กหนุ่มให้กลายเป็นไอดอล ซึ่งเซียวจ้านก็ได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันจากสมาชิกทั้งหมด 16 คน จนกระทั่งได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของบอยแบนด์สัญชาติจีน ร่วมกับสมาชิกอีก 8 คน ในชื่อกลุ่มว่า X Nine ในปีเดียวกัน โดยรับตำแหน่งเป็นนักร้องหลัก และออกมินิอัลบั้มแรกชื่อ X玖 (X Jiu) ในเดือนกันยายน ปี 2016 ก่อนที่เขาจะมีผลงานเดบิวต์ในฐานะนักแสดงเป็นครั้งแรกกับซีรีส์เรื่อง Super Star Academy
เซียวจ้าน xiaoxhan

ภาพจาก Weibo X玖少年团肖战DAYTOY

เซียวจ้าน กับผลงานทางการแสดง

          ผลงานเรื่องแรกของ เซียวจ้าน คือซีรีส์เรื่อง Super Star Academy ในปี 2016 และหลังจากนั้นเขาก็มีผลงานเป็นซีรีส์ ละครโทรทัศน์ รวมถึงภาพยนตร์มาโดยตลอด แม้ว่าในช่วงแรกจะได้รับบทรอง แต่ก็ยังได้รับเสียงตอบรับจากผู้ชมเป็นอย่างดี เรียกว่าสะสมชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักมาเรื่อย ๆ จนกระทั่งในปี 2019 ซึ่งถือเป็นปีทองของเซียวจ้านเลยก็ว่าได้ เพราะเขาโด่งดังจากบท เว่ยอู๋เซียน หรือเว่ยอิง จากซีรีส์ The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร จนเกิดเป็นคู่จิ้นระหว่างเขากับ หวังอี้ป๋อ นักแสดงนำในเรื่องที่เล่นด้วยกัน ซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นการสร้างชื่อให้เขาในฐานะนักแสดงเต็มตัวกระแสดีทั้งในจีนและไทยเลยทีเดียว นอกจากซีรีส์ที่ดังระเบิดระเบ้อแล้ว ในปีเดียวกันเขายังมีผลงานสุดปังอีกกับภาพยนตร์เรื่อง Jade Dynasty กระบี่เทพสังหาร ที่กวาดรายได้ในจีนหลังจากที่ฉายวันแรกไปถึง 100 ล้านหยวน (ประมาณ 430 ล้านบาท) และ 400 ล้านหยวน (ประมาณ 1,720 ล้านบาท) จากการเข้าฉาย 18 วัน

          ต่อมาในปี 2020 เซียวจ้าน ก็มีโอกาสได้แสดงนำในซีรีส์เรื่อง The Wolf หมาป่าจอมราชันย์ โดยในเรื่องนี้เขารับบทเป็น จี๋ชง องค์ชายเล็กสุดหล่อเท่แห่งแคว้นจิ้น ที่ยอมละทิ้งฐานะและยศศักดิ์ทั้งหมดออกเดินทางไปเป็นนักล่าค่าหัวอยู่กลางป่า แต่ด้วยบุคลิกความหล่อเท่ของเขา บวกกับออร่าองค์ชายยังคงจับอยู่ ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็ยังคงโดดเด่นเช่นเดิม ซีรีส์เรื่องนี้ติดอันดับความนิยมในจีนแผ่นดินใหญ่ตั้งแต่เปิดตัว และมียอดวิวทะลุ 500 ล้านครั้งบนแพลตฟอร์มเดียวจากการเข้าฉายเพียง 11 วัน

ผลงานเซียวจ้าน

เซียวจ้าน xiaoxhan

ภาพจาก Weibo X玖少年团肖战DAYTOY

ซีรีส์และละครโทรทัศน์

 • Super Star Academy (2016) รับบท Fang Tian Ze
 • Shuttle Love Millennium (2016) รับบท Liang Lao Ban
 • Oh! My Emperor (2018) รับบท Bei Tang Mo Ran
 • Oh! My Emperor Season 2 (2018) รับบท Bei Tang Mo Ran
 • Fights Break Sphere (2018) รับบท Lin Xiu Ya
 • The Untamed (2019) รับบท Wei Wu Xian / Wei Ying
 • Joy of Life (2019) รับบท Yan Bing Yun
 • Heroes in Harm's Way (2020) รับบท Cai Ding
 • The Wolf (2020) รับบท Ji Chong
 • Douluo Continent (2021) รับบท Tang San
 • Ace Troops (2021) รับบท Gu Yi Ye
 • The Oath of Love (2022) รับบท Gu Wei / Dr. Gu
 • Where Dreams Begin (2023) รับบท Xiao Chun Sheng
 • The Longest Promise (2023) รับบท Shi Ying
 • Sunshine by My Side (2023) รับบท Sheng Yang

ภาพยนตร์

 • Monster Hunt 2 (2018) รับบท นักแสดงสมทบ
 • The Rookies (2019) รับบท แขกรับเชิญ
 • Jade Dynasty 1 (2019) รับบท Zhang Xiao Fan
 • Back (2022)
เซียวจ้าน xiaoxhan

ภาพจาก Weibo X玖少年团肖战DAYTOY

          นอกจากผลงานเพลง ซีรีส์ ละครโทรทัศน์ และภาพยนตร์แล้ว เซียวจ้านก็มีผลงานออกมาอีกเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะงานเดินแบบ ถ่ายแบบ โฆษณา รวมถึงการร้องเพลงประกอบซีรีส์และภาพยนตร์ที่เขาได้ร่วมแสดงด้วย

          เซียวจ้าน ไอดอลสัญชาติจีนสุดหล่อ ที่มีความสามารถและมีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรายการต่าง ๆ ในจีน ผลงานเพลงเดี่ยวและของวง ภาพยนตร์จีน รวมไปถึงซีรีส์จีน เรียกว่าเป็นหนึ่งในไอดอลจีนหน้าตาดีที่มีความสามารถครบเครื่องคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ สามารถติดตามไลฟ์สไตล์และผลงานของหนุ่มคนนี้ได้ที่ Weibo : X玖少年团肖战DAYTOY

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, wiki.d-addicts.com, drama-wiki.com และ Weibo X玖少年团肖战DAYTOY
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ เซียวจ้าน ไอดอลหน้าหวาน นักแสดงและนักร้องสุดฮอตจากแดนมังกร อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2566 เวลา 14:59:27 58,219 อ่าน
TOP