เรื่องย่อละคร รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
 รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด
รักอยู่หนใด

รักอยู่หนใด ละครรักอยู่หนใด  ละครช่อง 7

          รักอยู่หนใด ซิตคอมเบาสมองของครอบครัว เรื่องรักวุ่น ๆ ของแฝดคนละฝา เมื่อพี่ชายต้องมาสวมบทแทนน้องชายฝาแฝด ทั้งเรื่อง ตำแหน่ง หน้าที่การงาน เก้าอี้ผู้บริหาร การแก่งแย่ง ชิงไหวชิงพริบ ของญาติที่ไม่ได้ประสงค์ดี และที่สำคัญเรื่องของ หัวใจ เขาจะต้องเจออะไร ยังไง บ้าง รักสลับตัวจะลงเอยอย่างไร ติดตามได้ใน รักอยู่หนใด นำแสดงโดย เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า และขอแนะนำ พระเอกใหม่แกะกล่องช่อง 7 เชื้อชาติ วงษ์สวัสดิ์ ร่วมด้วย ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร , ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ , สุภัทรา ทิวานนท์ , แวร์ โซว , กัญญกร พินิจ , นัทธินันท์ กุมชพร , ฮิโรมาซ่า นาคาฮาร่า , สุเชาว์ พงษ์วิไล , วันชัย เผ่าวิบูลย์ , หนูหิ่น รุ้งลาวัลย์ , หม่อมเหยิน และนักแสดงรับเชิญอีกคับคั่ง รักอยู่หนใด เริ่มออกอากาศ วันเสาร์ ที่ 11 มิถุนายน 2554 ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 11.15 น. ทางช่อง 7

          เมื่อทายาทหนุ่มธุรกิจพันล้าน ต้องมาประสบอุบัติเหตุกะทันหัน ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้น เมื่อจะต้องให้พี่ชายฝาแฝด มานั่งตำแหน่งผู้บริหารงานแทนเขา ภายใต้เงื่อนไขที่ต้องทำกำไรให้บริษัทภายใน 1 ปี ไม่เช่นนั้น จะต้องเสียเก้าอี้ให้กับญาติที่เป็นหุ้นส่วน สงครามการแย่งเก้าอี้เกิดขึ้นภายใต้เงื่อนไขต้องไม่มีใครรู้ว่าเกิดการสลับตัว กับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าไม่เว้นแต่ละวัน มิหนำซ้ำเขายังต้องมาเผชิญหน้ากับคนรักเก่า ของน้องชายฝาแฝด เธอโกรธที่เขาเสมือนไม่รู้จักกับเธอเลย ความหมั่นไส้บังเกิดขึ้น เขาจะเอาตัวรอดจากสถานการณ์วุ่น ๆ รอบด้านอย่างไร

 เรื่องย่อรักอยู่หนใด

          ทินน์ หนุ่มหล่อมาดเซอร์เดินทางกลับจากต่างประเทศอย่างด่วน เพื่อมาพบแม่ นภางค์ ที่ไม่ได้ติดต่อกันมากว่ายี่สิบปี... ตั้งแต่จำความได้เขาก็มีแต่วาทิน พ่อของเขาเท่านั้น นอกจากจะได้รู้ว่าแม่ของเขายังมีชีวิตอยู่    ทินน์ยังต้องประหลาดใจหนักไปอีกเมื่อได้รู้ว่าตัวเองมีน้องชาย แถมเป็นฝาแฝดเสียด้วย และยิ่งแทบไม่เชื่อหูว่าเหตุที่นภางค์ติดต่อมาก็เพื่อขอร้องให้ทินน์ช่วยเหลือเรื่องสำคัญ นั่นคือการกลับมาสวมรอยเป็นไท น้องชายฝาแฝด เพื่อรับตำแหน่งทายาทธุรกิจคอนโดและอสังหาริมทรัพย์  ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ! ความวุ่นวายจึงเกิดขึ้นเพราะทั้งไทและทินน์ผลัดกันมาบริหารบริษัท ในยามที่ไทไม่อยู่ทินน์ก็จะมาทำงานแทน และนภางค์กับโลมา ต้องคอยแก้ปัญหาที่ไม่ให้คนอื่นรู้เรื่องการเปลี่ยนตัวของไทกับทินน์

          ไท เคราะห์ ร้ายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ บาดเจ็บสาหัสจนต้องผ่าตัดโดยด่วนทั้งยังไม่รู้ว่าหลังผ่าตัดแล้วจะมีโอกาสหายดีหรือไม่ ขณะที่กำหนดการรับตำแหน่งผู้บริหารกิจการของไทใกล้เข้ามาทุกที นภางค์ครุ่นคิดหาทางแก้ปัญหา เพราะแม้ไทจะเป็นหลานที่คุณกฤษณ์ ประธานใหญ่ของบริษัทผู้มีศักดิ์เป็นลุงของไทไว้วางใจให้สืบทอดตำแหน่งมากที่สุด แต่ก็มีญาติคนอื่น ๆ ที่หวังอยากเป็นผู้สืบทอดนี้เช่นกัน โดยที่คู่แข่งตัวฉกาจคือชัชพล  ลูกชาย ของนภัส น้องสาวของนภางค์ นั่นหมายความว่าหากไทไม่สามารถรับตำแหน่งในวันที่กำหนด หรือทำงานไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ภายในระยะเวลา 1 ปี คุณกฤษณ์อาจจะเลือกให้ชัชพลเป็นผู้บริหารใหญ่แทน

          นภางค์ ผู้เป็นเม่นึกถึงทินน์ ลูกชายที่เธอไม่ได้พบหน้ามากว่ายี่สิบปี พลันแผนการก็สว่างวาบขึ้นมาในหัว ว่าจะขอร้องให้ทินน์มารับบทเป็นไท ในระหว่างที่ไทกำลังรักษาตัวเพื่อรักษาสิทธิ์การเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งเอาไว้ก่อน   เมื่อไทหายดีแล้วจึงค่อยให้ไทรับหน้าที่ต่อ โดยจะให้ทินน์มีสิทธิ์ถือหุ้นกิจการส่วนหนึ่งหลังจากเรื่องผ่านไปด้วยดี แต่ทินน์ปฏิเสธที่จะรับสิ่งตอบแทน เขายอมมาช่วยนภางค์ก็เพราะเห็นแก่วาทินที่ช่วยขอร้องอีกแรง อีกอย่างเขาก็ไม่นิยมสะสมเงินทอง รักที่จะอยู่แบบไร้เงินแต่ไม่ไร้อิสระมากกว่า

          นภางค์ไม่เคยรู้เลยว่าทินน์กับไทมีบุคลิกและนิสัยต่างกันลิบลับทั้งที่เป็นฝาแฝดกันแต่กลับกลายเป็นแฝดคนละขั้ว จนกระทั่งได้พบกัน และกลายเป็นปัญหาวุ่น ๆ ให้เรื่องยุ่งยากขึ้นไปอีก ไทผู้เป็นน้องมีบุคลิกเงียบขรึม ใจเย็น สุภาพอ่อนน้อม ค่อนข้างเจ้าระเบียบเสียด้วยซ้ำ และยังทำงานเก่ง ทุ่มเทให้กับการทำงานอย่างเต็มร้อย ตรงข้ามกับทินน์ที่ทำตัวตามสบาย อารมณ์เป็นใหญ่ พูดจาขวานผ่าซาก และเกลียดการอยู่ในกฎระเบียบเคร่งครัด ทำให้ทินน์ต้องถูกโลมาติวเข้มและแปลงโฉมจากหนุ่ม เซอร์กลายเป็นหนุ่มเนี้ยบหัวจรดเท้า ทินน์อึดอัดเหลือเกินแต่ก็ต้องทำตามที่วาทินขอร้องมา เมื่อเข้ามาทำงานในบริษัท ทินน์ก็ถูกโลมาตามประกบติดทุกฝีก้าว เพื่อคอยคุมไม่ให้หลุดบุคลิกของทินน์ออกมา แต่ไม่นานนักคนรอบข้างก็เริ่มสังเกตเห็นความผิดปกติของไทตัวปลอมที่ดูเหมือนไม่เคยทำงานบริหารมาก่อน ตัดสินใจผิด ๆ ถูก ๆ แถมยังหลุดพูดจาโผงผางผิดวิสัยของไท สร้างความหนักใจให้แก่นภางค์อย่างมาก เพราะกลัวว่าจะต้องเสียตำแหน่งผู้สืบทอดกิจการให้กับชัชพล หลานชายที่ไม่ค่อยเอาไหนของคุณกฤษณ์ ที่ก็เฝ้าพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ตำแหน่งผู้บริหารใหญ่ให้ได้ ทินน์ต้องระวังตัวแจ ไม่ให้ใครรู้เรื่องว่าเขาปลอมตัวมาเป็นน้องชายตัวเอง

          ชัชพลส่ง มะม่วง เลขาสาวยอดนักสืบผู้รอบรู้เรื่องซุบซิบนินทาให้ช่วยสืบหาความผิดปกติของไทเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการปลดไทออกจากตำแหน่ง ซึ่งทำให้มะม่วงกับโลมาต้องเปิดศึกชิงไหวชิงพริบกันอย่างดุเดือด เพราะมะม่วงก็ตามกัดไม่ปล่อยเลยจริง ๆ จนเริ่มระแคะระคายทีหลังว่าไทตัวจริงกำลังพักฟื้นอยู่ที่ต่างจังหวัด ส่วนคนที่มาทำงานทุกวันนั้นเป็นตัวปลอม แต่ก็ยังมืดแปดด้าน ไม่รู้ว่าทินน์เป็นใคร ทำไมถึงหน้าเหมือนไทราวกับโคลนนิ่งกันขนาดนี้

          ชัชพลกำลังตามจีบ โรสิตา สาวสวยนักแต่งสวน แต่ก็ยังไม่สามารถชนะใจเธอได้สักที เพราะนอกจากโรสิตาจะปิดตัวเองและระมัดระวังอย่างที่สุดแล้วยังมีก้างขวางคอชิ้นสำคัญคือหลานสาวตัวแสบของโรสิตาที่ชื่อแก้ม ซึ่งเป็นเสมือนเพื่อนเพราะมีอายุไล่เลี่ยกันเพียงแค่มีศักดิ์เป็นหลาน อันที่จริงแก้มกำลังคิดปฏิบัติการหาแฟนให้โรสิตา หลังจากสังเกตว่าโรสิตามีอาการซึมเศร้าเหมือนคนอกหักมาเป็นเวลานาน แก้มคิดเอาเองว่าโรสิตาต้องเคยอกหักอย่างรุนแรงจากหนุ่มสักคนแน่ ดังนั้นแก้มจึงมุ่งมั่นสร้างภารกิจให้ตัวเองเป็นการหาแฟนให้โรสิตาให้ได้

          โรสิตาเป็นผู้หญิงแกร่งที่ทำงานหาเลี้ยงตัวเองมาตลอด นอกจากเปิดร้านขายต้นไม้แล้วยังเป็นนักแต่งสวนที่มีฝีมือดีคนหนึ่งไม่น้อยหน้าบริษัทมืออาชีพ และเมื่อบริษัทของไทเปิดให้ประมูลงานจัดสวน แก้มจึงยุให้โรสิตาไปยื่นประมูล เมื่อโรสิตาพบกับทินน์ในคราบไทก็ต้องประหลาดใจเพราะไทคนนี้กลับจำเธอไม่ได้แม้แต่นิดเดียว ! โรสิตาเลียบเคียงทินน์ดูแล้วแต่ทินน์ก็ยังทำท่าว่าไม่รู้จักเธอ โรสิตาก็เปลี่ยนท่าทีเป็นบึ้งตึงและไม่ยอมพูดดีกับทินน์ พาลทำให้ทินน์หงุดหงิดไปว่า เธอเป็นใครกันแน่ถึงได้ทำท่าเหมือนโกรธเขามาแต่ชาติปางก่อน พอจะถามให้รู้เรื่องโรสิตาก็ปิดปากเงียบ ไม่ยอมพูดดีด้วยเสียแล้ว ทั้งสองจึงกลายเป็นคู่กัดกันไปโดยปริยาย

          ปัญหาของทินน์ในคราบของไทยังไม่หมดแค่นั้น เมื่อเขาพบกับพัดชาผู้เป็นลูกสาวของหุ้นส่วนธุรกิจ ทั้งคู่ถูกบรรดาผู้ใหญ่จับคู่ให้หวังว่าจะได้แต่งงานกันในอนาคต เป็นคนที่แต่งตัวเปรี้ยวจี๊ด ตลก ๆ อารมณ์ดี ใครชักจูงไปไหนก็เชื่อ เป็นคนคิดดี แต่ทำอะไรก็มักจะเรียกเสียงหัวเราะจากคนรอบข้างได้เสมอจากความไร้เดียงสา พัดชาที่แอบรักไทมานานแล้ว แต่ที่ผ่านมาไทมีท่าทางเฉย ๆ ไม่ค่อยให้ความร่วมมือนัก พัดชาเคยคิดเสมอว่าต่อให้เธออยู่เฉย ๆ สุดท้ายก็ได้ลงเอยกับไทอย่างแน่นอน เพราะผู้ใหญ่เห็นดีเห็นงามด้วยอยู่แล้ว

          เมื่อไทอาการดีขึ้นแล้วก็รบเร้านภางค์ขอกลับมาทำงานทันทีด้วยความห่วงงาน ไม่ว่าทั้งหมอ โลมา และนภางค์จะห้ามปรามอย่างไรก็ยังดื้อ ปากก็บอกว่าตัวเองหายดีแล้ว นภางค์ใจอ่อนจึงอนุญาตให้ไทกลับไปสลับตัวกับทินน์เป็นบางวัน จะได้ลดความน่าสงสัยของทินน์ ที่ ชัชพลกำลังจับตาดูอยู่ได้บ้าง ไทได้พบกับโรสิตาที่คอนโดและตื่นเต้นมากที่ได้เจอ แต่โรสิตากลับมีท่าทางบึ้งตึงและพูดจาประชดประชันใส่เขาตลอดเวลา ไทได้แต่งุนงงว่าเกิดอะไรขึ้นและมารู้จากทินน์ว่าระหว่างที่เขาปลอมตัวเป็นไทนั้น

          ทินน์กับโรสิตาเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอด ความสัมพันธ์ระหว่างทินน์กับโรสิตาที่ดูเหมือนจะเป็นคู่กัดเริ่มแปรเปลี่ยนไปเป็นความรู้สึกดี ๆ ใจหนึ่งทินน์ก็รู้สึกดีกับโรสิตามาก แต่อีกใจเขาก็แอบเศร้าเพราะรู้ดีว่าที่โรสิตาทำดีกับเขาก็เพราะเขาอยู่ในคราบของไท ดังนั้นคนที่โรสิตารักจึงเป็นไท ไม่ใช่เขา โรสิตาเองก็รับรู้ถึงความรู้สึกดี ๆ ในใจที่กลับคืนมาอีกครั้งกับไท (ทินน์) แม้ว่าไทคนนี้ดูแตกต่างจากคนที่เธอเคยรู้จัก กระทั่งเธอรู้เรื่องที่ทินน์กับไทสลับตัวกัน โรสิตาก็ต้องสับสนว่าแท้จริงแล้วเธอรักทินน์หรือไทกันแน่... ด้านพัดชาที่เฝ้าทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะใจไท แต่ก็เหมือนจะไม่สามารถทำได้ง่ายดายอย่างใจคิด

          ความรักวุ่น ๆ ของหนุ่มเซอร์เจ้าอารมณ์ อย่าง ทินน์ กับสาวปากแข็งอย่าง โรสิตา จะลงเอยอย่างไร ไท เมื่อกลับมาทำงานแล้ว เขาจะพัฒนาความสัมพันธ์กับพัดชา ไปในทางไหน  ระหว่างคนหนึ่งเงียบ สุขุม เป็นสุภาพบุรุษ กับสาวสวย เปรี้ยวจี๊ด แต่โก๊ะ แล้ว ชัชพล กับ มะม่วง จะลงเอยกันเช่นไร ความวุ่นวายทั้งหลายแหล่จะเกิดขึ้นใน รักอยู่หนใด แถมยังมีนักแสดงรับเชิญอีกมากมายที่มาร่วมสร้างสีสัน ต้องติดตามชมซิตคอมเบาสมอง ของครอบครัว รักอยู่หนใด ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 11.15 น. ทางช่อง 7 รักอยู่หนใด เริ่มออกอากาศตอนแรกวันเสาร์ ที่ 11 มิถุนายน 2554

รายชื่อนักแสดงนำในละคร รักอยู่หนใด

เชื้อชาติ วงษ์สวัสดิ์   รับบทเป็น   ทินน์ / ไท   ในละคร รักอยู่หนใด
กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า   รับบทเป็น  โรสิตา   ในละคร รักอยู่หนใด
ฐิตินันท์ สุวรรณถาวร   รับบทเป็น   พัดชา   ในละคร รักอยู่หนใด
ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์   รับบทเป็น   ชัชพล   ในละคร รักอยู่หนใด
กัญญกร พินิจ   รับบทเป็น   มะม่วง   ในละคร รักอยู่หนใด
นัทธินันท์ กุมชพร   รับบทเป็น   แก้ม   ในละคร รักอยู่หนใด
ฮิโรมาซ่า นาคาฮาร่า   รับบทเป็น   โลมา   ในละคร รักอยู่หนใด
สุภัทรา ทิวานนท์   รับบทเป็น   นภางค์   ในละคร รักอยู่หนใด
แวร์ โซว   รับบทเป็น   นภัส   ในละคร รักอยู่หนใด
สุเชาว์ พงษ์วิไล   รับบทเป็น   คุณนภ   ในละคร รักอยู่หนใด
วันชัย เผ่าวิบูลย์   รับบทเป็น   วาทิน   ในละคร รักอยู่หนใด


อ่านเรื่องย่อละคร ซีรี่ส์ฮิต ๆ ตัวอย่างละคร ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องย่อละคร รักอยู่หนใด โพสต์เมื่อ 10 มิถุนายน 2554 เวลา 18:14:44 446 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อละคร รักอยู่หนใด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP