x close

เรื่องย่อละคร นรสิงห์

          นรสิงห์ เรื่องย่อละครช่อง 3 เรื่องราวการต่อสู้ระหว่างธรรมะที่นำโดยเหล่าเทพ และอธรรมที่มีเหล่าอสูรร้าย พร้อมกับเรื่องราวความรักของ นรสิงห์ ที่มีต่อ ลักษมี จะลงเอยเช่นไร ติดตามชมได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2566
นรสิงห์

นรสิงห์ ละครช่อง 3

เรื่องย่อนรสิงห์

          ลักษมี (ศรัณยา จําปาทิพย์) นักข่าวไฟแรง ตามหา รตี (ฉัตรฑริกา สิทธิพรม) นักโบราณคดี เพื่อนของเธอที่อยู่ในทีมค้นหาสมบัติโบราณ โดยมี อุรเคน (นริศสันต์ โลกวิทย์) เศรษฐีทุนสีเทา เป็นผู้อุดหนุนค่าใช้จ่าย รตีพบสลักประตูโลกันตร์ที่ใช้ผนึกอสูรร้ายที่ถูกกักขังหลังประตูโลกันตร์ ด้วยความโลภของอุรเคนจึงใช้สลักความโลภปลดปล่อย จอมอสูรศิปุ (วิศรุต หิรัญบุศย์) ตนแรกออกมา และร่วมมือกันเพื่อครองโลก ในขณะที่รตีสูญหายไปพร้อมกับสลักประตูอีกสองอันที่เหลือ

          ลักษมีตัดสินใจตามสืบเรื่องนี้กับ บูชา (ธวัชนินทร์ ดารายน) เพื่อนร่วมงานของเธอ โดยสะกดรอยอุรเคน เจ้าพ่อค้าวัตถุโบราณและสิ่งผิดกฎหมาย ที่เธอเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการหายตัวไปของคณะสำรวจ โดยหารู้ไม่ว่าแท้จริงเขาคือพญานาคนอกแถวจอมละโมบที่ถูกเผ่าพันธุ์เดียวกันขับไล่จนต้องหนีตายขึ้นมาอยู่ที่โลกมนุษย์

          ขณะเดียวกันก็มี วราหะ (ศรุต นวประดิษฐกุล) ตำรวจจากหน่วยกองปราบพิเศษ ที่ความจริงเขาคือขุนพลผู้พิชิต อสูรศากยะ (พิเชษฐ์ เปรียบยอดยิ่ง) เข้าดูแลคดีนี้ด้วย และยังเป็นคนรักของเธอ ด้วยความเป็นห่วงจึงไม่อยากให้ลักษมีไปยุ่งกับคดีนี้ แต่ลักษมีก็แอบสืบเองอย่างลับ ๆ แต่ยิ่งสืบก็ยิ่งพบว่าคดีนี้เกี่ยวข้องกับอดีตอันพิศวงของเธอเอง

          ตกกลางคืนลักษมีมักฝันเห็น นรสิงห์ (วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล) และตัวเธอที่เป็นเทพลักษมีกำลังต่อสู้กับอสูรร้ายศิปุ ลักษมีแอบไปหาหลักฐานในพิพิธภัณฑ์ที่ได้ยึดวัตถุโบราณจากคณะสำรวจของอุรเคนมาเป็นของกลาง จนไปพบกับรูปปั้นนรสิงห์ อุรเคนและศิปุตามมาสังหารเธอจนเกิดอุบัติเหตุ เลือดของลักษมีหยดลงไปบนรูปปั้นนรสิงห์และได้ปลดปล่อยนรสิงห์ออกมาจากการจองจำภายในรูปปั้น และได้ช่วยลักษมีไว้ได้ทันเวลา

นรสิงห์

          แต่เมื่อวราหะมาพบ กลับคิดว่านรสิงห์จะทำร้ายลักษมี ทั้งคู่เข้าต่อสู้กัน ซึ่งความจริงแล้วทั้งคู่ต่างเป็นขุนพลเทวะที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อต่อสู้กับอสูรและร่วมรบกับลักษมีเทพเพื่อปกป้องโลกมนุษย์ และต่างตกหลุมรักนางทั้งคู่

          แต่ศึกครั้งสุดท้าย ทุกคนเข้าใจว่านรสิงห์ทำให้ลักษมีเสียความทรงจำความเป็นเทพ แต่ร่างของนางยังคงเป็นอมตะ และนางต้องวนเวียนอยู่ในโลกมนุษย์ โดยอยู่ในความดูแลของ อุมา (พริมรตา เดชอุดม) เทพทรงอำนาจที่แฝงตัวในคราบ ผอ.สำนักข่าวพีเพิลนิวส์ โดยมี สุบรรณ (เกียรติกมล ล่าทา) พญาครุฑ หัวหน้าแผนกข่าว และ อิศร (ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ) เทพนักปราชญ์ในร่างเด็ก ที่ถูกส่งมาให้เป็นน้องชายจอมซนของลักษมี ทั้งหมดนี้ต้องร่วมมือกันตามหาสลักสองอันที่หายไป นั่นคือสลักแห่งความรักที่ใช้ปลดปล่อย มารกามเทพ (กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช) ผู้มีศรกามเทพเป็นอาวุธ และสลักความโกรธที่ใช้ปลดปล่อย อสูรพันหน้า (ภาสกร เครือโสภณ) ที่ไม่มีผู้ใดเคยเห็นหน้า เพราะทวยเทพและอสูรต่างถูกมันสังหารหากได้เห็นแม้เงา เหล่าทวยเทพต้องช่วยกันยับยั้งก่อนที่พวกมันจะออกมาทำลายล้างทั้งสามโลกอีกครั้ง

          เรื่องราวของทวยเทพที่แฝงตัวปะปนกับมวลมนุษย์ ที่ต้องปกป้องทั้งสามโลกจากเหล่าอสูร ลักษมีเทพผู้ถูกลบความทรงจำ เมื่อได้พบเจอกับนรสิงห์อีกครั้งต้องร่วมผจญกับเหล่าอสูร เรื่องราวความรัก ความแค้น และหน้าที่ รวมถึงภารกิจปิดประตูโลกันตร์ของนรสิงห์จะสำเร็จหรือไม่ ติดตามชมกันต่อได้ในละคร นรสิงห์ ที่ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง 3 กด 33 ละคร นรสิงห์ เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2566

 • บทประพันธ์โดย : แมนยู
 • บทโทรทัศน์โดย : รังนิค/หมึก ปริญ
 • กำกับการแสดงโดย : หมึก ปริญ
 • ผลิตโดย : บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด
 • ควบคุมการผลิตโดย : สตางค์ ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก

รายชื่อนักแสดงนำใน นรสิงห์

 • แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล  รับบท  นรสิงห์
 • นิ้ง ศรัณยา จำปาทิพย์  รับบท  ลักษมี
 • มิล ศรุต นวประดิษฐกุล  รับบท  วราหะ
 • นิวส์ นริศสันต์ โลกวิทย์  รับบท  อุรเคน/เชนทร์
 • แคร์ ฉัตรฑริกา สิทธิพรม  รับบท  รตี
 • จ๊ะจ๋า พริมรตา เดชอุดม  รับบท  อุมา
 • โอฟาห์ ศิฏวศิลป์ กบิลชลธิศ  รับบท  อิศร
 • ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา  รับบท  สุบรรณ
 • บอส ธวัชนินทร์ ดารายน  รับบท  บูชา
 • ไผ่ วิศรุต หิรัญบุศย์  รับบท  ศิปุ
 • นัท ปนัดดา เรืองวุฒิ  รับบท  สายชล

ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่อง 3 และ บริษัท ดี วัน ทีวี จำกัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร นรสิงห์ อัปเดตล่าสุด 29 มิถุนายน 2566 เวลา 17:16:46 56,065 อ่าน
TOP