x close

เรื่องย่อ Enigma คน มนตร์ เวท

          Enigma คน มนตร์ เวท เรื่องย่อละครช่อง GMM25 และ Prime Video เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนหญิงล้วนแห่งหนึ่ง ตั้งแต่วันแรกที่ อาจิน ปลอมตัวมาเป็นครูด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ก็มีเหตุการณ์แปลก ๆ เกิดขึ้นมากมายในโรงเรียน ฟา หนึ่งในนักเรียนชั้น ม.6 รู้สึกได้ถึงความผิดปกติและเชื่อว่าเหตุการณ์ประหลาดทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเกี่ยวข้องกับครูคนใหม่ แต่ในระหว่างที่พยายามสืบหาความจริง ฟากลับพบว่าความอันตรายนั้นน่าหลงใหลและทำให้หัวใจของเธอเต้นแรง ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 20.30 น. เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2566
Enigma คนมนตร์เวท

Enigma คน มนตร์ เวท ละครช่อง GMM25 และ Prime Video

เรื่องย่อ Enigma คน มนตร์ เวท

ไม่รู้ว่าที่หัวใจเต้นแรง เพราะมันน่ากลัว ...หรือมันน่าหลงใหลกันแน่ ?

          ฟา (พรีม ชนิกานต์) นักเรียนชั้น ม.6 ในโรงเรียนสตรีคูรัตน์ โรงเรียนที่ขึ้นชื่อเรื่องการศึกษาอันดับต้น ๆ ของประเทศ และเข้มงวดเรื่องการเรียนมาก จนทำให้นักเรียนเอาแต่หมกมุ่นอยู่กับเรื่องเกรดและคะแนนสอบ ซึ่งฟาก็ได้แต่ตั้งใจเรียนไม่ต่างกับนักเรียนคนอื่น

          แต่แล้ววันหนึ่งเรื่องราวแปลก ๆ ก็เริ่มต้นขึ้น เมื่อเด็กหัวกะทิคนหนึ่งเกิดสติแตก เอาดินสอที่เหลาจนแหลมไล่แทงครูจนบาดเจ็บหนัก แม้โรงเรียนจะบอกว่าเกิดจากความเครียดจากการเรียน แต่ฟากลับรู้สึกถึงความผิดปกติบางอย่างของเรื่องนี้ ราวกับว่าโลกที่เป็นปกติของเธอกำลังค่อย ๆ มีรอยร้าวเล็ก ๆ ซ่อนอยู่

          ฟาเริ่มสนใจในเหตุการณ์ประหลาดในโรงเรียนมากขึ้นเรื่อย ๆ พร้อม ๆ กับที่เริ่มมีคดีแปลก ๆ มากขึ้นเช่นกัน แต่สิ่งที่แปลกที่สุดก็คือ เรื่องราวทั้งหมดดูเหมือนจะเกี่ยวข้องกับครูที่มาใหม่คนหนึ่งอยู่เสมอ ครูที่ภายนอกดูงง ๆ ป้ำ ๆ เป๋อ ๆ แต่กลับมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอหยุดมองเขาไม่ได้ ครูที่ชื่อ อาจิน (วิน เมธวิน)

          และการที่ฟาเข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดนี้ กำลังจะพาเธอไปสู่โลกใบใหม่ที่อันตรายกว่าที่เธอคาดคิด โลกที่เธอคิดมาตลอดว่ามันเป็นแค่เรื่องงมงาย แต่จริง ๆ แล้ว ถ้าเธอเชื่อมากพอ..มันจะเป็นจริง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ติดตามชมกันต่อได้ในซีรีส์ Enigma คน มนตร์ เวท ที่ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง GMM25 และ Prime Video ซีรีส์ Enigma คน มนตร์ เวท เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2566

  • กำกับการแสดงโดย : โอ ปัฏฐา ทองปาน
  • ผลิตโดย : จีเอ็มเอ็ม ทีวี

รายชื่อนักแสดงนำใน Enigma คน มนตร์ เวท

  • วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร  รับบท  อาจิน
  • พรีม ชนิกานต์ ตังกบดี  รับบท  ฟา
  • พิพลอย กัญญรัตน์ เรืองรุ่ง  รับบท  น้ำทราย
  • พริกขิง สุรีย์ญะเรศ ยะคะเรศ  รับบท  ยิหวา
  • เอิร์น ปรียาภัทย์ หล่อสุวรรณศิริ  รับบท  ข้าวหอม
ขอบคุณข้อมูลจาก : GMM TV
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Enigma คน มนตร์ เวท อัปเดตล่าสุด 13 กรกฎาคม 2566 เวลา 16:45:46 21,717 อ่าน
TOP