x close

เรื่องย่อ หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook

          หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook เรื่องย่อซีรีส์ iQIYI เมื่อยุทธภพปั่นป่วนไปด้วยเหตุวุ่นวายสุดอาถรรพ์ หมอเทวดา อย่าง หลี่เหลียนฮวา จะใช้ความรู้ที่มีสืบหาต้นตอของคดีต่าง ๆ ได้หรือไม่ ? ติดตามชมได้ทุกวัน เวลา 19.00 น.
หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook

หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook ซีรีส์ iQIYI

เรื่องย่อหอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook

          เมื่อ 10 ปีก่อน หลี่เซียงอี๋ (รับบทโดย เฉิงอี้) ปรมาจารย์ของสำนักซื่อกู้ ที่มีชื่อเสียงในโลกศิลปะการต่อสู้และยอดเยี่ยมด้วยฝีมือดาบอันลือเลื่องไปทั่วยุทธภพ เป็นสัญลักษณ์ของแสงสว่างในโลกศิลปะการต่อสู้ แต่หลังจากศึกใหญ่ที่ท้องทะเลตะวันออกกับ ตี๋เฟยเซิง (รับบทโดย เซียวซุ่นเหยา) ประมุขลัทธิมารพรรคจินยวน ทั้งคู่ก็หายตัวไปในสายน้ำอย่างไร้ร่องรอย ทำให้ชื่อของสำนักทั้งสองค่อย ๆ หายไปจากยุทธภพ เหลือทิ้งไว้เพียงตำนานเล่าขานสืบมา

          10 ปีต่อมา หลี่เหลียนฮัว (รับบทโดย เฉิงอี้) หมอชนบทที่เดินทางพเนจรลากโรงหมอหอดอกบัวรอมแรมไปทั่ว ด้วยฝีมือการรักษาโรคราวกับหมอเทวดา ทำให้ชื่อเสียงของเขากลายเป็นที่รู้จักโด่งดัง จนมีข่าวลือว่าเขานั้นสามารถรักษาคนตายให้กลับมาฟื้นคืนชีพได้อีกครั้ง และด้วยความไม่ได้ตั้งใจทำให้เขาถูกดึงเข้าสู่โลกแห่งการต่อสู้ที่ตัวเองไม่เคยคิดจะข้องเกี่ยวเลยสักนิด

หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook

          ขณะเดียวกัน ฟางตัวปิ้ง (รับบทโดย เจิงซุ่นซี) เด็กหนุ่มผู้หลงใหลในความฝันที่จะเป็นวีรบุรุษ ต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ก็ตระหนักดีว่า หลี่เหลียนฮัว ไม่ใช่คนธรรมดา ฟางตัวปิ้งได้ลั่นวาจาสาบานว่าจะหาข้อพิสูจน์หรือหลักฐานมายืนยันให้ได้ว่า หลี่เหลียนฮัว ปลอมตัวและแอบอ้างเป็นหมอเทวดามาหลอกลวงชาวบ้าน

          ระหว่างนั้นเอง ตี๋เฟยเซิง ผู้ที่เห็นว่าหลี่เซียงอี๋เป็นศัตรูคู่ปรับตัวฉกาจที่หายตัว ก็ได้ปรากฏตัวขึ้นในยุทธภพอีกครั้ง และจำได้ว่าหลี่เหลียนฮวา หมอพเนจรคนนั้น คือหลี่เซียงอี๋นั่นเอง

หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook

          ในครานั้นยุทธภพเกิดความไม่สงบ มีคดีฆาตกรรมแปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมาย ทำให้ทั้ง หลี่เหลียนฮวา หรือหลี่เซี่ยงอี๋ ตี๋เฟยเซิง และฟางตัวปิ้ง ได้ละทิ้งความบาดหมาง มาร่วมกันสร้างมิตรภาพที่ลึกซึ้งแน่นแฟ้น และร่วมมือกันไขคดีลึกลับเพื่อผดุงความยุติธรรมให้กับแผ่นดิน ติดตามชมความสนุกของซีรีส์ หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook ได้ทุกวัน เวลา 19.00 น. ทาง iQIYI

  • ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ : เถิงผิง
  • กำกับการแสดงโดย : กัวหู่ และ เริ่นไห่เถา

รายชื่อนักแสดงนำใน หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook

  • เฉิงอี้  รับบท  หลี่เหลียนฮวา/หลี่เซียงอี๋
  • เจิงซุ่นซี  รับบท  ฟางตัวปิ้ง
  • เซียวซุ่นเหยา  รับบท  ตี๋เฟยเซิง
ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, wiki.d-addicts.com และ iQIYI
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ หอดอกบัวลายมงคล Mysterious Lotus Casebook อัปเดตล่าสุด 25 กรกฎาคม 2566 เวลา 18:10:37 24,756 อ่าน
TOP