x close

เรื่องย่อละคร ปาฏิหาริย์รัก เมื่อหัวใจไม่อาจแบ่งเป็นสอง กับรักที่ต้องเลือก

          ปาฏิหาริย์รัก เรื่องย่อละครช่อง PPTV ระหว่างคนที่เป็น ลมหายใจ หรือคนที่เป็น หัวใจ ใครคือคู่ชีวิตที่ปาฏิหาริย์รักจะนำพาเขามาพบเธอ ติดตามชมได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.45 น.
ปาฏิหาริย์รัก

ปาฏิหาริย์รัก ละครช่อง PPTV

เรื่องย่อ ปาฏิหาริย์รัก ละครช่อง PPTV

          ปกรณ์ (โจม ศุกล ศศิจุลกะ) พ่อของ ปวีร์ (พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน) ประธานบริษัท พาราไดส์ กรุ๊ป เจ้าของธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ตมากมาย ปกรณ์ตัดสินใจแต่งงานใหม่กับ กาญจนา (อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน) ที่มี การันต์ (ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน) เป็นลูกติดจากสามีเก่า การันต์มีนิสัยมุทะลุเลือดร้อน ทั้งสองย้ายเข้ามาอยู่ในครอบครัวธีสวัสดิ์ จังหวะเดียวกับที่ปวีร์เรียนจบมาก็ได้รับมอบหมายจากผู้เป็นพ่อให้เป็นผู้ดูแลโครงการพาราไดส์ ไอร์แลนด์ รีสอร์ต บนเกาะกลางทะเลอันดามัน ทำให้ปวีร์ต้องพิสูจน์ตัวเองให้พ่อและผู้ถือหุ้นเชื่อใจว่าเขาจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดแทนพ่อได้หรือเปล่า

          ปวีร์ทำงานอย่างหนัก นอกจากเขาจะต้องการพิสูจน์ตัวเองแล้ว เขายังมีอีกหนึ่งเป้าหมาย เมื่อไหร่ที่โครงการนี้ประสบความสำเร็จ เขาจะขอ ดาวิกา (ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล) คนรักที่คบหากันมาตั้งแต่สมัยเรียน แต่งงาน แต่ก็โดนการันต์ขัดขวางแบบเงียบ ๆ แต่ปวีร์ก็สามารถทำได้สำเร็จ ธุรกิจรีสอร์ตเติบโตจนเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมภายในเวลาเพียงปีเดียว ทำให้การันต์ไม่พอใจ เพราะนอกจากปวีร์จะเป็นก้างขัดผลประโยชน์เรื่องธุรกิจที่ดินบนเกาะแล้ว เขายังแย่งทุกอย่างไปด้วย ระหว่างทางที่ปวีร์กำลังจะไปขอดาวิกาแต่งงาน ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้น ปวีร์ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จากนั้นก็ไม่มีใครได้เจอปวีร์อีกเลย

          เวลาผ่านไป 6 ปี ดาวิกาโศกเศร้ามาตลอด แต่ก็ได้ ชัชวิน (สน ยุกต์ ส่งไพศาล) เข้ามาดูแลและเป็นเพื่อนชายที่สนิทมาก ผ่านมาหลายปีแล้วที่ชัชวินอยู่เคียงข้างเธอในวันที่มีน้ำตา ซึ่งความรักครั้งใหม่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้น ชัชวินค่อย ๆ ชนะใจดาวิกาทีละน้อย เมื่อดาวิกามั่นใจว่าปวีร์คงไม่กลับมาอีกแล้ว เธอจึงเปิดใจให้ชัชวินเป็นคนรักของเธอ แต่ดาวิกาก็ไม่เคยปล่อยปวีร์ให้จางหายไปจากใจได้เลย

ปาฏิหาริย์รัก

          ซึ่งไม่ต่างจากหญิงสาวอีกคนที่มอบความรักให้กับชัชวินมาตั้งแต่สมัยเรียนอย่าง พลอย (พัดพัด รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์) เช่นกัน เพื่อนสาวคนสนิทของชัชวินที่หลงรักเพื่อนมาตลอด เธอหวังว่าถ้าดาวิกาแต่งงานไปกับปวีร์ แล้วเธอจะสมหวังในรักสักที แต่มันกลับไม่ใช่ เมื่อปวีร์ตาย ชัชวินกลับสานรักต่อกับดาวิกา จนทั้งสองเกือบจะแต่งงานกัน ชัชวินยอมลาออกจากงานที่ทำอยู่ในกรุงเทพฯ เพื่อต้องการย้ายมาอยู่ใกล้ ๆ กับดาวิกา ชัชวินตัดสินใจร่วมทุนเปิดบริษัทบัญชีกับ ดนุพล (เอ็ม อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) พี่ชายของดาวิกา ที่มีความสามารถทางด้านบัญชี

          เสี่ยอ๋า หรือ อัครพล (เต๋า สมชาย เข็มกลัด) ผู้มีอิทธิพลที่น่าเกรงขามที่ภูเก็ต เจ้าของธุรกิจใหญ่ที่เบื้องหน้าทำธุรกิจโรงแรม สถานบันเทิงต่าง ๆ เพื่อฟอกเงินจากการค้ายาเสพติดและค้ามนุษย์ ค้าของเถื่อน เรียกได้ว่าเลวทุกรูปแบบ โดยมี ปลายฟ้า (จันจิ จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย) พริตตี้สาวสวย เป็นเด็กเสี่ยข้างกาย ปลายฟ้าคอยเป็นตัวแทนออกหน้าจัดการธุรกิจแทนเสี่ยอ๋า โดยที่เธอก็เบื่อชีวิตการเป็นเด็กเสี่ย จนกระทั่งได้เจอกับชัชวิน เธอจึงทำทีเข้าไปที่บริษัทเพื่อให้ชัชวินดูแลเรื่องบัญชี แต่จริง ๆ แล้วเธอแค่สนใจชัชวิน และอยากเปลี่ยนเป้าหมายในชีวิตเท่านั้นเอง และยังมีการันต์ ซึ่งโดนเสี่ยอ๋าหลอกใช้อย่างไม่รู้ตัว เป็นคู่หูในการทำธุรกิจมืด

          และเมื่อชัชวินขอดาวิกาแต่งงาน ดาวิการู้ว่ามันไม่แฟร์กับเขาที่เธอจะยังคงรอคอยการกลับมาของปวีร์ ดาวิกาไปที่ท่าเรือมุ่งสู่เกาะมันตา โดยที่ไม่ได้บอกชัชวิน ดาวิกาเดินไปที่สะพานเทียบเรือเหมือนทุกครั้ง แต่เป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ที่ดาวิกาภาวนาว่าขออย่าให้เจอกับปวีร์ เพราะชีวิตเธอคงต้องยุ่งยากแน่นอน เธอคิดว่าจะมาที่นี่เป็นครั้งสุดท้าย เพียงเพื่อจะบอกลาและปล่อยปวีร์ให้ไปจากใจตัวเอง

ปาฏิหาริย์รัก

          แต่จู่ ๆ ปวีร์ก็กลับมา แต่ปวีร์ก็ต้องเสียใจมากที่รู้ว่าดาวิกากำลังจะแต่งงานกับชัชวิน เพื่อนรักของเขา ปวีร์เล่าให้ดาวิกาฟังถึงวันที่เกิดอุบัติเหตุเมื่อ 6 ปีที่แล้ว ปวีร์สงสัยว่าจะมีคนตัดสายเบรกรถยนต์ แต่เขาก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร หลังจากที่รถตกเหว เขาก็พบว่าตัวเองความจำเสื่อม จำอะไรไม่ได้เลย โชคดีที่ ไต้ก๋ง (ครูมืด ประสาท ทองอร่าม) เป็นคนที่ผ่านมาช่วยไว้ ไต้ก๋งพาปวีร์ไปอยู่ด้วย และตั้งชื่อให้เขาใหม่ว่า ทะเล

          ไต้ก๋งเห็นเขาเป็นเหมือนลูกชาย เพราะลูกแท้ ๆ ของแกเสียชีวิตจากการออกเรือ เหลือแค่ ดลยา (วุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์) ที่เป็นลูกสะใภ้ ปวีร์ หรือ ทะเล ที่ความจำเสื่อมอยู่ที่นั่นนาน จนเกิดความรักกับดลยา โดยที่ดลยาเพิ่งมารู้ความจริงว่าทะเลคือใคร และยิ่งกว่านั้นคือดลยาเป็นพี่สาวของดาวิกา ที่หนีออกจากบ้านมาหลายปีแล้ว เพียงเพราะเพื่ออยู่กับคนที่เธอรัก แต่คนรักก็ต้องมาตายจากไป แต่ก็ไม่กล้าบอกความจริง จนวันหนึ่งปวีร์รู้ และบังเอิญเกิดเหตุการณ์ร้ายบางอย่าง จนทำให้ปวีร์เข้าใจว่าดลยาเสียชีวิต เขาจึงกลับมาหาดาวิกา

          ดาวิกาตกใจกับเหตุการณ์ทั้งหมด ทั้งการกลับมาของปวีร์ ทั้งที่เขาได้เจอกับดลยา พี่สาวแท้ ๆ ของเธอ รวมถึงเรื่องแต่งงานกับชัชวิน เธอตัดสินใจเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับก่อน แต่ชัชวินเริ่มเอะใจบางอย่างเกี่ยวกับปวีร์ จนสืบรู้ว่าปวีร์ยังมีชีวิต ชัชวินกระวนกระวายใจว่าดาวิกาจะยังมีความรู้สึกดี ๆ ต่อปวีร์ และจะยกเลิกงานแต่งงานหรือไม่ ดาวิกาเองก็สับสนกับหัวใจตัวเองอย่างที่สุด ปวีร์ที่กลับมาเพื่อทวงความรักคืน และสืบความจริงกับเหตุการณ์ร้าย ๆ ในชีวิตทั้งหมด โดยมีเพื่อนรักอย่าง ภาคเพียร (นัท ณัชพล รัตนมงคล) คอยช่วยหาความจริง งานนี้ความรักของคนทั้งสามจะทำอย่างไร และลงเอยอย่างไร ติดตามชมกันต่อได้ในละคร ปาฏิหาริย์รัก ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.45 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36

 • กำกับการแสดงโดย : ผิน เกรียงไกรสกุล
 • ผลิตโดย : บริษัท หก สี่ เอี่ยว จำกัด

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

รายชื่อนักแสดงนำใน ปาฏิหาริย์รัก

 • ฝนทิพย์ วัชรตระกูล  รับบท  ดาวิกา วิภูวรรธณ์ (ดา)
 • พุฒิชัย เกษตรสิน  รับบท  ปวีร์ ธีสวัสดิ์ (วีร์ / ทะเล)
 • ยุกต์ ส่งไพศาล  รับบท  ชัชวิน ภูสโรจ (วิน)
 • วิริฒิพา ภักดีประสงค์  รับบท  ดลยา วิภูวรรธณ์ (ยา)
 • ชินวุฒ อินทรคูสิน  รับบท  การันต์ กรประสิทธิ์ทรัพย์ (การันต์)
 • รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์  รับบท  พิมพ์พลอย (พลอย)
 • สมชาย เข็มกลัด  รับบท  อัครพล (เสี่ยอ๋า)
 • จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย  รับบท  ปลายฟ้า (ฟ้า)
 • ศุกล ศศิจุลกะ  รับบท  ปกรณ์ ธีสวัสดิ์ (ปกรณ์)
 • อาภาศิริ นิติพน  รับบท  กาญจนา กรประสิทธิ์ทรัพย์ (นา)
 • อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล  รับบท  ดนุพล วิภูวรรธณ์ (พล)
 • มณีรัตน์ คำอ้วน  รับบท  จ๋า (ภรรยาดนุพล)
 • วสุ แสงสิงแก้ว  รับบท  ดามพ์ วิภูวรรธณ์
 • สุปราณี เจริญผล  รับบท  ยลรดี วิภูวรรธณ์

เกาะติดข่าวละคร เรื่องย่อซีรีส์ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่อง PPTV
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ปาฏิหาริย์รัก เมื่อหัวใจไม่อาจแบ่งเป็นสอง กับรักที่ต้องเลือก อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 เวลา 11:00:32 14,380 อ่าน
TOP