x close

เรื่องย่อ A Good Day to be a Dog ตุลาคมนี้ ทุกคนจะอยากเป็นน้องหมา

          A Good Day to be a Dog เรื่องย่อซีรีส์ Viu ภายนอก ฮันแฮนา ดูเหมือนสาวโสดที่ทำงานเป็นครูมัธยมธรรมดา ๆ แต่จริง ๆ แล้วเธอถูกสาปมาตั้งแต่ต้นตระกูล ให้กลายร่างเป็นน้องหมาเป็นเวลา 6 ชั่วโมง หากไปจูบใครเข้า แล้วจู่ ๆ วันหนึ่งแฮนาก็ดันเมาไปจูบ จินซอวอน ครูที่ทำงานที่เดียวกัน ซึ่งเป็นคนที่กลัวหมา ทำให้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ ตามมา ติดตามชมได้ทุกวันพุธ เวลา 20.15 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 11 ตุลาคม 2566
A Good Day to be a Dog

A Good Day to be a Dog ซีรีส์ Viu

เรื่องย่อ A Good Day to be a Dog

          เรื่องราวของ ฮันแฮนา (รับบทโดย พัคกยูยอง) หญิงสาวที่ทำงานเป็นคุณครูสอนวิชาวรรณกรรมเกาหลีระดับไฮสคูล เธอมีความลับของครอบครัว เนื่องจากความผิดของบรรพบุรุษ ทำให้ครอบครัวของเธอถูกสาปมาหลายชั่วอายุคน เมื่อคนในครอบครัวของเธอจูบใครก็ตาม พวกเขาจะต้องเปลี่ยนร่างไปเป็นหมาตอนเที่ยงคืน และอยู่ในร่างหมานั้นไปเป็นเวลาถึง 6 ชั่วโมง จึงจะกลับคืนสู่สภาพปกติ

          การเปลี่ยนแปลงนี้จะเกิดขึ้นซ้ำ ๆ ทุกคืน จนกว่าคนคนนั้นที่อยู่ในร่างหมาจะจูบกับคนที่จูบอีกครั้ง ดังนั้น เมื่อใดก็ตามที่ฮันแฮนาคบกับผู้ชายคนไหน เธอก็มักจะขอไม่ให้เขาจูบเธอ จนเป็นสาเหตุทำให้ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะทิ้งเธอไปนั่นเอง

          ฮันแฮนา หลงรัก อีโบคยอม (รับบทโดย อีฮยอนอู) เพื่อนครูผู้สอนวิชาประวัติศาสตร์ในโรงเรียนเดียวกัน เธอประทับใจเขามากจนอ้างว่า เขาเป็นเหตุผลเพียงหนึ่งเดียวที่ทำให้เธออยากมาทำงานในทุก ๆ วัน

          แต่คืนหนึ่ง ฮันแฮนา เมาไม่ได้สติ จนเผลอไปจูบ จินซอวอน (รับบทโดย ชาอึนอู) ครูหนุ่มในโรงเรียนมัธยมเดียวกันโดยบังเอิญ เพราะหลงคิดว่าเขาคือ อีโบคยอม เมื่อเธอรู้สึกตัวก็ตื่นตระหนก และพยายามเข้าหาจินซอวอนอย่างต่อเนื่องเพื่อขอโอกาสจูบอีกครั้ง แต่เรื่องราวก็แสนจะวุ่นวาย เมื่อเขากลับมีอาการกลัวหมาไปเสียได้ ติดตามชมความสนุกของซีรีส์ A Good Day to be a Dog ได้ทุกวันพุธ เวลา 20.15 น. ทาง Viu ซีรีส์ A Good Day to be a Dog เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 11 ตุลาคม 2566

  • เขียนบทโดย : แพคอินอา
  • กำกับการแสดงโดย : คิมแดอุง

รายชื่อนักแสดงนำใน A Good Day to be a Dog

  • ชาอึนอู  รับบท  จินซอวอน
  • พัคกยูยอง  รับบท  ฮันแฮนา
  • อีฮยอนอู  รับบท  อีโบคยอม

เกาะติดข่าวละคร เรื่องย่อซีรีส์ ที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก : mydramalist.com, asianwiki.com, viki.com และ Viu
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ A Good Day to be a Dog ตุลาคมนี้ ทุกคนจะอยากเป็นน้องหมา อัปเดตล่าสุด 10 ตุลาคม 2566 เวลา 16:48:01 10,654 อ่าน
TOP