x close

10 อันดับละครและซีรีส์ ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2023

          Google เปิด 10 อันดับ ละครและซีรีส์ยอดฮิตแห่งปี 2023 ที่มีคนค้นหามากที่สุด ว่าแต่มีเรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย
          Google Trends อีกหนึ่งตัวชี้วัดสิ่งที่เป็นเทรนด์ฮิต ติดกระแสในโลกออนไลน์ของประเทศไทย ว่ามีประเด็นไหนที่คนค้นหาเยอะบ้างในช่วงเวลานั้น ๆ แล้วนำมารวบรวมเป็นคำค้นหายอดฮิตประจำปี โดยละครและซีรีส์ที่ติดเทรนด์ใน Google ประจำปี 2023 ที่มีคนค้นหามากที่สุด 10 อันดับ ส่วนใหญ่จะเป็นละครไทยและซีรีส์จีนที่ได้รับความนิยมมากเลยทีเดียว จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นเราตามไปดูกันเลยค่ะ

1. มาตาลดา

Google Trends 2023

          มาตาลดา เรียกได้ว่าเป็นละครฮีลใจแห่งปี ที่เต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น เป็นเรื่องราวของ มาตาลดา หญิงสาวแสนซื่อ มองโลกในแง่ดี แม้ในโลกนี้จะเต็มไปด้วยความโหดร้าย แต่ยังมีเธอที่มองโลกในแง่ดี เต็มไปด้วยพลังของความใจดี จนใครหลายคนคิดว่าเธอเพี้ยน กับ คุณหมอปุริม หรือ เป็นหนึ่ง ผู้ที่สังคมมองว่าแสนเพียบพร้อม ทั้งที่ความจริงแล้วเขาอาจขาดมากกว่าใครหลาย ๆ คน เธอและเขาได้มาพบกันและต่างก็เข้ามาเติมเต็มหัวใจของกันและกัน นำแสดงโดย เจมส์ จิรายุ, เต้ย จรินทร์พร, ริว วชิรวิชญ์, อแมนด้า ออบดัม และ ชาย ชาตโยดม โดยมีวลีฮิตติดปากมากมายจากละครเรื่องนี้

2. พรหมลิขิต

Google Trends 2023

          พรหมลิขิต ภาคต่อของละครรักโรแมนติกอิงประวัติศาสตร์ บุพเพสันนิวาส ที่ภาคนี้ก็ยังเต็มไปด้วยตัวละครที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์เช่นเคย เรื่องราวของ พุดตาน ที่บังเอิญไปเจอหีบโบราณและสมุดข่อย ซึ่งเป็นมนต์กฤษณะกาลีที่ถูกฝังเอาไว้ เพียงแค่เธอสัมผัสกับสมุดข่อยเล่มนั้นเธอก็รู้สึกเจ็บปวดคล้ายจะเป็นลม เกิดแสงสีทองสว่างจ้าและร่างของพุดตานก็หายวับไปพร้อมกับสมุดข่อย เมื่อพุดตานลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง เธอก็พบเห็นชายหนุ่มรูปงาม แต่งตัวแปลกตาอยู่ตรงหน้า เขาคือ หมื่นมหาฤทธิ์ ลูกชายฝาแฝดคนเล็กของออกญาวิสูตรสาครและเกศสุรางค์ สองคนยื้อแย่งคัมภีร์กฤษณะกาลีที่ต่างจับกันอยู่
          พุดตานเชื่อว่าสมุดข่อยจะต้องพาเธอกลับบ้าน ในขณะที่หมื่นมหาฤทธิ์ไม่ยอมเพราะคัมภีร์กฤษณะกาลีคือสมบัติล้ำค่าของตระกูลที่ถูกพ่อของเขานำมาฝังเอาไว้นานแล้ว หมื่นมหาฤทธิ์แปลกใจที่พุดตานมีใบหน้าที่ละม้ายคุณแม่ของเขามาก ส่วนพุดตานจะใช้ชีวิตอย่างไรในสถานที่ที่เธอไม่คุ้นเคยแม้แต่น้อย คนแปลกหน้าสองคนที่เพิ่งพบเจอกัน...แต่กลับรู้สึกผูกพันกันอย่างไม่ทราบสาเหตุ ฤๅจะเป็นพรหมลิขิตที่ทำให้เขาและเธอได้กลับมาพบกันและจะไม่มีวันพรากจากกันอีกชั่วนิรันดร์ นำแสดงโดย โป๊ป ธนวรรธน์, เบลล่า ราณี, เกรท วรินทร, น้ำตาล พิจักขณา, เด่นคุณ งามเนตร และตัวละครหลัก รวมไปถึงตัวละครรับเชิญระดับพระนางของช่อง 3 อีกคับคั่ง

3. เกมรักทรยศ

Google Trends 2023

          เกมรักทรยศ ถือเป็นละครสุดดราม่าแห่งปีที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองอีกเรื่อง สำหรับ เกมรักทรยศ นั้น ทางช่อง 3 ได้หยิบเอาซีรีส์เกาหลีชื่อดังอย่าง The World of the Married มารีเมกใหม่ กับเรื่องราวของชีวิตคู่ที่สุขสงบและสมบูรณ์แบบในทุกด้านของ หมอเจน เจนพิชชา จิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชื่อดัง ในโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดแห่งเกาะภูเก็ต และ อธิน สามีรูปหล่อสุดฮอต เจ้าของโรงแรมที่กำลังขาดทุน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่มีอันต้องสะดุด เมื่อหมอเจนพบเส้นผมปริศนาบนผ้าพันคอของสามีที่เธอหยิบมาใช้โดยบังเอิญ จุดเริ่มต้นความสั่นคลอนของความเชื่อใจที่เธอมีให้ชีวิตคู่ก็เกิดขึ้น ซึ่งทำให้ลูกชายและลูกสาววัยกำลังน่ารัก 2 คน อย่าง พัชร์ และ พลอย ต้องได้รับผลกระทบของปัญหาที่กำลังจะตามมาเหล่านั้นไปด้วย
          ซึ่งนอกจากเนื้อหาของละครจะดราม่าสุด ๆ แล้ว ยังได้นักแสดงตัวท็อปมานำแสดงด้วย ทั้ง แอน ทองประสม ประกบคู่กับ อนันดา เอเวอริงแฮม และ แพทริเซีย กู๊ด เรียกว่าแต่ละคนแสดงได้ถึงบทบาทมาก ๆ

4. จันทราอัสดง

Google Trends 2023

          จันทราอัสดง Till The End of The Moon ซีรีส์จีนกระแสแรง ที่ทำเอาแฟน ๆ ที่ดูแล้วหาทางลงจากกำแพงเมืองจีนไม่ได้กันเลยทีเดียว เรื่องราวในยุคแห่งความวุ่นวายที่โลกมนุษย์เต็มไปด้วยซากศพ หลีซูซู ผู้ถูกเลือกโดยสวรรค์ ได้ย้อนเวลากลับไป 500 ปี เพื่อหยุดยั้ง จอมมารถานไถจิ้น ไม่ให้ความชั่วร้ายในร่างเขาตื่นขึ้น นำแสดงโดย หลัวอวิ๋นซี, ไป๋ลู่, เฉินตูหลิง, เติ้งเหวย, ซุนเจินหนี่ และ อวี๋โป

5. กู้ภัยรักนักดับเพลิง

Google Trends 2023

          กู้ภัยรักนักดับเพลิง Fireworks of My Heart อีกหนึ่งซีรีส์จีนที่นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต หยางหยาง เรื่องราวของ ซ่งเหยียน หัวหน้าสถานีดับเพลิง และ สวี่ฉิน แพทย์ฉุกเฉิน ทั้งสองต่างเคยคบหามาสมัยวัยเยาว์ แต่เนื่องด้วยเหตุการณ์บางอย่างทั้งสองจึงต้องเลิกรากันไป ทั้งคู่ได้กลับมาโคจรเจอกันอีกครั้งในฐานะหัวหน้าสถานีดับเพลิงและแพทย์ฉุกเฉิน การเจอกันในครั้งนี้ทำให้ทั้งสองกลับมาทบทวนความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กัน ถ่านไฟเก่าจึงปะทุขึ้นมาอีกครั้ง นำแสดงโดย หยางหยาง และ หวังฉู่หรัน

6. หมอหลวง

Google Trends 2023

          หมอหลวง ภาคต่อของละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ที่มาตามเสียงเรียกร้องของแฟน ๆ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อวงล้อกาลเวลาหมุนวนพัดพา บัว นักเรียนหมอในยุค 5G ข้ามมิติมาพบกับ ทองอ้น นักเรียนหมอในยุคสมัยรัชกาลที่ 3 แกะดำของตระกูลหมอหลวง ทั้งคู่ต้องมาร่วมทุกข์ร่วมสุข เจอทั้งความอลหม่านในโรงเรียนแพทย์ ความเป็นความตาย สงครามโรคภัย พร้อมกับความรักข้ามภพที่ทำให้ บัว ต้องเลือก เรื่องราวจะลงเอยเช่นไร นำแสดงโดย มาริโอ้, คิมเบอร์ลี่, มาสุ, หลิงหลิง ศิริลักษณ์, ปีเตอร์แพน ทัศน์พล, แพท ณปภา และ ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์

7. ดาวตกก่อเกิดรัก

Google Trends 2023

          ดาวตกก่อเกิดรัก The Starry Love ซีรีส์จีนแนวเทพเซียนสุดอลังการ เรื่องราวความรักระหว่าง เสวียนซางเสินจวิน พระโอรสองค์โตของเง็กเซียน พระราชาแห่งแดนสวรรค์ กับ หลี่กวงเย่ถาน พระธิดาองค์รองของพระราชาแห่งแดนมนุษย์ เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร นำแสดงโดย เฉินซิงซวี่, หลี่หลานตี๋, เฉินมู่ฉือ, เหอเสวียนหลิน, ฉินเทียนอวี่, โจวจ้าน, ตานเจิงจิ่นเหม่ย, ไต้อย่าฉี, ไป๋อวี๋เฟย, หวังลี่น่า, เฉาป๋อ, เจี่ยงเซียวหลิน และ เฉินซือเช่อ

8. ดรุณพเนจรท่องแดนยุทธภพ

Google Trends 2023

          อีกหนึ่งซีรีส์จีนที่ติดอันดับกับ ดรุณพเนจรท่องแดนยุทธภพ The Blood of Youth เมื่อยุทธภพต้องสั่นคลอนจากอันตราย ผู้กล้าวรยุทธ์จึงต้องออกเดินทางเพื่อร่วมปกป้อง จอมยุทธ์มากประสบการณ์ เหลยอู๋เจี๋ย ได้เดินทางท่องยุทธภพไปเมืองเสวี่ยเยว่ แต่เกิดเรื่องราวจนทำให้โรงเตี๊ยมได้รับความเสียหาย เขาจึงต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายดังกล่าว ทำให้เขาไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องพา เซียวเซ่อ ไปยังเมืองเสวี่ยเยว่ด้วย ระหว่างทางได้พบกับ ถังเหลียน ที่กำลังขนย้ายโลงศพทองคำ ทำให้เขาต้องเข้าไปพัวพันกับสมรภูมิยุทธภพนี้ นำแสดงโดย หลี่หงอี้, หลิวเสวียอี้, หลินป๋อหยาง, อ๋าวรุ่ยเผิง, หลี่ซินเจ๋อ, ไต้เยี่ยนนี๋, ฟ่านจิงเว่ย และ เติ้งข่าย

9. The Glory

Google Trends 2023

          The Glory ซีรีส์เกาหลีกระแสแรง ที่ปล่อยออกมา 2 ซีซั่นแล้ว โดย The Glory 1 เป็นเรื่องราวของ มุนดงอึน ที่อุทิศทั้งชีวิตเพื่อการแก้แค้นบรรดาคนที่เคยรังแกเธอในวัยเด็ก และทำลายชีวิตของเธอจนหมดสิ้น หลายปีหลังผ่านพ้นชีวิตวัยเรียนที่ถูกข่มเหงรังแกสารพัด เธอจึงเริ่มปฏิบัติการล้างแค้นอย่างแยบยล เพื่อลงโทษคนที่ทำให้เธอเจ็บ... ให้เจ็บยิ่งกว่า
          และ The Glory 2 บทสุดท้ายของมหากาพย์การแก้แค้นที่ มุนดงอึน ทุ่มเทวางแผนมาทั้งชีวิต การล้างแค้นที่สะกดทุกลมหายใจ กลับมาอีกครั้ง มาร่วมเป็นประจักษ์พยานกับทุกแง่มุมของการล้างแค้น นำแสดงโดย ซองเฮเคียว, อีโดฮยอน, อิมจียอน, ยอมฮเยรัน, พัคซองฮุน, จองซองอิล, คิมฮีออรา, ชาจูยอง และ คิมกึนอู

10. รักร้าย

Google Trends 2023

          รักร้าย ซีรีส์ไทยเรื่องสุดท้ายที่ติดอันดับการค้นหามากที่สุดของปี กับเรื่องราวของหญิงสาวผู้มีความเพียบพร้อม แต่โชคชะตาขีดเส้นทางให้เธอเจอกับอุปสรรค บนเส้นทางของ ความรัก ที่เต็มไปด้วย ความลับ เมื่อเส้นทางความรักที่เธอเลือกเต็มไปด้วยความลับ แต่เมื่อถึงเวลาที่เธอฟาดกลับ รับประกันว่าจุกอกกันถ้วนหน้าแน่นอน นำแสดงโดย ใหม่ ดาวิกา, เจษ เจษฎ์พิพัฒ, มิว ศุภศิษฏ์, แหม่ม คัทลียา, ลิลลี่ ภัณฑิลา และ นาน่า ศวรรยา
          เรียกได้ว่าทั้ง 10 ละครและซีรีส์ที่ติดอันดับ Google Trends สมเป็นละครและซีรีส์แรงแห่งปีจริง ๆ ค่ะ ส่วนใครที่ยังไม่ได้ชมเรื่องไหน อย่าลืมตามไปดูย้อนหลังกันนะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : ช่อง 3, ช่อง one, iQIYI, Netflix และ Youku
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับละครและซีรีส์ ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2023 อัปเดตล่าสุด 22 ธันวาคม 2566 เวลา 11:55:29 16,779 อ่าน
TOP