x close

เรื่องย่อ เฟื่องนคร ซีรีส์วายโรแมนติกคอมเมดี้ฟีลกู้ด

          เฟื่องนคร City of Stars The Series เรื่องย่อละครช่อง one เรื่องราวของซุปตาร์ดาวร้ายและหนุ่มนักพัฒนาแอปพลิเคชัน ที่ฟังดูแล้วไม่น่าจะโคจรมาเจอกัน แต่ดันมีเรื่องให้ต้องมาใกล้ชิดกันแบบสุด ๆ ติดตามชมได้ทุกวันศุกร์ เวลา 22.15 น. เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567
เฟื่องนคร City of Stars The Series

เฟื่องนคร ละครช่อง one

เรื่องย่อ เฟื่องนคร ละครช่อง one

          คุณรู้จักแอปพลิเคชันสัญชาติอเมริกาที่ชื่อว่า เซนดาย่า ไหม ? มันคือแอปพลิเคชันสังคมออนไลน์ที่มีกฎว่า... ทุกโพสต์จะต้องมีเนื้อหาพลังบวกเท่านั้น ! และด้วยข้อจำกัดจากคอนเซปต์ของแอปฯ นี้เอง ที่ทำให้มันไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าใดนัก จนเมื่อตัวร้ายสุดแสนจะกร้าวใจอย่าง เฟื่องนคร (จ๊อบ กฤษ อหันทริก) สมัครลงทะเบียนและโพสต์ข้อความแรก เซนดาย่า ก็ถูกประชากรชาวไทยจู่โจมและกลายเป็นที่แพร่หลายภายในชั่วข้ามคืนจนบริษัทสั่นสะเทือน !

          งานนี้เดือดร้อนถึง กรมท่า (พอร์ช ศิฑา กาญจนอลงกรณ์) พนักงานชาวไทยหนึ่งเดียวของ เซนดาย่า ที่ตั้งใจจะกลับมาพักร้อนหาความสงบที่บ้านเกิด กลับต้องวุ่นวายคอยช่วยแปลข้อความของบรรดาแฟนคลับของเฟื่องนครให้เพื่อนร่วมงาน เพราะข้อความเหล่านั้นเขียนด้วยภาษาวัยรุ่นที่เกินความสามารถของแอปฯ แปลภาษาจะเข้าถึง แต่บางคำก็ยากเกินกว่าที่กรมท่าจะเข้าถึงเช่นกัน เช่น ถ้าพี่เฟื่องมีเฟื่อน, ใจผมสลายฮะมุง, พร้อมสู่ขิตเหมียนหมา

          ยิ่งไปกว่านั้น ใครจะไปคิดว่า ตัวต้นเหตุที่ทำให้พักร้อนไม่ใช่พักร้อนอย่างเฟื่องนคร จะมากดกริ่งขอกินข้าวฝีมือแม่ เพราะเขาเป็นเพื่อนบ้านใหม่ที่เพิ่งย้ายมาอยู่ได้สามเดือน แถมพ่อแม่ยังโอ๋เอาใจเฟื่องนครยิ่งกว่าลูกชายตัวจริงซะอีก ! ชีวิตของกรมท่าก็ดูเหมือนจะไม่เคยหนีพ้นจากเฟื่องนครได้เลย

เฟื่องนคร City of Stars The Series

          ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใดในกรุงเทพฯ ก็จะต้องเจอหน้าเฟื่องนครอยู่บนป้ายบิลบอร์ดสินค้า แถม ยาหยี (เจนนี่ ภัทรวดี ฐิติวุฒิกุล) สาวสวยสุดมั่นเพื่อนสนิทก็เป็นติ่งของพี่เฟื่อง เธอจึงคอยอัปเดตข่าวสารของเฟื่องนครกับเฮียกอให้ฟัง เฮียกอ หรือ กรดิฐ (คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา) ดาราชายชื่อดัง แม้เขาจะเป็นคู่จิ้นกับเฟื่องนคร ที่มีแฟนคลับด้อม กอเฟื่อง มากมาย แต่เขาก็เป็นขั้วตรงข้ามของเฟื่องนคร คนหนึ่งร้ายในจอ นอกจอแสนดี ส่วนอีกคน ในจอเป็นพระเอกแสนดี แต่ตัวจริงคือพร้อมด่าได้หมดไม่สนลูกใคร

          วันหนึ่งที่กรมท่าอยู่บ้าน เฟื่องนครวิ่งมาถามหาร้านขายยาที่ใกล้ที่สุดจากเขา เพราะโรคหืดหอบของกรดิฐกำเริบหนัก ต้องได้ยาด่วนที่สุด ! กรมท่ารู้ว่าถ้าปล่อยให้ดาราดังเฟื่องนครไปซื้อยาเอง เขาต้องถูกแฟนคลับเข้ามารุมล้อม ใช้เวลานานกว่าคนปกติทั่วไปแน่ กรมท่าเห็นแก่มนุษยธรรมจึงอาสานั่งรถไปกับเฟื่องนคร และลงไปช่วยซื้อยาให้

          แต่แล้วก็มีเหตุทำให้เฟื่องนครต้องลงไปจากรถอยู่ดี จึงมีแฟนคลับตาไวเห็นเขาเข้าเลยเข้ามารุมล้อม กรมท่าช่วยพาเฟื่องนครออกมาจากแฟนคลับและนำยากลับไปช่วยกรดิฐได้ทันเวลา แม้กรดิฐจะปลอดภัย แต่กรมท่ากลับเจอทัวร์ลงจากที่เขาเข้าไปลากเฟื่องนครออกมาจากแฟนคลับ มีข้อความโพสต์ด่ากรมท่าอย่างมากมาย เฟื่องนครเป็นห่วงความรู้สึกของกรมท่ามาก แต่แล้วเฟื่องนครก็ได้รู้ความคิดของกรมท่า ว่าเขาไม่โกรธข้อความเหล่านั้นเลย เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น นั่นยิ่งทำให้เฟื่องนครประทับใจในตัวกรมท่ามากขึ้นอีกหลายเท่า

เฟื่องนคร City of Stars The Series

          ดังนั้นเมื่อ พี่แซนด์ (ฟลุค พริมพิสา จารุเรืองพงศ์) ผู้ดูแลศิลปินประจำตัวของเฟื่องนครเกิดเหตุหน้าตึง เพราะฉีดโบฯ มากเกินไป ไม่สามารถไปช่วยดูแลเฟื่องนครที่กองถ่ายได้ และ แม่อ้อย (แต๋ง กฤษฏิ์กุล ชุมแก้ว หรือ แต๋ง After Yum) เจ้าของสังกัดของเฟื่องนครกับกรดิฐ ก็พยายามหาคนมาแทน แต่เฟื่องนครกลับขอร้องกรมท่าให้ไปช่วยดูแลเขา ตอนแรกกรมท่าไม่ยอม แต่พอรู้ว่าพ่อแม่จะพาเขาไปเดินสายพบปะทำความรู้จักกับบรรดาลูกสาวของญาติมิตร กรมท่าจึงปฎิเสธพ่อแม่เขาว่าไม่ว่าง เพราะต้องไปช่วยดูแลหนูเฟื่องของพ่อแม่ พ่อแม่ก็ยินยอมแต่โดยดี

          จากโปรแกรมเมอร์หนุ่มที่อยู่แต่หน้าจอฯ กลายเป็นผู้ช่วยดาราดัง กรมท่าตื่นเต้นกับโลกใหม่ที่เขาไม่เคยได้เข้ามาสัมผัส และนั่นก็ทำให้เขาค่อย ๆ รู้จักตัวตนที่แท้จริงของเฟื่องนครมากขึ้น ว่าเขาเป็นคนดีมีพลังบวกมาจากหัวใจจริง ๆ แต่สิ่งที่ทำให้กรมท่ารู้สึกแปลก ๆ กับเฟื่องนครก็คือ เฟื่องนครมักจะพูดหยอดเขาอยู่บ่อย ๆ จนเขาคิดไปว่าเฟื่องนครแอบมีใจให้เขา และนั่นมันก็ทำให้เขารู้สึกหวั่นไหวไปด้วย โชคดีที่ ทู (แบงก์ ธนาธิป ศรีทองสุก) ชายจอมทะเล้น หนึ่งในแก๊งเพื่อนสนิทของกรมท่า ช่วยดึงสติให้ว่า พี่เฟื่องแค่ติดนิสัยดารา ชอบอ่อย กรมท่าเลยต้องตัดใจไม่ปล่อยใจคิดไปเอง

          มีเพียงกรดิฐเท่านั้นที่รู้ดีกว่า กรมท่าไม่ได้คิดไปเอง แต่เฟื่องนครชอบกรมท่าจริง ๆ กรดิฐสั่งให้เฟื่องนครสารภาพความรู้สึกกับกรมท่า แต่เฟื่องนครยังปากแข็ง กรดิฐหมั่นไส้เลยลากพากรมท่าไปดูเฟื่องนครออกงานอีเวนต์ที่จัดในห้างแห่งหนึ่ง ซึ่งงานนั้นเฟื่องนครต้องร้องเพลงโชว์ และเขาก็ร้องเพลงได้เพี้ยนบรรลัย

เฟื่องนคร City of Stars The Series

          ที่ห้างแห่งนั้น กรดิฐได้เจอกับ น้ำส้ม (ร็อค ขวัญลดา รุ่งโรจน์อำภา หรือ ร็อค มิสทิฟฟานี่ 2020) สาวประเภทสองสุดสวย ผู้หญิงคนเดียวในโลกนี้ที่ได้ครองหัวใจของกรดิฐ ทั้งคู่เคยคบหากันเมื่อหลายปีก่อน แต่ด้วยอาชีพการงาน สถานภาพทางสังคมกดดันให้ทั้งคู่ต้องเลิกรากัน หลังจากนั้นมากรดิฐจึงประชดชีวิตด้วยการทำตัวเป็นคนเจ้าชู้ พาผู้หญิงขึ้นคอนโดที่อยู่บริเวณศาลาแดงไม่ซ้ำหน้า จนที่นั่นได้ฉายาว่า ซ่องศาลาแดง

          และในการเจอกันครั้งนี้ กรดิฐก็ยังมีท่าทีอาลัยอาวรณ์น้ำส้มอยู่มาก แต่น้ำส้มกลับเป็นฝ่ายที่จะหนีเขา สร้างความเจ็บช้ำใจให้กรดิฐยิ่งขึ้นไปอีก ถึงกระนั้น ก็ยังมีดาวรุ่งดวงใหม่ มิ้ม (ซานะ ณิชาณัฐ เสตะสวัสดิพงษ์) ที่แม่อ้อยกำลังจะปั้นเป็นนักแสดงในสังกัด แอบชอบกรดิฐ เรียกว่าชีพร้อมลุยเพื่อผู้ ทั้ง ๆ ที่ภายนอกมีบุคลิกน่ารัก สดใส แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนหวานนอกแซ่บใน

          พี่แซนด์ได้ยินว่ากรมท่าคุยโทรศัพท์กับใครบางคนที่เขาเรียกว่ายาหยี พี่แซนด์เข้าใจว่ายาหยีนั้นคือการเรียกคนรัก ด้วยความรักความห่วงใยที่มีต่อเฟื่องนคร เธอจึงบอกเฟื่องนครว่ากรมท่ามีแฟนแล้ว เฟื่องนครไปถามกรมท่าอย่างตรงไปตรงมา จนได้รู้คำตอบว่ายาหยีเป็นเพื่อนสนิท กรมท่ายืนยันว่าเขายังไม่มีแฟน เฟื่องนครเลยตัดสินใจสารภาพกับกรมท่า ว่าเขาชอบกรมท่า แต่เขาขออย่าให้กรมท่ารู้ตัว เพราะเขาจะจีบกรมท่า แล้วเฟื่องนครก็ทำอย่างที่พูดจริง ๆ เฟื่องนครรุกจีบกรมท่าหนักมาก หนึ่งในนั้นคือการที่เฟื่องนครฝึกร้องเพลงให้ดีขึ้น เพื่อมาร้องให้คนที่เขารักอย่างกรมท่าฟัง จนกรมท่าใจอ่อนยอมตกลงเป็นแฟนกับเขา

เฟื่องนคร City of Stars The Series

          ทางด้านกรดิฐที่เฝ้าคิดถึงน้ำส้ม ก็บังเอิญรู้ความลับว่าที่ผ่านมาเฟื่องนครแอบติดต่อถามข่าวคราวกับ น้ำส้มมาตลอด กรดิฐจึงขโมยเบอร์น้ำส้มจากเฟื่องนครไปติดต่อคุยเอง แล้วทั้งคู่ก็เริ่มกลับมาคุยกันใหม่อีกครั้ง

          ในขณะที่ความรักของเฟื่องนครกับกรมท่ากำลังดำเนินไปอย่างหวานฉ่ำ แม่อ้อยเพิ่งจะยืนยันกับเจ้าของบริษัทสื่อบันเทิงจากต่างประเทศว่า เฟื่องนครยังไม่มีแฟน 1 ล้านเปอร์เซ็นต์ เพราะบริษัทต้องการจะปั้นเฟื่องนคร ยิ่งพอรู้จากแม่อ้อยว่าเฟื่องนครยังโสด แผนจะปั้นให้เฟื่องนครเป็นยิ่งกว่าลมหายใจแห่งภูมิภาคเอเชีย แต่เป็นทรัพยากรบุคคลที่โลกปรารถนาก็เกิดขึ้น แม่อ้อยจึงขอร้องกรมท่าว่าอย่าเพิ่งเปิดเผยความสัมพันธ์กับเฟื่องนคร กรมท่าก็ยอม แต่พวกเขาลืมไปว่า ความลับไม่มีในโลก !!!

          คืนหนึ่ง กรมท่าไปเที่ยวผับกับ โจ้ง (เจเจ รัฐศาสตร์ บุตรวงศ์) ชายมาดกวน ทำงานเบื้องหลังวงการบันเทิง และเป็นหนึ่งในแก๊งเพื่อนสนิทของกรมท่า คืนนั้นกรมท่าเผลอดื่มเครื่องดื่มค็อกเทลไปหลายแก้วจนเมาหนัก แถมยังมีเพื่อนรุ่นพี่ของโจ้งที่บังเอิญอยู่ในร้านด้วยกำลังสนใจกรมท่าอยู่ เฟื่องนครรู้เรื่องเข้าก็รีบออกไปรับกรมท่ากลับบ้านด้วยท่าทางหึงหวง แล้วเรื่องนั้นก็รู้ไปถึงหูนักข่าวหิวข่าว เช้าวันต่อมาจึงมีข่าวลงว่า เฟื่องนครคบหาอยู่กับผู้ช่วยชั่วคราวอย่างกรมท่า เฟื่องนครกับกรมท่าคิดทบทวนดีแล้วจึงตัดสินใจว่าจะต้องปฎิเสธเรื่องนี้ เพราะมันจะส่งผลดีกับทุกคนมากกว่าการยอมรับความจริง

เฟื่องนคร City of Stars The Series

          แต่ในจังหวะที่เฟื่องนครยืนยันกับบรรดานักข่าวว่าเขาไม่ได้เป็นเกย์ ก็มีนักข่าวคนหนึ่งโพล่งถามขึ้นมาว่า ถ้าเฟื่องไม่ได้เป็นเกย์ แล้วคนชื่อศรุตเป็นใคร ? คำถามนั้นทำเอาคนที่ไม่เคยตายไมค์อย่างเฟื่องนครถึงกับช็อต ! เพราะเฟื่องนครรู้แก่ใจดีว่า ข้อมูลเกี่ยวกับคนชื่อศรุตที่นักข่าวคนนั้นได้มา มันจะเป็นสิ่งยืนยันได้ว่าเขาเป็นเกย์ เขาโกหกประชาชน ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งนั้นจะส่งผลเสียต่ออนาคตในวงการบันเทิงของเขา

          คนชื่อ ศรุต เป็นใคร ? เฟื่องนคร จะจัดการกับปัญหานี้ได้หรือไม่ ? กรมท่า จะทนรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ไหม ? และความสัมพันธ์ของ เฟื่องนคร กับ กรมท่า จะเป็นอย่างไร ? ติดตามชมกันต่อได้ในซีรีส์ เฟื่องนคร City of Stars The Series ที่ออกอากาศทุกวันศุกร์ เวลา 22.15 น. ทางช่อง one31 ดูออนไลน์เวอร์ชั่น UNCUT เวลา 23.15 น. บนแอปฯ iQIYI และเว็บ iQ.com ซีรีส์ เฟื่องนคร City of Stars The Series เริ่มตอนแรกวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2567

 • กำกับการแสดงโดย : มิ ภูวดล เนาว์โสภา
 • ผลิตโดย : บริษัท สตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
 • ควบคุมการผลิตโดย : โอ๋ ยชญ กรณ์หิรัญ และ เฟิร์ส ชนันตร์ ลาภอนันต์รุ่ง

รายชื่อนักแสดงนำใน เฟื่องนคร

 • จ๊อบ กฤษ อหันทริก  รับบท  เฟื่องนคร
 • พอร์ช ศิฑา กาญจนอลงกรณ์  รับบท  กรมท่า
 • คิมม่อน วโรดม เข็มมณฑา  รับบท  กรดิฐ
 • ร็อค ขวัญลดา รุ่งโรจน์อำภา  รับบท  น้ำส้ม
 • แบงก์ ธนาธิป ศรีทองสุก  รับบท  ทู
 • เจนนี่ ภัทรวดี ฐิติวุฒิกุล  รับบท  ยาหยี
 • เจเจ รัฐศาสตร์ บุตรวงศ์  รับบท  โจ้ง
 • แต๋ง กฤษฏิ์กุล ชุมแก้ว  รับบท  แม่อ้อย
 • ฟลุค พริมพิสา จารุเรืองพงศ์  รับบท  แซนด์
 • ซานะ ณิชาณัฐ เสตะสวัสดิพงษ์  รับบท  มิ้ม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ เฟื่องนคร ซีรีส์วายโรแมนติกคอมเมดี้ฟีลกู้ด อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 16:39:11 34,758 อ่าน
TOP