x close

จบประเด็น สาธุ Netflix พระดล-เดียร์ ต่างมีใจให้กันจริงไหม-คิดถึงสีกา ไม่ปาราชิกหรอ

              สาธุ ซีรีส์ดังทาง เน็ตฟลิกซ์ พร้อมกับคำถามถึง พระดล ที่เหมือนจะแอบชอบ เดียร์ จนคนเกิดคำถาม ต่างคนต่างหวั่นไหวให้กันหรือเปล่า แล้วพระคิดถึงสีกา จนท่องบทสวดผิด ๆ ถูก ๆ แบบนี้ไม่ปาราชิกเหรอ
ซีรีส์ สาธุ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Netflix

              กำลังมาแรงสุด ๆ ในตอนนี้ กับซีรีส์ สาธุ ซีรีส์ดังทาง Netflix ที่เป็นการตีแผ่พุทธพาณิชย์อย่างถึงพริกถึงขิง ดำเนินเรื่องโดย 3 ตัวละครหลักอย่าง เกม (พีช พชร) วิน (เจมส์ ธีรดนย์) และ เดียร์ (แอลลี่ อชิรญา)  โดยหนึ่งในตัวละครที่ออกมาแล้วเล่นถึง เล่นดี และแย่งซีนสุด ๆ คือ พระดล (ปั๊บ โปเตโต้) พระป่าที่ย้ายมาอยู่วัดภุมราม และแอบมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับเดียร์ จนหลายคนดูไปจิ้นไป ผิดศีลไปด้วย

              ทั้งนี้ สมาชิกหมายเลข 3250867 ได้มาตั้งคำถามว่า พระดลและเดียร์ ต่างคนต่างหวั่นไหวให้กันจริงหรือไม่ ซึ่งทุกเสียงล้วนยืนยันว่า พระดลนั้นน่าจะเป็นฝ่ายที่คิดไปเองกับเดียร์มากกว่า

สาธุ ซีรีส์ เน็ตฟลิกซ์

ภาพจาก พันทิป

              เดียร์ไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้หวั่นไหว เพราะในหัวมีแต่เรื่องหาเงินใช้หนี้ กับเรื่องรับจ๊อบทำงานดีไซน์ ส่วนเรื่องที่เดียร์ถามพระดลเรื่อง พระพุทธศาสนากับความรักนั้น เป็นการพูดเฉย ๆ ไม่มีตื้นลึกหนาบางอะไร แต่สิ่งที่เดียร์พูดต่างหาก ที่ทำให้พระดลเก็บไปคิด รวมถึงการที่เดียร์พูดว่า "เอาจริงมีแต่คนอยากให้หลวงพี่อยู่ต่อ คนแถวนี้เขารักหลวงพี่กันทั้งนั้น" เป็นการพูดความจริง เพราะชาวบ้านนั้นนิยมมาฟังพระดลเทศน์จริง ๆ ไม่ใช่การพูดอ่อยหรือหวังผลใด ๆ

              ในขณะเดียวกัน กลับเป็นพระดลที่อดีตเคยอยู่แต่วัดป่า เมื่อมาเป็นพระวัดบ้าน กลับมีจิตใจที่หวั่นไหวต่อเดียร์ สาวลูกครึ่ง ซึ่งจะเห็นว่าเมื่อเดียร์ถามคำถามอะไร พระดลก็จะเก็บเอามาคิดและหาคำตอบให้ รวมไปถึงตอนที่เมื่อพระดลกลับวัดเดิม และต้องท่องบทสวด แต่จิตใจกลับคิดไปไกลถึงเดียร์ จนท่องบทสวดผิด ๆ ถูก ๆ และถูกตำหนิจากหลวงพ่อ
สาธุ ซีรีส์ เน็ตฟลิกซ์

ภาพจาก พันทิป

              นอกจากนี้ อาจจะเกิดคำถามว่า การที่พระดลคิดถึงสีกาเดียร์แบบนี้ ไม่ปาราชิกเหรอ ซึ่งจริง ๆ แล้ว การปาราชิกเกิดได้จาก 4 ปัจจัยคือ เสพเมถุน, ลักทรัพย์, ฆ่ามนุษย์ และ อวดอ้างอุตริมนุสธรรม โดยในระดับของการเสพเมถุนที่ทำให้ปาราชิกนั้นคือ

               1. เอาองคชาตเข้าไปยังทวารทั้ง 3 คือ ทวารหนัก ทวารเบา ปาก ของมนุษย์และอมนุษย์ ตัวผู้หรือตัวเมีย

               2. เสพเมถุนกับศพทางทวารทั้ง 3

               3. เสพเมถุนกับศพที่ถูกสัตว์กัดกินไม่ถึงครึ่งหนึ่ง ทางทวารทั้ง 3

               4. เอาองคชาตของผู้อื่นมายังทวารของตน

               5. ก้มลงเสพเมถุนด้วยตัวเองทางปาก

               6. การจับองคชาตใส่ทวารของตนเอง

               ดังนั้น การที่พระดลมีความคิดถึงสีกาเดียร์ จึงไม่เข้าข่ายอาบัติปาราชิกดังกล่าว
สาธุ ซีรีส์ เน็ตฟลิกซ์

ภาพจาก พันทิป

ซีรีส์ สาธุ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Netflix

ซีรีส์ สาธุ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Netflix

ซีรีส์ สาธุ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Netflix

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จบประเด็น สาธุ Netflix พระดล-เดียร์ ต่างมีใจให้กันจริงไหม-คิดถึงสีกา ไม่ปาราชิกหรอ อัปเดตล่าสุด 3 เมษายน 2567 เวลา 11:44:08 21,556 อ่าน
TOP