x close

เรื่องย่อ เพียงชลาลัย Sunset x Vibes เมื่อคุณมีภัยอันตราย ผมจะเป็นปาฏิหาริย์ให้คุณเสมอ

          เพียงชลาลัย Sunset x Vibes เรื่องย่อละครช่อง one เมื่อคุณหนูสุดแสบต้องมาฝึกงานในบริษัทจิวเวลรี่ของท่านประธานสุดเซ็กซี่ ความแซ่บปนโรแมนติกจึงเกิดขึ้น มาร่วมลุ้นไปกับความรักที่เขาทั้งสองคนได้เจอกันผ่านแอปพลิเคชันหาคู่ แล้วใครจะไปรู้ว่าโชคชะตาจะเล่นตลกให้พวกเขามาเจอกันในที่ทำงานเดียวกัน หรือเขาทั้งสองคนเคยมีพันธสัญญาในอดีตชาติที่ผูกพันกันมา ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 23.00 น.
เพียงชลาลัย Sunset x Vibes

เพียงชลาลัย Sunset x Vibes ละครช่อง one

เรื่องย่อ เพียงชลาลัย Sunset x Vibes

          คุณคิดว่า แอปพลิเคชันหาคู่ มันช่วยแมตช์ความรัก หรือความจริงแล้ว... โชคชะตาฟ้าลิขิต กำลังเล่นตลกให้พวกเขามาเจอกันในที่ทำงานเดียวกัน หรือเพราะเขาทั้งสองคนเคยมีพันธสัญญาในอดีตชาติที่ผูกพันกันมา
          บังเอิญเมื่อ สลิล หรือ ลิน (แบงค์ มณฑป เหมตาล) นักศึกษาชายชั้นปีที่ 4 ผิวขาว ตัวเล็ก น่ารัก ดูเป็นคนนุ่มนิ่มเรียบร้อย หลานเจ้าสัวทายาทหมื่นล้าน เผลอไปเล่นแอปพลิเคชันหาคู่ จนได้เจอกับแอคเคานต์ SUNSETXVIBES หนุ่มที่บอกตัวเองว่าเป็นพนักงานออฟฟิศที่ตามหารักแท้จริงใจ จนทำให้ลินลองเปิดใจคุยดู แม้จะไม่เคยเห็นหน้า แต่ลินก็สัมผัสได้ถึงความจริงใจที่มีต่อกัน จนกระทั่งถึงวันที่ลินได้เจอ ซัน หรือ สุริเยนทร์ (มอส ภาณุวัฒน์ โสประดิษฐ) สุภาพบุรุษขายาว เจ้าของแววตา ท่าทาง น้ำเสียง ที่เรียกว่าตรงสเปกเขาทุกอย่าง และในค่ำคืนที่ผ่านมาลินกับซันยังได้นอนด้วยกันตั้งแต่เดตแรก
          ในเช้าวันรุ่งขึ้น ลินและเพื่อนนักศึกษาฝึกงานอีก 2 คน พิมพ์ (ลูกแก้ว กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน), โยธา (พีท วชโรนนท์ สีเดือน) ถูกเรียกตัวให้เข้าไปพบกับผู้บริหาร โซล จิวเวลรี่ บริษัทจิวเวลรี่ชื่อดังในไทย ที่พวกเขาทั้ง 3 คนกำลังฝึกงานอยู่ เพื่อหวังได้ร่วมงานเป็นดีไซเนอร์อัญมณีในบริษัทแห่งนี้ และเรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อท่านประธานผู้บริหารที่อยู่ด้านหน้าคือ พี่ซัน ผู้ชายที่ลินเพิ่งไปนอนด้วยมาเมื่อคืน
เพียงชลาลัย Sunset x Vibes

          บังเอิญ แซม (เตนนท์ เตชพัฒน์ พิณรัตน์) น้องชายของซัน ก็ขอไปเป็นนักศึกษาฝึกงานเพื่อสังเกตการณ์พนักงานที่ โซล จิวเวลรี่ ด้วย และมีท่าทีสนใจในตัวโยธา ส่วนโยธาก็เริ่มมีความรู้สึกบางอย่างกับแซม หรือมันอาจจะเป็นความรักที่มาพร้อมกับความลวง
          เมื่อพิมพ์ได้มาเจอ ปริม (อันดา อนันตา เตียวิรัตน์) รองหัวหน้าแผนกออกแบบ รูปร่างหน้าตาดี มากความสามารถ ไอดอลของเธอตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย แต่ความจริงแล้วปริมเคยแอบชอบพิมพ์มาตั้งแต่สมัยเรียน แต่ด้วยความที่พิมพ์มีแฟนมาตลอด ทำให้เธอไม่กล้าเข้าไปจีบ และตัดใจจากพิมพ์ตั้งแต่นั้น หรือมันอาจจะเป็นความรักที่มาพร้อมกับความหลง
          ดูเหมือนจะมีเรื่องราวมากมายกำลังเกิดขึ้น ณ โซล จิวเวลรี่ เฉกเช่นความสัมพันธ์ของลินกับซันที่กำลังจะก่อเกิด แต่ต้องปกปิดเอาไว้ ไม่ให้ใครรู้ว่าเขาทั้ง 2 คนแอบมีความสัมพันธ์ลับ ๆ ในที่ทำงานเดียวกัน โดย ชาญ (ฟง บวร คงแนวดี) เลขาของซัน ที่ต้องคอยสืบข่าวของลิน จนทั้งแผนกสงสัย ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้วเขาแอบคบกับ จุลดิศ (เจเจ รัฐศาสตร์ บุตรวงศ์) อยู่ ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์เกือบจะถูกเปิดเผย เพราะความรักที่มาพร้อมกับความลับ
เพียงชลาลัย Sunset x Vibes

          วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ไม่รู้ว่าเป็นความจริงหรือแค่ฝันไป เพราะลินมักจะมีความรู้สึกผูกพันกับสายน้ำ จนครั้งหนึ่งเผลอเดินลงแม่น้ำ แต่โชคดีที่ซันมาช่วยไว้ได้ทัน แต่ในฝันครั้งสุดท้ายลินกลับเห็นซันอยู่ในร่างพญานาค ลินบอกเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ซันฟัง หรือการที่เขา 2 คนได้มาเจอกัน อาจจะเป็นเพราะเคยมีพันธสัญญาในอดีตชาติที่ผูกพันกันมา ไม่ใช่ความบังเอิญ เพราะมันเป็นความรักที่มาพร้อมกับความหลัง
          ติดตามชมซีรีส์วายโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง เพียงชลาลัย Sunset x Vibes ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 23.00 น. ทางช่อง one31 และดูออนไลน์เวอร์ชั่น UNCUT เวลา 23.45 น. ทาง iQIYI
เพียงชลาลัย Sunset x Vibes

เพียงชลาลัย Sunset x Vibes

 • กำกับการแสดงโดย : มิ ภูวดล เนาว์โสภา
 • ผลิตโดย : Star Hunter Entertainment
 • อำนวยการสร้างโดย : โอ๋ ยชญ กรณ์หิรัญ และ เฟิร์ส ชนันตร์ ลาภอนันต์รุ่ง

รายชื่อนักแสดงนำใน เพียงชลาลัย Sunset x Vibes

 • แบงค์ มณฑป เหมตาล  รับบท  ลิน
 • มอส ภาณุวัฒน์ โสประดิษฐ  รับบท  ซัน
 • พีท วชโรนนท์ สีเดือน  รับบท  โยธา
 • เตนนท์ เตชพัฒน์ พิณรัตน์  รับบท  แซม 
 • ลูกแก้ว กมลลักษณ์ แสงทรัพย์สิน  รับบท  พิมพ์
 • อันดา อนันตา เตียวิรัตน์  รับบท  ปริม
 • ฟง บวร คงแนวดี  รับบท  ชาญ
 • เจเจ รัฐศาสตร์ บุตรวงศ์  รับบท  จุลดิศ
ขอบคุณข้อมูลจาก : Star Hunter Entertainment
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ เพียงชลาลัย Sunset x Vibes เมื่อคุณมีภัยอันตราย ผมจะเป็นปาฏิหาริย์ให้คุณเสมอ อัปเดตล่าสุด 18 มิถุนายน 2567 เวลา 14:44:56 5,412 อ่าน
TOP