x close

เรื่องย่อ เกมนี้เพื่อนาย The Rebound เมื่อเกมถึงจุดเปลี่ยน ใจเท่านั้นที่เป็นตัวกำหนด

          เกมนี้เพื่อนาย The Rebound เรื่องย่อซีรีส์ Viu เรื่องราวความรัก ความฝัน และเส้นทางสู่ชัยชนะ ของกลุ่มเด็กหนุ่มนักกีฬาบาสเกตบอล แตกต่างที่มาแต่มีความฝันเดียวกัน ริว และ เซ็น อดีตเพื่อนรักที่ผูกพันกันด้วยบาสเกตบอลมาตั้งแต่เด็ก จนความผูกพันพัฒนาเกินไปมากกว่าเพื่อน แต่ติดที่ ริว ยังลังเลสับสนและยังไม่ยอมรับความรู้สึกพิเศษที่มีต่อ เซ็น ติดตามชมได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.00 น. เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567
เกมนี้เพื่อนาย The Rebound

เกมนี้เพื่อนาย The Rebound ซีรีส์ Viu

เรื่องย่อ เกมนี้เพื่อนาย The Rebound

          เรื่องเริ่มต้นที่ เซ็น นักเรียนชั้น ม.5 ซึ่งเป็นนักบาสดาวรุ่งของทีมโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ที่มีเป้าหมายจะชิงทุนโควตามหาวิทยาลัยเพื่อปูทางสู่อนาคตที่ดี เพราะฐานะทางบ้านของเขาค่อนข้างยากจน แต่ต้องเจออุปสรรคใหญ่ เมื่อข่าวนักบาสรุ่นพี่ ม.6 ในทีมมั่วสุมยาเสพติดเกิดหลุดออกไป โดยฝีมือของ หลิน (เอมี่ ทสร กลิ่นเนียม) นักเรียนจากชมรมนักข่าวของโรงเรียน ทำให้มีการประกาศเตรียมยุบชมรมบาสในปีถัดไป เซ็นที่ทุ่มเทชีวิตกับบาสเกตบอลที่รักมาตลอดไม่ยอมแพ้ จึงขอทำทีมลงแข่งขันบาสเกตบอลระดับมัธยมประจำปีต่อไป พร้อมกับภารกิจหาสมาชิกใหม่และโค้ชคนใหม่ให้ทันก่อนการแข่งขันรอบคัดเลือกจะเริ่มขึ้น
          ซึ่งทางด้านหลินที่รู้ว่าการทำข่าวของเธอดันไปทำลายความฝันของเซ็น เพื่อนร่วมชั้น ม.5 เธอก็รู้สึกผิด จึงขออาสาเข้าช่วยสร้างทีมบาสทีมใหม่ ซึ่งหลินเป็นลูกสาวของอดีตนักบาสดาวรุ่งที่เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน นั่นคือ โค้ชต้น (ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน) ชายวัย 40 ปลาย อดีตนักบาสที่ได้รับบาดเจ็บที่ขาจากอุบัติเหตุรถยนต์ ซึ่งเหตุการณ์นั้นไม่ได้ทำให้โค้ชต้นเสียแค่ขา แต่ยังเสียภรรยาจนกลายเป็นคนเฉื่อยชาใช้ชีวิตไปวัน ๆ แบบ Death in Side ซึ่งตอนนี้มีอาชีพเป็นช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ประจำของโรงเรียน
          หลินหว่านล้อมจนพ่อยอมมารับตำแหน่งโค้ชให้ทีมบาสของเซ็น แต่สมาชิกยังไม่ครบ บังเอิญที่โค้ชต้นได้เห็นฝีมือการเล่นบาสของ ริว อดีตเพื่อนรักของเซ็น ที่ตอนนี้กลายเป็นนักบาสสายสตรีต เล่นบาสกินเงินที่สนามใต้ทางด่วน โค้ชต้นพยายามดึงริวเข้าทีม โดยท้าดวลริวให้แข่งบาสกับเซ็น ถ้าแพ้จะต้องยอมเข้าทีมโรงเรียน ซึ่งผลออกมาก็เป็นเซ็นที่เอาชนะริวไปได้อย่างฉิวเฉียด ทำให้ในที่สุดทีมบาสเกตบอลของเซ็นก็มีสมาชิกพอจะลงแข่งได้
เกมนี้เพื่อนาย The Rebound

          ถึงคนในทีมส่วนใหญ่จะดูไม่น่าพึ่งพาได้ เช่น เฟิร์ส (เอิร์ธ นันทวัฒน์ ไพบูลย์ภัทรธน) เด็กขาดความมั่นใจ ตื่นเต้นจนหูดับทุกครั้งที่ลงสนามจริง แถมด้วย โชกุน เด็กร่างยักษ์ที่มีอาการออทิสติกแต่รักการเล่นบาส เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัวของเหล่าอเวนเจอร์ด้านความกากแบบครบถ้วน ทำให้เซ็นก็มีเซ และดูจะเผลอใจให้ อะตอม (แฟรงค์ ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล) จนริวก็แอบหึงไม่พอใจอยู่ตลอด
          การแข่งขันบาสเกตบอลระดับมัธยมใกล้มาถึง โค้ชต้นต้องพยายามฝึกฝนและเตรียมความพร้อมของทีมอย่างหนัก ซึ่งในการฝึกซ้อมกันทำให้ริวและเซ็นได้กลับมาสานต่อความสัมพันธ์และเคลียร์ปัญหาคาใจในอดีต
          แต่เรื่องของหัวใจถ้าไม่ชัดเจนก็อาจจะพลาดทำใครหลุดมือไปได้ เพราะเซ็นก็ได้พบกับ อะตอม เด็กหนุ่มหน้าตาดี นิสัยดี ที่เข้าอกเข้าใจเซ็น และชัดเจนว่าชอบเซ็น เขาเข้ามาจีบเซ็นแบบที่ริวไม่เคยทำ แถมอะตอมยังเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลของทีมเต็งแชมป์ เรียกได้ว่าทั้งหล่อ ดี และมีประสิทธิภาพครบองค์ ที่พร้อมท้าชนหัวใจเซ็นกับริวอย่างสมน้ำสมเนื้อ
เกมนี้เพื่อนาย The Rebound

          เส้นทางการแข่งขันทั้งในสนามและนอกสนามของริว, เซ็น และสมาชิก จะเป็นอย่างไร ชมรมบาสที่กำลังจะถูกยุบจะได้ไปต่อไหม เป้าหมายทุนมหาวิทยาลัยของเซ็น การค้นหาตัวเองของริว และเส้นทางความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร เส้นทางความฝันและความรักในสนามการแข่งขันบาสเกตบอลจะพาพวกเขาไปสู่จุดใด ติดตามชมกันต่อได้ในซีรีส์ เกมนี้เพื่อนาย The Rebound ที่ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.00 น. ทาง Viu ซีรีส์ เกมนี้เพื่อนาย The Rebound เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2567
  • กำกับการแสดงโดย : กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์
  • ผลิตโดย : ALLTHIS Entertainment
  • อำนวยการผลิตโดย : Viu Thailand
เกมนี้เพื่อนาย The Rebound

รายชื่อนักแสดงนำใน เกมนี้เพื่อนาย The Rebound

  • มีน นิชคุณ ขจรบริรักษ์  รับบท  ริว
  • ปิง กฤตนัน อัญชนานันท์  รับบท  เซ็น
  • แฟรงค์ ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล  รับบท  อะตอม
  • น้ำมนต์ กฤตนัย อาสาฬห์ประกิต  รับบท  คิว
  • ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน  รับบท  โค้ชต้น
  • เอมี่ ทสร กลิ่นเนียม  รับบท  หลิน
  • เอิร์ธ นันทวัฒน์ ไพบูลย์ภัทรธน  รับบท  เฟิร์ส
ขอบคุณข้อมูลจาก : Viu
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ เกมนี้เพื่อนาย The Rebound เมื่อเกมถึงจุดเปลี่ยน ใจเท่านั้นที่เป็นตัวกำหนด อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2567 เวลา 10:52:41 3,169 อ่าน
TOP