x close

เรื่องย่อละคร ดวงตาในดวงใจ


ละครดวงตาในดวงใจ บทประพันธ์โดย : ฬีฬา
ละครดวงตาในดวงใจ บทละครโทรทัศน์โดย : พลพล
ละครดวงตาในดวงใจ กำกับการแสดงโดย : ประกาศิต กิ่งศักดิ์
ละครดวงตาในดวงใจ ผลิตโดย : บริษัท ควิซ แอนด์ เควส จำกัด
ละครดวงตาในดวงใจ ออกอากาศ ทุกวันจันทร์- ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

เรื่องย่อดวงตาในดวงใจ

          เพลงพิณ (หยาดทิพย์ ราชปาล) สาวอุบลฯ สุดสวยแต่แซ่บไม่หยอก หัวหน้าวงโปงลางแห่งชมรมศิลป์อีสาน วงโปงลางสามช่า ม่วน-แซ่บ-ซ่าส์ อีหลีเด้อ แม้เธอจะเป็นเด็กต่างจังหวัดบ้าน ๆ แต่สวยใสระดับมิสไทยแลนด์เวิลด์! เธอเคยบนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองอุบลฯ ไว้ว่า ถ้าเอ็นทรานซ์ติดจะไม่ขอมีแฟนเป็นเวลาสี่ปีเต็มและนั่นก็หมายความว่าเธอจะเผลอรักใครไม่ได้เด็ดขาด

          แล้วคนที่ใกล้เคียงจะทำให้เธอผิดคำสาบานก็คือ ศาสตร์ วรรณวิจักษ์ (เอกพงศ์ จงเกษกรณ์) ไฮโซหนุ่มคนดังโปรไฟล์หรูหล่อรวยไร้ที่ติ ผู้บริหารใหญ่ที่มีตาสวยสุด ๆ ของวรรณวิจักษ์กรุ๊ป บริษัทนำเข้าส่งออกสินค้ารายใหญ่ของประเทศที่เธอมาฝึกงานก่อนจะจบการศึกษา ศาสตร์ เป็นหลานชายสุดที่รักของ สิทธิเทพ (สุพจน์ จันทร์เจริญ) ผีคุณปู่ผู้อยากได้เพลงพิณเป็นหลานสะใภ้ใจแทบขาด

          และความฝันก็มีที่ท่าว่าจะสมหวัง…เพราะเพลงพิณเพิ่งทำงานผิดพลาด จนบริษัทสูญเงินไปกว่าร้อยล้าน ศาสตร์ยื่นข้อเสนอให้เพลงพิณเป็นแฟนถ้าไม่อย่างนั้นก็เตรียมไปติดคุกได้เลย ศาสตร์อยากได้เพลงพิณเป็นแฟนเพราะจะใช้เธอเป็นเครื่องมือผลักไสไล่ส่ง มุกดารัศมิ์ (ศุภักษร ไชยมงคล) ม่ายสาวไฮโซสุดเซ็กซี่ให้ออกไปจากชีวิต ปู่สิทธิเทพช่วยให้รักปลอม ๆ ของทั้งสองกลายเป็นรักจริงถึงขั้นวิวาห์ แต่ทั้งสองก็หารู้ไม่ว่านี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวยุ่งเหยิงที่กำลังจะตามมา

          ศาสตร์ขยันพาเพลงพิณออกงานสังคมเพื่อป่าวประกาศว่าเขากำลังจะไม่โสดแล้ว ทำให้มุกดารัศมิ์เกลียดเพลงพิณเข้ากระดูก มุกดารัศดิ์จงใจทำให้เพลงพิณขายหน้า ด้วยการแฉกำพืดว่าไม่ใช่ผู้ดีมาจากไหน ที่แท้ก็เป็นสาวที่ราบสูงแต่ฐานะต่ำ เพลงพิณไม่อายแถมยังชวนเพื่อน ๆ ปัญจรีย์ (วิรากานต์ เสณีตันติกุล) ,วีรกิตต์ (กฤศภูดิศ สุริยวงศ์) ,แอ๊ปเปิ้ล (แป้ง ก่อนบ่าย) ,มะละกอ (ธนกร ศวัสกร) ,กล้วย (ฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์) ,ส้ม (อุษณีย์ พึ่งป่า) และ อาจารย์คริส (มอริส เค) ซึ่งมาจากชมรมศิลป์อีสาน มาแสดงกลางงานไฮโซ

          ต่อมาทั้งคู่ก็ยังมีเรื่องทะเลาะกันเพราะศาสตร์ล้ำเส้นเธอบ่อย ๆ จนเพลงพิณแทบจะเปิดเผยความจริง ที่เธอกับศาสตร์ไม่ได้เป็นแฟนกันจริง ๆ ศาสตร์จึงทำให้เธอเงียบด้วยการจูบโชว์ทุกคนไม่เว้นแม้แต่มุกดารัศมิ์ เหตุการณ์นี้ทำให้เพลงพิณน้ำตาไหลเพราะทางมหาวิทยาลัยปลดออกจากสมาชิกชมรมศิลป์อีสานเพราะทำตัวไม่เหมาะสม ทำให้เธอขอยุติสัญญาที่ทำไว้แต่ศาสตร์ไม่ยอมเพราะแผนกำจัดมุกดารัศมิ์กำลังเป็นไปด้วยดี

          ทางด้านมุกดารัศมิ์ก็คิดหาทางกำจัดเพลงพิณ ด้วยการใช้ รดิศ (อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล) แต่ปู่สิทธิเทพและศาสตร์ก็มาช่วยไว้ได้ทัน แต่แล้วความลับที่ทั้งสองเก็บไว้ก็มี ปราชญ์ (โชคชัย บุญวรเมธี) น้องชายของศาสตร์ได้รู้ และปราชญ์ยังมาร่วมจีบเพลงพิณอีกคนทำให้ศาสตร์ต้องการยกเลิกการเป็นแฟนปลอม ๆ เพื่อขอเพลงพิณเป็นแฟนจริง ๆ แต่มุกดารัศมิ์ก็ยังหาทางแกล้งโดยสร้างหลักฐานเท็จว่าเพลงพิณโกงเงินบริษัท ทำให้ศาสตร์หลงกลและไล่เธอออกจากบริษัท

          มุกดารัศมิ์ร้อนเงินอย่างหนักเพราะเงินในบัญชีของเธอหมดไปกับบ่อนของ เสี่ยประวัติ (อรรถชัย อนันตเมฆ) ศาสตร์กลับมาคบกับมุกดารัศมิ์อีกครั้ง เพลิงพิณหลงกลรดิศโดนมอมยาและจะทำร้ายตามแผนที่มุกดารัศมิ์วางไว้ แต่ศาสตร์มาช่วยไว้ทัน เพลิงพิณยังคงรักศาสตร์จึงไปหาเขาที่บ้านแต่กลับพบภาพบาดตาระหว่างเขากับมุกดารัศมิ์ แถมเขายังประกาศหมั้นเสียด้วย

          ศาสตร์ไปเจอกับรดิศที่กำลังจะหนีออกนอกประเทศ จึงจับตัวมาคาดคั้นจนได้รู้ความจริงว่าทุกอย่างเป็นแผนของมุกดารัศมิ์ ทำให้เขายกเลิกงานหมั้น และตำรวจกำลังจะมาจับเธอก็หนีไปได้ด้วยความช่วยเหลือของประวัติ และทั้งสามคนคือ มุกดารัศมิ์ ประวัติ และ รดิศ วางแผนทำให้เพลงพิณหายไปจากโลกนี้เพราะรู้ว่าเป็นสิ่งที่รักที่สุดของศาสตร์ ปู่สิทธิเทพมาเตือนเพลงพิณ แต่เธอกลับโดนรดิศจับ ปู่สิทธิเทพและศาสตร์มาช่วยไว้ทัน และคนชั่วก็โดนปู่สิทธิเทพหลอก มุกดารัศมิ์หนีรอดพ้นมือตำรวจไปได้ และยังจับเพลงพิณเป็นตัวประกันโดยต่อรองกับศาสตร์ขอแลกกับเงินร้อยล้าน เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป เพลงพิณและศาสตร์จะเข้าใจกันได้หรือไม่ ติดตามชมได้ใน ละครดวงตาในดวงใจ ออกอากาศ ทุกวันจันทร์- ศุกร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
 
รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร ดวงตาในดวงใจ

เอกพงศ์ จงเกษกรณ์   รับบท   ศาสตร์   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
หยาดทิพย์ ราชปาล   รับบท   เพลงพิณ   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
ศุภักษร ไชยมงคล   รับบท   มุกดารัศมิ์   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
สุพจน์ จันทร์เจริญ   รับบท   สิทธิเทพ   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล   รับบท   รดิศ   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
อรรถชัย อนันตเมฆ   รับบท   ประวัติ   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
วิรากานต์ เสณีตันติกุล   รับบท   ปัญจรีย์   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
โชคชัย บุญวรเมธี   รับบท   ปราชญ์   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
กฤศภูดิศ สุริยวงศ์   รับบท   วีรกิตต์   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
ชุติมา เอเวอรี่   รับบท   จุฑารัตน์   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
วีรพล จันทร์ตรง   รับบท   บุญน้อย   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
วสันต์ อุตตมะยิน   รับบท   พระภูมิ   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
มอริส เค   รับบท   อาจารย์คริส   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
แป้ง ก่อนบ่ายฯ   รับบท   แอ๊ปเปิ้ล   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
ธนกร ศวัสกร   รับบท   มะละกอ   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
ยรรยงค์ คำสุกใส   รับบท   มังคุด   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
ฐิภารินทร์ ยอดธนาสวัสดิ์   รับบท   กล้วย   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
อุษณีย์ พึ่งป่า   รับบท   ส้ม   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
สายชล ทองสาย   รับบท   เบล   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
จรรยา สว่างธนากุล   รับบท   แสงดาว   ในละคร ดวงตาในดวงใจ
หนุงหนิง สิงหราช   รับบท   เหลือ   ในละคร ดวงตาในดวงใจ 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร ดวงตาในดวงใจ อัปเดตล่าสุด 20 ตุลาคม 2554 เวลา 12:13:10 5,322 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP