เรื่องย่อละคร หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
 หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง หมูแดง
หมูแดง

หมูแดง ละครหมูแดง  ละครช่อง3

ละครหมูแดง บทประพันธ์โดย : วราภา
ละครหมูแดง บทโทรทัศน์โดย : วรยุทธ - วรรณิศา
ละครหมูแดง กำกับการแสดงโดย : พิศาล อัครเศรณี และ อัครพล อัครเศรณี
ละครหมูแดง ผลิตโดย : บริษัท อัครพล โปรดั๊กชั่น จำกัด
ละครหมูแดง ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 - 20.00 ทางไทยทีวีสีช่อง 3

          ตระกูลของพิษณุ เป็นหนี้ตระกูลของภาคินัยอยู่ท้วมท้น แต่พิษณุก็มาด่วนเสียชีวิตไป ทิ้งภาระไว้ให้ลูกหลาน คนที่จะแก้สถานการณ์ให้คือ หมูแดง ลูกสาวคนรักเก่าของพิษณุ เด็กสาวผู้ถูกเกลียดชังจากคนทั้งสองตระกูล แต่ด้วยความฉลาด ทันคน อดทน และจริงใจ หมูแดง ก็ทำให้ตระกูลทั้งสองปรองดองกันได้สำเร็จ

เรื่องย่อหมูแดง

          การะเกด (สุธิดา เกตานนท์) รักอยู่กับ พิษณุ (ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง) ต่อมาพ่อแม่ของการะเกดจำเป็นต้องให้การะเกดแต่งงานกับเศรษฐีหนุ่มชาวจีนทั้งสองจึงต้องแยกจากกัน วันเวลาผ่านไปการะเกดมีลูกสาว คนหนึ่งชื่อ หมูแดง (รัชวิน วงศ์วิริยะ) เมื่อบิดาจากไป หมูแดง จึงติดตามการะเกดมาอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยให้น้าและคนงานเก่าแก่อยู่ดูแลไร่และโรงงานในต่างจังหวัด

          ส่วนพิษณุนั้นได้แต่งงานกับ สตี (ปนัดดา วงศ์ผู้ดี) โดยมีข้อแม้ว่าพิษณุจะขอมีการะเกดอีกคน หากวันใดที่การะเกดกลับมา สตีมีลูกกับพิษณุ 3 คนคือ พิกุลแก้ว (เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์) เรียนอยู่มหาวิทยาลัย ใกล้จะจบ จารึก (กาณณ์ กณิณ) ซึ่งหมกมุ่นอยู่กับอบายมุขทั้งเหล้าและการพนัน โรจนา หรือ มด (พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์) กำลังเรียนอยู่มัธยมปลาย เมื่อการะเกดกับ หมูแดง เข้ามาอยู่ใน บ้านวัชราพันธุ์ แม้สตีจะไม่พอใจแต่ก็ไม่แสดงให้พิษณุเห็น มีพิกุลแก้วคนเดียวเท่านั้นที่เป็นมิตรกับการะเกดและ หมูแดง

          จากความล้มเหลวทางการลงทุนทำให้พิษณุเป็นหนี้ ภาคินัย (พีท ทองเจือ) นายแพทย์ทหารบกยศพลตรีอย่างมากมาย จนถึงกับเอาบ้านวัชราพันธุ์ไปจำนองไว้โดยไม่รู้ว่าในอดีตตระกูล ของภาคินัยเคยถูกปู่ย่าตายายของเขาหักหลังมาก่อน ภาคินัยจึงมุ่งแก้แค้นตระกูลพิษณุให้สิ้นฐานะ ซึ่งเรื่องหนี้นี้คุณสตีและลูก ๆ ไม่รู้มาก่อน มีแต่การะเกดคนเดียวเท่านั้นที่รับรู้และหาทางช่วยเหลือพิษณุอยู่

          หมูแดง ได้ไปเรียนโรงเรียนเดียวกับคุณมด โดยมีคุณสตีซึ่งไม่พอใจคอยหาเรื่องกลั่นแกล้งบ่อยครั้ง การะเกดสงสารลูกได้แต่บอกให้อดทน หมูแดง จึงยอมทนทุกอย่าง เพราะเห็นแก่แม่ ภาคินัยส่ง โยธิน (โชคชัย บุญวรเมธี) หลานชายซึ่งเป็นเพื่อนกับจารึกมาเก็บดอกเบี้ยที่บ้าน วัชราพันธุ์เป็นประจำจนสนิทสนมกับพิกุลแก้ว ต่อมาภาคินัยได้เร่งรัดหนี้สินและขู่ว่าจะเปิดเผยเรื่องหนี้สินให้สตีและลูก ๆ รู้จะได้เลิกฟุ่มเฟือย ทำให้พิษณุเครียดจัดจนเสียชีวิตกะทันหัน

          การะเกดได้แบกรับความทุกข์ของพิษณุไว้และพยายามช่วยกู้ฐานะของตระกูลตามที่พิษณุขอร้องก่อนตาย เมื่อ หมูแดง เรียนจบก็ได้กลับไปอยู่ที่ไร่ของพ่อและรู้ว่าตลอดเวลา ที่ผ่านมา แม่ได้ขายโรงงานและไร่บางส่วนไปเพื่อนำเงินไปใช้จ่ายที่กรุงเทพฯ ในขณะที่สตี และลูก ๆ เข้าใจว่าการะเกดครอบครองมรดกของพิษณุแต่เพียงผู้เดียว จนกระทั่งการะเกด ล้มป่วยลง หมูแดง จึงเดินทางมาเยี่ยม

          ระหว่างนั่งรถไฟได้พบกับภาคินัยโดยที่ต่างฝ่ายต่างไม่รู้ว่าใครเป็นใคร เมื่อถึงกรุงเทพฯ หมูแดง ไปเยี่ยมการะเกดที่โรงพยาบาลและได้พบกับ พงษ์ (ปิยะ ตระกูลราษฎร์) ทนายความประจำตระกูลจึงรู้ว่าเจ้าหนี้กำลังเร่งรัดหนี้สินทั้งหมด หมูแดง จึงให้ทนาย ไปขอเลื่อนไปอีก 3 เดือน เธอจะพยายามขายไร่และจะหางานทำเพื่อหาเงินมาให้

          อาจารย์อานนท์ (การิณ ศุตายุส์) สอนอยู่ในมหาวิทยาลัยที่พิกุลแก้วเรียนอยู่ ได้หลงรักพิกุลแก้วเงียบ ๆ แต่พิกุลแก้วกลับหมั้นกับร้อยโทโยธินหลานชายของภาคินัย อานนท์ได้รู้จักกับ หมูแดง และไม่ชอบที่คุณมดแสดงกริยาดูถูก หมูแดง จึงพยายามช่วยปกป้องอยู่เสมอ ทำให้คุณมดไม่พอใจที่อานนท์สนใจ หมูแดง จึงคบคิดกับจารึกหาทางทำลาย หมูแดง จนเมื่อการะเกดกลับมาก็ได้ช่วย หมูแดง ไว้จนตัวเองตกบันไดตาย

          ในงานศพ หมูแดง ได้พบกับภาคินัยและรู้ว่าที่แท้คือเจ้าหนี้รายใหญ่ของแม่ จึงโกรธและบอกว่าจะหาเงินมาใช้ให้ภาคินัยอย่างเร็วที่สุด โดยเธอจะแต่งงานกับ เสี่ยเมธี (อ้วน มนตรี) แต่ภาคินัยไม่ยอมเพราะรู้ว่าเสี่ยเมธีเป็นเสือผู้หญิง จึงจ้าง หมูแดง ไปทำงานที่บ้านของเขามีหน้าที่ดูแล คุณพริม (ด.ญ. นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล) ลูกสาวจอมดื้อที่เกิดกับภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้วของเขา โดยสัญญาว่าถ้าทำงานครบ 3 เดือนจะยกดอกเบี้ยให้ทั้งหมด ถ้าครบ 6 เดือนจะยกโฉนดที่ดินบ้านวัชราพันธุ์คืนให้หมด เพราะที่ผ่านมาไม่มีใครเคยทำงาน ได้เกิน 2 สัปดาห์ หมูแดง รู้สึกเหมือนถูกสบประมาทจึงตกลงรับทำงานที่บ้านภาคินัย

          เมื่อ หมูแดง ก้าวเข้ามายังบ้านของภาคินัย ก็พบกับความไม่พอใจจาก คุณเทวี (พิจิตรา สิริเวชชะพันธ์) น้องสาวคนสวยของภรรยาที่เสียไปของคุณภาคินัยและ ละม่อม (สุดา ชื่นบาน) แม่บ้านผู้ภักดีของคุณเทวี แต่ก็ยังมี สายบัว (วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ) แม่บ้านอีกคนหนึ่ง ที่เห็นใจ หมูแดง และเล่าเรื่องเกี่ยวกับบ้านภาคินัยให้ฟังเสมอ

          ในระยะแรก ๆ คุณพริมไม่ชอบ หมูแดง เพราะเทวียุยงว่า หมูแดง จะมาเป็นแม่เลี้ยงคนใหม่ แต่ต่อมาเด็กน้อยก็กลับรักและไว้ใจ หมูแดง ทำให้เทวีวางแผนกลั่นแกล้ง หมูแดง ต้องออกจากบ้านไป ภาคินัยและลูกสาวต่างอาลัยอาวรณ์ เมื่อบ้านไม่มี หมูแดง จึงออกตามหาแต่ไม่พบ

          ในงานแต่งงานของโยธินกับพิกุลแก้ว ภาคินัยได้เปิดเผยให้คนทั้งสองตระกูล ได้รู้ความจริงว่า การะเกดแม่ของ หมูแดง คือผู้ที่รับกรรมแทนคนในบ้านวัชราพันธุ์ทุกคน จึงร่ำร้องให้ หมูแดง กลับมา ส่วน หมูแดง เมื่อออกจากบ้านภาคินัยไป ก็ประสบอุบัติเหตุต้องเข้าโรงพยาบาล เมื่อภาคินัยรู้จึงไปรับ หมูแดง กลับมาและมอบโฉนดบ้านวัชราพันธุ์ให้ตามสัญญา หมูแดง ได้มอบบ้านวัชราพันธุ์ให้แก่พิกุลแก้วเป็นของขวัญวันแต่งงาน ทุกอย่างจึงจบลงด้วยดี เมื่อภาคินัยขอแต่งงาน เพื่อให้ หมูแดง เป็นแม่ของคุณพริมตลอดไป ติดตามชม ละครหมูแดง ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.30 - 20.00 ทางไทยทีวีสีช่อง 3

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร หมูแดง

พีท  ทองเจือ   แสดงเป็น   ภาคินัย   ในละคร  หมูแดง
รัชวิน  วงศ์วิริยะ   แสดงเป็น   มริสสา หรือ หมูแดง   ในละคร  หมูแดง
พิจิตรา  สิริเวชชะพันธ์   แสดงเป็น   เทวี   ในละคร  หมูแดง
โชคชัย  บุญวรเมธี  แสดงเป็น   โยธิน   ในละคร  หมูแดง
เบญจวรรณ  อาร์ดเนอร์   แสดงเป็น   พิกุล   ในละคร  หมูแดง
ทัช  ณ ตะกั่วทุ่ง   แสดงเป็น   พิษณุ   ในละคร  หมูแดง
ปนัดดา  วงศ์ผู้ดี   แสดงเป็น   สตี   ในละคร  หมูแดง
พิมพ์อักษิพร  วินโกมินทร์   แสดงเป็น   โรจนา หรือ มด   ในละคร  หมูแดง
การิณ  ศตายุส์   แสดงเป็น   อานนท์   ในละคร  หมูแดง
เนาวรัตน์  ยุกตะนันท์   แสดงเป็น   ราตรี   ในละคร  หมูแดง
พิศมัย  วิไลศักดิ์   แสดงเป็น   อาม่า   ในละคร  หมูแดง
สุธิตา  เกตานนท์   แสดงเป็น   การะเกด   ในละคร  หมูแดง
กนกวรรณ   ด่านอุดม   แสดงเป็น   หม่อมระย้า   ในละคร  หมูแดง
กาณณ์  กณิณ   แสดงเป็น   จารึก   ในละคร  หมูแดง
ปิยะ  ตระกูลราษฎร์   แสดงเป็น   ทนายพงศ์   ในละคร  หมูแดง
เอกชัย  เอื้อสังคมเศรษฐ์   แสดงเป็น   ฟาริค   ในละคร  หมูแดง
นิธิ  ผลทวี   แสดงเป็น   ดาวุด   ในละคร  หมูแดง
อ้วน  มนตรี   แสดงเป็น   เสี่ยเมธี   ในละคร  หมูแดง
สุทธิคุณ  วันทานุ   แสดงเป็น   พรชัย   ในละคร  หมูแดง
สุดา  ชื่นบาน   แสดงเป็น   ละม่อม   ในละคร  หมูแดง
ด.ญ นันท์นภัส  เลิศนามเชิดสกุล   แสดงเป็น   คุณพริม   ในละคร  หมูแดง
ด.ญ ชินารดี  อนุพงษ์ภิชาติ   แสดงเป็น  หมูแดง (เด็ก)   ในละคร  หมูแดง
ด.ญ รวิสรา  บูรณะปฏิมากร   แสดงเป็น   โรจนา (เด็ก)   ในละคร  หมูแดง
ด.ช ริชาร์ด  เกียนี่   แสดงเป็น   ฟาริค (เด็ก)   ในละคร  หมูแดง
ด.ช ภัทรนันท์  ปาสาเขา   แสดงเป็น   ดาวุด (เด็ก)   ในละคร  หมูแดง
วรวุฒิ  พงษ์ธีรพล   แสดงเป็น   มานพ   ในละคร  หมูแดง
ชูษี  เชิญยิ้ม   แสดงเป็น   เฉื่อย   ในละคร  หมูแดง
ปรเมศวร์  สิงห์โพธิ์   แสดงเป็น   มนัส   ในละคร  หมูแดง
ปิยะมาศ  โมนยะกุล   แสดงเป็น   คุณหญิงพรทิพย์   ในละคร  หมูแดง
ธนายงค์  ว่องตระกูล  แสดงเป็น   เจ๊มิ่งขวัญ   ในละคร  หมูแดง
คมกฤช  ยุตติยงค์   แสดงเป็น   จ่าเสริม   ในละคร  หมูแดง


อ่านเรื่องย่อละคร ซีรี่ส์ฮิต ๆ ตัวอย่างละคร ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร หมูแดง โพสต์เมื่อ 5 มกราคม 2555 เวลา 20:36:20 5,505 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP