พิ้งค์ ปชาบดี
พิ้งค์ ปชาบดี - หน่อง ธนา
พิ้งค์ ปชาบดี
พิ้งค์ ปชาบดี ถูกใจ จุดนัดภพ รับบทโยม คู่กัด หน่อง ธนา โอดโดนหน่อง แกล้งจริงทั้งในจอและนอกจอ (เวฟ มีเดีย โปรดักชั่น)
หลังจากที่ สาวน้อยสตอเบอรี่ ชีสเค้ก น่ารัก สดใส พิ้งค์ ปชาบดี ตัณฑปุตตะ ที่เคยฝากผลงานจากหนังดังสุดสัปดาห์ ชุด สาวฮอต ยอดนักสืบ ล่าสุด น้องพิ้งค์ โชว์ความสดใสน่ารัก รับบทเด่น โยม หนึ่งในตัวละครนำในซีรีส์ ผีตลก สนุก สุดแนว จุดนัดภพ สำหรับ ละครซีรีส์แนวใหม่ จุดนัดภพ อำนวยการผลิตโดย บริษัท เวฟ มีเดีย โปรดักชั่น จำกัด ของผู้จัดสาวสวยคนเก่ง คุณตู่ ปิยวดี มาลีนนท์ กำกับการแสดงโดย คุ้ย ทวีวัฒน์ วันทา นำแสดงโดย บีม กวี ตันจรารักษ์, ออม สุชาร์ มานะยิ่ง, หน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์, พิ้งค์ ปชาบดี ตัณฑปุตตะ, เพชร นาระ เอื้อทวีกุล และ แม่เม้าท์ สุดา ชื่นบาน ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 23.15 น. ทางช่อง 3
ละครซีรีส์ จุดนัดภพ เป็นเรื่องราว ของ พ๊อพ (บีม กวี) วิญญาณผีหนุ่มเร่ร่อนที่ต้องมาอยู่ร่วมบ้านเดียวกับสามสาวสวยวัยรุ่น เลย์ (ออม สุชาร์), โยม (พิงค์ ปชาบดี), จี๋ (เพชร นาระ) ที่มีเพื่อนชายสนิท คิมหันต์ (หน่อง ธนา) ร่วมกันปฏิบัติภารกิจทำความดี ช่วยเหลือคนและสรรพวิญญาณ แต่ละสัปดาห์ ความสนุกหลากหลายไปด้วยรูปแบบละครผีแนวลึกลับ สืบสวน สอบสวน พร้อมแง่คิด ดูง่าย มีสีสัน ชวนติดตาม
แม้ว่า บทบาทโยม จะเป็นบทที่ใกล้ตัวสาวพิ้งค์ ทั้งความร่าเริง สดใส และความสนิทสนมกับแก๊งส์เพื่อนสามสาว แต่เจ้าตัวก็ยังพบกับความยากที่ต้องรับบท เป็นคู่กัดกับ คิมหันต์ ที่รับบทบาท โดยหน่อง ธนา เพราะความช่างแกล้ง ช่างยั่วของหนุ่มหน่อง ทำให้บทบาทคู่กัด ที่ต้องคอยดุ คอยปรามกันในจอเป็นเรื่องยาก แถมยังถูกกลั่นแกล้งออกมาถึงนอกจออีกด้วย
"ต้วละคร โยมเป็นคนธรรมะธัมโม สมชื่อ แต่ก็มีความเป็นวัยรุ่นทั่วไป ไม่ได้เป็นสาวหวานเรียบร้อยมาก มีมุมขี้เล่นบ้าง เฮฮาบ้าง ซึ่งก็คล้าย ๆ ตัวพิ้งค์ กลุ่มของเรามี เลย์, จี๋ และโยม เป็นตัวละครสาว 3 คนที่สนิทกันมาก โดยมี คิมหันต์ เพื่อนผู้ชายคนเดียวของกลุ่ม แต่โยมจะเป็นคู่หูคู่กัดแกล้งกันกับคิมหันต์บ่อย ๆ คิมหันต์เป็นตัวป่วน เราก็เหมือนเป็นคนปราม
จริง ๆ บทโยมไม่ยากค่ะ คล้ายตัวพิ้งค์ ในส่วนร่าเริง ขี้เล่น แต่สิ่งที่ยากกับบทโยม คือ ต้องทำขรึมใส่คิมหันต์ ทำหน้าดุใส่พี่หน่องยากกว่าค่ะ คิมหันต์ชอบแกล้งทุกคน เป็นตัวป่วน โยมก็ต้องห้าม ต้องปรามกันตลอด แกล้งกันไปมา แล้วพี่หน่องตัวจริงก็จะขี้เล่น ขี้แกล้งมาก เวลาแสดงเข้าฉากด้วยกัน คิมหันต์เป็นคนเดียวที่ไม่เห็นผีพ๊อพ แล้วพี่หน่องเขาทำอย่างไร รู้ไหมค่ะ เวลาเข้าฉาก เราแสดงอะไรอยู่กับผีพ๊อพ พี่หน่องก็จะเล่นทำหน้า ทำตา ทำตลก ทำนั่นทำนี่เวลาที่พวกเราแสดง บางทีเราแสดงกันเคร่งเครียดเต็มที แต่พอดูไป ในมอนิเตอร์แล้ว เราก็เห็นว่า พี่หน่องเขาขโมยซีนอ่ะ ทำอะไรก็ไม่รู้อยู่หลังพวกเรา ตลกมากเลย เพราะอย่างนี้การที่โยมทำหน้าขรึมใส่คิมหันต์จึงเป็นเรื่องยากมาก ๆ ค่ะ ใครจะไปขรึมใส่พี่หน่องได้ไหว
ในกองถ่าย จุดนัดภพ ความที่ทีมนักแสดงเราสนิทกัน เล่นเข้ากันได้เร็วมาก ตั้งแต่เจอกันวันแรกก็สนิทกันได้เร็วมาก ไม่นานก็แกล้งกันไป ซึ่งพี่หน่องก็ชอบแกล้งพิ้งค์ ชอบแหย่พิ้งค์ แรก ๆ ก็พูดแซว ถ่ายรูปแกล้งบ้าง ตอนนี้เอานิ้วมาเขี่ยปากหนูแล้ว ดึงปากเราเล่นงี้ แล้วก็ชอบว่า พิ้งค์เสียงแหลม เสียงแย๊ง ๆ แทงหูเขาบ้าง พอพี่หน่องเผลอพิ้งค์ก็แอบไปแกล้งกลับ แต่พี่คุ้ย แอบบอกให้พิ้งค์ไปเอาคืนในฉาก ดู ๆ ไป การกลั่นแกล้งระหว่างพิ้งค์ กับ พี่หน่อง เหมือนจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ไปด้วยแล้วค่ะ
ละครเรื่อง จุดนัดภพ นี่ พิ้งค์แสดงเองยังรู้สึกสนุก อยากรู้ อยากติดตาม เหตุการณ์ที่ต้องสืบสวนในทุก ๆ ตอน พาไปหาบทสรุปที่คนดูก็ได้อะไรกลับไปคิด และที่สำคัญในเรื่องนี้ นอกจากเรื่อง บุญกรรม ยังมีเรื่องซึ้ง ๆ ของความรัก ความผูกพัน ความสามัคคี มิตรภาพที่ดีระหว่างเพื่อนกับเพื่อนด้วยนะคะ"
สาวพิ้งค์ จะเอาชนะการกลั่นแกล้งในจอ และนอกจอจากคู่กัด หน่อง ธนา ได้หรือไม่? คู่กัดคู่นี้ จะสร้างวีรกรรมโหด มันส์ ฮา อะไรให้แฟนละครได้แปลกใจกันอีก ต้องติดตามใน ละครซีรีส์แนวใหม่ จุดนัดภพ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 23.15 น. ทางช่อง 3
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
