เรื่องย่อละคร ยมบาลเจ้าขา


ยมบาลเจ้าขา  ยมบาลเจ้าขา
ยมบาลเจ้าขา

ยมบาลเจ้าขา  ยมบาลเจ้าขา
ยมบาลเจ้าขา

ยมบาลเจ้าขา  ยมบาลเจ้าขา
ยมบาลเจ้าขา

ยมบาลเจ้าขา
ยมบาลเจ้าขา


ยมบาลเจ้าขา ละครยมบาลเจ้าขา ละครช่อง7

ละครยมบาลเจ้าขา กำกับการแสดงโดย : เกร-ชัยยุทธ / นิรันดร์ ธรรมปรีชา
ละครยมบาลเจ้าขา ผลิตโดย : บริษัท นวประทานพร จำกัด
ละครยมบาลเจ้าขา ควบคุมการผลิตโดย : ตฤณ เชษฐโชค
ละครยมบาลเจ้าขา ออกอากาศทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00-18.30 น. ทางช่อง 7 สี

  เรื่องย่อยมบาลเจ้าขา


         ในแดนนรกภูมิ ท้องฟ้าอันเป็นรอยต่อระหว่างโลกมนุษย์กับแดนนรก เกิดวิปริตผิดอาเพศ พญายมราชได้เล็งทิพยเนตรดูจึงรู้ว่า บัดนี้นอกจากสมดุลธรรมชาติของโลก จะถูกมนุษย์ทำลายลงแล้ว ศีลธรรมก็กำลังจะสูญหายไปจากสังคม ทำให้คนตกนรกกันมากแต่สวรรค์กลับว่างเปล่า สมดุลแห่งโลกวิญญาณก็กำลังวิกฤติเช่นกัน หากนรกแตกลงเมื่อใดบรรดาสัตว์นรกจะหนีไปเกิดเป็นมนุษย์ จะได้ครอบครองอำนาจ สุดท้ายก็จะเป็นผู้ทำลายโลกมนุษย์จนพินาศไปในที่สุด

         ชุมชนใกล้ ๆ อพาร์ทเม้นท์ของลลิต ก็เกิดเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย โดยมีต้นเหตุสำคัญมาจากการที่อพาร์ทเม้นท์แห่งนี้ มีลิฟต์ที่สร้างทับประตูทางเชื่อมระหว่างโลกมนุษย์และแดนนรก ทำให้ลิฟต์นี้กลายเป็นทางผ่านที่ยมทูต ผู้ที่ได้รับคำบัญชามาจากท่านพญายม ให้นำดวงวิญญาณที่ทำกรรมดีและกรรมชั่วทั้งหลายลงไปฟังคำตัดสินพิพากษา

         ในแดนนรก ท่านพญายมนอกจากจะมีสุวานและสุวรรณ ที่ทำหน้าที่เลขานุการควบคุมบัญชีบาปบุญแล้ว ท่านพญายมยังได้แต่งตั้งดวงวิญญาณของเด็กน้อย ที่ถูกทำแท้ง แต่มีความกตัญญูสูงให้เป็นยมทูตพิเศษ ชื่อยมทูตกุมารทองอีกด้วย ซึ่งกุมารทองหรือยมทูตหนูทองนี้สามารถท่องไปโลกมนุษย์และสวรรค์ได้ตามคำบัญชา เพื่อภารกิจสำคัญในการช่วยเหลือคนดี และเปลี่ยนใจคนหลงผิดให้กลับใจ เพื่อจะได้ไม่ต้องลงมาในแดนนรก ด้วยความที่ประตูทางเชื่อมยมโลกอยู่ที่ลิฟต์ของอพาร์ทเม้นท์นี้ ทำให้ยมทูตกุมารทองต้องเข้ามาคลุกคลีกับคนในอพาร์ทเม้นท์ของลลิตอยู่เสมอ

          ลลิต สาวสวยเจ้าของอพาร์ทเม้นท์เจ้าปัญหา เพิ่งจะสูญเสียบิดาไปไม่นาน จึงต้องมารับหน้าที่เป็นผู้สืบทอดธุรกิจอพาร์ทเม้นท์ของครอบครัว โดยมีพระเอกคือ ผู้กองมนัส นายตำรวจหน่วยสืบสวนคดีพิเศษ หรือตำรวจนอกเครื่องแบบ ที่ได้รับการมอบหมายให้มาแฝงตัวเพื่อสืบข่าวท้องที่ จนมีเหตุจำเป็นให้มาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์ของลลิต

          การทำงานของมนัสคือการแฝงตัวมาสืบข่าว ทำให้ต้องเจอกับคดีต่าง ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความฟอนเฟะของสังคม ทั้งคดีฆาตกรรม คดีทำแท้ง คดียาเสพติด และเรื่องราวการทำดีทำชั่วของคนในสังคมรอบข้าง ไปจนถึงกระแสวัฒนธรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่หลั่งไหลเข้ามาจนบดบังความดีงามของวัฒนธรรม รวมไปถึงค่านิยมของคนรุ่นใหม่ที่ยึดติดอยู่กับวัตถุ แม้กระทั่งกิเลสตัณหา รัก โลภ โกรธ หลง หรือความอยากได้ใคร่มี หวังไปให้ถึงเป้าหมายสูงที่สุดของชีวิต โดยไม่คำนึงถึงวิธีการที่ให้ได้มา แต่สุดท้ายแล้วบาปนั้นก็จะย้อนกลับมาทำลายชีวิตพวกเขาในที่สุด ทั้งหมดทั้งมวลมาจากต้นเหตุของศีลธรรมอันดีงามของมนุษย์ได้เสื่อมถอยลงไปนั่นเอง


          เหตุการณ์ทั้งดี ทั้งชั่ว เรื่องราวที่นำมาซึ่งความสุขความเจริญในชีวิต และเรื่องราวที่เป็นเหตุนำพาให้ชีวิตตกต่ำลงต่าง ๆ มากมายได้เข้ามาพัวพันข้องเกี่ยวกับชีวิตของลลิต และมนัส ไม่รู้จักจบสิ้น จนดูเหมือนว่าลลิต และมนัส จะกลายเป็นแม่เหล็กที่ดึงดูดเรื่องราวทั้งดีและร้ายต่าง ๆ เข้ามาโดยไม่รู้ตัว เพราะพวกเขาไม่รู้ว่านั่นเป็นเพราะลิฟต์ในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เป็นทางเชื่อมยมโลกนั่นเอง

          ท่ามกลางเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชุมชนทำให้พระเอกและนางเอก ซึ่งปรกติจะเป็นคู่กัดกันอยู่เสมอ ต้องหันหน้าเข้าหากัน ยอมสลบศึกชั่วคราวเพื่อช่วยเหลือผู้คน โดยมียามปุ๋ยคนงานเก่าแก่ของพ่อนางเอก ผู้กลัวผีเป็นชีวิตจิตใจแต่ก็มักจะต้องมาพบเจอผีอยู่เสมอ เป็นคนคอยสร้างเรื่องราวและความวุ่นวายที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนรอบข้างเสมอ แต่ไม่ว่าเรื่องราวต่าง ๆ จะเกิดขึ้นมากมายอย่างไร มนัสมักจะหาสาเหตุเจออยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งลลิตกลายเป็นผู้ช่วยในการหาสาเหตุได้อย่างไม่ตั้งใจ


          ถึงแม้บางครั้งการทำชั่วของมนุษย์จะเกิดจากความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม แต่เมื่อมนุษย์ที่หมดบุญบนโลกแล้วนั้น ต้องลงไปรับการพิจารณาอย่างเที่ยงธรรมจากท่านพญายมราชอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังคำพูดที่กล่าวว่า "ศีลธรรมไม่กลับมา โลกาจะวินาศ" ติดตามชม  ละครยมบาลเจ้าขา ได้ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 - 18.30 น. ทางช่อง 7 สี ละครยมบาลเจ้าขา เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2556

รายชื่อนักแสดงนำใน
ละคร ยมบาลเจ้าขา

เขตต์ ฐานทัพ   รับบท   ผู้กองมนัส   ใน ละคร ยมบาลเจ้าขา
เซฟฟานี่ อาวะนิค   รับบท   ลลิต   ใน  ละคร ยมบาลเจ้าขา
รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง   รับบท   พญายม   ใน ละคร ยมบาลเจ้าขา
สัจจากาศ จิตพึงธรรม   รับบท   สุวรรณเลขา   ใน  ละคร ยมบาลเจ้าขา
รวิช ไรวินท์   รับบท   สุวานเลขา   ใน ละคร ยมบาลเจ้าขา
วิชัย จงประสิทธิ์พร   รับบท   ยามปุ๋ย   ใน  ละคร ยมบาลเจ้าขา
ด.ช. ธีระภพ ทรงวาจา   รับบท   กุมารทอง   ใน  ละคร ยมบาลเจ้าขา


อ่านเรื่องย่อละคร ซีรีส์ฮิต ๆ ตัวอย่างละคร ข่าวดารา รูปดารา ข่าวละคร คลิกเลยค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
บริษัท นวประทานพร จำกัด

เรื่องย่อละคร ยมบาลเจ้าขา โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2556 เวลา 14:49:45 950 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เรื่องย่อละคร ยมบาลเจ้าขา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP