x close

เรื่องย่อละคร รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด ละครรอยฝันตะวันเดือด ละครช่อง3

ละครรอยฝันตะวันเดือด บทประพันธ์โดย : ณารา
ละครรอยฝันตะวันเดือด บทโทรทัศน์โดย : คฑาหัสต์ บุษปะเกศ, จีรนุช ณ น่าน
ละครรอยฝันตะวันเดือด กำกับการแสดงโดย : กฤษณ์ ศุกระมงคล
ละครรอยฝันตะวันเดือด ผลิตโดย : ค่าย เมคเกอร์วาย
ละครรอยฝันตะวันเดือด ดำเนินงานโดย : ยศสินี ณ นคร, ณัฐบูร ไตรณัฐี
ละครรอยฝันตะวันเดือด ออกอากาศทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3

    
เรื่องย่อรอยฝันตะวันเดือด

       รอยฝัน ตะวันเดือด เป็นเรื่องราวของ ริว โซเรียวลำดับที่ 20 แห่งตระกูลโอะนิซึกะ ริวได้รับการยอมรับในเรื่องการทำงาน แต่เรื่องหัวใจเขากลับถูกปฏิเสธการแต่งงานจาก มายูมิ หญิงสาวที่ทางผู้ใหญ่เลือกไว้ให้เป็นคู่ครอง ริว เป็นผู้ชายที่ไม่เคยถูกผู้หญิงปฏิเสธมาตลอดชีวิต เค้าจะยอมให้เธอมาลบเหลี่ยมคงเป็นไปไม่ได้ เมื่อรู้ว่า ยูจิ บุตรชายของผู้บัญชาการตำรวจกำลังให้ความสนใจมายูมิอยู่ด้วย ส่วนมายูมิปฏิเสธริวผู้ยิ่งใหญ่เพราะตลอดเวลา 7 ปี ที่ผ่านมาริวไม่เคยสนใจเธอเลยในฐานะคู่หมั้นที่ควรจะคบกันแบบคู่รัก แต่จริง ๆ แล้วริวแกล้งไม่สนใจเธอตลอดเวลาที่เธอเป็นนักศึกษาแพทย์ เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับเธอ แต่เขาก็ปากแข็งไม่ยอมบอกมายูมิ ทำให้มายูมิเข้าใจผิดมาตลอดว่าเขาไม่เคยสนใจเธอเลย แต่ทำทุกอย่างเพียงแค่ต้องการทำตามผู้ใหญ่เท่านั้น ถึงแม้ในใจมายูมิเองก็เจ็บปวดที่จะต้องตัดใจจากผู้ชายที่เธอรักเขามาตลอดเช่นกัน

          มายูมิจึงลองเสนอคำท้าให้ริวทำให้เธอรักให้ได้ เพราะเธอจะไม่ยอมแต่งงานกับเขาอย่างเด็ดขาดหากปราศจากความรัก ริวรับคำท้าว่าจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์กับมายูมิ ทั้งคู่จึงได้ออกเดทกันที่ใต้ต้นซากุระ แต่เส้นทางความรักของทั้งคู่ก็ติดขัด เมื่อ อาคิโกะ นักแสดงสาวอดีตคู่ควงของริว มาหามายูมิที่โรงพยาบาล ประกาศว่าเธอเป็นคู่รักของริว ทำให้มายูมิเสียใจและตัดรอนริว เมื่อริวรู้จึงยื่นคำขาดไม่ให้ อาคิโกะมายุ่งเกี่ยวกับเขาและมายูมิอีก แต่มายูมิก็ฝังใจว่าริวปันใจให้คนอื่น เธอจึงออกเดทกับยูจิ ซึ่งเรื่องนี้เองที่ทำให้ริวโกรธมายูมิมากที่ทำให้เขาเสียหน้าและคิดว่ามายูมิคงมีอะไรกับยูจิแล้ว ริววางแผนหักหาญน้ำใจมายูมิพาเข้าไปอยู่ในบ้าน อย่างไม่สนใจว่ามายูมิจะรู้สึกยังไงแค่ไหน เขาต้องการแสดงความเป็นเจ้าของเพื่อให้ทุกคนรู้ว่าเธอคือผู้หญิงของเขาคนเดียวเท่านั้น เขาก็ไม่ปล่อยมายูมิกลับบ้านอีกเลย ริวบังคับให้มายูมิมาอยู่กับเขาที่บ้านด้วยการเอาเรื่องครอบครัวเธอมาขู่ นับแต่นั้นมายูมิกับริวก็ได้อยู่ห้องเดียวกัน ริวยังยอมให้เธอไปทำงานที่โรงพยาบาลแต่เขาจะต้องเป็นคนไปรับส่งเท่านั้น

         ขณะเดียวกัน ปัญหาระหว่างผู้มีอิทธิพล ปัญหาศึกระหว่างสองตระกูล โอนิซึกะ และ มิซาว่า ที่คิดว่าจบสิ้นไปแล้วก็กลับคุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อ ทาคาโอะ ลูกชายที่เกิดจากริกิ ตั้งตนขึ้นเป็นโอะยะบุน (นายใหญ่) คนใหม่ วางแผนร่วมมือกับ มาซารุ ผู้ทรงอิทธิพลที่ต้องการโค่นล้มริวให้ได้ โดยวางแผนให้ ฮารุ มิอุระ เจ้าของไนต์คลับเซเวนซีส์คลับหรูบนถนนราตรีผิดใจกับริวด้วยการป้ายความผิดว่าพวกของริวอยู่เบื้องหลังการตายของคนของฮารุ ริวจึงรีบไปปรับความเข้าใจกับทางฮารุด้วยการพามายูมิไปด้วย แต่กลับกลายว่าเขาถูกลอบทำร้ายอาการสาหัส มายูมิรีบส่งโรงพยาบาลและรู้ใจแล้วว่ารักริวมากแค่ไหนตอนที่กำลังจะสูญเสียเขาไป เธอสัญญากับตัวเองว่าถ้าเขารอดเธอจะแต่งงานกับเขาอย่างไม่มีเงื่อนไข และแล้วริวก็รอดพ้นวิกฤติการผ่าตัดสำเร็จ

         ส่วนอาคิโกะยังไม่ยอมเลิกรา ขอให้ไทชิลูกน้องคนสนิทของริวพาไปเยี่ยม ยูจิหลอกใช้ให้เธอมาอัดเสียงริวว่าเจ็บจริงหรือแกล้งเพราะริวปฏิเสธการให้ปากคำกับเขา แต่ริวก็ไม่ยอมใจอ่อนกับเธออีกไม่ยอมให้เข้าเยี่ยมเด็ดขาด ส่วนโคจิพยายามสืบหาตัวบงการว่าใครเป็นคนสั่งฆ่าริว เขาสงสัย มาซารุ กับ ยามาโมโต้ ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในเวลานี้

         แท้จริงแล้วยามาโมโต้ต้องการครองเมืองท่าแห่งนี้ด้วยการสั่งให้กำจัดริว เมื่อริวรอดไปได้และไม่ตายยามาโมโต้จึงสั่งให้สังหาร 3 ที่ปรึกษาอาวุโสของริว ทำให้ คาซุมะ เสียชีวิต ส่วน โคจิ กับ มาซาโตะ อาการหนัก ขณะที่ริวออกจากโรงพยาบาลก็ต้องมารับรู้ข่าวร้าย ริวจึงวางแผนให้ศัตรูตายใจว่าพวกเขากำลังเสียขวัญ ตัดสินใจประกาศแต่งงานเพื่อกลบเกลื่อนเรื่องต่าง ๆ ให้เบาบางลง ยูจิเก็บอาการริษยาริวอย่างมากที่ได้มายูมิไปครอบครอง จึงใช้อาคิโกะให้หลอกริวขึ้นคอนโดเพื่อถ่ายรูปส่งให้ มายูมิเข้าใจผิด มายูมิทำท่าไม่สนใจกับรูปภาพที่ยูจิเอามาให้ดูและไม่ยกเลิกการแต่งงานกับริว หากแต่ในใจเธอคุกรุ่นและเก็บไปถามกับริวโดยตรง

         เมื่อริวเห็นภาพเขาอธิบายจนมายูมิเข้าใจ ริวภูมิใจที่มายูมิเป็นผู้หญิงที่หนักแน่นและเชื่อใจเขา ริวอยากให้มายูมิหายแคลงใจทุกเรื่อง จึงได้หยิบหีบเอกสารที่ตกทอดหลายชั่วอายุคนมาเปิดดูเอกสารกรรมสิทธิ์แมนชั่นที่ทำธุรกรรมร่วมหุ้นกับ เซโกะ (แพรวดาว) แต่แล้วเขาก็แทบช็อคเมื่อพบจดหมายหลังกล่องไม้ได้ไขความลับที่เก็บไว้นาน นั่นคือบิดาของริวเป็นบุตรบุญธรรม ดังนั้นริวจึงไม่ใช่โอะนิซึกะทางสายเลือด ทำให้เขาสะเทือนใจมากเพราะได้ทำลายความภูมิใจของเขาจนหมดสิ้น ถึงกับต้องการคืนตำแหน่งนายใหญ่ให้กับทายาทที่แท้จริงคือทาเคชิ

         มายูมิเห็นริวกลุ้มใจจึงปรึกษากับโคจิ ซึ่งทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วย่าของริวหนีตามคนรักไปเพราะไม่ต้องการแต่งงานกับคนที่ผู้ใหญ่หามาให้ ปู่ทวดของริวโกรธมากจึงประกาศตัดพ่อตัดลูกกับย่าของริว ดังนั้นริวซึ่งมีสายเลือดโอะนิซึกะผ่านทางย่าแต่ที่ไม่ชอบธรรม เพราะย่าของริวถูกตัดออกจากตระกูลไปแล้ว

         โคจิตัดสินใจโทรหา ทาเคชิ เพื่อให้ช่วยพูดเรื่องนี้กับริวเพราะเป็นเรื่องสำคัญ ทำให้ริวโล่งใจที่อย่างน้อยเขาก็ยังมีสายเลือดโอะนิซึกะจากย่าอยู่ด้วย ต่อมายูจิกับมาซารุ พ่อของเขาใส่ร้ายริวด้วยการเอายาเสพติดใส่เรือของริว และล่อให้ ฮิโระ นายตำรวจมือสะอาด ออกมาฆ่าที่เรือของริว เพื่อป้ายความผิดให้ริวทั้งหมด ริวรู้เรื่องราวผ่านเครื่องโทรศัพท์ดักฟังที่ห้องทาคาโอะคุยกับมาซารุ ทำให้รู้แผนการทั้งหมด

         ริวรีบเข้าพบฮิโระด้วยการนำการ์ดเชิญแต่งงานบังหน้าเพื่อนำเทปให้เขาฟัง และบอกแผนการทั้งหมดของเขาเพื่อตลบหลังมาซารุ เพื่อให้เขาเตรียมพร้อมที่จะเข้าสู่การกวาดล้างกลุ่มอิทธิพลเถื่อนครั้งสำคัญ ภายในใจของริวรู้ดีว่าศึกนี้ยิ่งใหญ่ เขาตัดสินใจจัดงานแต่งงานเป็นการภายในกับมายูมิก่อนวันเกิดศึกหนึ่งวัน ทำให้มายูมิแปลกใจแต่เธอก็ได้รับแต่งตั้งเป็นโอะคะมิซัง (นายหญิง) อย่างสมเกียรติ ริวตั้งใจปกปิดทุกอย่างเป็นความลับไม่ให้มายูมิกับโคจิ รู้โดยเฉพาะโคจิที่อายุมากแล้ว ลูกน้องทุกคนจึงดำเนินการตามแผนที่วางไว้อย่างเงียบเชียบ จนโคจิและมายูมิผิดสังเกตและเข้าไปค้นโต๊ะทำงานของริวพบกล่องเทป เมื่อเปิดฟังจึงรู้แผนการทั้งหมดของริวที่จะกวาดล้างกลุ่มผู้มีอิทธิพลให้สิ้นซาก

         มายูมิตกใจที่ริวเอาตัวไปเสี่ยงอันตราย เธอกับโคจิจึงออกเดินทางตามหาริว ถึงแม้จะเพิ่งรู้ว่าตัวเองกำลังตั้งท้องก็ตาม แต่ไม่มีใครห้ามเธอได้ ทุกคนจึงเดินทางตามหาเรือที่ริวต้องไปติดกับตามแผนการที่เขาวางไว้เอง แต่แล้วทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ริววางแผนไว้ เมื่อลูกน้องของเขาถูกควบคุมตัว และเขาตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้าย ริวถูกรุมทำร้ายโดยยูจิและทาคาโอะจนบาดเจ็บ มายูมิตามมาช่วยได้ทันและร่วมกันต่อสู้จนช่วยริวออกมาจากการโดนทำร้ายได้ เรือถูกเผาทำให้ทุกคนหนีตายกันอย่างชุลมุน ริวและมายูมิปลอดภัย เหล่าคนร้ายทั้งหมดถูกกวาดล้างเครือข่ายอิทธิพลหมดไปจากเมือง โอะนิซึกะจึงช่วยทางการกำจัดอิทธิพลเถื่อนสร้างความสงบสุขให้กับเมืองได้อีกครั้ง

         เส้นทางความรักของนักรบแห่งตะวัน ริว กับ มายูมิ หญิงที่เค้ารัก ดูจะไม่ราบรื่น หรือโรยด้วยกลีบดอกซากุระ แต่เค้าและเธอก็เดินฝ่าฝันมันไปได้ด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักที่เข้มแข็ง รอยความรักที่เกิดจากความฝันของนักรบแห่งตะวัน ทั้ง ทาเคชิ และ ริว จะเป็นรอยแห่งความรัก และความฝันที่ไม่มีวันลบเลือนในใจของ แพรวดาว และ มายูมิ ตลอดไป ติดตามชม ละครรอยฝันตะวันเดือด ได้ทุกวันพุธ - พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ละครรอยฝันตะวันเดือด เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม 2557

รายชื่อนักแสดงนำใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
 
ณเดชน์ คูกิมิยะ   รับบท   ริว โอะนิซึกะ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
อุรัสยา เสปอร์บันด์   รับบท   มายูมิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
มาริโอ้ เมาเร่อ   รับบท   ทาเคชิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
ณฐพร เตมีรักษ์   รับบท   แพรวดาว   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
พิชญะ นิธิไพศาลกุล   รับบท   ยูจิ โคบายาชิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
ธนากร โปษยานนท์   รับบท   โคจิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
อภิสิทธิ์ โอภาสเอี่ยมลิขิต   รับบท   ฮารุ มิอุระ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
อนุชิต สพันธุ์พงษ์   รับบท   ทาคาโอะ มิซาว่า   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
พิมพ์ทอง วชิราคม   รับบท   อาคิโกะ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
ศุภชัย สุวรรณอ่อน   รับบท   ไทชิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
พลรัตน์ รอดรักษา   รับบท   มาซารุ โคบายาชิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
ภาณุเดช วัฒนสุชาติ   รับบท   มาซาโตะ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
นิธิ สมุทรโคจร   รับบท   คาซูมะ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์   รับบท   ฮิโระ ทากาฮาชิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
กรุณพล เทียนสุวรรณ   รับบท   ฮิโระ อาเบะ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
ขวัญฤดี กลมกล่อม   รับบท   ทามาโกะ ทากาฮาชิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้ว   รับบท   คัตสึ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
กันตพัฒน์ เพิ่มพูนพัชรสุข   รับบท   เซกิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
พนมกร ตังทัตสวัสดิ์   รับบท   เคน   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
ปรารถนา บรรจงสร้าง   รับบท   อายาโกะ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์   รับบท   ฟูมิโกะ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
มิณฑิตา วัฒนกุล   รับบท   จุนโกะ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
บัณฑิตา ศรีนวลนัด   รับบท   เมกุมิ ทากาฮาชิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
ภัคศรุจน์ นาคาฮาร่า   รับบท   นาบุ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
ชลัฎ ณ สงขลา   รับบท   ชุน   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
ฮารุ ยามากูชิ   รับบท   นานะ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด

 นักแสดงรับเชิญใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด

นพพล โกมารชุน   รับบท   ยามาโมโต้ ไทโซ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
สมมาตร ไพรหิรัญ   รับบท   ไดกิ   ใน ละคร รอยฝันตะวันเดือด
 

 

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

เรื่องย่อละคร รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

เรื่องย่อละคร รอยฝันตะวันเดือด เรื่องย่อละคร รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

เรื่องย่อละคร รอยฝันตะวันเดือด เรื่องย่อละคร รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

เรื่องย่อละคร รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด

เรื่องย่อละคร รอยฝันตะวันเดือด
รอยฝันตะวันเดือด


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
Instagram yossiebistro, jettmaker, เฟซบุ๊ก Maker-Y Co.,Ltd
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อละคร รอยฝันตะวันเดือด อัปเดตล่าสุด 8 กันยายน 2557 เวลา 14:40:23 32,961 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP